Diễn đàn sinh viên Ngoinhachung.Net

 Quên mật khẩu
 Đăng ký

Thách Thức Trong Việc Gắn Kết Nhân Viên Khi Diễn Ra Sự Thay Đổi

[Lấy địa chỉ]
dacnhantam Đăng lúc 4-7-2012 15:03:19
Mỗi lúc tổ chức có những thay đổi lớn thì những thách thức lạiđược đặt ra. Một số thách thức mang tính cá nhân, một số có liên quan đến cácnhóm làm việc và một số có liên quan đến tổ chức. Để thực hiện thành công sựthay đổi trong tổ chức, chúng ta nhận biết những thách thức đó và sẵn sàng đốiphó với chúng một cách tự tin và chuyên nghiệp.

Thay đổi thường tạo ra sự phản kháng. Các cá nhân thường cảm thấy họ đang mấtđi quyền lực, tự do hoặc các nguồn lực vì môi trường làm việc thay đổi. Vì thế,họ cứ giữ nguyên tình trạng ban đầu. Khi các thành viên trong nhóm đang thíchnghi với sự thay đổi thì vai trò của chúng ta là thử thách bản thân và thuyếtphục người khác giảm đi sự kháng cự và tập trung vào các kết quả tích cực.

Một trong những thách thức lớn nhất trong việc thích nghi với thay đổi chính làlàm cho mọi người chấp nhận sự thay đổi một cách nghiêm túc. Trong những thời kỳthay đổi, các cá nhân thường có thái độ “Hãy đợi đấy”dù là chấp nhận hay chống lại sự thay đổi. Thử thách của chúng ta là truyền cảmhứng cho bản thân và mọi người để nắm bắt sự thay đổi, ủng hộ nó thậm chí làngười tiên phong trong việc này.

Thay đổi thường tạo ra sự lo lắng. Các cá nhân có nhiều khả năng nắm bắt sựthay đổi và chức năng trong nhóm hơn khi sự lo lắng ở mức thấp nhất. Thách thứccủa chúng ta trong việc giảm thiểu sự lo lắng là hiểu rõ kế hoạch thay đổi, thểhiện mức độ cam kết của chúng ta với kế hoạch và nhận thức rằng kế hoạch và vaitrò của chúng ta trong đó sẽ cải thiện trong quá trình thay đổi.

Sự thay đổi trong tổ chức có thể phá vỡ sự hợp tác trong tổ chức. Trong quátrình thay đổi, tổ chức thường quan sát “Hiệu ứng tháp ủ”(silo effect) giữa các phòng ban, chức năng và nhóm làm việc. Đây là lúc cácnhóm thực hiện chức năng độc lập theo phòng ban hoặc nhóm có trách nhiệm trùnglắp với nhóm thực hiện. Hợp tác và giao tiếp thường ở mức độ rất ít. Khi cácthành viên trong tổ chức đang trong quá trình thay đổi, họ phải phá vỡ những bứctường đó và xây dựng chiếc cầu hợp tác giữa các bộ phận chức năng trong tổ chức.

Khi môi trường làm việc thay đổi, thường có sự bối rối trước các ưu tiên. Ví dụ,nếu chúng ta có một người quản lý mới thì ưu tiên nào là quan trọng nhất đối vớihọ. Nếu chúng ta thực hiện thay đổi thành công thì chúng ta nên tập trung vàođiều gì trước tiên? Thử thách này sẽ được giải quyết thông qua việc lên kế hoạchcẩn thận và tỉ mỉ.

Nguồn: Đắc Nhân Tâm

Bạn phải đăng nhập mới được đăng bài Đăng nhập | Đăng ký


Diễn đàn chia sẻ thông tin cộng đồng, tài liệu chuyên ngành, kỹ năng mềm dành cho sinh viên Việt Nam Trao đổi: du lịch, tour du lich, dù lệch tâm, Du lịch Đà Nẵng, du lich nuoc ngoai, can ho One Verandah, trầm quảng nam, Tài Liệu, Luận Văn, Ebook miễn phí, Thư viện giáo án, ban backlink 2018, xì gà cuba, m88, https://chungcumydinhpearl.com.vn/, phụ kiện xì gà, bi quyet lam dep, đèn led thanh, đèn led âm đất, đèn led pha, Du lịch côn đảo
TD: ,

Lưu trữ|Phiên bản Mobile|Diễn đàn sinh viên Ngoinhachung.Net © 2006-2016
Đang chờ Bộ Thông Tin & Truyền Thông cấp phép theo Nghị định 97/2008/NĐ-CP
Diễn đàn chia sẻ thông tin cộng đồng, tài liệu chuyên ngành, kỹ năng mềm dành cho sinh viên Việt Nam
Chúng tôi sẽ không chịu bất kỳ trách nhiệm pháp lý nào đối với hoạt động của Thành viên.
Liên hệ: 0945.434.344 - (Toàn) - Email: wil8x@yahoo.com -
Check Google Page Rank - DMCA.com

GMT+7, 28-1-2020 21:30 , Processed in 0.116317 second(s), 23 queries , Gzip On.

N2C sử dụng mã nguồn Discuz!

Bản quyền mã nguồn thuộc về Comsenz Inc.
Thông tin quảng cáo trên Ngoinhachung.net

Lên trên