Diễn đàn sinh viên Ngoinhachung.Net

 Quên mật khẩu
 Đăng ký

Yêu là CHO hay là NHẬN?

[Lấy địa chỉ]
Vô Tình Đăng lúc 6-3-2008 10:02:18


Thành phố nhỏ yên tĩnh và xinh đẹp, hai người yêu đắm say, mỗi bình minh đều đến bờ biển ngắm mặt trời mọc, và mỗi chiều đi tiễn bóng tà dương ở bãi cát. Dường như những ai đã gặp đôi tình nhân đều nhìn theo với ánh mắt ngưỡng mộ.

Một ngày, sau vụ đâm xe, cô gái trọng thương im lìm nằm lại trên chiếc giường bệnh viện, mấy ngày đêm không tỉnh lại.

Buổi sáng, chàng trai ngồi bên giường tuyệt vọng gọi tên người yêu đang vô tri vô giác; đêm xuống, chàng trai tới quỳ trong giáo đường nhỏ của thành phố, ngước lên thượng đế cầu xin, mắt không còn lệ để khóc than.

Một tháng trôi qua, người con gái vẫn im lìm, người con trai đã tan nát trái tim từ lâu, nhưng anh vẫn cố gắng và cầu xin hy vọng. Cũng có một ngày, thượng đế động lòng.

Thượng đế cho chàng trai đang gắng gượng một cơ hội. Ngài hỏi: \"Con có bằng lòng dùng sinh mệnh của con để đánh đổi không?\" Chàng trai không chần chừ vội đáp: \"Con bằng lòng\"

Thượng đế nói: \"Ta có thể cho người con yêu tỉnh dậy, nhưng con phải đánh đổi ba năm hoá chuồn chuồn, con bằng lòng không?\" Không chần chừ chàng trai vội đáp: \"Con bằng lòng\"

Buổi sáng, cánh chuồn rời Thượng đế bay vội vã tới bệnh viện, như mọi buổi sáng. Và cô gái đã tỉnh dậy!

Chuồn chuồn không phải người, chuồn chuồn không nghe thấy người yêu đang nói gì với vị bác sĩ đứng bên giường.

Khi người con gái rời bệnh viện, cô rất buồn bã. Cô gái đi khắp nơi hỏi về người cô yêu, không ai biết anh ấy đã bỏ đi đâu.

Cô ấy đi tìm rất lâu, khi cánh chuồn kia không bao giờ rời cô, luôn bay lượn bên người yêu, chỉ có điều chuồn chuồn không phải là người, chuồn chuồn không biết nói. Và cánh chuồn là người yêu ở trước mắt người yêu nhưng không được nhận ra.

Mùa hạ đã trôi qua, mùa thu, gió lạnh thổi những chiếc lá cây lìa cành, cánh chuồn không thể không ra đi. Vì thế cánh rơi cuối cùng của chuồn chuồn là trên vai người con gái.

Tôi muốn dùng đôi cánh mỏng manh vuốt ve khuôn mặt em, muốn dùng môi khô hôn lên trán em, nhưng thân xác quá nhẹ mỏng của chuồn chuồn cuối cùng vẫn không bị người con gái nhận ra.

Chớp mắt, mùa xuân đã tới, cánh chuồn cuống cuồng bay trở lại thành phố tìm người yêu. Nhưng dáng dấp thân quen của cô đã tựa vào bên một người con trai mạnh mẽ khôi ngô, cánh chuồn đau đớn rơi xuống, rất nhanh từ lưng chừng trời.


Ai cũng biết sau tai nạn người con gái bệnh nghiêm trọng thế nào, chàng bác sĩ tốt và đáng yêu ra sao, tình yêu của họ đến tự nhiên như thế nào, và ai cũng biết người con gái đã vui trở lại như những ngày xưa.

Cánh chuồn chuồn đau tới thấu tâm can, những ngày sau, chuồn chuồn vẫn nhìn thấy chàng bác sĩ kia dắt người con gái mình yêu ra bể xem mặt trời lên, chiều xuống đến bờ biển xem tà dương, và cánh chuồn chỉ có thể thỉnh thoảng tới đậu trên vai người yêu, chuồn chuồn không thể làm gì hơn.

Những thủ thỉ đắm say, những tiếng cười hạnh phúc của người con gái làm chuồn chuồn ngạt thở.

Mùa hạ thứ ba, chuồn chuồn đã không còn thường đến thăm người con gái chàng yêu nữa. Vì trên vai cô ấy luôn là tay chàng bác sĩ ôm chặt, trên gương mặt cô là cái hôn tha thiết của anh ta, người con gái không có thời gian để tâm đến một cánh chuồn đau thương, cũng không còn thời gian để ngoái về quá khứ.

Ba năm của Thượng đế sắp chấm dứt. Trong ngày cuối, người yêu ngày xưa của chuồn chuồn bước đến trong lễ thành hôn với chàng bác sĩ.

Cánh chuồn chuồn lặng lẽ bay vào trong nhà thờ, đậu lên vai người mà anh yêu, chàng biết người con gái anh yêu đang quỳ trước Thượng đế và nói : \"Con bằng lòng!\". Chàng thấy người bác sĩ lồng chiếc nhẫn vào tay người con gái. Họ hôn nhau say đắm ngọt ngào. Chuồn chuồn để rơi xuống đất một hạt lệ đau đớn.

