Diễn đàn sinh viên Ngoinhachung.Net

 Quên mật khẩu
 Đăng ký

Bí quyết để tạo nên một nhóm làm việc ăn ý và hiệu quả

[Lấy địa chỉ]
wilsoninlove Đăng lúc 5-1-2012 23:31:36
Nhóm làm việc ăn ý và hiệu quả chính là một môi trường mà ở đó các nhân viên luôn cảm thấy thoải mái, tự tin để làm việc với nhau, hợp tác và hỗ trợ lẫn nhau để cùng làm tốt công việc của mỗi người nhằm đạt được kết quả, mục tiêu chung của nhóm. Trong môi trường đó, các thành viên trong nhóm luôn cảm thấy được đánh giá đúng và họ hiểu rằng không nhất thiết phải cạnh tranh với nhau để được công nhận. Vietnamlearning xin giới thiệu một số phương pháp để tạo nên một nhóm làm việc hiệu quả như dưới đây:

Đưa ra các mục tiêu rõ ràng và cụ thể. Thông thường, các thành viên trong nhóm luôn dựa vào cán bộ quản lý khi phải xác định mục tiêu của nhóm. Nếu các cán bộ quản lý không giúp các nhân viên hiểu rõ được các mục tiêu chung, có thể sẽ nảy sinh bất đồng bởi mỗi thành viên tự suy diễn ra các mục tiêu của nhóm theo cách riêng. Ngược lại, nếu hiểu rõ mục tiêu, họ sẽ có cùng một điểm xuất phát và biết được nhóm (hay cả doanh nghiệp) của mình đang đi về đâu.
Phân định rõ trách nhiệm cho từng thành viên. Cán bộ quản lý cần phải làm cho các thành viên hiểu rõ trách nhiệm của mỗi cá nhân trong quan hệ với các thành viên khác của nhóm. Điều này sẽ giúp các thành viên tránh sự hiểu lầm và xung đột về trách nhiệm của từng người.
Công bằng với mọi thành viên trong vấn đề đào tạo. Thành viên nào cũng phải được đào tạo và trang bị những kiến thức, kỹ năng cần thiết để hoàn thành tốt các nhiệm vụ. Sự chia rẽ trong nội bộ nhóm sẽ xảy ra khi một thành viên nào đó của nhóm không thể thực hiện tốt các nhiệm vụ của mình. Việc đào tạo cũng phải thường đựơc thực hiện thường xuyên và nếu thời gian cho phép, nên để các thành viên ghép thành từng đôi để học hỏi lẫn nhau.
Khuyến khích việc xây dựng quan hệ khăng khít giữa các thành viên. Các doanh nghiệp thường xuyên bận rộn với nhiều nhiệm vụ để hoàn thành trong một quỹ thời gian có hạn, nhưng không nên vì thế mà quên mất việc tổ chức những hoạt động để các nhân viên có điều kiện giao lưu, hiểu biết lẫn nhau ở những khía cạnh ngoài công việc. Sự hiểu biết, thông cảm bên ngoài này sẽ giúp cải thiện đáng kể công việc quan hệ giữa các nhân viên trong công việc.
Trao bớt quyền lực cho các thành viên. Nên giao cho các thành viên chịu trách nhiệm trực tiếp về một công việc nào đó quyền quyết định về công việc của họ. Thông thường, những nhân viên được tin tưởng có thể ra những quyết định sáng suốt, vượt qua nỗi lo lắng để đạt được kết quả tốt nhất trong công việc.
Đưa ra các đánh giá về kết quả làm việc của từng thành viên. Cán bộ quản lý không chỉ có trách nhiệm làm cho các thành viên của nhóm hiểu được những nhiệm vụ, kỳ vọng đối với họ, mà còn phải thường xuyên đưa ra các nhận xét và đánh giá kết quả làm việc của họ. Thông qua việc giao tiếp cởi mở, các thành viên sẽ biết được mình đang làm việc ra sao, nhờ đó sẽ cảm thấy an toàn hơn và sẵn sàng làm việc với nhau.
Khen thưởng kịp thời. Nên khen thưởng cho cả nhóm thay vì từng cá nhân. Điều này sẽ tạo ra tinh thần làm việc đồng đội. Việc khen thưởng kịp thời giúp hâm nóng động cơ làm việc và nhiệt tình của cả nhóm.
Đưa ra những thời hạn hợp lý mà từng thành viên phải hoàn tất công việc. Để xây dựng tinh thần làm việc đồng đội, cán bộ quản lý cần phân chia trách nhiệm một cách công bằng, có sự đền bù thỏa đáng cho các thành viên phải làm thêm giờ.
Gặp gỡ thường xuyên. Có thể gặp gỡ các thành viên qua các cuộc họp hàng tháng theo kiểu ăn trưa thân mật hay những cuộc họp nghiêm túc bàn về các hiệu quả làm việc và các đề đạt, yêu cầu của thành viên, cũng như có việc rà soát những điều cần phải làm nhằm cải thiện tinh thần làm việc đồng đội.
Hạn chế kiểu báo cáo riêng. Một điều mà các cán bộ khó có thể tránh khỏi là thỉnh thoảng sẽ có một vài thành viên muốn báo cáo của mình sau các cuộc họp chính thức và đưa ra những ý kiến, đề xuất có lợi cho riêng họ. Các thành viên cần hạn chế việc làm này vì kiểu báo cáo riêng như vậy sẽ làm xói mòn nghiêm trọng tinh thần đồng đội của nhóm (ngoại trừ các trường hợp thật cần thiết và không làm ảnh hưởng tới quyền lợi chung của cả nhóm)

