Diễn đàn sinh viên Ngoinhachung.Net

 Quên mật khẩu
 Đăng ký

[Tham khảo] Ô NHIỄM MÔI TRƯỜNG TỪ HÓA CHẤT MÔI TRƯỜNG NÔNG LÂM

[Lấy địa chỉ]
ngomai Đăng lúc 22-8-2012 15:47:47
Những hóa chất môi trường được sử dụng trong nông nghiệp cũng là nguyên nhận gây ô nhiễm môi trường. Vì vậy mà cần phải có những giải pháp thật hiệu quả, kế hoạch cụ thể và phải được triển khai sớm nhất để hạn chế những ảnh hưởng xấu tới môi trường.
Loại hóa chất môi trường được sử dụng trong nông nghiệp vẫn được gọi là "nông dược" là những loại thuốc bảo vệ thực vật, nông sản của người dân, những nông dược thường được sử dụng như: thuốc trừ sâu, thuốc kích thích sinh trưởng cho cây, vẫn là một trong những loại thuốc đề phòng sâu bệnh, cỏ dại mà nông dân ưa dùng.
Hóa chất môi trường này được sử dụng với mục đích giúp cây trồng sinh trưởng và phát triển ổn định, đem lại kinh tế cho người dân. Nhưng vì người dân chỉ biết sử dụng mà không tìm hiểu kỹ cách sử dụng và liều lượng sử dụng bao nhiêu là đủ nên việc sử dụng hóa chất môi trường "nông dược" này với liều lượng dư thừa, không đúng cách lại là nguyên nhân chính làm cho môi trường bị ô nhiễm: nguồn nước, không khí, đất đai, và thậm trí là cả môi trường sống của chính con người cũng như nhiều sinh vật có ích khác...
Phương pháp tốt nhất để hạn chế mức độ ô nhiễm môi trường từ nông lâm là việc hạn chế và sử dụng hóa chất môi trường "thuốc bảo vệ thực vật" và cách sử dụng chúng như thế nào để đạt hiểu quả cao và đúng, ngoài ra cũng cần áp dụng một số biện pháp khác:
- Hướng dẫn cho người dân nâng cao ý thức bảo vệ môi trường áp dụng từ những cách sử dụng hóa chất môi trường nông sản đúng cách, đúng nguyên tắc: sử dụng đúng lúc, đúng cách, đúng đối tượng, và đúng liều lượng. Những chai lọ có chứa hóa chất môi trường sử dụng cho nông sản sau khi sử dụng xong cần lượm nhặt, thu gom và tiêu hủy đúng nơi.
- Các đơn vị phụ trách có liên quan cần kiểm tra và cập nhật thường xuyên những thông tin của từng mùa vụ, cập nhật cho nông dân nắm rõ về tình hình thời tiết, diễn biến sâu hại và sử dụng hóa chất môi trường trong nông sản sao cho đúng cách thì mới đem lại hiệu quả cao và không gây ảnh hưởng lớn tới môi trường.
- Để giảm thiệu tối đa tình trạnh người nông dân sử dụng trành lan hóa chất môi trường trong nông sản mà không đem lại hiệu quả thì các trung tâm ứng dụng, nghiên cứu, và chuyển giao khoa học công nghệ cần tìm cách lại tạo thêm những giống cây có thể kháng được bệnh, ít sâu hại, và thích ứng nhanh với môi trường sống.
- Cần siết chặt khâu giám sát, kiểm tra thường xuyên tại những Công ty sử dụng hóa chất môi trường để sản xuất thuốc bảo vệ thực vật, hay tại những đại lý phân phối. Cần có những hình phạt nghiêm đối với những cơ sở sản xuất hay cá nhân tập thể gây ô nhiễm môi trường trong quá trình sản xuất, chế biến và phân phối tiêu thụ các loại thuốc bảo vệ thực vật này.

Bạn phải đăng nhập mới được đăng bài Đăng nhập | Đăng ký


Diễn đàn chia sẻ thông tin cộng đồng, tài liệu chuyên ngành, kỹ năng mềm dành cho sinh viên Việt Nam Trao đổi: du lịch, tour du lich, dù lệch tâm, Du lịch Đà Nẵng, du lich nuoc ngoai, can ho One Verandah, trầm quảng nam, Tài Liệu, Luận Văn, Ebook miễn phí, Thư viện giáo án, ban backlink 2018, xì gà cuba, m88, https://chungcumydinhpearl.com.vn/, phụ kiện xì gà, bi quyet lam dep, đèn led thanh, đèn led âm đất, đèn led pha, Du lịch côn đảo
TD: ,

Lưu trữ|Phiên bản Mobile|Diễn đàn sinh viên Ngoinhachung.Net © 2006-2016
Đang chờ Bộ Thông Tin & Truyền Thông cấp phép theo Nghị định 97/2008/NĐ-CP
Diễn đàn chia sẻ thông tin cộng đồng, tài liệu chuyên ngành, kỹ năng mềm dành cho sinh viên Việt Nam
Chúng tôi sẽ không chịu bất kỳ trách nhiệm pháp lý nào đối với hoạt động của Thành viên.
Liên hệ: 0945.434.344 - (Toàn) - Email: wil8x@yahoo.com -
Check Google Page Rank - DMCA.com

GMT+7, 23-9-2019 18:10 , Processed in 0.796823 second(s), 23 queries , Gzip On.

N2C sử dụng mã nguồn Discuz!

Bản quyền mã nguồn thuộc về Comsenz Inc.
Thông tin quảng cáo trên Ngoinhachung.net

Lên trên