Diễn đàn sinh viên Ngoinhachung.Net

 Quên mật khẩu
 Đăng ký

[Tin tức] Quản Trị Nhân Lực Và Xin Việc

[Lấy địa chỉ]
wilsoninlove Đăng lúc 2-10-2009 15:36:08
Sai lầm của sinh viên khi tìm việc


Yếu kỹ năng, thiếu tự tin và những cách ứng xử vụng về đều dễ làm bạn trẻ mất điểm trước nhà tuyển dụng. Không tự lượng sức mình, tham vọng quá cao cũng là những sai lầm mà ứng viên trẻ thường mắc phải.
Yếu kỹ năng, thiếu tự tin và những cách ứng xử vụng về đều dễ làm bạn trẻ mất điểm trước nhà tuyển dụng. Không tự lượng sức mình, tham vọng quá cao cũng là những sai lầm mà ứng viên trẻ thường mắc phải.
Chưa biết cách ứng xử, thiếu tự tin

Bà Trần Thị Bích Nga, Trưởng Phòng Nghiệp vụ ứng viên Công ty Tư vấn và Phát triển nguồn nhân lực L&A, đã liệt kê những sai lầm thường gặp trong ứng xử của ứng viên là: trang phục không phù hợp, ngồi đung đưa chân, đảo mắt liên tục khi trả lời người phỏng vấn, đến muộn giờ phỏng vấn, tay vân vê gấu áo khi trả lời câu hỏi, mắt nhìn xuống…


Những lỗi nhỏ đó đủ để người tuyển dụng đánh giá không hay về văn hóa ứng xử cá nhân, tính cách của ứng viên.

Theo bà Lê Thị Kim Thư, quyền Trưởng Phòng Nhân sự Công ty TNHH Thương mại & Dịch vụ Thiên Hòa, nhiều bạn trẻ chưa có kinh nghiệm nhưng khi ứng tuyển lại hay đòi ở những vị trí cao so với khả năng hoặc đưa ra một mức lương mà công ty khó có thể chấp nhận được. Điều này khiến ứng viên mất khá nhiều điểm.

Bộ hồ sơ không ấn tượng

Về phần mình, nhiều ứng viên tự nhận thấy sai lầm của họ là chưa quan tâm đúng mức đến bộ hồ sơ. Bạn Nguyễn Thu Hồng, tốt nghiệp ngành quản trị kinh doanh - xuất nhập khẩu, tâm sự: “Qua thông tin trên báo chí, thấy nhu cầu tuyển dụng của công ty nào phù hợp thì em chuẩn bị đúng những thứ mà họ yêu cầu rồi nộp vào, hoàn toàn không biết cách làm sao để có được một bộ hồ sơ ấn tượng và hoàn chỉnh”.

Ngay cả việc nộp ảnh cho doanh nghiệp, nhiều bạn lại cho rằng nên nộp những bức ảnh chân dung ấn tượng nhằm gây chú ý ở nhà tuyển dụng. Điều này tất nhiên là sai lầm, vì bạn có thể tạo ấn tượng qua đơn xin việc, lý lịch hay ngay trong buổi phỏng vấn chứ không thể tạo ấn tượng qua tấm ảnh thẻ.

Nguyễn Thị Thanh Ngọc, sinh viên năm cuối ngành quản lý công nghiệp Trường ĐH Bách khoa, cho biết: “Trong thời gian thực tập, đôi lúc em rất cần lưu hồ sơ công việc nhưng không biết cách lưu cho khoa học. Chỉ có thế thôi, em đã thấy mình thiếu tự tin khi đi phỏng vấn tìm việc”.

Định hướng nghề nghiệp không rõ ràng

Ông N.T.D, giám đốc nhân sự một công ty nước ngoài chuyên về dược phẩm, nhận định: “Lao động trẻ thiếu và yếu về ngoại ngữ cũng như sự tự tin trong giao tiếp. Quan trọng hơn là họ chưa có định hướng nghề nghiệp rõ ràng. Đại đa số có tư tưởng xin việc vì quyền lợi bản thân chứ chưa nghĩ nhiều về công việc, chưa thật sự tâm huyết và sống chết vì nó…”

Trong môi trường làm việc mà xu thế cạnh tranh đang ngày càng phát triển, nếu không có định hướng nghề nghiệp rõ ràng, làm sao có thể bảo đảm yếu tố gắn bó ở người lao động. Các doanh nghiệp sẽ không tuyển bạn nếu không nhìn thấy ở bạn niềm say mê và tâm huyết nghề nghiệp.

