Diễn đàn sinh viên Ngoinhachung.Net

 Quên mật khẩu
 Đăng ký

[Tin tức] Sinh viên với phần I của Kim tứ Đồ CashFlow

[Lấy địa chỉ]
clbtaichinh Đăng lúc 6-6-2012 14:33:01 • Gọi ĐT quốc tế từ Skype
  [color=#979797 !important]skypevietnam.com

  [color=rgb(38, 38, 38) !important]Nạp tiền ngay với thẻ cào Mobi, Vina hoặc TK ngân hàng

  [color=rgb(215, 11, 20) !important]Giá: liên hệ
 • Quảng cáo tại đây chỉ 1.000đ/click
  [color=#979797 !important]adnet.vn

  [color=rgb(38, 38, 38) !important]Quảng cáo trên hàng ngàn website chỉ vói 1.000đ

  [color=rgb(215, 11, 20) !important]1.000₫
 • Quảng cáo tại đây chỉ 1.000đ/click
  [color=#979797 !important]adnet.vn

  [color=rgb(38, 38, 38) !important]Quảng cáo trên hàng ngàn website chỉ vói 1.000đ

  [color=rgb(215, 11, 20) !important]1.000₫

Bạn là người quan tâm đến Đầu tư ? Bạn đang làm công việc đầu tư hay mới bắt đầu tìm hiểu về lĩnh vực này ? Bạn có hiểu " Đầu tư " có nghĩa là gì không ?


Đầu tư là từ để chỉ việc đem công sức, trí tuệ, tiền bạc làm một việc gì nhằm đem lại kết quả, lợi ích nhất định. ( ví dụ : đầu tư chứng khoán, đầu tư bất động sản.. )

Là một người quan tâm đến kinh doanh và thích tiền, tôi thường hay tìm mua đọc những cuốn sách về kinh doanh, đầu tư, chứng khoán. Khi đọc
Cashflow Quadrant của Robert Kiyosaki, tôi nhận thấy đây là một cuốn sách rất hay và mang nhiều ý nghĩa mới mẻ, nội dung cuốn sách tôi sẽ trình bày ngay sau đây.

Kiyosaki nhấn mạnh vào cái ông gọi là "giáo dục tài chính". Ông nói rằng các kỹ năng trong cuộc sống có thể học được tốt nhất qua kinh nghiệm và đó là các bài học không bao giờ được giảng dạy trong nhà trường. Ông cho rằngcách giáo dục truyền thống chủ yếu chỉ dành cho những ai muốn trở thành người làm thuê hay làm tư nhân, và đó là tư tưởng của "thời đại công nghiệp". Và theo Kiyosaki, để có được sự tự do về tài chính, mọi người cần có doanh nghiệp riêng hoặc trở thành một nhà đầu tư.


Trong cuốn sách, Kiyosaki trình bày về một thứ gọi là" Kim tứ đồ CASHFLOW " :


Trong đó tiền trên thế giới được kiếm ra được miêu tả như trong hình. Hình vẽ gồm có bốn nhóm, chia ra bởi hai đường thẳng. Ở mỗi nhóm có một chữ đại diện cho cách mà cá nhân kiếm tiền. Các chữ đó là:


 • E: Người làm thuê (Employee) - làm việc cho người khác.
 • S: Người làm tư nhân hoặc chủ một doanh nghiệp nhỏ (Self-employed/Small business owner) - nơi một người có công việc riêng và trở thành chủ của chính họ.
 • B: Chủ doanh nghiệp (Business owner) - nơi một người có một "hệ thống" kiếm tiền, tốt hơn so với một công việc để kiếm tiền.
 • I: Nhà đầu tư (Investor) - Dùng tiền để nhận một số tiền hoàn lại rất lớn.


Những ai ở bên trái (ES), thì người đó không bao giờ đạt được sự giàu có thật sự. Ngược lại, những ai ở phía bên phải (BI), thì đang theo con đường đúng duy nhất để đạt tới sự giàu có thật sự.


Bạn có tự mình trả lời được là tại sao lại như vậy không ? Rất đơn giản.


