Diễn đàn sinh viên Ngoinhachung.Net

 Quên mật khẩu
 Đăng ký

Du học Singapore cần chuẩn bị những gì?

[Lấy địa chỉ]
vhvinahure Đăng lúc 2-4-2014 11:31:05

Để thành công khi du học Singapore, bạn cần phải có sự chuẩn bị kĩ càng ngay từ những quyết định đầu tiên.

1. Chọn ngành học – chọn trường học

Bạn cần xem xét chi tiết tất cả các khía cạnh như: chuyên ngành bạn sẽ theo học tại Singapore? Học tại trường nào? trang thiết bị tại trường?… quan trọng nhất là mức học phí phù hợp với điều kiện kinh tế gia đình.

Chính phủ Singapore có những quy định chặt chẽ về chất lượng đối với các tổ chức giáo dục. Trường đạt được yêu cầu sẽ được cấp chứng nhận (CaseTrust, Edutrust…). Vì vậy khi chọn trường bạn sẽ phải xem trường mình dự định học có những chứng nhận này hay không?

Cần chọn trường có thế mạnh về ngành mà mình sẽ theo học, tuy nhiên bạn cũng không nên bó buộc mình vào một ngành học nhất định nhưng phải có đích ngay từ đầu. Có rất nhiều ngành học hay, nhưng nếu không phù hợp với sức học thì cần phải cân nhắc.

2. Chuẩn bị hồ sơ xin nhập học

Bạn có thể tự vào website của trường download form đăng kí, chuẩn bị giấy tờ và dịch sang tiếng Anh để nộp trực tiếp cho nhà trường. Hoặc đơn giản hơn, bạn chỉ cần chuẩn bị hồ sơ cá nhân và nộp qua đối tác tuyển sinh của các trường đại học, cao đẳng Singapore.

Nếu chưa có chứng chỉ tiếng Anh (IELTS, TOEFL, TOEIC) phù hợp với điều kiện của khóa học bạn cần phải làm 1 bài kiểm tra tiếng Anh của trường. Nếu chưa đủ điều kiện, tùy theo trình độ bạn sẽ được xếp lớp học tiếng Anh tại trường. (Sau khi hoàn thành khóa tiếng Anh bạn mới vào học khóa chính)

Xem thêm: Hồ sơ du học Singapore

3. Chờ thư mời nhập học

Thư mời nhập học sẽ được nhà trường cấp. Các bạn có thể tiến hành liên hệ Cục Di Trú để nộp Visa sinh viên (Student Pass).

4. Nộp Visa

 • Thư mời nhập học chỉ có thời hạn trong 2 tuần. Do vậy ngay sau khi nhận được thư mời nhập học, bạn phải tiến hành nộp Visa.
 • Thư thông báo được cấp Visa sẽ có sau 4 tới 6 tuần (Authority checkpoint) sau khi bạn nộp hồ sơ xin Visa.

5. Đóng học phí

 • Bạn chỉ đóng học phí khi nhận được thư chấp nhận student pass của ICA. (thường thì trường sẽ gửi email cho bạn)
 • Bạn chỉ cần đóng trước học phí cho mức thời gian tối đa là 6 tháng (Singapore đang tiến hành áp dụng EduTrust, nên tất cả các trường được yêu cầu chỉ nhận học phí mức thời gian tối đa là 6 tháng).
 • Bạn nên thanh toán học phí cho trường ít nhất là 2 tuần trước ngày nhập học.
 • Ở Singapore, tất cả các trường đều mua bảo hiểm và áp dụng Casetrust, nếu bất cứ sự việc gì không may xảy ra thì bạn sẽ được hoàn trả số tiền tương ứng với thời gian bạn vẫn chưa học, và sẽ được hỗ trợ chuyển sang các trường khác để tiếp tục việc học.

6. Chuẩn bị hành trang

 • Chuẩn bị vé máy bay (nên đặt vé máy bay 1 chiều), chỗ ở, các thông tin liên quan về Singapore, chuẩn bị hành lý để lên đường.
 • Bạn nên in thư chấp thuận và luôn mang theo khi mua vé máy bay, làm thủ tục check in tại việt Nam, khi nhập cảnh Singapore… để chứng minh là bạn được chấp thuận ở lại Singapore để học.

Xem thêm: Chuẩn bị hành lý trước khi du học Singapore

7. Hoàn tất các thủ tục tại Singapore

Khi đến Singapore, bạn phải đến trường hoàn tất một số thủ tục sau:

 • Khám sức khoẻ: thường bạn sẽ khám tại bệnh viện được đề nghị của trường vì sau khi khám hồ sơ sẽ được chuyển thẳng về trường và bạn không cần quay lại để lấy. Nếu bạn muốn khám các nơi khác vẫn được nhưng sau 3 ngày bạn phải quay lại lấy và nộp lại cho trường.
 • Khi có giấy khám sức khoẻ bạn cần nộp lại cho trường và trường sẽ làm thu tục với ICA(cục di trú) cho bạn.
 • Khi đã có ngày tháng cụ thể hẹn trên ICA(cục di trú) bạn sẽ tới ICA building (lavender MRT) để tiến hành nhận thẻ student pass.
Nguồn: http://langkinhduhoc.edu.vn/du-h ... -chuan-bi-nhung-gi/

Bạn phải đăng nhập mới được đăng bài Đăng nhập | Đăng ký


Diễn đàn chia sẻ thông tin cộng đồng, tài liệu chuyên ngành, kỹ năng mềm dành cho sinh viên Việt Nam Trao đổi: du lịch, tour du lich, dù lệch tâm, Du lịch Đà Nẵng, du lich nuoc ngoai, can ho One Verandah, trầm quảng nam, Tài Liệu, Luận Văn, Ebook miễn phí, Thư viện giáo án, ban backlink 2018, xì gà cuba, m88, https://chungcumydinhpearl.com.vn/, phụ kiện xì gà, bi quyet lam dep, đèn led thanh, đèn led âm đất, đèn led pha, Du lịch côn đảo
TD: ,

Lưu trữ|Phiên bản Mobile|Diễn đàn sinh viên Ngoinhachung.Net © 2006-2016
Đang chờ Bộ Thông Tin & Truyền Thông cấp phép theo Nghị định 97/2008/NĐ-CP
Diễn đàn chia sẻ thông tin cộng đồng, tài liệu chuyên ngành, kỹ năng mềm dành cho sinh viên Việt Nam
Chúng tôi sẽ không chịu bất kỳ trách nhiệm pháp lý nào đối với hoạt động của Thành viên.
Liên hệ: 0945.434.344 - (Toàn) - Email: wil8x@yahoo.com -
Check Google Page Rank - DMCA.com

GMT+7, 12-11-2019 23:25 , Processed in 0.181968 second(s), 23 queries , Gzip On.

N2C sử dụng mã nguồn Discuz!

Bản quyền mã nguồn thuộc về Comsenz Inc.
Thông tin quảng cáo trên Ngoinhachung.net

Lên trên