Không biết cách nói về mình

Khi được hỏi câu: “Tell me about yourself” (Hãy nói về bản thân bạn), rất nhiều bạn trẻ đã trả lời thật thà về tên, tuổi, quê quán,… mà không nghĩ rằng thực chất nhà tuyển dụng đang muốn nghe về những sở trường của bạn, những hoạt động mà bạn đã từng kinh qua,…

Một lợi thế của sinh viên là họ ham học hỏi, có tinh thần cầu tiến và lĩnh hội nhanh công việc được giao. Sự năng động, sáng tạo, dám nghĩ dám làm cũng là những yếu tố mà doanh nghiệp hiện nay đang rất cần trong quá trình cạnh tranh và hội nhập.

Ngoài ra, yếu tố sức khỏe, chấp nhận đi xa cũng như dễ hòa nhập đã trở thành điểm mạnh nổi trội ở những người trẻ tuổi. Vì vậy, sinh viên nên tận dụng và phát huy tối đa những thế mạnh của mình để nâng cao vị thế cạnh tranh trong tìm việc. Họ cần tham gia các lớp kỹ năng tìm việc, các hoạt động xã hội, buổi nói chuyện chuyên đề để có thể giao tiếp tự tin và làm hồ sơ chuyên nghiệp hơn.

Khi phỏng vấn cho một công việc mới, bạn phải có sự chuẩn bị lại từ đầu. Vì sao? Không có công việc nào giống công việc nào. Và văn hóa các công ty cũng không giống nhau.

Điều cần lưu ý là bạn phải tìm hiểu hướng phát triển nghề nghiệp của công việc và văn hóa, giá trị của công ty mà mình dự phỏng vấn cũng như cơ cấu tổ chức và hoạt động của nó. Nên có minh chứng cho những câu hỏi giải quyết tình huống và tập cách trả lời tập trung, ngắn gọn, súc tích.

Tuy nhiên, để có được việc làm như ý, lao động trẻ còn phải học hỏi và bổ sung thật nhiều những kiến thức, kỹ năng và các tố chất cần thiết khác…
Khi cần hỗ trợ và giúp đỡ sử dụng diễn đàn, các bạn hãy liên hệ với mình theo thông tin dưới đây:
Trần Công Toàn | N2C @ Founder | Ngoinhachung.net |
Mobile: 0945 43 43 44 | Email: wil8x@yahoo.com | Y!M: wil8x |
Những mảng nội dung trọng tâm của Ngoinhachung.net
wilsoninlove Đăng lúc 2-10-2009 15:36:54
Những câu hỏi phỏng vấn thường gặp về kỹ năng quản lý  Những câu hỏi phỏng vấn xin việc theo mẫu sau về kỹ năng giám sát và quản lý có thể giúp bạn đánh giá những kỹ năng giám sát và quản lý của ứng viên một cách hiệu quả. Có thể tự do trong việc sử dụng những câu hỏi phỏng vấn này vào các cuộc phỏng vấn của bạn dành cho các ứng viên.
-Bạn hãy cho biết kỹ năng và phong cách quản lý của bạn đối với công việc mà bạn đã từng làm trước đây?
-Nhân viên của bạn sẽ bày tỏ quan điểm của họ về bạn như thế nào khi bạn là người giám sát và quản lý của họ?


- Từ kinh nghiệm làm việc trước đây của mình, bạn hãy đưa ra một thí dụ về thời điểm khi có một nhân viên yếu kém đang báo cáo công việc với bạn. Bạn đã xữ lý tình huống đó như thế nào? Sự thể hiện công việc của nhân viên đó có cải thiên không? Nếu không, bước tiếp theo bạn làm gi?