E ( Empl0yee ): Người làm thuê, với mức lương không đủ chi, liệu có thể đi làm cả đời với ước mơ trở thành người giàu có không? Bạn có thể đáp trả lại tôi rằng vẫn có những người làm ở công ty nước ngoài, với chức vụ quản lý, hay CEO, với mức lương cao ngất ngưởng. Nhưng bạn đừng quên nhà nước vẫn luôn sẵn sàng đánh thuế bạn ( một cách triệt để nhất ). Nhân viên không đi làm thì không có lương, nhưng điều quan trọng nhất là mức lương mà bạn cho là "cao ngất ngưởng" ấy không bằng một cái móng tay của ông chủ công ty của bạn.


S ( Self-employed ) : Người làm tư nhân, họ là những người kinh doanh cá thể, họ tự mở cửa hàng và quản lý cửa hàng của chính họ. Kinh doanh cá thể thì ở Việt nam không thiếu, từ cửa hàng vi tính, hàng internet, cafe, đến hàng ăn, trà đá.. Thu nhập của họ phụ thuộc vào việc họ điều hành cửa hàng của họ như thế nào, thu nhập sẽ không ổn định và chứa nhiều rủi ro.


Kiyosaki nói rằng, những người nằm ở phía E S là những người chỉ biết " làm việc cho đồng tiền ".-----------------


Những người thuộc góc B , I thì đang theo con đường đúng duy nhất để đạt tới sự giàu có thật sự.


B ( Business owner ) : Doanh nhân, những người có trong tay số lượng vốn không nhỏ, đủ để có thể thành lập nên công ty của chính họ. Để thành lập một doanh nghiệp và vận hành nó trơn tru, bạn cần một vốn kiến thức và kĩ năng tương đối lớn. Không chỉ vậy, nó còn yêu cầu bạn phải có chiến lược kinh doanh đúng đắn, những mối quan hệ sâu rộng liên quan đến lĩnh vực của bạn. Ngoài ra bạn còn phải luôn sẵn sàng để mắt đến những đối thủ cạnh tranh của mình. Rủi ro không phải tương đối cao, mà là rất cao.


Những doanh nhân thành đạt là những người đạt được sự tự do về tài chính. Kiyosaki nói rằng, họ đã biết cách "bắt đồng tiền phục vụ cho mình ".

Nhưng, mở doanh nghiệp không phải lựa chọn duy nhất, chúng ta vẫn còn một lựa chọn thông minh khác, đó là Đầu tư.

I (Investor) : Nhà đầu tư, theo ta đã biết, là người đem công sức, trí tuệ, tiền bạc làm một việc gì đó, nhằm mang lại kết quả mong muốn. Kết quả cụ thể nhất chính là đồng Tiền. Đầu tư một khoản tiền nhỏ nhằm mang lại một khoản tiền lớn hơn.


Hiện nay có rất nhiều lĩnh vực mà ta có thể tham gia đầu tư. Chứng khoán ở Việt nam thời điểm này có vẻ không phải một lựa chọn sáng suốt lắm, khi mà ở đây số lượng những nhà " đầu cơ " nhiều hơn những nhà đầu tư (đúng nghĩa) rất nhiều. Bất động sản thì cũng không sáng sủa lắm, theo mấy ông báo chí nói thì BĐS nước ta đang lâm vào tình trạng đóng băng. Băng có đóng hay không không biết, chỉ biết là đất đai đã bị giới đầu cơ BĐS gom hết từ đời thủa nào rồi. Dự án chưa được công bố, thì đất đã được mua hết rồi...


Liệu có còn cơ hội cho những nhà đầu tư non trẻ ? Câu trả lời là
.Có rất nhiều người nói : tôi thích đầu tư, nhưng tôi không có nhiều tiền, tôi không có thời gian và đủ kiến thức về đầu tư ( chứng khoán, BĐS.. ). Muốn đầu tư mà không chịu bỏ thời gian và công sức ra thì gọi gì là đầu tư?! Đừng bảo rằng bạn còn phải dành thời gian cho công việc ở công ty, sếp bạn sẽ không hài lòng nếu bạn không làm đủ giờ, rằng bạn sẽ bị cắt lương. Nếu điều đó trùng với suy nghĩ của bạn thì tôi e rằng vị trí
E mới là nơi phù hợp với bạn. Bạn đang làm việc cho đồng tiền đấy.


