Diễn đàn sinh viên Ngoinhachung.Net

 Quên mật khẩu
 Đăng ký

Cách sửa chữa máy in nhanh và hiệu quả nhất

[Lấy địa chỉ]
callaryvn Đăng lúc 7-5-2019 09:33:37
Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại máy in khác nhau đến từ nhiều thương hiệu khác nhau, xuất xứ từ nhiều nơi khác nhau vì vậy việc bạn lựa chọn một cơ sở uy tín để tìm mua sản phẩm là một vấn đề khá nan giải. Song song với đó trong quá trình sử dụng chắc chắn máy in của bạn sẽ gặp một số vấn đề trục trặc. Lúc này bạn cần tìm ra nguyên nhân của việc máy in bị hỏng và khắc phục một cách nhanh chóng hiện tượng đó để tránh trường hợp công việc của bạn sẽ bị gián đoạn, đình trệ chỉ vì máy in bị hỏng. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn những lỗi mà máy in thường gặp phải và cách sửa máy in nhanh và hiệu quả nhất.

Các lỗi cơ bản thường gặp trong quá trình sử dụng và cách sửa chữa máy in:

1.  Lỗi khi in ra bản in bị vệt đen chạy thẳng dọc từ trên xuống dưới:

Nguyên nhân của hiện tượng này có thể do phần gạt mực của máy đã bị cô đặc lại bám chặt vào thành máy. Khi đó bạn cần lau chùi, vệ sinh phần gạt mực của máy sao cho hết bị và không bị cặn Nguyên nhân thứ hai có thể do phần gạt mực của máy in bị sứt hoặc xước. Đây là hiện tượng xảy ra khi phần gạt mực của máy sử dụng quá lâu. Điều bạn cần làm là thay phần gạt mực mới để đảm bảo máy in không bị lỗi như trên.

In túi giấy

2.  Lỗi khi in bản in ra bị nhiều phần vệt đen ngang đậm và to bản hay có những chấm nhỏ trên bản in:

Có hai nguyên nhân dẫn tới hiện tượng này. Thứ nhất là do phần trục cao su của máy đã bị hỏng. Thứ hai là do phần trống in bị sứt do sử dụng lâu ngày.

Cách sửa chữa máy in khá đơn giản: Đó là bạn cần thay phần trục cao su và đồng thời thay phần trống in.3. Bản in ra gặp trường hợp các vị trí dòng không đều nhau, có nhiều khoảng trống ở giữa bản in:

Nhiều người cho rằng đây là do máy in hết mực nhưng sự thật thì không phải như vậy, đó là do máy in bị hỏng phần trống mực dẫn đến việc khi in ra bản in sẽ không đều màu hoặc có thể không in ra được. Khi ấy bạn chỉ cần thay thế phần trống là máy in hoàn toàn có thể hoạt động bình thường.4. Máy bị lỗi bản in và chữ khi in ra không được đậm và sắc nét:

Để giải thích hiện tượng này đến từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Đầu tiên có thể do loại mực in khi bạn cho vào máy là không phù hợp với loại máy, không tương thích với máy. Thứ hai có thể do phần gương phản xạ của máy đã bị bám bụi hoặc bị mờ do hơi nước bám vào. Tiếp theo có do vỏ trục của máy bị màn mòn khá nhiều. Cuối cùng nguyên nhân đến từ việc trục từ của máy bị giảm từ tính.

sửa chữa máy in

Để khắc phục, sửa chữa máy in trong trường hợp này bạn cần thay phần mực in cũ đi, thay thế bằng một loại mực thích hợp với máy. Tiếp theo nếu nguyên nhân đến từ phía trục từ của máy thì bạn cần thay mới trục từ. Và tiến hành vệ sinh, lau chùi lại phần gương bị phản xạ.

Bạn hãy để ý xem máy in có đang ở chế độ tiết kiệm mực không, nếu ở chế độ tiết kiệm mực thì bạn cần sửa đối chế độ thành chế độ thông thường bằng cách tắt phím Economy trên máy vì khi bạn để chế độ tiết kiệm mực thì kết quả bản in khi in ra sẽ bị mờ và không rõ nét. Nếu trong trường hợp máy in đang cho phép cài đặt ở chế độ in nhằm tiết kiệm thì bạn cần click chuột bên phải vào biểu tượng máy in, sau đó chọn phần printing preferences advand. Tiếp theo vào mục Economode chọn nút Off để đảm bảo khi in ra bản in sẽ không bị mờ.

Bạn phải đăng nhập mới được đăng bài Đăng nhập | Đăng ký


Diễn đàn chia sẻ thông tin cộng đồng, tài liệu chuyên ngành, kỹ năng mềm dành cho sinh viên Việt Nam Trao đổi: du lịch, tour du lich, dù lệch tâm, Du lịch Đà Nẵng, du lich nuoc ngoai, can ho One Verandah, trầm quảng nam, Tài Liệu, Luận Văn, Ebook miễn phí, Thư viện giáo án, ban backlink 2018, xì gà cuba, m88, https://chungcumydinhpearl.com.vn/, phụ kiện xì gà, bi quyet lam dep, đèn led thanh, đèn led âm đất, đèn led pha, Du lịch côn đảo
TD: ,

Lưu trữ|Phiên bản Mobile|Diễn đàn sinh viên Ngoinhachung.Net © 2006-2016
Đang chờ Bộ Thông Tin & Truyền Thông cấp phép theo Nghị định 97/2008/NĐ-CP
Diễn đàn chia sẻ thông tin cộng đồng, tài liệu chuyên ngành, kỹ năng mềm dành cho sinh viên Việt Nam
Chúng tôi sẽ không chịu bất kỳ trách nhiệm pháp lý nào đối với hoạt động của Thành viên.
Liên hệ: 0945.434.344 - (Toàn) - Email: wil8x@yahoo.com -
Check Google Page Rank - DMCA.com

GMT+7, 18-6-2019 13:54 , Processed in 0.295504 second(s), 22 queries , Gzip On.

N2C sử dụng mã nguồn Discuz!

Bản quyền mã nguồn thuộc về Comsenz Inc.
Thông tin quảng cáo trên Ngoinhachung.net

Lên trên