Diễn đàn sinh viên Ngoinhachung.Net

 Quên mật khẩu
 Đăng ký

Phát huy khả năng của bạn và tìm đến thành công

[Lấy địa chỉ]
anhquytoiday Đăng lúc 24-6-2011 10:43:48
Tất cả những sự việc xảy ra trước mắt tôi và những người  bạn xung quanh tôi đã làm tôi phải suy nghĩ rất nhiều, và đặc biệt là đối với bản thân tôi. Tôi tự hỏi tại sao có nhiều người lại xem cuộc sống chán chường như vậy khi họ gặp  phải khó khăn và thất bại. Đơn giản là do họ không tìm ra được nguyên nhân và cách giải quyết. Đối với tôi không có định nghĩa nào là thất bại nếu tôi đã làm hết sức mình với những khả năng mà tôi có. Tôi nhận thấy rằng có rất nhiều người tự phá hoại thành công của chính họ vì họ không nhận ra được khả năng của mình và phát huy nó, mà lại chôn vùi nó. Chính bản thân tôi cũng đã từng như vậy và tôi đã mất rất nhiều thời gian để tìm lại chính mình, phát hiện được khả năng của chính mình, từ đó đưa ra mục tiêu và thôi thúc tôi sữa đổi. Thực sự như vậy con người mặc dù có tài năng nhưng nếu họ không biết cách vận dụng thì cũng vô ích.
Tôi nghĩ những điều dưới đây sẽ rất hữu ích cho các bạn.
  • Không ai có thể mang đến cho bạn thành công mà chính bạn phải là người dành lại điều đó. Và điều cần thiết đầu tiên là bạn cần phải xác định được mục tiêu của mình. Người thành công là những người biết được họ muốn gì và họ đang làm gì. Bạn hãy nghĩ bạn sẽ làm gì để thành công và thành công có ý nghĩa với cuộc sống của bạn như thế nào? Từ đó bạn hãy quyết tâm theo đuổi và thực biện mong ước của mình. Nếu bạn chỉ biết chờ đợi mà không có sự chuẩn bị gì thì điều đó cũng là vô ích. Bạn phải biết vận dụng những cơ hội mà mình đang có, không ai có thể giúp bạn giữ lấy cơ hội đó mà bạn phải tìm lấy cơ hội cho chính mình. Quan trọng là bạn có linh nhoạt để nắm bắt cơ hội không? Hãy xem thái độ quan điểm, và tham vong của bạn có thể đấu lại với tất cả những gì thách thức với bạn ko? Bạn hãy nhớ rằng ko có gì ngăn cảng được ta ngoại trừ ta.
  • Bạn có bao giờ thật sự bộc lộ và phát huy hết khả năng của mình không? Điều đó có thể giúp bạn biết được khả năng của mình tới đâu. Có 1 sự khác biệt rất lớn giữa việc bạn làm vì lợi ích của chính mình hơn là bạn làm vì lợi ích của người khác. Hãy luôn nghĩ tới những điều quan trọng như: gia đình hay tương của lai chính bạn, mà bạn nghĩ nó sẽ là động cơ để thúc đẩy chính bạn làm cách nào để tiến xa hơn với những ước mơ và hoài bảo của mình.
  • Người muốn thành công là người phải có dũng khí, kiên trì theo đuổi điều mà mình hằng mơ ước. Bạn hãy tận tình giúp đỡ người khác làm việc và bạn phải biết cách học hỏi những người đi trước để học hỏi kinh nghiệm. Hãy biết cách lắng nghe, biết tinh lọc và vận dụng những cái hay, cái đẹp.
  • Điều quan trọng là bạn cần phải biết đưa ra quyết định và lựa chọn thật chính xác theo những gì mà bạn muốn, đừng nhu nhược và cứ làm theo sai khiến của người khác.
  • Bạn đừng nghĩ rằng lúc nào mình cũng sẽ thành công và hoàn hảo mà thất bại mới chính là mẹ đẻ cùa thành công. Nếu bạn luôn đặt ra cho mình là lúc nào cũng phải thành công thì điều này sẽ là áp lực rất lớn cho bạn. Không có ai mà không mắc phải những sai lầm. Bạn hãy hạnh phúc lên vì biết được cái mà mình chưa biết. Nhưng bạn phải biết khắc phục từ những sai lầm đó và rút ra bài học cho mình. Chỉ cần bạn có thể chiến thắng được bản thân, mặc dù bạn thất bại nhưng đó chính là thành công lớn nhất trong cuộc đời bạn.
    Bạn hãy nghĩ rằng ngày mai tươi đẹp sẽ đến với ta nếu ta có quyết tâm, nghị lực và phải trả giá.
Hãy nhấn Thank nếu bài viết này có ích cho bạn.
Viết tiếng Việt có dấu, là tôn trọng người đọc
Chia sẻ bài sưu tầm có ghi rõ nguồn, là tôn trọng người viết
Bạn phải đăng nhập mới được đăng bài Đăng nhập | Đăng ký


Diễn đàn chia sẻ thông tin cộng đồng, tài liệu chuyên ngành, kỹ năng mềm dành cho sinh viên Việt Nam Trao đổi: du lịch, tour du lich, dù lệch tâm, Du lịch Đà Nẵng, du lich nuoc ngoai, can ho One Verandah, trầm quảng nam, Tài Liệu, Luận Văn, Ebook miễn phí, Thư viện giáo án, ban backlink 2018, xì gà cuba, m88, https://chungcumydinhpearl.com.vn/, phụ kiện xì gà, bi quyet lam dep, đèn led thanh, đèn led âm đất, đèn led pha, Du lịch côn đảo
TD: ,

Lưu trữ|Phiên bản Mobile|Diễn đàn sinh viên Ngoinhachung.Net © 2006-2016
Đang chờ Bộ Thông Tin & Truyền Thông cấp phép theo Nghị định 97/2008/NĐ-CP
Diễn đàn chia sẻ thông tin cộng đồng, tài liệu chuyên ngành, kỹ năng mềm dành cho sinh viên Việt Nam
Chúng tôi sẽ không chịu bất kỳ trách nhiệm pháp lý nào đối với hoạt động của Thành viên.
Liên hệ: 0945.434.344 - (Toàn) - Email: wil8x@yahoo.com -
Check Google Page Rank - DMCA.com

GMT+7, 17-9-2019 09:53 , Processed in 0.111608 second(s), 22 queries , Gzip On.

N2C sử dụng mã nguồn Discuz!

Bản quyền mã nguồn thuộc về Comsenz Inc.
Thông tin quảng cáo trên Ngoinhachung.net

Lên trên