Diễn đàn sinh viên Ngoinhachung.Net

 Quên mật khẩu
 Đăng ký

Bí quyết tìm việc theo mùa hiệu quả

[Lấy địa chỉ]
wilsoninlove Đăng lúc 27-10-2011 15:08:47
Những tháng cuối năm, các công ty thường thuê nhân viên theo mùa, nhất là trong thời buổi khó khăn hiện nay, hầu như doanh nghiệp nào cũng hạn chế tuyển nhân viên chính thức.

Vì vậy, những ngày cuối tháng 10 này, bạn có thể bắt tay vào tìm việc. Nhưng trước hết, bạn nên nghe qua một số gợi ý sau:

- Biết tìm đúng chỗ

Việc làm theo mùa bùng nổ nhiều nhất ở mảng thị trường bán lẻ với những đợt giảm giá theo mùa. Từ quần áo, giày dép, thực phẩm, đồ dùng ở siêu thị hay các cửa hàng, cửa hiệu. Họ cần thêm nhân viên phục vụ nhu cầu lượng khách đông đảo cuối năm. Ngoài ra, lĩnh vực vận chuyển, ăn uống cũng khá mở cửa với nhân viên mùa vụ.

timviec.jpg
Các nhà tuyển dụng có kế hoạch từ sớm về số lượng nhân viên theo mùa, vì vậy hãy bắt đầu sớm nếu muốn tìm được việc làm thêm ưng ý - (Ảnh minh họa)

- Bắt đầu sớm

Thông thường, các nhà tuyển dụng có kế hoạch từ sớm về số lượng nhân viên theo mùa, vì vậy hãy bắt đầu sớm nếu muốn tìm được việc làm thêm ưng ý. Ngay cả khi công việc đó chỉ theo từng tháng, tốt nhất vẫn là nắm bắt cơ hội sớm hơn.

- Chú ý trang phục

Khi tìm kiếm việc làm thêm ở bất kỳ lĩnh vực nào, ít nhất bạn cũng nên xuất hiện với trang phục gọn gàng, sạch sẽ, lịch sự. Nếu công việc theo mùa này là việc làm ngoài trời, bạn cũng đừng quên chọn bộ quần áo gọn gàng, áo có cổ, đánh bóng giày dép và đừng quên chỉnh sửa đầu tóc trước khi đến gặp người tuyển dụng.

- Biết mình muốn gì

Dù là công việc theo mùa nhưng bạn cũng cần xác định mong muốn của bản thân đối với vị trí và công việc ấy. Hãy xác định tỷ lệ chập nhận được so với mức kỳ vọng của bản thân trước khi đưa ra quyết định. Đừng vì lý do ngớ ngẩn là muốn được bận rộn trong những ngày cuối năm mà đồng ý đi làm dù quyền lợi không hề đảm bảo.

- Linh hoạt

Cách tốt nhất để chắc chắn bạn có thể nổi bật bằng khả năng của mình trong quá trình tìm việc theo mùa này là thể hiện những gì mình có một cách linh hoạt, từ kinh nghiệm, kỹ năng, kiến thức... Đừng bao giờ đòi hỏi ở nhà tuyển dụng một lịch trình cụ thể mà hãy chấp nhận sự thay đổi linh hoạt từ họ, cũng như cá nhân bạn cần chuẩn bị để linh động về thời gian, loại công việc theo mùa.

- Có sự chuẩn bị

Vẫn biết, công việc theo mùa chỉ mang tính tạm thời, ngắn hạn nhưng một khi đã tìm đến nhà tuyển dụng, bạn nên có sự chuẩn bị chu đáo về kiến thức, kỹ năng cần thiết cho công việc bạn mong muốn. Chắc chắn nhà tuyển dụng sẽ đưa ra một số câu hỏi liên quan đến ngành hàng của họ, nếu cái gì bạn cũng lắc đầu thì đến 90% là bị loại khỏi cuộc chơi.

HẢI NHƯ
Theo Monster

Khi cần hỗ trợ và giúp đỡ sử dụng diễn đàn, các bạn hãy liên hệ với mình theo thông tin dưới đây:
Trần Công Toàn | N2C @ Founder | Ngoinhachung.net |
Mobile: 0945 43 43 44 | Email: wil8x@yahoo.com | Y!M: wil8x |
Những mảng nội dung trọng tâm của Ngoinhachung.net
Bạn phải đăng nhập mới được đăng bài Đăng nhập | Đăng ký


Diễn đàn chia sẻ thông tin cộng đồng, tài liệu chuyên ngành, kỹ năng mềm dành cho sinh viên Việt Nam Trao đổi: du lịch, tour du lich, dù lệch tâm, Du lịch Đà Nẵng, du lich nuoc ngoai, can ho One Verandah, trầm quảng nam, Tài Liệu, Luận Văn, Ebook miễn phí, Thư viện giáo án, ban backlink 2018, xì gà cuba, m88, https://chungcumydinhpearl.com.vn/, phụ kiện xì gà, bi quyet lam dep, đèn led thanh, đèn led âm đất, đèn led pha, Du lịch côn đảo
TD: ,

Lưu trữ|Phiên bản Mobile|Diễn đàn sinh viên Ngoinhachung.Net © 2006-2016
Đang chờ Bộ Thông Tin & Truyền Thông cấp phép theo Nghị định 97/2008/NĐ-CP
Diễn đàn chia sẻ thông tin cộng đồng, tài liệu chuyên ngành, kỹ năng mềm dành cho sinh viên Việt Nam
Chúng tôi sẽ không chịu bất kỳ trách nhiệm pháp lý nào đối với hoạt động của Thành viên.
Liên hệ: 0945.434.344 - (Toàn) - Email: wil8x@yahoo.com -
Check Google Page Rank - DMCA.com

GMT+7, 17-9-2019 09:58 , Processed in 0.175913 second(s), 30 queries , Gzip On.

N2C sử dụng mã nguồn Discuz!

Bản quyền mã nguồn thuộc về Comsenz Inc.
Thông tin quảng cáo trên Ngoinhachung.net

Lên trên