Diễn đàn sinh viên Ngoinhachung.Net

 Quên mật khẩu
 Đăng ký

KINH NGHIỆM, HY VỌNG, THỰC TẠI và TÌM THẤY CHÍNH MÌNH!

[Lấy địa chỉ]
Linhvnq Đăng lúc 20-1-2016 14:46:42
Ai cũng có quá khứ đã qua, có con đường đang đi trong hiện tại và một cuộc sống đang chờ đợi phía trước. Ai cũng đều đã có một khoảng thời gian đã qua trong cuộc đời, đang sống trong dòng chảy trôi của hiện tại và cố phóng tầm mắt nhìn tới tương lai phía trước. Có người đã khóc cho những đau khổ, mệt mỏi đã qua; cho những sợ hãi trong hiện tại vì nghĩ đến chặng đường dài trước mắt sẽ phải đi qua. Họ đang khóc cho thực tại xung quanh mình, cho hoàn cảnh đang bủa vây lấy họ ngay cả khi quá khứ đã qua và tương lai chưa tới. Họ đang gieo trong mình sự sợ hãi về vị trí của họ trong cuộc sống này.

Bạn có biết, rất nhiều người trong số chúng ta đang nhìn về quá khứ, về hiện tại và hướng đến tương lai theo một điểm nhìn không mấy lạc quan, hứng khởi. Với họ, quá khứ là chồng chất những đau khổ, mệt mỏi, là chuỗi ngày dài nước mắt, là cuộc sống đầy khó khăn,.. để rồi ngồi đó lặng lẽ khóc cho nỗi buồn đã qua. Còn tương lai thì sao? Tương lai không khác gì một màn sương mù bao phủ khắp con đường họ đang đứng trong hiện tại. Mọi thứ mù mịt, mờ ảo không rõ ràng, không có điểm nhìn phía trước. Và kéo theo đó là nỗi sợ hãi, lo lắng rồi bất lực vây quanh. Cùng một hoàn cảnh sống như nhau, nhưng điểm nhìn khác nhau cũng sẽ tạo ra hai con người khác nhau trong cuộc sống này. Để rồi, sẽ có những người chỉ biết nhìn về quá khứ, hiện tại và tương lai thấm đượm một nỗi buồn, áp lực và mệt mỏi; còn có một số người khác, quá khứ là những bài học kinh nghiệm họ có được cho hiện tại và tương lai, con đường phía trước là những tia sáng rực rỡ của hy vọng ngập tràn. Dù cho quá khứ đã qua, tương lai chưa đến nhưng họ vẫn sẵn sàng đón nhận mọi thứ với một tinh thần, thái độ và một tâm hồn hào sảng nhất. Bởi điều quan trọng hơn mà họ đang gìn giữ cho mình chính là mang kinh nghiệm của quá khứ, mang hy vọng của tương lai để nhóm lên ngọn lửa trong tâm hồn mình, để nhìn sâu vào bên trong và “tìm thấy chính mình”.

Họ tìm thấy con người thực của chính mình, con người của những khát vọng, đam mê, của sức sống đang tiềm ẩn mà chưa được đánh thức và bừng dậy trong những năm qua. Họ nhìn thấy một con người thực của chính mình khi được kinh nghiệm từ trong quá khứ bồi dưỡng và ước mơ, hy vọng phía trước soi sáng, làm động lực để họ khai thác, bộc bạch “cái tôi” bên trong của mình ra với thế giới xung quanh.

Nhìn lại phía sau và có KINH NGHIỆM.
Nhìn lên phía trước và thấy HY VỌNG.
Nhìn ra xung quanh và tìm được THỰC TẠI.
Nhìn vào bên trong và tìm thấy CHÍNH MÌNH.

Đừng mãi nhìn vào quá khứ mà thấy khổ đau. Có thể khổ đau đã có, bạn có thể nhìn lại nó, có thể rớt ra những giọt nước mắt, nhưng điều đó không có nghĩa là ngồi đó lặng hàng giờ chỉ để khóc và kêu than, mà hãy khóc để nhận ra một điều rằng, những đau khổ, sai lầm đã qua sẽ là bàn đạp, là bài học xương máu để ta có được kinh nghiệm trong hiện tại, tương lai, để ta phấn đấu có được những điều tốt đẹp hơn và cũng là để bản thân không mắc phải sai lầm từ trong quá khứ. Hãy nhìn vào tương lai để thấy hạnh phúc luôn ở phía trước, và những gì tốt đẹp nhất ta vẫn chưa trải qua để thấy bản thân còn có thể nỗ lực, cố gắng để có được ước mơ trong tim, và cũng là để bạn hiểu ra một điều rằng, muốn có được chân kinh thì thầy trò đường tăng đã phải vượt qua muôn trùng khổ nạn, khó khăn; bạn cũng vậy, con đường đi đến tương lai không hề bằng phẳng mà sóng to, gió lớn có thể ập đến bất ngờ. Và đó là một thực tế mà bạn sẽ phải học cách chấp nhận, thế nhưng, “qua gian khổ, hạnh phúc đến rồi!”. Một trái tim đẹp nhất không phải là một trái tim lành lặn mà sẽ là một trái tim có nhiều mảnh vá, một trái tim chứa những mảnh vá của kinh nghiệm để có được hy vọng, niềm tin và lòng nhiệt huyết sục sôi với cuộc sống này. Đó mới thực sự là một trái tim “hoàn hảo” nhất trong cuộc đời này.

