Diễn đàn sinh viên Ngoinhachung.Net

 Quên mật khẩu
 Đăng ký

Hãy nói: TÔI CÓ THỂ!

[Lấy địa chỉ]
Sophie_Nguyen Đăng lúc 2-2-2012 17:10:55
Hãynói: TÔI CÓ THỂ!
Cókhi nào bạn cảm thấy buồn và thiếu tự tin vì bạn bè trong lớp luôn cười nhạo bạnlà “dốt”?
Cókhi nào bạn không thể ngủ được trước ngày phỏng vấn xin việc vì lo lắng “kết quảhọc tập của mình không tốt, kinh nghiệm thực tế lại thiếu”?
Đôikhi bạn không đủ tự tin đến gần một cô gái đỏm dáng trong câu lạc bộ…
Vàtrong cuộc sống, chắc chắn sẽ có những lúc bạn không đạt được điều mong muốn… bạnchỉ muốn bỏ cuộc.
Nhữnglúc như vậy, đừng vội từ bỏ hay quyết định điều gì!
Hãybình tâm suy nghĩ. Có thể bạn chưa hoàn hảo nhưng hãy biết một điều: bạn làchính mình, là duy nhất. Mỗi người điều có điểm mạnh, điểm yếu riêng mình.Nhưng điều đó không có nghĩa là bạn không thể tốt hơn. Bạn có thể thay đổi mọithứ khi thật sự có quyết tâm và hành động. Thời Hy Lạp cổ đại, có một cậu bétên là Demosthenes. Demosthenes mắc chứng nói lắp từ nhỏ và cuộc đời cậu tưởngnhư đã bình thường như những người dân Athena khác. Ai ngờ rằng chính cậu bénói lắp lại trở thành một nhà hùng biện nổi tiếng sau này – Người mà nhà triếtgia, chính trị gia Marcus Tullius Cicero gọi là nhà hùng biện hoàn hảo. Điều gìđã tạo nên sự chuyển biến kỳ diệu ấy? Tôi sẽ trả lời cho bạn: Đó không phải làđịnh mệnh hay số phận nào cả! Để trở thành diễn giả từ một người nói lắp,Demosthenes đã phải rèn luyện và thay đổi từng chút, từng chút nhằm loại bỏ chứngnói lắp. Ông đã luyện tập nói mỗi ngày để có thể nói lưu loát. Vậy chắc hẳn bạnđã biết câu trả lời cho điều kỳ diệu ấy… Đúng vậy, đó chính là sự vận động bêntrong bạn. Để thành công, bạn không cần phải là một người xuất chúng. Điều quantrọng là bạn cần hiểu chính bản thân mình: Mình có điểm mạnh gì? Phát huy nhưthế nào? Đôi khi chính điều khác biệt lại tạo nên nét thu hút ở bạn. Hơn thế nữa,bạn cần hành động để khắc phục khuyết điểm, hoàn thiện bản thân. Bạn có thể trởthành một ca sĩ nổi tiếng, số lượng khán giả đến xem bạn biểu diễn có thể đôngbằng dân số của thành phố Bắc Kinh – Trung Quốc. Họ la hét và rơi nước mắt khinghe bạn hát. Nhưng những thứ đó sẽ chỉ ở trong đầu bạn nếu bạn không chịu cấtgiọng hát.
Hỡinhững người bạn của tôi! Hãy tự tin vào bản thân và hành động!
Cólẽ chặng đường hoàn thiện chình mình còn cần nhiều nỗ lực của mỗi người. Tôixin chia sẻ một số bí quyết giúp bạn tự tin hơn như một bước khởi đầu trong chặngđường này.
1.      Thíchchính mình
Bước đầu tiên để tự tin hơn là phải chấp nhận và yêuthích bản thân. Bạn nên liệt kê tất cả những đặc điểm tích cực và điểm mạnh củamình trên một tờ giấy hoặc quyển sổ. Bằng cách này, bạn sẽ tự nhắc nhở rằngmình cũng có rất nhiều tố chất đáng quý như những người khác. Từ đó, bạn sẽ yêuthích bản thân và cảm thấy tự tin hơn nhiều.
2.      Thamgia các hội thảo
Cách rất tốt để tăng thêm tự tin là bạn hãy tham giacác hội thảo chuyên đề về bí quyết và hướng dẫn có được tự tin do những chuyêngia trình bày. Bạn có thể lấy những ý chính hoặc quan sát những cử chỉ và phongthái mà họ thể hiện.
3.      Độngviên bản thân
Dù chuẩn bị cho cuộc phỏng vấn hay bài diễn văn, bạnhãy luôn tự nhủ rằng bạn sẽ làm được. Hãy động viên bản thân mỗi ngày và bạn sẽthấy sự tự tin của mình không ngừng tăng lên. Một cách khác là hàng ngày saukhi đi học hoặc đi làm về, bạn nên liệt kê ít nhất 4 việc mà bạn đã làm tốttrong ngày hôm đó.
4.      Vượtqua nỗi sợ hãi
Một số người lo sợ họ sẽ không thể thành công trongbất cứ việc gì. Điều đó sẽ là một bất lợi và làm mất sự tự tin của bạn vàochính mình, thậm chí cả những việc trong cuộc sống. Để từ bỏ cảm giác ấy, bạnhãy luôn nhắc nhở mình, sẽ không làm bất cứ việc gì một khi còn nỗi lo mình sẽthất bại. Hãy tích cực và hãy làm việc hăng say.
5.      Chấpnhận thất bại
Nếu bạn luôn luôn khóc lóc sau những thất bại, thì bạnsẽ chẳng thể nào tiến bộ được. Hãy nhớ rằng, những sai lầm và những thất bại đãqua không thể đảo ngược lại. Một người tự tin luôn nhìn về quá khứ để sống chohiện tại và hướng đến tương lai. Nếu bạn thất bại một lần, không sao cả, hãy lấynó làm bài học cho mình.
Công ty Cổ phần Thương mại ĐứcTú
Trung tâm Đào tạo Kỹ năng sốngTôi Khác Biệt
Tòa nhà DTU số 158 Hồ Bá Kiện,P.15, Q.10-TPHCM.
ĐT:  08.35084170 hoặc 0938 222 036 (Ms Ơn).