- Xếp loại những kỹ năng quản lý của bạn theo thang điểm từ 1 đến 10 với 10 kỹ năng quản lý xuất sắc nhất. Đưa ra 3 dẫn chứng từ kinh nghiệm làm việc trước đây của bạn để chứng minh những thông số bạn chọn là xác đáng.
- Miêu tả môi trường hoặc văn hóa làm việc và phong cách quản lý của nó mà bạn cho là đã làm việc hiệu quả nhất.
- Kể về một thời điểm khi nhân viên báo cáo tin tức của bạn thể hiện công việc rất tốt. Nhân viên này đã làm vượt cả phần công việc và trách nhiệm của mình. Hãy miêu tả cách bạn đã xử lý tình huống này như thế nào qua từng thời điểm.
- Nêu ra 3 yếu tố cấu thành nên triết lý quản lý nhân viên của bạn chứng tỏ rằng bạn có giá trị và đóng góp vào môi trường làm việc và văn hóa của một tổ chức nào đấy.
- Những yếu tố nào là chủ yếu trong một tổ chức và bạn phải luôn có nó để có thể làm việc một cách hiệu quả nhất?
- Kể về một thời điểm khi bạn tổ chức lại một bộ ban nào đấy hoặc thay đổi phần lớn nhiệm vụ công việc của mỗi nhân viên. Bạn đã thực hiện nó như thế nào? Các nhân viên bị ảnh hưởng đã phản ứng lại hành động của bạn ra sao?
- Một trong những công việc của người quản lý và giám sát là quản lý sự thể hiện công việc của nhân viên và xem xét lại điều đó một cách định kỳ. Hãy cho biết trước đây bạn đã xử lý sự thể hiện công việc của nhân viên như thế nào? Miêu tả quy trình bạn đã từng sử dụng để phản hồi lại sự thể hiện đó.
- Trước đây khi bạn được làm việc ở một nơi mới với vai trò là người quản lý hoặc giám sát, hãy cho biết làm thế nào bạn thích nghi với các cuộc họp và tăng cường mối quan hệ với những người đồng nghiệp, giám sát và nhân viên mới của bạn.
-Với vai trò là một người quản lý hoặc giám sát, một trong những công việc của bạn là đưa ra hướng đi và lãnh đạo cho một đơn vị công việc nào đấy. Hãy miêu tả trước đây làm thế nào bạn hoàn thành tốt công việc này?
Những câu trả lời
Hãy chú ý cách ứng viên trả lời những câu hỏi của bạn. Anh ta hoặc cô ta có trả lời một cách thoải mái những tình huống và câu hỏi bạn đặt ra không? Nếu không, chứng tỏ ứng viên không đủ năng lực để đảm nhận vai trò quản lý đó và có thể bạn đã đánh giá sai về khả năng của anh ta hoặc cô ta. Ngoài ra, bạn đang tìm những câu trả lời phản ánh giá trị có thể chấp nhận được và thúc đẩy văn hóa nơi làm việc của bạn.
Bạn đang tìm những câu trả lời thích hợp có thể miêu tả một cách chính xác cách quản lý sẽ phù hợp với môi trường làm việc của bạn. Chú ý đến ứng viên nào phát biểu những điều hợp lý một cách kiên trì nhưng lại thất bại trong việc ứng phó với những lời phản hồi mang tính vững chắc để chứng minh cho giá trị được yêu cầu đối với công việc. Bạn tìm những ứng viên có kinh nghiệm, phù hợp với văn hóa công ty bạn và nắm vững được những yêu cầu và trách nhệm của một người với cương vị là quản lý.

prohockinhdoanh
Khi cần hỗ trợ và giúp đỡ sử dụng diễn đàn, các bạn hãy liên hệ với mình theo thông tin dưới đây:
Trần Công Toàn | N2C @ Founder | Ngoinhachung.net |
Mobile: 0945 43 43 44 | Email: wil8x@yahoo.com | Y!M: wil8x |
Những mảng nội dung trọng tâm của Ngoinhachung.net
wilsoninlove Đăng lúc 2-10-2009 15:37:28
Những câu hỏi phỏng vấn mẫu