Nhưng khi tôi yêu thích đầu tư, tôi có quyết tâm, có sức lực, có thời gian, nhưng không có Tiền. Liệu tôi có thể đầu tư được không? Tôi sẽ đầu tư bằng cách nào? Tôi sẽ phải đầu tư vào cái gì?


Sau khi đọc bài viết này, hy vọng rằng các bạn sẽ tìm được lối đi đúng đắn cho mình. Muốn đi đến đích thành công, phải xác định được lối đi trước tiên, đảm bảo rằng mình không đi nhầm đường. Tôi nói thế có đúng không nhỉ? Những ai không tán thành với quan điểm của tôi, hay cho rằng bài viết này không giúp ích được gì cho họ, thì có thể ngừng đọc bài viết này tại đây. Mỗi người có một lựa chọn riêng cho mình.


Lựa chọn của tôi là trở nên giàu có.Và để giàu có thì không còn cách nào khác là tôi phải đi theo phần I của Kim Tứ Đồ, tức là tôi phải học, học ,học thật nhiều về Đầu Tư, về Tài Chính, về cách quản lý rủi ro,.... Vậy tôi học được nó ở đâu,Trường Đại Học đâu có dạy tôi những cái đấy.....Mô hình nào là phù hợp với các bạn sinh viên tại Việt Nam,hiện nay có bao nhiêu clb, hội sinh viên mà ở đó các bạn sinh viên được học hỏi trực tiếp các kiến thức thật kĩ càng về Đầu Tư? Với đội ngũ nhân viên cùng các cố vấn kiến thức là các nhà Đầu Tư lâu năm trong nghề, chúng tôi - CLB Tài Chính HGI tự tin sẽ mở ra cho các bạn sinh viên 1 cơ hội mới,1 cơ hội làm giàu từ chính những kiến thức về Đầu Tư mà các bạn học được.
Liên Hệ:
0904.664.491
antrangnx@gmail.com để biết thêm thông tin cũng như trở thành thành viên chính thức của CLB ngay thời điểm này,để chọn được con đường đúng đắn cho sự nghiệp của các bạn sau này

Bạn phải đăng nhập mới được đăng bài Đăng nhập | Đăng ký


Diễn đàn chia sẻ thông tin cộng đồng, tài liệu chuyên ngành, kỹ năng mềm dành cho sinh viên Việt Nam Trao đổi: du lịch, tour du lich, dù lệch tâm, Du lịch Đà Nẵng, du lich nuoc ngoai, can ho One Verandah, trầm quảng nam, Tài Liệu, Luận Văn, Ebook miễn phí, Thư viện giáo án, ban backlink 2018, xì gà cuba, m88, https://chungcumydinhpearl.com.vn/, phụ kiện xì gà, bi quyet lam dep, đèn led thanh, đèn led âm đất, đèn led pha, Du lịch côn đảo
TD: ,

Lưu trữ|Phiên bản Mobile|Diễn đàn sinh viên Ngoinhachung.Net © 2006-2016
Đang chờ Bộ Thông Tin & Truyền Thông cấp phép theo Nghị định 97/2008/NĐ-CP
Diễn đàn chia sẻ thông tin cộng đồng, tài liệu chuyên ngành, kỹ năng mềm dành cho sinh viên Việt Nam
Chúng tôi sẽ không chịu bất kỳ trách nhiệm pháp lý nào đối với hoạt động của Thành viên.
Liên hệ: 0945.434.344 - (Toàn) - Email: wil8x@yahoo.com -
Check Google Page Rank - DMCA.com

GMT+7, 21-9-2019 21:53 , Processed in 0.153259 second(s), 23 queries , Gzip On.

N2C sử dụng mã nguồn Discuz!

Bản quyền mã nguồn thuộc về Comsenz Inc.
Thông tin quảng cáo trên Ngoinhachung.net

Lên trên