Đăng ký Đăng nhập
Diễn đàn sinh viên Ngoinhachung.Net Trang chủ

Bưởi Xanh http://www.ngoinhachung.net/diendan/?113680 [Ưa thích] [Copy] [Chia sẻ] [RSS]

Blog

Mẫu chuyện hay - Suy nghĩ trước khi hành động

Có 3789 lần đọc14-5-2014 18:26

Jack và Lydia đang đi nghỉ ở Pháp cùng hai người bạn của họ, Mike và Anna. Mike thích đến thăm các di tích lịch sử và Jack đồng ý đi tham quan một vài di tích cùng với bạn. Còn Lydia và Anna thì quyết định đi mua sắm trong thành phố. "Gặp lại các anh lúc tụi em quay lại nhé!", hai cô bạn nói vọng theo.

Tại ngôi làng, Jack và Mike trông thấy một nhà thờ cổ rất đẹp, nhưng khi họ vào trong nhà thờ, buổi lễ cầu nguyện đang diễn ra. "Suỵt! Cứ ngồi yên, như thế tụi mình không bị lạc loài. Và cứ làm theo người khác!", Mike nói thầm.

Vì họ không thực sự hiểu tiếng Pháp, Jack và Mike yên lặng ngồi xuống. Trong suốt buổi lễ, họ đứng lên, quỳ xuống rồi lại ngồi xuống theo những gì mọi người còn lại làm. "Hy vọng tụi mình hòa nhập và trông không giống như khách du lịch!", Mike nói với người bạn đồng hành.

think-3620-1400055715.jpg

Tại một thời điểm, cha xứ tuyên bố một câu và người đàn ông ngồi cạnh Jack và Mike đứng dậy. "Tụi mình cũng nên đứng dậy!", Jack nói thầm với Mike. Thế là Jack và Mike cũng đứng lên theo người đàn ông. Tự dưng, mọi người đều lăn ra cười.

Sau buổi lễ, Jack và Mike đến hỏi cha xứ, bởi cha biết tiếng Anh. "Có chuyện gì đáng cười vậy?", Jack hỏi. Với một nụ cười, cha xứ nói: "Các con à, có một đứa trẻ mới sinh, và theo truyền thống chúng tôi mời cha của đứa trẻ đứng dậy". Jack và Mike nhìn nhau, Mike lắc đầu. Anh cười và nói: "Tôi cho rằng ta nên hiểu rõ người khác đang làm gì trước khi làm theo!".


Chuồn lẹ

Trứng thối

Tặng hoa

Bắt tay

Sét đánh

Bình luận (0 bình luận)

facelist

Bạn phải đăng nhập mới có thể bình luận Đăng nhập | Đăng ký


Diễn đàn chia sẻ thông tin cộng đồng, tài liệu chuyên ngành, kỹ năng mềm dành cho sinh viên Việt Nam Trao đổi: du lịch, tour du lich, dù lệch tâm, Du lịch Đà Nẵng, du lich nuoc ngoai, can ho One Verandah, trầm quảng nam, Tài Liệu, Luận Văn, Ebook miễn phí, Thư viện giáo án, ban backlink 2018, xì gà cuba, m88, https://chungcumydinhpearl.com.vn/, phụ kiện xì gà, bi quyet lam dep, đèn led thanh, đèn led âm đất, đèn led pha, Du lịch côn đảo
Thuê taxi tải Hà Nội rẻ nhất | Cty chuyển nhà Kiến Vàng

Lưu trữ|Phiên bản Mobile|Diễn đàn sinh viên Ngoinhachung.Net © 2006-2016
Đang chờ Bộ Thông Tin & Truyền Thông cấp phép theo Nghị định 97/2008/NĐ-CP
Diễn đàn chia sẻ thông tin cộng đồng, tài liệu chuyên ngành, kỹ năng mềm dành cho sinh viên Việt Nam
Chúng tôi sẽ không chịu bất kỳ trách nhiệm pháp lý nào đối với hoạt động của Thành viên.
Liên hệ: 0945.434.344 - (Toàn) - Email: wil8x@yahoo.com -
Check Google Page Rank - DMCA.com

GMT+7, 18-2-2020 03:27 , Processed in 0.161171 second(s), 14 queries , Gzip On.

N2C sử dụng mã nguồn Discuz!

Bản quyền mã nguồn thuộc về Comsenz Inc.
Thông tin quảng cáo trên Ngoinhachung.net

Lên trên