Diễn đàn sinh viên Ngoinhachung.Net

 Quên mật khẩu
 Đăng ký

Việt Nam đẩy mạnh bình chọn cho Vịnh Hạ Long

[Lấy địa chỉ]
Pham Hoang Vu Đăng lúc 12-8-2008 17:14:44
Nguồn: VOV

Ban Chỉ đạo Quốc gia về tuyên truyền, quảng bá và vận động bầu chọn Kỳ quan Thiên nhiên thế giới đã được thành lập nhằm tạo nên sức mạnh tổng hợp, góp phần đưa kỳ quan đã được đề cử của Việt Nam vào danh sách 7 Kỳ quan thiên nhiên thế giới mới.

Tham gia sân chơi quốc tế... cũng lắm gian nan

Cuộc bầu chọn 7 Kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới thông qua mạng Internet được tổ chức NewOpenWorld do Bernard Weber sáng lập  phát động năm 2007. Trong danh sách đề cử sơ bộ gồm 77 địa danh, Việt Nam có 3 địa danh là: Vịnh Hạ Long (thuộc tỉnh Quảng Ninh), Vườn Quốc gia Phong Nha- Kẻ Bàng (tỉnh Quảng Bình) và đỉnh Fan Si Pan (tỉnh Lào Cai). Ba địa danh này đã giữ vị trí cao trong nhiều tháng. Hiện Vịnh Hạ Long đang ở vị trí thứ 3. Vườn Quốc gia Phong Nha- Kẻ Bàng và đỉnh Fan Si Pan vừa được đưa trở lại danh sách và đứng ở vị trí dưới 10.


Ngay sau khi tổ chức NewOpenWorld phát động cuộc bầu chọn, UBND tỉnh Quảng Ninh đã thành lập Ban vận động xây dựng kế hoạch triển khai; tổ chức họp với các Bộ, ngành Trung ương, các cơ quan thông tin đại chúng trong cả nước; tổ chức nhiều sự kiện tuyên truyền quảng bá Vịnh Hạ Long như: Ngày hội Di sản văn hoá Việt Nam lần thứ 3, chương trình giao lưu nghệ thuật Hội tụ năm châu- Kết nối bạn bè; Tuần lễ khám phá Hạ Long, Lễ hội Du lịch Hạ Long- Quảng Ninh 2008...


Ban Quản lý Vịnh Hạ Long đã thành lập Ban vận động riêng, tổ chức nhóm chuyên trách thường xuyên liên hệ với tổ chức NewOpenWorld để nắm bắt và xử lý thông tin, gửi các hình ảnh, thông tin để tuyên truyền, quảng bá trên website của tổ chức này.


Ban Quản lý Vịnh Hạ Long cũng in 50.000 tập gấp, 42.000 bưu ảnh, 6.000 poster hướng dẫn bầu chọn, tái bản các ấn phẩm tuyên truyền về các giá trị Vịnh Hạ Long; giúp đỡ nhiều đoàn đến làm phim, phóng sự về Vịnh Hạ Long. Cuộc vận động cũng nhận được sự hưởng ứng tích cực của các bộ, ngành, địa phương, các tổ chức đoàn thể, cơ quan thông tin đại chúng trong cả nước.


Tuy nhiên, kết quả việc bầu chọn các kỳ quan của Việt Nam chưa thực sự bền vững, vì công tác tuyên truyền chưa có chiều sâu, nội dung tuyên truyền chưa đầy đủ. Tỉnh Quảng Bình và Lào Cai chưa thành lập Ban vận động bầu chọn kỳ quan thiên nhiên thế giới. Đặc biệt đây là cuộc bầu chọn thông qua mạng internet thì cơ sở vật chất còn thiếu thốn, như lời của  Bà Bùi Thị Kim Dung- Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai: \"Trong thời gian vừa qua, tỉnh Lào Cai cảm thấy khó khăn nhất là việc đưa vào bình chọn kỳ quan này theo hệ thống máy tính, mà điều kiện của tỉnh Lào Cai lại chưa cho phép, nhất là ở vùng nông thôn, việc tiếp cận để nhân dân bầu chọn gặp nhiều khó khăn\".


