Diễn đàn sinh viên Ngoinhachung.Net

 Quên mật khẩu
 Đăng ký

Trung tâm Mai Hòa - Mái ấm cho những người nhiễm AIDS

[Lấy địa chỉ]
wilsoninlove Đăng lúc 15-11-2011 00:40:08
Mái ấm cuối đời cho những người nhiễm AIDSTrung tâm được xây dựng trên một khu đất trống, yên tĩnh với hơn 10000m2, do Tu Hội Nữ Tu Bác Ái Vinh Sơn thành lập và quản lý. Trung tâm nhận được rất nhiều sự quan tâm từ những tấm lòng hảo tâm của xã hội và những sở ban ngành có trách nhiệm như: bác sĩ Thiện Nguyện chuyên khoa về lao, nội khoa, phẫu thuật, mắt, vật lý trị liệu,… Sở y tế TP. HCM giúp đỡ về chuyên môn cũng như kỹ thuật. Trung tâm ra đời dưới sự ủng hộ của nhiều tấm lòng cao quý với hy vọng mang lại cho những người bị nhiễm HIV một mái ấm thực sự đúng nghĩa như: sự tài trợ của Tu hội nữ tử bác ái Vinh Sơn ở Pháp, Hội Bác ái Vinh Sơn ở Mỹ…Đây đúng là một nơi chan chứa tình người nhờ sự tiếp đón ân cần của những nữ tu nhân hậu trong chiếc áo dài xanh đơn sơ mộc mạc.


Trung tâm Mai Hòa có 2 khu nhà bệnh với tổng cộng 12 giường, sự ngăn nắp và sạch sẽ cho thấy các sơ đã cố gắng bằng tất cả tấm lòng, tình thương để quan tâm, chăm sóc và lo lắng cho các bệnh nhân nơi đây. Với tấm lòng nhân hậu, các sơ chia sẻ: “chăm sóc các bệnh nhân không thấy cực, các sơ chỉ lo lắng số bệnh nhân trong TP ngày càng nhiều mà số lượng giường bệnh không đủ để đáp ứng, rất mừng là Lãnh sự quán Canada đã tài trợ để xây tiếp 2 nhà bệnh nữa nhằm tăng số giường bệnh, đón tiếp thêm những bệnh nhân AIDS giai đoạn cuối, không nơi nương tựa từ các bệnh viện về. Và khi bệnh nhân qua đời, trung tâm sẽ hỏa táng và tro cốt sẽ được theo nguyện vọng của người bệnh.”

Trung tâm Mai Hòa

Có phải từ nhỏ chúng ta đã được dạy về lòng thương người, và tôi còn nhớ đó là truyền thống quý báu của dân tộc ta, “Bầu ơi thương lấy bí cùng, Tuy rằng khác giống nhưng chung một giàn”, “Lá lành đùm lá rách”. Đó là những câu tục ngữ mà tôi đã được học khi còn rất nhỏ. Có thể thấy giáo dục nước ta được xây dựng cơ bản trên nền đạo đức. Vậy mà, còn có những người vô tâm trước nỗi đau của người khác.