Bạn phải đăng nhập mới được đăng bài Đăng nhập | Đăng ký


Diễn đàn chia sẻ thông tin cộng đồng, tài liệu chuyên ngành, kỹ năng mềm dành cho sinh viên Việt Nam Trao đổi: du lịch, tour du lich, dù lệch tâm, Du lịch Đà Nẵng, du lich nuoc ngoai, can ho One Verandah, trầm quảng nam, Tài Liệu, Luận Văn, Ebook miễn phí, Thư viện giáo án, ban backlink 2018, xì gà cuba, m88, https://chungcumydinhpearl.com.vn/, phụ kiện xì gà, bi quyet lam dep, đèn led thanh, đèn led âm đất, đèn led pha, Du lịch côn đảo
TD: ,

Lưu trữ|Phiên bản Mobile|Diễn đàn sinh viên Ngoinhachung.Net © 2006-2016
Đang chờ Bộ Thông Tin & Truyền Thông cấp phép theo Nghị định 97/2008/NĐ-CP
Diễn đàn chia sẻ thông tin cộng đồng, tài liệu chuyên ngành, kỹ năng mềm dành cho sinh viên Việt Nam
Chúng tôi sẽ không chịu bất kỳ trách nhiệm pháp lý nào đối với hoạt động của Thành viên.
Liên hệ: 0945.434.344 - (Toàn) - Email: wil8x@yahoo.com -
Check Google Page Rank - DMCA.com

GMT+7, 18-11-2019 06:00 , Processed in 0.189525 second(s), 23 queries , Gzip On.

N2C sử dụng mã nguồn Discuz!

Bản quyền mã nguồn thuộc về Comsenz Inc.
Thông tin quảng cáo trên Ngoinhachung.net

Lên trên