Diễn đàn sinh viên Ngoinhachung.Net

 Quên mật khẩu
 Đăng ký

[Tham khảo] 3 phương pháp đo độ cứng

[Lấy địa chỉ]
cndc Đăng lúc 20-5-2016 16:22:25
Độ cứng là một trong những thuộc tính cơ bản của vật liệu, phản ánh tính chịu uốn, mài mòn, của vật liệu. Cùng với sự phát triển của khoa học vật liệu đã có rất nhiều phương pháp đo độ cứng và máy đo độ cứng ra đời. Dưới đây là một số phương pháp đo độ cứng áp dụng cho lĩnh vực vật liệu kim loại.Phương pháp đo độ cứng theo vết xước:
Phương pháp này việc đo độ cứng của vật liệu được xác định bằng cách so sánh độ cứng của khoáng vật cần biết với mẫu chuẩn đo độ cứng, phương pháp này dựa trên tính chất khoáng vật có độ cứng lớn hơn làm trầy khoáng vật có độ cứng nhỏ hơn, áp dụng theo thang độ cứng của F. Mohs (Môxơ).
Thang đo độ cứng Mohs dựa trên mười loại khoáng vật đã có sẵn, ngoại trừ kim cương. Thang đo độ cứng tương đối này có điểm hạn chế đó là không đưa ra được kết quả chính xác và không phù hợp với các loại kim loại, vật liệu mới ngày nay.
Ngày nay, người ta đo độ cứng của vật liệu bằng máy đo độ cứng cụ thể của phương pháp này là dùng một đầu thử (có hình dạng đặc biệt và cứng hơn mẫu đo) ấn tác động lên bề mặt mẫu thử. Theo đó chỉ số độ cứng được tính toán trên cơ sở lực tác động và độ sâu hoặc kích cỡ của vết lõm.

Ba phương pháp đo độ cứng được biết đến nhiều nhất là Brinell, Vicker và Rockwell:
- Phương pháp đo độ cứng Vicker được phát triển vào những năm 1920. Phương pháp này có thể sử dụng cho tất cả các loại kim loại.
- Phương pháp đo độ cứng Rockwell: phương pháp này thường cho kết quả nhanh và chính xác.
- Phương pháp đo độ cứng Brinell: là phương pháp đo độ cứng do J.A. Brinell đưa ra vào năm 1900, phù hợp để đo độ cứng khối hoặc độ cứng tổng thể của một loại vật liệu, đặc biệt là các vật liệu có cấu trúc không đồng đều.

Ngày nay, các máy đo độ cứng thường sử dụng mũi đo độ cứng bằng bi thép để thay thế viên bi thép, mũi thử kim cương trước đây.

Hiện nay, TtecH đang phân phối các sản phẩm như mũi đo độ cứng, máy đo độ cứng cầm tay nhập khẩu chính hãng với giá cả hợp lý. Liên hệ ngay với chúng tôi để có được giá tốt nhất: (04) 3750.5142
cndc Đăng lúc 8-12-2016 15:56:59
Các loại thiết bị đo lường điện thực sự rất đa dạng nó không chỉ bao gồm các loại thiết bị đo điện trở cách điện, thiết bị kiểm tra ắc quy mà còn gồm rất nhiều các loại thiết bị khác nữa. Hãy cùng xem đó là những sản phẩm thiết bị nào nhé.
Thiết bị đo lường điện được dùng nhiều trong cả cuộc sống thường ngày lẫn trong lĩnh vực sản xuất công nghiệp. Một số loại thiết bị thường gặp là:
- Thiết bị đo Tan Delta
- Thiết bị đo thứ tự pha
- Thiết bị đo và phân tích chất lượng điện
- Thiết bị đo cao áp, kiểm tra an toàn điện
- Thiết bị thử cách điện
- Thiết bị đo RCD
- Thiết bị đo điện trở cách điện CA6503
- Bút dò điện
- Thiết bị đo dòng rò
- Thiết bị đo khoảng cách
- Thiết bị đo công suất tiêu thụ điện năng
- Thiết bị kiểm tra ắc quy
- Thiết bị đo điện trở cách điện CA6501
- Thiết bị kiểm tra cách điện dầu máy biến áp
- Thiết bị thử nghiệm rơ le
- Máy đo điện trở micro-ohm CA 6250
- Thiết bị đo và kiểm tra điện trở đất

Công ty cổ phần Công Nghệ Đỉnh Cao chuyên kinh doanh các loại thiết bị công nghiệp chất lượng cao, giá rẻ tại thị trường Việt Nam. Chúng tôi cung cấp rất nhiều các loại măt hàng vì vậy nếu bạn có nhu cầu mua thiết bị đo lường điện thì đừng ngần ngại, hãy nhấc máy lên và gọi ngay cho chúng tôi.

Phòng E2, Nhà C4, Đường Đỗ Nhuận, Xuân Đỉnh, Từ Liêm, Hà Nội.
Tel : (04) 3750.5142
Fax: (04) 3750.5143
Email:sales@ttech.vn
Bạn phải đăng nhập mới được đăng bài Đăng nhập | Đăng ký


Diễn đàn chia sẻ thông tin cộng đồng, tài liệu chuyên ngành, kỹ năng mềm dành cho sinh viên Việt Nam Trao đổi: du lịch, tour du lich, dù lệch tâm, Du lịch Đà Nẵng, du lich nuoc ngoai, can ho One Verandah, trầm quảng nam, Tài Liệu, Luận Văn, Ebook miễn phí, Thư viện giáo án, ban backlink 2018, xì gà cuba, m88, https://chungcumydinhpearl.com.vn/, phụ kiện xì gà, bi quyet lam dep, đèn led thanh, đèn led âm đất, đèn led pha, Du lịch côn đảo
TD: ,

Lưu trữ|Phiên bản Mobile|Diễn đàn sinh viên Ngoinhachung.Net © 2006-2016
Đang chờ Bộ Thông Tin & Truyền Thông cấp phép theo Nghị định 97/2008/NĐ-CP
Diễn đàn chia sẻ thông tin cộng đồng, tài liệu chuyên ngành, kỹ năng mềm dành cho sinh viên Việt Nam
Chúng tôi sẽ không chịu bất kỳ trách nhiệm pháp lý nào đối với hoạt động của Thành viên.
Liên hệ: 0945.434.344 - (Toàn) - Email: wil8x@yahoo.com -
Check Google Page Rank - DMCA.com

GMT+7, 17-8-2019 23:47 , Processed in 0.530092 second(s), 22 queries , Gzip On.

N2C sử dụng mã nguồn Discuz!

Bản quyền mã nguồn thuộc về Comsenz Inc.
Thông tin quảng cáo trên Ngoinhachung.net

Lên trên