Anh em thực hiện chương trình Điều Ước Đêm Giáng Sinh và các em nhiễm HIV

Sự thật, chẳng ai mong muốn mình bị nhiễm HIV. Và giây phút họ biết mình mang trong người căn bệnh thế kỷ thì án tử hình không hẹn trước luôn trực chờ bên cạnh. Bạn làm gì khi biết mình sắp chết? Nỗi tuyệt vọng sẽ đeo bám bạn hàng ngày hàng giờ. Trong những giờ phút cay đắng ấy, những ngày cuối cùng trong cuộc đời bạn, bạn mong muốn điều gì? Chỉ cần chút hạnh phúc nhỏ nhoi từ những cái nhìn cảm thông chia sẻ, cái ôm ấm áp, hay những lời nói động viên tâm sự. Hy vọng sống trong bạn sẽ nổi dậy mạnh mẽ, bạn sẽ trở nên tự tin hơn vào cuộc sống tươi đẹp phía trước. Đó là điều người nhiễm HIV cần và không ai có thể sống bên ngoài xã hội.
Cuộc sống là muôn màu và không thể đoán trước được. Hãy trải lòng mình ra đển ngắm nhìn cuộc sống. Người HIV không phải là ngánh nặng xã hội. Nếu cho họ thời gian và cơ hội, họ sẽ làm được những điều mà người bình thường phải ngưỡng mộ. Nhìn những người bị căn bệnh thế kỷ đeo bám đang vươn lên từng ngày đi tìm cuộc sống hạnh phúc dù là nhỏ nhoi, tôi đã học hỏi được nhiều điều từ những tâm hồn đẹp ấy. Bài học đầu tiên là yêu quý cuộc sống của chính mình.
Những bệnh nhân nơi đây, mỗi mảnh đời mỗi bất hạnh nhưng khi trở về với Mai Hòa họ như trở về căn nhà thứ 2 của cuộc đời mình. Từ nay không còn nữa những ghẻ lạnh của người đời, không còn nữa những cuộc sống kham khổ, lay lất, đói rét. Ở nơi đây, họ nhận được sự cảm thông của những người thân mới. Họ chia sẻ với nhau câu chuyện của cuộc đời mình và cùng nhau hướng tới hạnh phúc mới. Anh Thủy - một tình nguyện viên tâm sự: "Có nhiều bệnh nhân AIDS giai đoạn cuối, dù được gia đình cứu mang trong những ngày cuối cùng vẫn cảm thấy cô đơn với nỗi đau của thể xác lẫn tâm hồn. Bởi lẽ, những người thân của họ sợ bị lây nhiễm đã bỏ mặc họ ở một xó nhà, không hề hỏi han, chăm sóc. Vì thế khi nhận được sự chăm sóc, chia sẻ cuả những tình nguyện viên, họ cảm động đến rơi nước mắt".
Trung tâm Mai Hòa- một tổ chức Xã hội mang nhiều ý nghĩa, đến đây và cảm nhận thật sự tình người nơi này, được gặp các sơ- những người thầm lặng chăm sóc cho những bệnh nhân HIV mà không e ngại dè dặt hay lo sợ bất cứ điều gì. Những người đã sống và quan tâm đến người khác bằng cả trái tim. Mong một lần đến đây để được cùng chia sẻ những vất vả cho các cô dù chỉ là một ngày. Và càng mong hơn nữa những tổ chức có điều kiện trong xã hôi hãy trải lòng mình ra, giúp đỡ cho những người gặp bất hạnh trong cuộc sống này, để họ nhận ra rằng trong cuộc chiến chống lại căn bện thế kỷ HIV-AIDS họ không chiến đấu một mình.

Thân ái !Khi cần hỗ trợ và giúp đỡ sử dụng diễn đàn, các bạn hãy liên hệ với mình theo thông tin dưới đây:
Trần Công Toàn | N2C @ Founder | Ngoinhachung.net |
Mobile: 0945 43 43 44 | Email: wil8x@yahoo.com | Y!M: wil8x |
Những mảng nội dung trọng tâm của Ngoinhachung.net
Bạn phải đăng nhập mới được đăng bài Đăng nhập | Đăng ký


Diễn đàn chia sẻ thông tin cộng đồng, tài liệu chuyên ngành, kỹ năng mềm dành cho sinh viên Việt Nam Trao đổi: du lịch, tour du lich, dù lệch tâm, Du lịch Đà Nẵng, du lich nuoc ngoai, can ho One Verandah, trầm quảng nam, Tài Liệu, Luận Văn, Ebook miễn phí, Thư viện giáo án, ban backlink 2018, xì gà cuba, m88, https://chungcumydinhpearl.com.vn/, phụ kiện xì gà, bi quyet lam dep, đèn led thanh, đèn led âm đất, đèn led pha, Du lịch côn đảo
TD: ,

Lưu trữ|Phiên bản Mobile|Diễn đàn sinh viên Ngoinhachung.Net © 2006-2016
Đang chờ Bộ Thông Tin & Truyền Thông cấp phép theo Nghị định 97/2008/NĐ-CP
Diễn đàn chia sẻ thông tin cộng đồng, tài liệu chuyên ngành, kỹ năng mềm dành cho sinh viên Việt Nam
Chúng tôi sẽ không chịu bất kỳ trách nhiệm pháp lý nào đối với hoạt động của Thành viên.
Liên hệ: 0945.434.344 - (Toàn) - Email: wil8x@yahoo.com -
Check Google Page Rank - DMCA.com

GMT+7, 22-10-2019 20:51 , Processed in 0.113618 second(s), 27 queries , Gzip On.

N2C sử dụng mã nguồn Discuz!

Bản quyền mã nguồn thuộc về Comsenz Inc.
Thông tin quảng cáo trên Ngoinhachung.net

Lên trên