Diễn đàn sinh viên Ngoinhachung.Net

 Quên mật khẩu
 Đăng ký

Tìm hiểu quy trình, thủ tục xuất khẩu lao động Nhật Bản M...

[Lấy địa chỉ]
hoaijvb Đăng lúc 15-3-2019 15:03:05
Xuất khẩu lao độngNhật Bản đã giúp giải quyết công ăn việc làm cho người lao động nước ta. Bên cạnhđó, chương trình này còn mang lại thu nhập cao và nhiều chế độ đãi ngộ tốt. Tuynhiên, thủ tục đi Nhật thì không phải ai cũng nắm rõ. Bài viết sau đây sẽ giúpbạn tìm hiểu nội dung này.
Bước 1: Sơ tuyểnđầu vào
Để có thể sangNhật Bản làm việc, người lao động cần đáp ứng các điều kiện đi Nhật cơ bản về độtuổi, học vấn, ngoại hình…Bước sơ tuyển đầu vào này sẽ giúp lựa chọn ra các ứngviên đáp ứng đủ các điều kiện này.
Bước 2: Khám sứckhỏe
Thông thường khitham gia chương trình xuất khẩu lao động, người lao động sẽ được công ty phái cửđưa đi khám sức khỏe tại các bệnh viện đạt tiêu chuẩn khám và chứng nhận sức khỏecho người lao động đi làm việc ở nước ngoài. Bước này nhằm loại ra những ứngviên không đáp ứng đủ điều kiện sức khỏe để đi Nhật. Như mắc các bệnh truyềnnhiễm, không đủ sức khỏe, mắc các bệnh không đủ điều kiện để đi xuất khẩu Nhật Bản
Bước 3: Đào tạotrước khi thi tuyển
Khi đã đáp ứng đầyđủ các điều kiện về ngoại hình, học vấn, sức khỏe đi Nhật…người lao động sẽ đượctham gia khóa đào tạo ngắn hạn trong vòng 5 ngày. Khóa đào tạo này nhằm đào tạocho người lao động bảng chữ cái tiếng Nhật, những câu chào hỏi tiếng Nhật cơ bản,kỹ năng phỏng vấn đơn hàng. Nhằm giúp người lao động dễ dàng vượt qua vòng phỏngvấn đơn  hàng với đối tác Nhật Bản.
Bước 4: Thi tuyểnđơn hàng
Thông thường quátrình thi tuyển đơn hàng sẽ bao gồm: phỏng vấn đơn hàng với đối tác Nhật Bản vàthi tuyển tay nghề (nếu có).
Bước 5: Đào tạotiếng Nhật chuyên sâu
Khi người lao độngđã trúng tuyển đơn hàng thì sẽ tham gia khóa đào tạo tiếng Nhật từ 4-6 tháng.Khóa học này đào tạo tiếng Nhật chuyên sâu cho người lao động, giúp người lao độngcó thể sinh sống và làm việc tại đất nước Nhật Bản.
Bước 6:Xuất cảnhvà làm việc tại Nhật Bản
Khi đã hoànthành các thủ tục, giấy tờ cần thiết, người lao động sẽ xuất cảnh sang Nhật làmviệc theo hợp đồng đã ký kết.
Bước 7: Hoànthành hợp đồng và về nước
Sau khi kết thúchợp đồng làm việc tại Nhật Bản, người lao động sẽ trở về Việt Nam và tiến hànhthủ tục thanh lý hợp đồng với công ty phái cử.
Hy vọng những nộidung trên đây đã giúp bạn giải đáp được những thắc mắc của mình.

Bạn phải đăng nhập mới được đăng bài Đăng nhập | Đăng ký


Diễn đàn chia sẻ thông tin cộng đồng, tài liệu chuyên ngành, kỹ năng mềm dành cho sinh viên Việt Nam Trao đổi: du lịch, tour du lich, dù lệch tâm, Du lịch Đà Nẵng, du lich nuoc ngoai, can ho One Verandah, trầm quảng nam, Tài Liệu, Luận Văn, Ebook miễn phí, Thư viện giáo án, ban backlink 2018, xì gà cuba, m88, https://chungcumydinhpearl.com.vn/, phụ kiện xì gà, bi quyet lam dep, đèn led thanh, đèn led âm đất, đèn led pha, Du lịch côn đảo
TD: ,

Lưu trữ|Phiên bản Mobile|Diễn đàn sinh viên Ngoinhachung.Net © 2006-2016
Đang chờ Bộ Thông Tin & Truyền Thông cấp phép theo Nghị định 97/2008/NĐ-CP
Diễn đàn chia sẻ thông tin cộng đồng, tài liệu chuyên ngành, kỹ năng mềm dành cho sinh viên Việt Nam
Chúng tôi sẽ không chịu bất kỳ trách nhiệm pháp lý nào đối với hoạt động của Thành viên.
Liên hệ: 0945.434.344 - (Toàn) - Email: wil8x@yahoo.com -
Check Google Page Rank - DMCA.com

GMT+7, 24-3-2019 05:53 , Processed in 0.253925 second(s), 22 queries , Gzip On.

N2C sử dụng mã nguồn Discuz!

Bản quyền mã nguồn thuộc về Comsenz Inc.
Thông tin quảng cáo trên Ngoinhachung.net

Lên trên