   Việc bước vào vòng phỏng vấn thường làm cho người tìm việc rất hồi hộp và lo lắng. Dưới đây là những câu hỏi phỏng vấn thường gặp và những gợi ý trả lời phù hợp có thể giúp ích cho bạn:
1. Hãy tự giới thiệu về Anh/Chị
Hãy bao quát 4 lĩnh vực trong cuộc sống của bạn: những năm đầu đời, học vấn, kinh nghiệm làm việc và vị trí hiện tại. Nội dung trình bày không nên vượt quá 2 phút, đừng lan man hay quá chau truốt. Câu hỏi này thường được nêu lên khi bắt đầu cuộc phỏng vấn, vì thế, nếu trả lời tốt, bạn sẽ có nhiều sự tự tin hơn.
2. Anh/chị có thể mang đến cho chúng tôi điều gì mà các ứng viên khác không có?
Nếu câu hỏi này được đặt ra khi vừa bắt đầu cuộc phỏng vấn, bạn có thể phản hồi bằng cách trình bày về các kỹ năng và kinh nghiệm sẽ làm lợi cho công ty. Ngoài ra, bạn cũng nên tìm hiểu trước một số thông tin về vị trí công việc. Tránh các câu trả lời dựa trên các giả định chủ quan của bạn.
Tuy nhiên, nếu nhà tuyển dụng đưa ra câu hỏi này sau khi đã mô tả về vị trí phỏng vấn, họ đang muốn tìm hiểu những thành công trong quá khứ của bạn. Đây chính là cơ hội tốt để thể hiện khả năng giải quyết vấn đề đấy!!3. Điểm mạnh của Anh/Chị?
Bạn nên liệt kê từ 3 đến 4 điểm mạnh liên quan đến các nhu cầu của nhà tuyển dụng, dựa trên quá trình tìm hiểu và thông tin có được về công ty.
4. Anh/Chị đã từng gặt hái thành công chưa?
Hãy xác định các thành công đã đạt được của bạn và trả lời. Hãy cố gắng chọn lựa những thành công liên quan đến các nhu cầu và giá trị của công việc.
5. Giới hạn của Anh/Chị?
Một câu trả lời quá mạnh mẽ có thể gây phản tác dụng và trở thành yếu điểm. Bạn có thể nói như sau: “Tôi luôn mong muốn hoàn thành tất cả các công việc, vì thế thỉnh thoảng trở nên quá hăng hái và đòi hỏi khắt khe đối với công ty. Tuy nhiên, tôi đang cố gắng để khắc phục yếu điểm này” hay đề cập đến một khoá huấn luyện bổ sung nghề nghiệp nào đó. Đừng bao giờ tỏ ra là người hoàn hảo, tuy nhiên cũng đừng nên đề cập một cách quá cụ thể.
6. Mức lương mong muốn của Anh/Chị?
Hãy có gắng trì hoãn câu trả lời cho đến khi bạn biết được các thông tin cụ thể về công việc và mức lương mà công ty trả cho các vị trí tương tư. Nếu tình thế quá bắt buộc, bạn có thể trả lời như sau: “Ông đã biết được mức lương của tôi ở công ty Ajax, tôi hy vọng là sẽ có một bước tiến khi đến làm việc tại Accme. Có lẽ, chúng ta nên bàn bạc thêm về các nghĩa vụ và phạm vi công việc mà tôi phải đảm nhận trước khi trả lời câu hỏi này”
7. Anh/Chị có tham vọng gì trong tương lai?
Hãy bộc lộ niềm mong muốn hoàn thành các công việc tốt đẹp và sự tự tin vào một tương lai đầy hứa hẹn của bạn! Tuy nhiên, cần tránh các câu nói không thực tế hay gây tác động xấu đến vị trị hiện tại.
8. Anh/Chị muốn biết điều gì về công ty?
Bạn có thể đã tìm hiểu về công ty trước khi phỏng vấn qua các nguồn thông tin như báo chí, bạn bè, Internet. Tuy nhiên, bạn nên nói rằng bạn muốn được biết nhiều hơn nữa; và sau đó chuẩn bị sẵn một vài câu hỏi thông minh. Hãy tạo ra một cuộc trao đổi thông tin sinh động!!
9. Tại sao Anh/Chị nộp đơn vào vị trí này?
Bạn có thể trình bày như sau: “Qua quá trình tìm hiểu về công ty, tôi nhận thấy đây sẽ là một cơ hội tốt để tôi có thể đóng góp các kinh nghiệm và kỹ năng đã có được trong quá khứ cho công ty.” Nếu có thể, bạn nên bày tỏ niềm khao khát được làm việc cho công ty và những nhân tố đã tạo nên sức hút với bạn.
10. Năng lực cá nhân nào khiến Anh/Chị nghĩ rằng sẽ đạt được thành công tại đây?
Nếu câu hỏi này được đưa ra sau khi bạn đã có được đầy đủ các thông tin về vị trí, hãy nói về 2 hay 3 kỹ năng chính (minh hoạ bằng các thành công) mà bạn tin rằng sẽ rất hữu ích cho công việc đang phỏng vấn. Hãy chú ý đến nội dung và thời lượng để chắc chắn là các thông tin được trình bày đầy đủ, hiệu quả.
