Diễn đàn sinh viên Ngoinhachung.Net

 Quên mật khẩu
 Đăng ký

Độc đáo với công trình nhà hát ESPLANADE

[Lấy địa chỉ]
huynhanh1595 Đăng lúc 3-12-2019 08:36:44
Nhà hát Esplanade Singapore là một trong những công trình từ [B]kết cấu thép[/B] nổi tiếng thế giới vì ngoài độ lớn của công trình thì bề mặt Esplanade được thiết kế như vỏ trái sầu riêng.

Công trình nằm bên bờ vịnh Marina là trung tâm tổ hợp biểu diễn nghệ thuật gồm nhà hát, thư viện nghệ thuật, phòng hòa nhạc, studio, nhà hàng và sân khấu. Công ty Michael Wilford & Partners có trụ sở tại London là đơn vị thiết kế tổ hợp công trình này với kiến trúc bên ngoài giống như hai đầu micro, tuy nhiên cũng bởi thiết kế độc đáo này mà dân địa phương thường gọi là trái sầu riêng.Một trong những điểm khó khăn khi thiết kế công trình là mong muốn Esplanade có tầm nhìn rộng lớn, gắn kết với quần thể kiến trúc và xã hội bên ngoài cũng như tỏa sáng lộng lẫy bên bờ vịnh vào ban đêm.Để bảo vệ các hoạt động diễn ra bên tỏng tòa nhà tránh khỏi bức xạ mặt trời, nên công trình sử dụng nhiều kính. Ngoài ra, để khắc phục điểm này, Esplanade còn được bao phủ bởi một hệ thống giàn thép.Các tấm chắn nắng hình tam giác bằng nhôm, các tấm này được sắp xếp theo bố cục linh hoạt, mở một phía hoặc kín các phía tùy theo góc chiếu của mặt trời.

>> Công ty nhà thép World Steel luôn là sự lựa chọn đáng tin cậy của quý khách hàng trong sản xuất và thi công kết cấu thép.

Trọng lượng của lớp vỏ phụ thuộc hoàn toàn vào hệ thống lưới giàn thép bên dưới lớp kính, hệ thống giàn thép truyền trọng lực  của toàn bộ mái xuống  hệ trụ cột chữ Y  bên dưới của tòa nhà. Esplanade  tại Singapore là một trong những công trình tiêu biểu về sử dụng dàn không gian trong kiến trúc xây dựng, dưới đây là một số hình ảnh về công trình Esplanade

Bạn phải đăng nhập mới được đăng bài Đăng nhập | Đăng ký


Diễn đàn chia sẻ thông tin cộng đồng, tài liệu chuyên ngành, kỹ năng mềm dành cho sinh viên Việt Nam Trao đổi: du lịch, tour du lich, dù lệch tâm, Du lịch Đà Nẵng, du lich nuoc ngoai, can ho One Verandah, trầm quảng nam, Tài Liệu, Luận Văn, Ebook miễn phí, Thư viện giáo án, ban backlink 2018, xì gà cuba, m88, https://chungcumydinhpearl.com.vn/, phụ kiện xì gà, bi quyet lam dep, đèn led thanh, đèn led âm đất, đèn led pha, Du lịch côn đảo
TD: ,

Lưu trữ|Phiên bản Mobile|Diễn đàn sinh viên Ngoinhachung.Net © 2006-2016
Đang chờ Bộ Thông Tin & Truyền Thông cấp phép theo Nghị định 97/2008/NĐ-CP
Diễn đàn chia sẻ thông tin cộng đồng, tài liệu chuyên ngành, kỹ năng mềm dành cho sinh viên Việt Nam
Chúng tôi sẽ không chịu bất kỳ trách nhiệm pháp lý nào đối với hoạt động của Thành viên.
Liên hệ: 0945.434.344 - (Toàn) - Email: wil8x@yahoo.com -
Check Google Page Rank - DMCA.com

GMT+7, 15-12-2019 20:43 , Processed in 1.599982 second(s), 22 queries , Gzip On.

N2C sử dụng mã nguồn Discuz!

Bản quyền mã nguồn thuộc về Comsenz Inc.
Thông tin quảng cáo trên Ngoinhachung.net

Lên trên