Khi cần hỗ trợ và giúp đỡ sử dụng diễn đàn, các bạn hãy liên hệ với mình theo thông tin dưới đây:
Trần Công Toàn | N2C @ Founder | Ngoinhachung.net |
Mobile: 0945 43 43 44 | Email: wil8x@yahoo.com | Y!M: wil8x |
Những mảng nội dung trọng tâm của Ngoinhachung.net
Bạn phải đăng nhập mới được đăng bài Đăng nhập | Đăng ký


Diễn đàn chia sẻ thông tin cộng đồng, tài liệu chuyên ngành, kỹ năng mềm dành cho sinh viên Việt Nam Trao đổi: du lịch, tour du lich, dù lệch tâm, Du lịch Đà Nẵng, du lich nuoc ngoai, can ho One Verandah, trầm quảng nam, Tài Liệu, Luận Văn, Ebook miễn phí, Thư viện giáo án, ban backlink 2018, xì gà cuba, m88, https://chungcumydinhpearl.com.vn/, phụ kiện xì gà, bi quyet lam dep, đèn led thanh, đèn led âm đất, đèn led pha, Du lịch côn đảo
TD: ,

Lưu trữ|Phiên bản Mobile|Diễn đàn sinh viên Ngoinhachung.Net © 2006-2016
Đang chờ Bộ Thông Tin & Truyền Thông cấp phép theo Nghị định 97/2008/NĐ-CP
Diễn đàn chia sẻ thông tin cộng đồng, tài liệu chuyên ngành, kỹ năng mềm dành cho sinh viên Việt Nam
Chúng tôi sẽ không chịu bất kỳ trách nhiệm pháp lý nào đối với hoạt động của Thành viên.
Liên hệ: 0945.434.344 - (Toàn) - Email: wil8x@yahoo.com -
Check Google Page Rank - DMCA.com

GMT+7, 25-8-2019 17:54 , Processed in 1.712675 second(s), 27 queries , Gzip On.

N2C sử dụng mã nguồn Discuz!

Bản quyền mã nguồn thuộc về Comsenz Inc.
Thông tin quảng cáo trên Ngoinhachung.net

Lên trên