11. Điều gì trong công việc là quan trọng nhất với Anh/Chị?
Bạn nên liên hệ với những yêu cầu của vị trí để có được nội dung trả lời phù hợp. Trong trường hợp không nắm vững về thông tin này, bạn có thể trả lời chung chung như : “Tôi thích có được những thách thức trong công việc và làm việc tập thể”
12. Anh/chị hãy mô tả về tính cách của mình?
Chỉ đề cập đến 2 hay 3 tích cách tích cực nhất. Hãy nhớ là nhà tuyển dụng đang cố gắng quyết định “sự phù hợp” của bạn với công ty. Khả năng xác định chính xác các giá trị của họ sẽ giúp bạn có được câu trả lời phù hợp.
13. Trong bao lâu thì Anh/Chị có thể đóng góp cho công ty?
Hãy thực tế và trả lời rằng bạn có thể làm được điều này sau 6 tháng hay 1 năm. Dĩ nhiên, sự lựa chọn thời gian thích hợp trong câu trả lời này rất quan trọng. Bạn đã biết đầy đủ các thông tin về vị trí để có được câu trả lời thuyết phục không? (nếu đây là công việc mới, 6 tháng đã là rất tốt rồi!!)
14. Anh/Chị không cảm thấy kinh nghiệm của mình vượt quá yêu cầu của vị trí này sao?
Câu hỏi này có nghĩa là: “Tôi sợ rằng Anh/Chị chỉ muốn có được công việc vì tình thế bắt buộc và sẽ rời bỏ ngay khi có cơ hội tốt hơn” Câu trả lời của bạn phải giải toả mối lo lắng này. Ví dụ “Ông/Bà có thể đúng, tuy nhiên sau khi nghỉ việc ở công ty XYZ, tôi mong muốn được làm những điều mình cảm thấy hài lòng và yêu thích – (mô tả nội dung của công việc phỏng vấn). Lợi thế khi Ông/Bà tuyển dụng tôi chính là các năng lực và kinh nghiệm đặc biệt mà tôi có thể đóng góp cho công ty khi cần.”
15. Phong cách quản lý của Anh/Chị?
Bạn có thể đề cập đến các phương thức thiết lập mục tiêu và lôi cuốn mọi người cùng thực hiện. Hãy mô tả các kỹ năng bạn thường sử dụng để khơi dậy động lực và sức mạnh làm việc của đội ngũ nhân viên hay sự ứng biến linh hoạt khi tình huống thay đổi. Bạn nên dựa vào phong cách quản lý của công ty để có câu trả lời phù hợp. Tuy nhiên, nếu không nắm rõ, hãy trả lời mềm dẻo và tuỳ theo tình huống.
16. Mô tả một tình huống khi Anh/Chị gặp khó khăn trong vấn đề quản lý và cách giải quyết
Hãy liên hệ đến 1 trong số các thành công của bạn khi giải quyết dạng tình huống này. Bạn nên dựa vào văn hoá, nhu cầu của công ty, làm nổi bật các kỹ năng giải quyết mâu thuẫn, xây dựng tinh thần đồng đội hay quản lý nhân viên.
17. Là một nhà quản lý, Anh/Chị tìm kiếm điều gì khi tuyển dụng nhân viên?
“Các kỹ năng, tinh thần sáng tạo và sự thích ứng- dù cho chuyên môn có phù hợp với công ty hay không” Câu trả lời này sẽ giúp người phỏng vấn quyết định điều bạn có thể làm, sẽ làm và sự phù hợp của bạn đối với tổ chức của họ.
18. Là một nhà quản lý, Anh/Chị đã từng phải sa thải một nhân viên nào đó chưa? Nếu có, vui lòng kể lại và trình bày hướng giải quyết?
Nếu có, bạn có thể trả lời như sau “Tôi quả thực có kinh nghiệm trong vấn đề này và đã giải quyết theo hướng có lợi cho cả người lao động và công ty. Tôi tuân thủ các chính sách kỷ luật của công ty trước khi đưa ra quyết định sa thải”.
Đừng đi vào chi tiết nếu người phỏng vấn không hỏi thêm. Ngược lại, nếu bạn chưa từng sa thải nhân viên nào, hãy trình bày là bạn sẽ sử dụng các nguyên tắc kỷ luật trước khi quyết định sa thải nhằm bảo vệ quyền lợi cho công ty.
19. Theo Anh/Chị nhiệm vụ khó khăn nhất của nhà quản lý là gì?
Bạn có thể trả lời bằng cách nêu lên các khó khăn gặp phải khi thực hiện công việc qua người khác, đảm bảo tuân thủ các kế hoạch, hoàn thành đúng thời hạn và quản lý nguồn ngân sách. Hãy sử dụng đại từ “tôi” và nhấn mạnh các yếu tố quan trọng. (dựa trên nhu cầu và văn hoá của công ty)
20. Mô tả một số tình huống khi Anh/Chị phải chịu đựng áp lực công việc và hoàn thành đúng thời hạn
Hãy liên hệ đến các thành công của bạn. Trình bày 1 hay 2 tình huống chứng tỏ khả năng làm việc dưới áp lực cao và hoàn thành đúng thời hạn của bạn.

