Diễn đàn sinh viên Ngoinhachung.Net

 Quên mật khẩu
 Đăng ký

Ngoại ngữ là chìa khóa thành công của tương lai

[Lấy địa chỉ]
meocute123 Đăng lúc 30-7-2014 16:53:49
Ngoại ngữ là chìa khóa thành công của tương lai

Đây là tình trạng chung của sinh viên Việt Nam, làm hạn chế nhiều cơ hội phát triển nghề nghiệp, hay cánh cửa du học. Việc giải quyết không khó quan trọng là ở ý thức của mỗi cá nhân.
Hiện nay có rất nhiều bạn trẻ tốt nghiệp với tấm bằng loại khá, nhưng vẫn không thể lọt qua các vòng phỏng vấn đành chấp nhận làm việc không đúng chuyên môn với mức lương rất thấp. Một trong những lý do bạn không tìm được công việc ưng ý là do yếu ngoại ngữ
Đây là tình trạng chung của sinh viên Việt Nam, làm hạn chế nhiều cơ hội phát triển nghề nghiệp, hay cánh cửa du học. Việc giải quyết không khó quan trọng là ở ý thức của mỗi cá nhân.

Không tìm được việc ứng ý vì…ngoại ngữTheo nguyên cứu của hãng Wharton và LECG Europe, ngôn ngữ thứ 2 có mối liên hệ với việc cao hơn 2% thu nhập hàng năm.
Ngoại ngữ là một môn học không khó, ngoài đòi hỏi năng khiếu, người học cần phải có một đức tính – sự chăm chỉ – quyết định thành công của việc học hay không. Hiện một bộ phận khá lớn sinh viên tốt nghiệp không tìm được việc làm. Ngoài ra hơn 40-50 % cử nhân, kỹ sư các trường đại học chấp nhận làm những công việc trái ngành hoặc phù hợp cho trình độ thấp hơn (cao đẳng, trung cấp).
Theo khảo sát thì trình độ ngoại ngữ chung hiện nay đối với các bạn vẫn chỉ dựng lại ở việc là các bạn có thể đọc, viết nhưng không nói và trao đổi được. Rất nhiều các công ty đăng tuyển trên lookjob.vn có liên kết với công ty tổ chức các chương trình, hội thảo ở nước ngoài nhưng rất khó trong việc tìm người đi tham dự vì yếu kém ngoại ngữ. Nhiều nhà tuyển dụng cũng chia sẻ, họ gặp không ít ứng viên tốt nghiệp từ các trường đại học có tiếng, bằng rất đẹp, kiến thức chuyên môn cũng rất ổn, có rất nhiều chứng chỉ đi kèm…  mà vẫn bị loại cũng vì thiếu ngoại ngữ.


Nhân lực trẻ kém cả kiến thức và kỹ năng
PGS-TS Đỗ Văn Dũng, Hiệu trưởng nhà trường cho biết ông thấu hiểu những yếu điểm của sinh viên, đặc biệt là ngoại ngữ. “Chúng ta sẽ phải đối mặt với những thách thức lớn khi gia nhập cộng đồng ASEAN vào năm 2015. Yếu ngoại ngữ thì những việc làm tốt sẽ thuộc về sinh viên nước ngoài”, ông Dũng nói.
Giỏi ngoại ngữ  - Chìa khóa thành công của tương laiMột việc làm lương cao, môi trường làm việc năng động, đa văn hóa và tương lai thăng tiến rộng mở luôn đòi hỏi về trình độ và kỹ năng của nhân viên. Phỏng vấn xin việc bằng ngoại ngữ là cách thứcxây dựng thương hiệu bản thân với nhà tuyển dụng. Theo Charles Volkert, giám đốc điều hành bộ phận pháp chế hãng nhân sự Robert Half cho biết, nếu biết thêm một ngôn ngữ nước ngoài bạn có thể tăng thêm kỳ vọng về lương thưởng đặc biệt trong ngành kinh doanh hay luật, đặc biệt là khi bạn có thể nói tiếng Trung Quốc hoặc Nhật Bản. Hiện tại, những ngoại ngữ thông dụng thường bao gồm tiếng Anh, Hoa, Nhật và gần đây nhất là Hàn Quốc.
Ngoại ngữ chính là chìa khóa thành công tương lai. Thời gian học ngoại ngữ càng được tiến hành sớm thì con đường đi đến tương lai rực rỡ sẽ rút ngắn theo. Mỗi ngày dành một chút thời gian cho việc học kỹ năng ngoại ngữ cũng là một phương hướng kéo bạn đến gần với những cơ hội làm việc tốt hơn.
Lookjob - Kênh tuyển dụng và tìm việc trực tuyến


Bạn phải đăng nhập mới được đăng bài Đăng nhập | Đăng ký


Diễn đàn chia sẻ thông tin cộng đồng, tài liệu chuyên ngành, kỹ năng mềm dành cho sinh viên Việt Nam Trao đổi: du lịch, tour du lich, dù lệch tâm, Du lịch Đà Nẵng, du lich nuoc ngoai, can ho One Verandah, trầm quảng nam, Tài Liệu, Luận Văn, Ebook miễn phí, Thư viện giáo án, ban backlink 2018, xì gà cuba, m88, https://chungcumydinhpearl.com.vn/, phụ kiện xì gà, bi quyet lam dep, đèn led thanh, đèn led âm đất, đèn led pha, Du lịch côn đảo
TD: ,

Lưu trữ|Phiên bản Mobile|Diễn đàn sinh viên Ngoinhachung.Net © 2006-2016
Đang chờ Bộ Thông Tin & Truyền Thông cấp phép theo Nghị định 97/2008/NĐ-CP
Diễn đàn chia sẻ thông tin cộng đồng, tài liệu chuyên ngành, kỹ năng mềm dành cho sinh viên Việt Nam
Chúng tôi sẽ không chịu bất kỳ trách nhiệm pháp lý nào đối với hoạt động của Thành viên.
Liên hệ: 0945.434.344 - (Toàn) - Email: wil8x@yahoo.com -
Check Google Page Rank - DMCA.com

GMT+7, 24-10-2019 11:09 , Processed in 0.118230 second(s), 23 queries , Gzip On.

N2C sử dụng mã nguồn Discuz!

Bản quyền mã nguồn thuộc về Comsenz Inc.
Thông tin quảng cáo trên Ngoinhachung.net

Lên trên