Diễn đàn sinh viên Ngoinhachung.Net

 Quên mật khẩu
 Đăng ký

Bí kíp tổ chức một buổi thăm quan cho lớp

[Lấy địa chỉ]
wilsoninlove Đăng lúc 1-5-2009 12:52:57
- Những chuyến đi chơi vui vẻ sẽ khiến mọi người xích lại gần nhau hơn rất nhiều, rất nhiều...

                     Tổ chức đi chơi xa là một cách để tập thể lớp gần gũi, thân thiện và hiểu nhau hơn. Sau này xa nhau rồi, đó sẽ là một trong những kỉ niệm đáng nhớ nhất. Nhưng để có một buổi tham quan No.1 thì cũng không dễ đâu nhé! Tớ sẽ mách cho các ấy một vài bí kíp đảm bảo tác dụng.
1. Chọn địa điểm tham quan
Thứ nhất: không nên chọn những địa điểm quá hot, quá nổi tiếng và thu hút khách du lịch. Những địa điểm này giá cả rất đắt đỏ, ảnh hướng đến vấn đề kinh phí. Hơn nữa, lại không có điều kiện để tụ tập chơi với nhau một cách thoải mái nhất.
Thứ hai: nên chọn núi chứ đừng chọn biển. Vì sao á? Núi thì ai mà chẳng leo được nhưng biển thì nhiều bạn ngại tắm, ngại mặc đồ bơi. Núi thì có thể đi bất kể thời tiết, biển thì cứ phải ke ngày nắng. Mưa ở biển thì buồn thôi rồi. Hơn nữa, người ta leo núi tập thể chứ ai tắm biển tập thể bao giờ. Vả lại, ở biển xác suất tai nạn bất ngờ cũng cao hơn.
2. Tính toán chi phí
Nên tính toán thật sát và dư ra chút xíu, kị nhất là tính thiếu, lúc đó lại phải huy động đóng thêm hoặc lúc về thu thêm thì phiền lắm mà mất vui. Tham khảo tour của các công ty du lịch. Thông thường khi mình tự tổ chức giá cả sẽ chỉ khoảng bằng 50% khi đăng kí đi theo tour công ty.  
Phân công mỗi người một việc, chuẩn bị hoa quả và các bữa ăn chu đáo. Mỗi người một việc, ai có khả năng về mặt nào làm mặt ấy, không nhất thiết phải là cán sự lớp đứng ra lo liệu. Chỗ ăn ngủ phải đặt trước, không nên chủ quan, kể cả ở những khu du lịch vắng khách. Một chút mệt mỏi do công tác chuẩn bị không chu đáo cũng khiến cả buổi đi chơi kém vui hơn rất nhiều.
3. Đóng tiền nhanh, đi nhanh
Tuyệt đối không nên dây dưa ngày đi, hai tuần sau khi thông báo về việc tổ chức thì đi là vừa. Để lâu mọi người sẽ nản, còn nhanh quá thì lại không kịp thuyết phục những bạn còn lưỡng lự. Làm sao để mọi người đi càng đông càng vui lại tiết kiệm được chi phí.
  

[I]Những buổi cắm trại như thế này sẽ khiến tình đoàn kết lớp gần nhau hơn. (Ảnh minh họa)[/I]

4. Thuê xe
Nhiều lớp khi đi chơi hay thuê xe với số ghế ít hơn số người ngồi, như thế tiết kiệm được chi phí. Cách này chỉ nên áp dụng hạn chế và áp dụng với những quãng đường ngắn, đi xa mà ngồi chật chội thì rất khó chịu lắm.
Nên tham khảo giá xe của nhiều chỗ khác nhau và làm hợp đồng cẩn thận. Hẹn giờ đón trong hợp đồng nên muộn hơn giờ hẹn với lớp khoảng nửa giờ. Teen mình nói chung là giờ giấc rất cao su. Để lái xe chờ lâu họ hay cáu mà như thế thì chuyến đi của mình sẽ kém thuận lợi hơn nhiều đấy.
5. Chuẩn bị cho một buổi tối thật xôm
Thường thì khu du lịch nào cũng có chỗ tổ chức lửa trại. Củi, bãi mình sẽ thuê người ta chuẩn bị luôn. Có điều kiện thì nên mang theo khoai, ngô để nướng, thuê sạp để nhảy, vui cực kỳ luôn.
Có một lưu ý to đùng là thế này: Đa phần khi đi du lịch rất hay gặp những nhóm khác cùng lứa tuổi thì họ rất hay rủ giao lưu, kết bạn, hát hò chung... Nhưng tuyệt đối không nên làm thế. Bởi những người bạn chưa gặp bao giờ sẽ rất khó hoà nhập được, có khi lại làm cho mất vui.
Chúc các bạn có một chuyến đi thật vui vẻ nhé!
Khi cần hỗ trợ và giúp đỡ sử dụng diễn đàn, các bạn hãy liên hệ với mình theo thông tin dưới đây:
Trần Công Toàn | N2C @ Founder | Ngoinhachung.net |
Mobile: 0945 43 43 44 | Email: wil8x@yahoo.com | Y!M: wil8x |
Những mảng nội dung trọng tâm của Ngoinhachung.net
Bạn phải đăng nhập mới được đăng bài Đăng nhập | Đăng ký


Diễn đàn chia sẻ thông tin cộng đồng, tài liệu chuyên ngành, kỹ năng mềm dành cho sinh viên Việt Nam Trao đổi: du lịch, tour du lich, dù lệch tâm, Du lịch Đà Nẵng, du lich nuoc ngoai, can ho One Verandah, trầm quảng nam, Tài Liệu, Luận Văn, Ebook miễn phí, Thư viện giáo án, ban backlink 2018, xì gà cuba, m88, https://chungcumydinhpearl.com.vn/, phụ kiện xì gà, bi quyet lam dep, đèn led thanh, đèn led âm đất, đèn led pha, Du lịch côn đảo
TD: ,

Lưu trữ|Phiên bản Mobile|Diễn đàn sinh viên Ngoinhachung.Net © 2006-2016
Đang chờ Bộ Thông Tin & Truyền Thông cấp phép theo Nghị định 97/2008/NĐ-CP
Diễn đàn chia sẻ thông tin cộng đồng, tài liệu chuyên ngành, kỹ năng mềm dành cho sinh viên Việt Nam
Chúng tôi sẽ không chịu bất kỳ trách nhiệm pháp lý nào đối với hoạt động của Thành viên.
Liên hệ: 0945.434.344 - (Toàn) - Email: wil8x@yahoo.com -
Check Google Page Rank - DMCA.com

GMT+7, 24-10-2019 11:06 , Processed in 0.115509 second(s), 23 queries , Gzip On.

N2C sử dụng mã nguồn Discuz!

Bản quyền mã nguồn thuộc về Comsenz Inc.
Thông tin quảng cáo trên Ngoinhachung.net

Lên trên