21. Hãy trình bày về một tình huống trong công việc khiến Anh/Chị tức tối
Bạn có thể trình bày về kinh nghiệm này, kèm theo các kỹ năng đã được sử dụng để quản lý và cải thiện tình hình. Tránh mô tả các tình huống công việc giống như công ty đang phỏng vấn nếu bạn không muốn nhấn mạnh khả năng giữ bình tĩnh trước áp lực của chính mình.
22. Hãy nói cho tôi biết về một mục tiêu trong công việc vừa qua mà Anh/Chị đã thất bại và nguyên nhân tại sao?
Câu hỏi này giả định rằng bạn đã từng thất bại trong một số mục tiêu. Tuy nhiên, nếu chưa bao giờ gặp thất bại, bạn có thể thành thật nói ra điều này. Ngược lại, nếu đã từng có những mục tiêu mà bạn không thể đạt được vì một số lý do khách quan nào đó, hãy mô tả lại và đừng quên giải thích là những trở ngại này vượt quá tầm kiểm soát của bạn. Thậm chí tốt hơn bạn nên thảo luận về một mục tiêu mà bạn đã “suy nghĩ lại” khi nhận ra được tính bất khả thi của nó.
23. Hãy mô tả một số tình huống khi Anh/Chị bị phê bình trong công việc
Chỉ mô tả một tình huống duy nhất và nói rằng bạn đã tiến hành khắc phục hay lập kế hoạch khắc phụ vấn đề này. Đừng đi vào chi tiết. Nếu người phỏng vấn muốn biết thêm, hãy để họ tự đưa ra câu hỏi.
24. Anh/Chị học được điều gì từ những sai lầm của mình?
Hãy trình bày 1 hay 2 tình huống mà bạn đã chuyền đổi một cách thành công từ một sơ suất hay đánh giá không đúng thực tế thành kinh nghiệm hữu ích. Hãy nhấn mạnh vào kết quả tích cực, biến sai sót thành chất xúc tác học hỏi.
25. Anh/Chị nhìn nhận gì về xu hướng tương lai trong ngành kinh doanh này?
Hãy lựa chọn 2 hay 3 xu hướng phát triển quan trọng để thảo luận. Đấy chính là cơ hội để bạn thể hiện những suy nghĩ của mình về tương lai, nền kinh tế, thị trường và các tiến bộ công nghệ của ngành nghề đang theo đuổi.
26. Vì sao Anh/Chị rời bỏ công việc hiện tại?
Nếu bạn đã trình bày về vấn đề này trong phần tự giới thiệu dài 02 phút, có thể người phỏng vấn sẽ không nêu lại câu hỏi này. Tuy nhiên, nếu phải trả lời, hãy trình bày thật ngắn gọn. Nếu đó là do áp lực rút giảm từ những khó khăn về kinh tế, bạn nên làm rõ. Bạn cũng có thể giải thích lý do nghỉ việc là vì mong muốn có một bước tiến xa hơn trong nghề nghiệp. Nhưng tuyệt đối không được nêu lên các mâu thuẫn với đồng nghiệp hay người chủ cũ.
27. Theo Anh/Chị thế nào là môi trường làm việc lý tưởng?
Đây chính là câu hỏi mà bạn có thể mang vào một số giá trị và kinh nghiệm riêng của bản thân. Tuy nhiên, đừng làm cho nó có vẻ quá tuyệt vời hay không thực tế.
28. Nêu lên những nhận xét khách quan của Anh/Chị về người chủ trước?
Hãy liên hệ đến những kinh nghiệm quý báu mà bạn đã đạt được. “Đó là một công ty tuyện vời, tôi đã có nhiều cơ hội học tập kinh nghiệm và thể hiện năng lực của mình”. Hãy cứ tự tin đào sâu vào vấn đề này!!!


