Diễn đàn sinh viên Ngoinhachung.Net

 Quên mật khẩu
 Đăng ký

[Giáo trình] Thưởng thức vẻ đẹp của đào chuông ở đỉnh Bà Nà

[Lấy địa chỉ]
caonguyennui86 Đăng lúc 23-5-2016 10:04:53
Thưởng thức vẻ đẹp của đào chuông ở đỉnh Bà Nà

Ở Bà Nà có cây đào chuông rất quý hãn hữu, chỉ nở mỗi độ xuân về.

Khu tour du lịch sinh thái Bà Nà - Suối Mơ (Hoà Vang – TP. Đà Nẵng) có đỉnh núi Chúa ở độ cao gần một.500m so với mực nước biển, với khí hậu rất mát mẻ. Mỗi ngày có bốn mùa xuân - hạ - thu - đông, thu hút nhiều du khách sắm đến để chiêm ngưỡng. Nhất là ngắm loài hoa đào chuông nở, lung linh trước gió xuân về.

>> du lịch đà nẵng 4 ngày 3 đêm

Hệ thống cáp treo đạt hai kỷ lục toàn cầu sẽ đưa bạn lên đỉnh, lửng lơ trên cánh rừng nguyên sinh đầy sắc màu "ôn đới" khi Tết tới xuân về. Bạn sẽ ham thích xem lẫn những cảm giác hồi hộp, thích thú nhất thiên hạ để tour những điều bí hiểm trong từng gốc cây, tảng đá như đá Trải, đá cây Rơm, suối Điếc…

Mà thật vậy, Bà Nà vào xuân với vườn hoa khổng lồ với hàng trăm loài hoa, mỗi loài 1 vẻ. Chỉ cần nhẩn nha trên những các con phố mòn vòng vo đỉnh núi, qua các ngôi nhà hoang phế truất, rêu phong, trơ gan cùng tuế nguyệt, bạn sẽ bắt gặp những chùm địa lan, hoa mua rừng, hồng tú cầu… khoe màu khoe sắc. Loài nào cũng có màu sắc rất đẹp mắt mà dưới đồng bằng dễ gì có được. Vì có nhiều hoa nên hàng ngàn con bướm đủ màu đủ sắc, rủ về đây chợp chờn vờn lấy hoa, vờn lấy người, lung linh như vẫy chào du khách.

>>http://dulichcanhdieu.com.vn/tag/tour-da-nang-1-ngay/

[center][/center]

đặc biệt, ở Bà Nà có cây đào chuông rất quý thảng hoặc, chỉ nở mỗi độ xuân về. Tên “đào chuông” là do người địa phương đặt cho loài hoa này có những cánh hoa lúc nở rộ trông như những chiếc chuông nhỏ màu hồng đậm treo lủng lẳng trên cành. Ngoài hoa ra, búp, lá non của các ngọn từ cành đào chuông cũng có đổi màu trong khoảng đỏ hồng đến xanh non.

Theo một số nhà thực vật học, đào chuông thuộc họ tử quy (Ericcaceae) bộ Ericales, lớp Magnoliopsida, là loại cây tiểu mộc chỉ cao khoảng 5m trở lại, lá nhỏ, nhánh non không lông. Cây ra hoa trong khoảng tiết đông chí cho tới tháng giêng, tháng hai. Ở nước ta cây đào chuông phân bố ở độ cao trên một.400m tại các thức giấc trong khoảng Thừa Thiên - Huế tới Khánh Hòa. tuy nhiên, Bà Nà có thể nhắc là nơi đào chuông vững mạnh tốt nhất và cho hoa rất tuyệt.

[center][/center]

hai bên đường từ khu vi la Bà Nà Bynight xuống chùa Linh Ứng và trong khu viên trước sân chùa có trồng nhiều cây đào chuông nở hoa rất đẹp. bây giờ, đào chuông có nhiều ở ngoài rừng xung quanh khu Bà Nà Bynight, Lệ Nim, trước sân Bưu điện Bà Nà... Được ngắm từng “cái chuông” đang ngậm sương, gặp nắng sớm ban mai tạo ra hiệu ứng, óng ánh cái màu hồng như nụ cười tươi của nàng thiếu nữ yêu kiều.

Xuân đến Tết về, một số người mê đào chuông đựng công “băng rừng lội suối” suốt cả ngày để tậu ít nhánh đào chuông về chưn. Đầu năm mới, các cái chuông màu hoa đào hé nở như hàng trăm đôi môi “người đẹp” đang mĩm cười chúc Tết mọi người. những người mê đào chuông, dù bận rộn đến bao nhiêu, họ cũng thu xếp một chuyến thượng sơn để ngắm hoa đào chuông Bà Nà “mĩm cười” trong gió xuân lành lạnh và mây bay trắng xoá, bao phủ tứ phía.

Nguồn: >>http://dulichcanhdieu.com.vn/blog/du-lich-da-nang/kinh-nghiem-du-lich-da-nang-full-toan-tap/

Bạn phải đăng nhập mới được đăng bài Đăng nhập | Đăng ký


Diễn đàn chia sẻ thông tin cộng đồng, tài liệu chuyên ngành, kỹ năng mềm dành cho sinh viên Việt Nam Trao đổi: du lịch, tour du lich, dù lệch tâm, Du lịch Đà Nẵng, du lich nuoc ngoai, can ho One Verandah, trầm quảng nam, Tài Liệu, Luận Văn, Ebook miễn phí, Thư viện giáo án, ban backlink 2018, xì gà cuba, m88, https://chungcumydinhpearl.com.vn/, phụ kiện xì gà, bi quyet lam dep, đèn led thanh, đèn led âm đất, đèn led pha, Du lịch côn đảo
TD: ,

Lưu trữ|Phiên bản Mobile|Diễn đàn sinh viên Ngoinhachung.Net © 2006-2016
Đang chờ Bộ Thông Tin & Truyền Thông cấp phép theo Nghị định 97/2008/NĐ-CP
Diễn đàn chia sẻ thông tin cộng đồng, tài liệu chuyên ngành, kỹ năng mềm dành cho sinh viên Việt Nam
Chúng tôi sẽ không chịu bất kỳ trách nhiệm pháp lý nào đối với hoạt động của Thành viên.
Liên hệ: 0945.434.344 - (Toàn) - Email: wil8x@yahoo.com -
Check Google Page Rank - DMCA.com

GMT+7, 20-9-2019 01:41 , Processed in 0.218564 second(s), 22 queries , Gzip On.

N2C sử dụng mã nguồn Discuz!

Bản quyền mã nguồn thuộc về Comsenz Inc.
Thông tin quảng cáo trên Ngoinhachung.net

Lên trên