Diễn đàn sinh viên Ngoinhachung.Net

 Quên mật khẩu
 Đăng ký

Thị trường bánh Trung Thu 2011

[Lấy địa chỉ]
ftadinhhuong Đăng lúc 8-8-2011 15:03:07
Bài này đã được sửa bởi ftadinhhuong lúc  8-8-2011 15:04

Trung thu đang đến gần, các nhãn bánh nổi tiếng đã bắt đầu đưa sản phẩm ra thị trường để người tiêu dùng lựa chọn và cân nhắc trong dịp lễ đặc biệt này.
Nhằm giúp các doanh nghiệp có cái nhìn và đánh giá về thị trường bánh Trung thu năm nay, Công ty nghiên cứu thị trường FTAđã thực hiện một nghiên cứu về hành vi mua và sử dụng bánh Trung Thu của người tiêu dùng. Nghiên cứu được thực hiện tại 2 thành phố lớn Hồ Chí Minh và Hà Nội
Dựa theo kết quả nghiên cứu cho thấy, người Hà Nội có thói quen mua bánh vao2 dịp lễ Trung Thu nhiều hơn ở Hồ Chí Minh. 91% những người được hỏi thuộc khu vực Hà Nội trả lời đã mua bánh Trung Thu vào dịp lễ, trong khi đó tỷ lệ này chỉ có 67% tại khu vực Hồ Chí Minh.

Loại bánh ưa thích
Bánh nướng là loại được ưa thich hơn so với bánh dẻo. 98% lựa chọn mua bánh nướng và 71% mua bánh dẻo. Trong đó người Hà Nội thích bánh nướng nhất (100%).

Loại bánh thường mua là bánh mặn, bánh chay tuy mới xuất hiện những năm gần đây có sức mua hạn chế nhưng đã bắt đầu chiếm được cảm tình của người Hà Nội, có đến 20% người mua bánh này trong dịp Tết Trung Thu năm ngoái trong khi Hồ Chí Minh chỉ có 5%.
Vị bánh ưa thích
Đậu Xanh, Thập Cẩm, Hạt Sen là 3 vị bánh bán chạy nhất theo thứ tự, nhưng có một điều khá thú vị là tuy sức mua thấp hơn Đậu Xanh nhưng Thập Cẩm lại là vị bánh ưa thích nhất.
Dưới đây là Top những vị bánh được nhiều người tiêu dùng ở cả 2 thành phố ưa thích:Mục đích mua bánh
Ngoài việc mua bánh cho gia đình vào Tết Trung Thu, người Hà Nội còn có thói quen mua làm đồ cúng lễ tại nhà và lễ chùa..

Điểm mua bánh
Đa số người thành phố Hồ Chí Minh mua bánh tại các cửa hàng/ Đại lý bán nhiều nhãn hiệu bánh. Trong khi đó người Hà Nội lại chọn mua bánh ở cửa hàng chuyên về bánh công ty.
Điểm thường mua bánh

Dạng bao bì, đóng gói thương mua
Dạng đóng gói 4 cái trong một hộp và gói riêng lẻ từng cái được người Hà Nội lựa chọn nhiều hơn. Trong khi người thành phố HCM lại thích mua hộp 4 cái và nguyên hộp 2 cái.

Mức giá
Sản phẩm 300 ngàn đồng được nhiều người Hồ Chí Minh mua nhất (16%), sản phẩm mức giá 200 ngàn được người Hà Nội mua nhiều nhất 11%.

Ở nhóm sản phẩm cao cấp, sản phầm từ 710.000 – 1.000.000 VNĐ có sức mua lớn ở Hồ Chí Minh. Nhưng ở dòng có giá cao 1.500.000 VNĐ lại có sức mua nhiều cao hơn ở Hà Nội.
Nhãn hiệu bánh Trung Thu được người tiêu dùng lựa chọn nhiều nhất
Ngoài bánh của Kinh Đô được lựa chọn nhiều tại hai thành phố thì người thành phố Hồ Chí Minh còn thích thêm bánh Như Lan (30%), người Hà Nội thích bánh Hữu Nghị (33%).
Trong việc lựa chọn nhãn hiệu sẽ mua trong năm nay thì không có gì thay đổi, những tên tuổi nổi tiếng như: Kinh Đô, Đồng Khánh, Như Lan, Hữu Nghị… vẫn được rất nhiều người tiêu dùng lựa chọn.
sandy90 Đăng lúc 8-8-2011 18:21:18
trung thu, cả nhà quây quần bên bàn, ăn bánh, uống trà xanh
ấm áp

Đánh giá

GSPL-2008  trung thu là một trong những hiện tượng gây sâu răng ở trẻ em????!!!!!  Đăng lúc 10-8-2011 20:57
Bạn phải đăng nhập mới được đăng bài Đăng nhập | Đăng ký


Diễn đàn chia sẻ thông tin cộng đồng, tài liệu chuyên ngành, kỹ năng mềm dành cho sinh viên Việt Nam Trao đổi: du lịch, tour du lich, dù lệch tâm, Du lịch Đà Nẵng, du lich nuoc ngoai, can ho One Verandah, trầm quảng nam, Tài Liệu, Luận Văn, Ebook miễn phí, Thư viện giáo án, ban backlink 2018, xì gà cuba, m88, https://chungcumydinhpearl.com.vn/, phụ kiện xì gà, bi quyet lam dep, đèn led thanh, đèn led âm đất, đèn led pha, Du lịch côn đảo
TD: ,

Lưu trữ|Phiên bản Mobile|Diễn đàn sinh viên Ngoinhachung.Net © 2006-2016
Đang chờ Bộ Thông Tin & Truyền Thông cấp phép theo Nghị định 97/2008/NĐ-CP
Diễn đàn chia sẻ thông tin cộng đồng, tài liệu chuyên ngành, kỹ năng mềm dành cho sinh viên Việt Nam
Chúng tôi sẽ không chịu bất kỳ trách nhiệm pháp lý nào đối với hoạt động của Thành viên.
Liên hệ: 0945.434.344 - (Toàn) - Email: wil8x@yahoo.com -
Check Google Page Rank - DMCA.com

GMT+7, 16-10-2019 14:47 , Processed in 0.115626 second(s), 24 queries , Gzip On.

N2C sử dụng mã nguồn Discuz!

Bản quyền mã nguồn thuộc về Comsenz Inc.
Thông tin quảng cáo trên Ngoinhachung.net

Lên trên