Diễn đàn sinh viên Ngoinhachung.Net

 Quên mật khẩu
 Đăng ký

Làm sao để biết bạn có nhiễm vi khuẩn HP hay không?

[Lấy địa chỉ]
matcat0411 Đăng lúc 10-10-2019 14:23:55
Để có thể chắc chắn rằng mình có nằm trong số 70% người bệnh nhiễm Hp hay không thì cách duy nhất là đi test vi khuẩn Hp. Hiện nay, với nền y học hiện đại thì có nhiều phương pháp được áp dụng để chẩn đoán. Tuy nhiên, mỗi phương pháp khác nhau cũng có những đặc điểm và mức độ chính xác trong chẩn đoán không giống nhau.

Dưới đây mà một số phương pháp mà chúng tôi gợi ý cho các bạn:

+ Phương pháp test hơi thở UBT:
Đây được xem là phương pháp đơn giản nhất được sử dụng để chẩn đoán tình trạng nhiễm Hp trong dạ dày. Chính vì đơn giản, dễ thực hiện nên test hơi thở thường được chỉ định sử dụng cho người lớn tuổi và trẻ em.

Các bác sĩ sẽ dựa vào thông số DPM ( là độ phân giải các chất phóng xạ kéo dài trong vòng 1 phút) để xác định người bệnh có bị nhiễm vi khuẩn Hp hay không. Cụ thể như sau:

+ Nếu chỉ số DPM < 50: Người bệnh không bị nhiễm vi khuẩn Hp.

+ Trường hợp DPM dao động từ 50  – 199: Không thể xác định dạ dày âm tính hay dương tính với vi khuẩn Hp.

+ Chỉ số DPM > 200: Cho kết quả bệnh nhân dương tính với vi khuẩn Hp.

+ Nội soi và lấy mẫu:
Nội soi và lấy mẫu là phương pháp thường được sử dụng để xét nghiệm vi khuẩn Hp dạ dạ dày. Với phương pháp này, các bác sĩ sẽ tiến hành lấy một mảnh tế bào trong dạ dày, sau đó thực hiện bước kiểm tra mô bệnh học để xem có vi khuẩn Hp hay không. Bên cạnh đó, phương pháp nội soi dạ dày cũng giúp bạn biết được dạ dày của mình đã bị tổn thương do Hp dạ dày hay chưa.

+ Xét nghiệm máu và phân:
Đây cũng là phương pháp có thể sử dụng để xét nghiệm Hp dạ dày. Tuy nhiên, xét nghiệm máu và phân thường không được chỉ định trong chẩn đoán vì chúng có nhiều mặt hạn chế: Xét nghiệm máu thường không cho kết quả chính xác ở những người bệnh đã từng điều trị vi khuẩn Hp. Còn xét nghiệm phân thì không được thuận tiện nên ít khi được áp dụng.

+ Nuôi cấy tế bào:
Ngoài các phương pháp trên thì nuôi cấy tế bào cũng là một trong những cách giúp bạn có thể khẳng định được mình có bị nhiễm vi khuẩn Hp hay không. Các bác sĩ sẽ tách một mảnh sinh thiết tế bào bị tổn thương trong dạ dày rồi mang đi nuôi cấy ở trong một môi trường đặc biệt. Sau một thời gian, nếu thấy xuất hiện vi khuẩn Hp thì nghĩa là bạn bị nhiễm vi khuẩn Hp.

Bị nhiễm vi khuẩn Hp dạ dày cần phải làm gì?

Vi khuẩn Hp dạ dày gây ra nhiều vấn đề xấu đến sức khỏe vì thế cần phải điều trị sớm tránh gây ra những bệnh lý nghiêm trọng. Nếu test thấy dương tính với vi khuẩn Hp, bạn cũng không nên quá lo lắng. Các bác sĩ sẽ giúp bạn vạch ra một phác đồ điều trị nhằm tiêu diệt tận gốc loại vi khuẩn này. Việc bạn cần làm là tuân thủ đúng theo những chỉ định của bác sĩ trong việc điều trị, tuyệt đối không được tự ý mua thuốc về uống, tránh ảnh hưởng đến sức khỏe của chính mình.

Ngoài ra, bạn cũng có thể áp dụng các bài thuốc dân gian có tác dụng kháng khuẩn, diệt khuẩn như chè dây, nghệ và mật ong… chúng sẽ giúp cho quá trình điều trị bệnh của bạn có được kết quả mau chóng hơn. Thêm vào đó, hãy điều chỉnh chế độ ăn uống và sinh hoạt của mình cho hợp lý, áp dụng các biện pháp để tránh làm lây lan bệnh cho những người thân trong gia đình cũng là việc nên làm.

Bạn phải đăng nhập mới được đăng bài Đăng nhập | Đăng ký


Diễn đàn chia sẻ thông tin cộng đồng, tài liệu chuyên ngành, kỹ năng mềm dành cho sinh viên Việt Nam Trao đổi: du lịch, tour du lich, dù lệch tâm, Du lịch Đà Nẵng, du lich nuoc ngoai, can ho One Verandah, trầm quảng nam, Tài Liệu, Luận Văn, Ebook miễn phí, Thư viện giáo án, ban backlink 2018, xì gà cuba, m88, https://chungcumydinhpearl.com.vn/, phụ kiện xì gà, bi quyet lam dep, đèn led thanh, đèn led âm đất, đèn led pha, Du lịch côn đảo
TD: ,

Lưu trữ|Phiên bản Mobile|Diễn đàn sinh viên Ngoinhachung.Net © 2006-2016
Đang chờ Bộ Thông Tin & Truyền Thông cấp phép theo Nghị định 97/2008/NĐ-CP
Diễn đàn chia sẻ thông tin cộng đồng, tài liệu chuyên ngành, kỹ năng mềm dành cho sinh viên Việt Nam
Chúng tôi sẽ không chịu bất kỳ trách nhiệm pháp lý nào đối với hoạt động của Thành viên.
Liên hệ: 0945.434.344 - (Toàn) - Email: wil8x@yahoo.com -
Check Google Page Rank - DMCA.com

GMT+7, 20-10-2019 20:22 , Processed in 0.096366 second(s), 22 queries , Gzip On.

N2C sử dụng mã nguồn Discuz!

Bản quyền mã nguồn thuộc về Comsenz Inc.
Thông tin quảng cáo trên Ngoinhachung.net

Lên trên