30. Trách nhiệm về tài chính của Anh/Chị đối với công ty ra sao?
Bạn có thể đề cập đến các trách nhiệm quản lý ngân sách, tính toán số lượng nhân viên, kích cỡ dự án và chiến dịch bán hàng mà bạn trực tiếp chỉ huy.
31. Anh/Chị phải quản lý bao nhiêu nhân viên trong thời gian gần đây?
Hãy trả lời thật cụ thể và tự tin khi liên hệ đến những cá nhân chịu sự ảnh hưởng của bạn,ví dụ như: đó là do áp lực công việc hay phương thức quản lý của tổ chức.
32. Minh hoạ về thời gian khi Anh/Chị là người lãnh đạo
Dẫn chứng các ví dụ về những thành công của bạn, nhằm chứng minh cho các kỹ năng lãnh đạo.
33. Anh/Chị cho rằng cấp dưới nghĩ sao về mình?
Trong câu trả lời này, bạn nên tỏ ra càng tích cực càng tốt. Hãy liên hệ đến các điểm mạnh, kỹ năng và đặc điểm cá nhân, tuy nhiên phải tỏ ra thành thật. Nhà tuyển dụng sẽ dễ dàng kiểm tra được điều này đấy!!!
34. Trong công việc vừa qua, điều gì khiến Anh/Chị thích nhất và ghét nhất?
Hãy trở lời thận trọng khi gặp phải câu hỏi này. Bạn có thể nêu lên những điều hài lòng và chưa hài lòng, tuy nhiên nên nhấn mạnh và các điểm tích cực hơn là kể lễ về các tiêu cực.
35. Hãy kể lại một số thành công nổi bật của Anh/Chị trong công việc vừa qua.
Câu trả lời này hoàn toàn không gây khó khăn vì bạn đã lựa chọn sẵn các thành công để trình bày. Hãy sẵn sàng mô tả 03 hay 04 thành công thật chi tiết. Nếu có thể, cố gắng liên hệ câu trả lời với những thách thức mà bạn đang phải đối mặt.
36. Tại sao Anh/Chị không tìm một công việc mới sau nhiều tháng?
Bạn có thể nhận thấy câu hỏi này hơi xúc phạm, tuy nhiên đừng đón nhận nó dưới tư cách cá nhân. Hãy đơn giản trả lời thật ngắn gọn, “Tìm một công việc nào đó không quá khó khăn, tuy nhiên tìm đúng công việc lại cần nhiều thời gian và suy nghĩ thận trọng”.
37. Anh/Chị nghĩ gì về người chủ trước đây?
Hãy tỏ ra càng khách quan càng tốt, và tránh đào sâu vào vấn đề này. Đây thực ra chỉ là một câu hỏi dọ ý bởi vì hầu hết các ông chủ đều không muốn có những người cấp dưới bất đồng và khó tính. Nếu bạn thích người chủ trước đây, hãy nói ra điều này cùng với các lý do. Nếu không thích, bạn cũng chỉ nên nghĩ về những điểm tích cực để trình bày.
38. Nếu tôi nói chuyện với người chủ trước đây của Anh/Chị, ông ta hay bà ta sẽ cho đâu là các điểm mạnh và điểm yếu của Anh/Chị?
Hãy nhất quán với những điều mà người chủ trước đây sẽ nói về bạn. Bạn nên nêu ra các điểm yếu theo hướng trình bày tích cực. Người chủ cũ có lẽ cũng muốn nêu ra những nhận xét tốt về bạn, vì thế hãy thuật lại chi tiết một vài điều thành công mà bạn đã làm cho ông ta hay bà ta.
39. Nếu được lựa chọn công việc và công ty, Anh/Chị sẽ quyết định nơi làm việc nào trong số các công ty có trên thị trường hiện nay?
Hãy nói về công việc mục tiêu và điều gì tạo ra sức hút đối với bạn trong công ty đang phỏng vấn.
40. Theo nhận định riêng của Anh/Chị, mức lương thích hợp của vị trí này là bao nhiêu?
Bạn có thể muốn trả lời câu hỏi này như sau: “Xin được hỏi mức lương cơ bản cho các công việc tương tự trong công ty là bao nhiêu?” hay “Là một nhân viên giỏi, tôi hy vọng sẽ nhận được mức lương cao hơn mức trung bình dành cho vị trí này”. Nếu công ty không có mức lương rõ ràng, chính bạn sẽ phải dự đoán trước về điều này. Tuy nhiên, bạn nên nâng cao giá trị của mình bằng cách nói rằng bạn muốn được biết thêm về các trách nhiệm và nghĩa vụ trong công việc trước khi bàn đến mức lương.