Thượng đế hỏi: \"Con đã hối hận rồi sao?\" Chuồn chuồn gạt hạt lệ nói: \"Con không!\"

Thượng đế hài lòng nói: \"Nếu vậy, từ ngày mai con có thể trở thành người được rồi!\"

Chuồn chuồn soi vào hạt nước mắt nhỏ, chàng lắc đầu đáp: \" Hãy để con cứ làm chuồn chuồn suốt đời...\"

(Yêu một người không phải là nhất định phải có được họ. Nhưng đã có được một người thì hãy cố yêu lấy họ. Có cánh chuồn nào trên vai bạn không?)
1

Xem tất cả

[CENTER][B]\"·´`·.(*·.¸(`·.¸ ¸.·´)¸.·*).·´`·\"[/COLOR][/SIZE][/B][/CENTER] [CENTER][B]\"·´¨*·.¸¸.*.. [I]Phong Trần Lãng Tử[/I][/COLOR] .. *.¸¸.·*¨`·\"[/COLOR][/SIZE][/B][/CENTER] [CENTER][B]\"·´`·.(¸.·´(¸.·* *·.¸)`·.¸).·´`·\"[/COLOR][/SIZE][/B][/CENTER] [CENTER][B]*(¨`·.·´¨)*[/COLOR][/SIZE][/B][/CENTER] [CENTER][B]`·.¸·´[/COLOR][/SIZE][/B][/CENTER]
sava Đăng lúc 6-3-2008 16:43:54
Xến wa!!!!
[MARQUEE]:034:Quyết không yêu dành tiền đi nhậu Sống cô đơn cho gái nó thèm:khi9h:[/SIZE][/MARQUEE]
tieubaovt Đăng lúc 23-3-2008 16:09:43
bài này là bài \"có cánh chuồn chuồn nào trên vai em ko\" phải ko vậy?bài này hay lắm.có bài hát nữa.
[B]Trời đã sinh Du sao còn sinh Lượng Trời sinh Trung Quốc sao còn đẻ thêm Việt Nam (đơn giản vì VN là con rồng cháu tiên ^^):070:[/B][/SIZE]
pimpim Đăng lúc 30-3-2008 17:46:59
yêu là phải dung hòa cả cho và nhận ^^
cái cánh chuồn cho đi là cuộc sống của chính mình, anh cũng nhận lại được đó là nhìn thấy người mình yêu được hạnh phúc
sao_bang Đăng lúc 30-3-2008 17:55:42
Đúng vậy yêu phải biết dung hòa dữa sự cho và nhận Nhưng ko phải ai cũng có thể làm đc điều đó
quangdieu85 Đăng lúc 30-3-2008 18:01:35
Không biết các bạn nghe câu này chưa nhưng ngẫm nghỉ thì hay đóa : \" Tình yêu là niềm say mê làm cho người khác được hạnh phúc\" , Và đã yêu thì không hối hận,không tính toán cho bao nhiêu và nhận về bao nhiu...
batuocsocola Đăng lúc 2-4-2008 21:27:53
không có khái niệm cho và nhận trong tình yêu đích thực.
[CENTER]\"Nếu anh được lên thiên đường, thiên đường thần thánh, và nếu anh không thấy có em thì anh cũng đi ra, chẳng ở đấy làm gì\"[/FONT][/COLOR][/CENTER][/SIZE]
thuyhang206 Đăng lúc 2-4-2008 22:26:16

Cứ Yiu đi Rùi Sẽ Nhận Thui Khà Khà

:034::khi9h:yêu thì không thể nói là cho mà không nhận :khi8k:áy già tui thích nhận nhiều hơn áhiiiiiiiiiiiiiiih:khi4l::106:
ba0gia Đăng lúc 10-6-2008 18:57:13
văn nghệ thế.
DIAMOND Đăng lúc 13-6-2008 13:41:27
Iu là cho đi tất cả, khi yêu người ta không từ chối điều gì ngoại trừ một điều. \" mình cưới nhau nhé\" :khi1j:
[MARQUEE][URL=\"http://www.ngoinhachung.net/diendan/showthread.php?t=40526\"]quà tết ý nghĩa đây mọi người!!!-->click[/SIZE][/COLOR][/URL][/MARQUEE]
Bạn phải đăng nhập mới được đăng bài Đăng nhập | Đăng ký


Diễn đàn chia sẻ thông tin cộng đồng, tài liệu chuyên ngành, kỹ năng mềm dành cho sinh viên Việt Nam Trao đổi: du lịch, tour du lich, dù lệch tâm, Du lịch Đà Nẵng, du lich nuoc ngoai, can ho One Verandah, trầm quảng nam, Tài Liệu, Luận Văn, Ebook miễn phí, Thư viện giáo án, ban backlink 2018, xì gà cuba, m88, https://chungcumydinhpearl.com.vn/, phụ kiện xì gà, bi quyet lam dep, đèn led thanh, đèn led âm đất, đèn led pha, Du lịch côn đảo
TD: ,

Lưu trữ|Phiên bản Mobile|Diễn đàn sinh viên Ngoinhachung.Net © 2006-2016
Đang chờ Bộ Thông Tin & Truyền Thông cấp phép theo Nghị định 97/2008/NĐ-CP
Diễn đàn chia sẻ thông tin cộng đồng, tài liệu chuyên ngành, kỹ năng mềm dành cho sinh viên Việt Nam
Chúng tôi sẽ không chịu bất kỳ trách nhiệm pháp lý nào đối với hoạt động của Thành viên.
Liên hệ: 0945.434.344 - (Toàn) - Email: wil8x@yahoo.com -
Check Google Page Rank - DMCA.com

GMT+7, 21-8-2019 21:40 , Processed in 0.176735 second(s), 27 queries , Gzip On.

N2C sử dụng mã nguồn Discuz!

Bản quyền mã nguồn thuộc về Comsenz Inc.
Thông tin quảng cáo trên Ngoinhachung.net

Lên trên