Thứ trưởng Bộ Văn hoá- Thể thao- Du lịch Trần Chiến Thắng thẳng thắn nhìn nhận: “Chúng ta tham gia cũng là dịp quảng bá hình ảnh Việt Nam và khơi dậy tình yêu quê hương đất nước của mỗi người dân Việt Nam. Tuy nhiên, cách thức mới đầu là chúng ta tham gia tự phát, đua nhau làm mà không hiểu sâu về luật chơi. Cách làm của chúng ta vẫn còn đại khái và nhiều khi va vấp. Theo chúng tôi đây là bài  học kinh nghiệm khi chúng ta hội nhập kinh tế: đã tham gia vào các cuộc chơi quốc tế là phải nghiêm túc, phải tìm hiểu kỹ và tuân thủ luật chơi một cách chặt chẽ\".Tạo tiếng nói chung cho cuộc vận động bầu chọn


Ban Chỉ đạo quốc gia về bầu chọn Kỳ quan Thiên nhiên gồm 18 thành viên, do Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Quốc Cường làm Trưởng ban, có chức năng giúp Chính phủ chỉ đạo và điều phối cuộc vận động bầu chọn Kỳ quan Thiên nhiên thế giới. Ban Chỉ đạo cũng có nhiệm vụ chỉ đạo xây dựng và triển khai thực hiện công tác vận động bầu chọn kỳ quan thiên nhiên thế giới cũng như giải quyết những khó khăn phát sinh trong quá trình bầu chọn. Sự ra đời của Ban Chỉ đạo quốc gia là một động thái tích cực nhằm đưa hoạt động tuyên truyền, quảng bá và vận động bầu chọn Kỳ quan Thiên nhiên thế giới của VN lên mức độ cao hơn, chuyên nghiệp và có tổ chức hơn.


Ông Nguyễn Quốc Cường tin tưởng việc thành lập Ban Chỉ đạo chưa muộn, vì \"cuộc tham gia bình chọn cho 7 kỳ quan thiên nhiên thế giới sẽ còn kéo dài đến năm 2010. Trước mắt chúng ta còn 2 năm rưỡi nữa. Giai đoạn vừa rồi mới chỉ sơ tuyển ban đầu. Giai đoạn quyết liệt nhất là từ năm 2009 trở đi\". Và theo bà Bùi Thị Kim Dung- Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai: \"Chúng ta không phải chỉ mong một trong 3 di sản của VN được ở trong danh sách 7 kỳ quan thiên nhiên thế giới mới, mà cái đích của chúng ta là quảng bá hình ảnh đất nước, con người VN ra thế giới, tăng cường thu hút khách du lịch cho các địa phương, tạo công ăn việc làm cho người dân\".


Theo ông Ngô Văn Hùng- Trưởng Ban quản lý Hạ Long, \"Ban Chỉ đạo Quốc gia sẽ chỉ đạo việc bầu chọn hưởng ứng, tuyên truyền, quảng bá thống nhất hơn, đặc biệt là thu hút đông đảo lực lượng của chúng ta tham gia vào cuộc vận động này. Mục đích cuối cùng là chúng ta phải thu được nhiều phiếu bầu ở trong nước và nước ngoài cho các kỳ quan của Việt Nam\". Riêng tỉnh Quảng Ninh phấn đấu đến hết năm 2008 sẽ vận động được 30 triệu phiếu bầu cho Vịnh Hạ Long.
[MARQUEE][/MARQUEE] [MARQUEE]Nếu ai hỏi thế nào là hạnh phúc Anh sẽ trả lời rất rất giản đơn thôi \"Giây phút bên em được thấy em cười Và hai đứa nhìn chung về một hướng\"[/MARQUEE]
Bạn phải đăng nhập mới được đăng bài Đăng nhập | Đăng ký


Diễn đàn chia sẻ thông tin cộng đồng, tài liệu chuyên ngành, kỹ năng mềm dành cho sinh viên Việt Nam Trao đổi: du lịch, tour du lich, dù lệch tâm, Du lịch Đà Nẵng, du lich nuoc ngoai, can ho One Verandah, trầm quảng nam, Tài Liệu, Luận Văn, Ebook miễn phí, Thư viện giáo án, ban backlink 2018, xì gà cuba, m88, https://chungcumydinhpearl.com.vn/, phụ kiện xì gà, bi quyet lam dep, đèn led thanh, đèn led âm đất, đèn led pha, Du lịch côn đảo
Thuê taxi tải Hà Nội rẻ nhất | Cty chuyển nhà Kiến Vàng

Lưu trữ|Phiên bản Mobile|Diễn đàn sinh viên Ngoinhachung.Net © 2006-2016
Đang chờ Bộ Thông Tin & Truyền Thông cấp phép theo Nghị định 97/2008/NĐ-CP
Diễn đàn chia sẻ thông tin cộng đồng, tài liệu chuyên ngành, kỹ năng mềm dành cho sinh viên Việt Nam
Chúng tôi sẽ không chịu bất kỳ trách nhiệm pháp lý nào đối với hoạt động của Thành viên.
Liên hệ: 0945.434.344 - (Toàn) - Email: wil8x@yahoo.com -
Check Google Page Rank - DMCA.com

GMT+7, 9-4-2020 01:32 , Processed in 0.256244 second(s), 23 queries , Gzip On.

N2C sử dụng mã nguồn Discuz!

Bản quyền mã nguồn thuộc về Comsenz Inc.
Thông tin quảng cáo trên Ngoinhachung.net

Lên trên