Trong đời tôi, tôi đã sống, tôi đã yêu, tôi đã lạc lối, tôi đã bỏ lỡ, tôi đã gây tổn thương, tôi đã được tin tưởng, tôi đã phạm sai lầm”, tôi đã kêu lên vì tiếc nuối, tôi đã từng hối hận, “nhưng trên hết, tôi đã học hỏi…”, tôi đã có được kinh nghiệm quý báu trong cuộc đời mình để không còn bi quan cho những gì đã qua, và thêm hy vọng cho những điều sắp tới, và trên hết, tôi nhìn vào bên trong để tìm thấy chính mình, để tìm thấy giá trị thật của con người mình và để có thể găm vào đó niềm tin sâu sắc trong trái tim mình, để một lần nữa phải thốt lên rằng: “Tôi đã TÌM THẤY CON NGƯỜI của CHÍNH TÔI” rồi!

Còn bạn, bạn coi quá khứ của mình là gì, tương lai là gì và bên trong con người bạn là gì. Chính bạn sẽ là người quyết định điểm nhìn, hướng đi cho cuộc đời mình chứ không phải ai khác. Quá khứ là kinh nghiệm, tương lai là hy vọng hay quá khứ chỉ tạo ra những tổn thương, đau khổ kéo dài mãi đến hiện tại và hằn sâu mãi trong tim không thể nào gỡ bỏ đều là sự lựa chọn của mỗi người. Điều đó mới tạo nên hình ảnh 2 con người, làm nên 2 cuộc đời, 2 số phận khác nhau trong cuộc sống này. Vậy bạn muốn trở thành hay muốn đảm nhận “vai diễn” nào trong 2 vai diễn đó trong cuộc đời mình? Sẽ chẳng ai muốn giữ mãi mệt mỏi, chán trường bao quanh mình cả. Ai chẳng muốn sống lạc quan, vui vẻ trong cuộc đời mình. Vấn đề họ còn đang phân vân chính là họ không biết làm thế nào để có thể làm được như thế. Thế nhưng, nếu có một cơ hội tìm đến, bạn có sẵn sàng muốn thử không? Một cơ hội giúp bạn có điểm nhìn tích cực, rõ ràng và gợi mở hơn cho con đường phía trước thì bạn có tự tin đón nhận? Nếu câu trả lời nhận được là “có” thì 10 KỸ NĂNG QUAN TRỌNG GIÚP BẠN CÓ ĐIỂM NHÌN RÕ RÀNG HƠN TRONG CUỘC SỐNG tại tienganhtongluc.com sẽ là hành trang cần thiết giúp bạn, bạn nhé!menthons Đăng lúc 20-3-2018 08:00:55
tôi là tôi
Bạn phải đăng nhập mới được đăng bài Đăng nhập | Đăng ký


Diễn đàn chia sẻ thông tin cộng đồng, tài liệu chuyên ngành, kỹ năng mềm dành cho sinh viên Việt Nam Trao đổi: du lịch, tour du lich, dù lệch tâm, Du lịch Đà Nẵng, du lich nuoc ngoai, can ho One Verandah, trầm quảng nam, Tài Liệu, Luận Văn, Ebook miễn phí, Thư viện giáo án, ban backlink 2018, xì gà cuba, m88, https://chungcumydinhpearl.com.vn/, phụ kiện xì gà, bi quyet lam dep, đèn led thanh, đèn led âm đất, đèn led pha, Du lịch côn đảo
TD: ,

Lưu trữ|Phiên bản Mobile|Diễn đàn sinh viên Ngoinhachung.Net © 2006-2016
Đang chờ Bộ Thông Tin & Truyền Thông cấp phép theo Nghị định 97/2008/NĐ-CP
Diễn đàn chia sẻ thông tin cộng đồng, tài liệu chuyên ngành, kỹ năng mềm dành cho sinh viên Việt Nam
Chúng tôi sẽ không chịu bất kỳ trách nhiệm pháp lý nào đối với hoạt động của Thành viên.
Liên hệ: 0945.434.344 - (Toàn) - Email: wil8x@yahoo.com -
Check Google Page Rank - DMCA.com

GMT+7, 26-6-2019 21:50 , Processed in 0.266744 second(s), 26 queries , Gzip On.

N2C sử dụng mã nguồn Discuz!

Bản quyền mã nguồn thuộc về Comsenz Inc.
Thông tin quảng cáo trên Ngoinhachung.net

Lên trên