Diễn đàn sinh viên Ngoinhachung.Net

 Quên mật khẩu
 Đăng ký

Tìm hiểu một số ý nghĩa tranh đá quý cá chép mà bạn chưa biết

[Lấy địa chỉ]
vuduc1404 Đăng lúc 14-8-2019 10:37:54
Tranh đá quý cá chép là những bức tranh vẽ về những con cá chép và được khảm 100% bằng đá quý. Hình thượng cá chép là hình tượng không còn xa lạ đối với cuộc sống của người phương Đông. Cá chép đại biểu cho những điều may mắn và đẹp đẽ, vì vậy nó được đưa vào tranh sử dụng trong nhà như một sự cầu mong hạnh phúc, sức khỏe, no đủ trong cuộc sống.
Cá chép tượng trưng cho sức khỏe và tiền tài và đặc biệt là sự thăng tiến trong công việc. Vì vậy, mỗi gia đình treo tranh cá chép cầu mong sức khỏe và hạnh phúc mãi mãi còn các cơ quan treo tranh cá chép sẽ mang về tài lộc dồi dào. Ngoài ra, cá chép bơi ngược dòng vượt Vũ môn hóa rồng còn tượng trưng cho sự vượt khó, vươn lên của con người trong khó khăn, đề cao sự dũng cảm, gan dạ, sức chịu đựng và lòng kiên trì.
Chính vì vậy mà cá chép không chỉ được đưa vào tranh mà hiện nay ở những khu du lịch nổi tiếng của Việt Nam còn dựng lên những bức tượng về cá chép nữa. Tranh đá quý cá chép còn hiện lên với nét đẹp sang trọng và quý phái với những con cá chép được thiết kế từ đá. Trong đó, tranh đá quý lý ngư vọng nguyệt là một trong những bức tranh được các nhà hội họa, nhà mỹ thuật đánh giá cao nhất.
Loại tranh đá quý cá chép nào hot nhất hiện nay?
Với sự sáng tạo không ngừng nghỉ của con người cùng tài nghệ ngày càng tăng tiến, ngày càng nhiều những mẫu tranh đá quý cá chép xuất hiện với những hình thù, những quang cảnh khác nhau nhưng nhìn chung đều hướng tới cầu mong sự may mắn và bình an trong cuộc sống sự nghiệp. Và không thể nào bỏ qua khi nhắc đến loại tranh này là tranh đá quý lý ngư vọng nguyệt.
Lý ngư vọng nguyệt là tiếng Hán Việt chỉ cá chép trông trăng của người Việt Nam, ý hướng con người đến một chân lý. Trăng từ trước đến nay thể hiện sự tròn đầy, viên mãn. Hình tượng cá chép trông trăng ý nói rằng hãy tìm về những giá trị đích thực, viên mãn tròn đầy của con người chứ đừng mãi chạy theo những ảo ảnh xa xôi.
Có thể nói đây là bức tranh đẹp nhất trong nghệ thuật tranh dân gian với vẻ đẹp toát ra từ bố cục hợp lý, hình ảnh cá chép sinh động, nguyên liệu đá quý đẳng cấp và sang trọng.


Bạn phải đăng nhập mới được đăng bài Đăng nhập | Đăng ký


Diễn đàn chia sẻ thông tin cộng đồng, tài liệu chuyên ngành, kỹ năng mềm dành cho sinh viên Việt Nam Trao đổi: du lịch, tour du lich, dù lệch tâm, Du lịch Đà Nẵng, du lich nuoc ngoai, can ho One Verandah, trầm quảng nam, Tài Liệu, Luận Văn, Ebook miễn phí, Thư viện giáo án, ban backlink 2018, xì gà cuba, m88, https://chungcumydinhpearl.com.vn/, phụ kiện xì gà, bi quyet lam dep, đèn led thanh, đèn led âm đất, đèn led pha, Du lịch côn đảo
TD: ,

Lưu trữ|Phiên bản Mobile|Diễn đàn sinh viên Ngoinhachung.Net © 2006-2016
Đang chờ Bộ Thông Tin & Truyền Thông cấp phép theo Nghị định 97/2008/NĐ-CP
Diễn đàn chia sẻ thông tin cộng đồng, tài liệu chuyên ngành, kỹ năng mềm dành cho sinh viên Việt Nam
Chúng tôi sẽ không chịu bất kỳ trách nhiệm pháp lý nào đối với hoạt động của Thành viên.
Liên hệ: 0945.434.344 - (Toàn) - Email: wil8x@yahoo.com -
Check Google Page Rank - DMCA.com

GMT+7, 25-8-2019 17:05 , Processed in 0.299658 second(s), 22 queries , Gzip On.

N2C sử dụng mã nguồn Discuz!

Bản quyền mã nguồn thuộc về Comsenz Inc.
Thông tin quảng cáo trên Ngoinhachung.net

Lên trên