Diễn đàn sinh viên Ngoinhachung.Net

 Quên mật khẩu
 Đăng ký

Quy tắc 80/20 trong quản lý thời gian

[Lấy địa chỉ]
wilsoninlove Đăng lúc 5-1-2012 23:52:42

Quy tắc 80/20 (quy tắc Pareto) do nhà kinh tế học Vilfredo Pareto (Italia) phát hiện ra khi đang học về sự phân bố của cải và thu nhập tại Anh. Ông nhận thấy, phần lớn diện tích đất đai và thu nhập thuộc về một  số ít người trong xã hội. Trên thực tế, 20% dân số sở hữu đến 80% của cải và thu nhập.


Sau đó, ông ngạc nhiên thấy rằng, quy tắc 80/20 còn đúng với hầu hết các lĩnh vực khác. Ví dụ, 20% công việc bạn làm mang lại 80% thành quả của bạn; 80% doanh số bán hàng là do sức mua của 20% khách hàng; 80% thu nhập quốc dân là do sự đóng góp của 20% lĩnh vực ngành nghề kinh tế...

Tuy nhiên, trong cuộc sống thường nhật, phần lớn chúng ta quá mải mê với 80% công việc chỉ tạo được 20% kết quả cuối cùng. Chúng ta đã đầu tư 80% thời gian vào những việc kém hiệu quả. Do vậy, thay vì làm tất cả các công việc sẵn có, chúng ta hãy bình tĩnh lựa chọn, tập trung định hướng vào những mục tiêu có giá trị nhất dựa trên cách suy nghĩ của quy luật 80/20.

Nếu trong một ngày, bạn có 10 công việc cần làm, hãy chọn ra đâu là 2 công việc quan trọng nhất và tập trung thời gian cho hai công việc đó. Những công việc khác, bạn dành 20% thời gian để hoàn thành chúng. Ngoài ra, bạn còn cần học cách nói KHÔNG với những công việc không cần thiết.

Theo Richard Kock, người sáng lập ra Bain & Co và BCG Consultant, quy luật 80/20 có thể giải phóng bạn. Bạn có thể làm việc ít hơn mà vẫn có thể kiếm nhiều lợi nhuận hơn, vui vẻ và nhàn nhã hơn.

Sau cùng, xin nhớ rằng, cố gắng ít hơn và kết quả cao hơn mới là những điều thật sự tốt. Hãy vận dụng quy tắc Pareto để quản lý thời gian và nâng cao hiệu quả làm việc lên nhiều lần. Khi đó, chúc mừng bạn đã trở nên "nhàn rỗi" khi chuyển từ làm việc một cách chăm chỉ sang làm việc một cách thông minh.


Khi cần hỗ trợ và giúp đỡ sử dụng diễn đàn, các bạn hãy liên hệ với mình theo thông tin dưới đây:
Trần Công Toàn | N2C @ Founder | Ngoinhachung.net |
Mobile: 0945 43 43 44 | Email: wil8x@yahoo.com | Y!M: wil8x |
Những mảng nội dung trọng tâm của Ngoinhachung.net
Bạn phải đăng nhập mới được đăng bài Đăng nhập | Đăng ký


Diễn đàn chia sẻ thông tin cộng đồng, tài liệu chuyên ngành, kỹ năng mềm dành cho sinh viên Việt Nam Trao đổi: du lịch, tour du lich, dù lệch tâm, Du lịch Đà Nẵng, du lich nuoc ngoai, can ho One Verandah, trầm quảng nam, Tài Liệu, Luận Văn, Ebook miễn phí, Thư viện giáo án, ban backlink 2018, xì gà cuba, m88, https://chungcumydinhpearl.com.vn/, phụ kiện xì gà, bi quyet lam dep, đèn led thanh, đèn led âm đất, đèn led pha, Du lịch côn đảo
TD: ,

Lưu trữ|Phiên bản Mobile|Diễn đàn sinh viên Ngoinhachung.Net © 2006-2016
Đang chờ Bộ Thông Tin & Truyền Thông cấp phép theo Nghị định 97/2008/NĐ-CP
Diễn đàn chia sẻ thông tin cộng đồng, tài liệu chuyên ngành, kỹ năng mềm dành cho sinh viên Việt Nam
Chúng tôi sẽ không chịu bất kỳ trách nhiệm pháp lý nào đối với hoạt động của Thành viên.
Liên hệ: 0945.434.344 - (Toàn) - Email: wil8x@yahoo.com -
Check Google Page Rank - DMCA.com

GMT+7, 20-8-2019 00:00 , Processed in 0.287073 second(s), 27 queries , Gzip On.

N2C sử dụng mã nguồn Discuz!

Bản quyền mã nguồn thuộc về Comsenz Inc.
Thông tin quảng cáo trên Ngoinhachung.net

Lên trên