41. Nếu được nhận vào vị trí này, Anh/Chị sẽ mang đến cho công ty sự thay đổi gì?
Đây là câu hỏi vô cùng hóc búa, vì bạn không không thể có câu trả lời cụ thể nếu không nắm vững một số chi tiết về vị trí công việc, công ty và nền văn hoá. Thậm chí, nếu bạn có được câu trả lời, hãy thật thận trọng khi mô tả về các thay đổi sâu rộng sẽ mang đến cho công ty. Nếu người phỏng vấn không đưa ra các vấn đề mà bạn cảm thấy tự tin để giải đáp, hãy giải thích khôn khéo rằng bạn cần tìm hiểu thêm về công ty, trao đổi với nhận viên, thực hiện các cuộc đánh giá trước khi đề ra bất kỳ kiến nghị thay đổi nào.
42. Anh/Chị có phản đối không khi chúng tôi tiến hành bài kiểm tra tâm lý?
“Hoàn toàn không có vấn đề nào cả.” (Câu nói này chứng tỏ bạn là một ứng viên rất “đáng gờm”.)
43. Dạng công việc hay công ty nào Anh/Chị đang cân nhắc đến trong thời gian này?
Câu trả lời tốt nhất trong tình huống này là tập trung hoàn toàn vào công việc cụ thể mà bạn đang phỏng vấn.
44. Anh/Chị thường đọc gì?
Hãy trả lời thành thật!!. Nếu có thể, đề cập đến một số sách, báo bạn thường đọc để cập nhật các kiến thức trong lãnh vực chuyên môn. Tuy nhiên, cũng không có vấn đề gì nếu bạn xem việc đọc sách như là một hình thức để giải trí và thư giãn tinh thần.
45. Điều gì tạo động lực cho Anh/Chị nhiều nhất?
Hãy sử dụng những nền tảng và nhận định về sự nghiệp của chính bạn, tuy nhiên, nên trả lời theo hướng chung chung. Đó có thể là sự hài lòng khi vượt qua các thách thức trong công việc, phát triển tinh thần đồng đội, hoàn thành các mục tiêu của công ty.
46. Nêu lên 01 hay 02 ví dụ thể hiện sự sáng tạo của Anh/Chị
Nhắc đến các thành công trong mối tương quan với công ty và vị trí đang phỏng vấn nếu có thể.
47. Mục tiêu lâu dài của Anh/Chị?
Liên hệ đến công ty bạn đang phỏng vấn hơn là trả lời một cách chung chung. Hãy trình bày những tham vọng của bạn một cách thực tế!!. Trước tiên, nói về công việc bạn đang dự tuyển, và sau đó là các mục tiêu lâu dài.
48. Mối quan hệ của Anh/Chị với các đồng nghiệp, cả cả cấp trên và cấp dưới?
Đây là một câu hỏi rất quan trọng, bạn cần phải có thời gian suy nghĩ để trả lời thật hợp lý. Khi nói về mối quan hệ với cấp dưới, bạn nên đề cập đến các nguyên tắc quản lý. Khi nói về cấp trên, hãy thể hiện là bạn rất thông hiểu các kỳ vọng của họ để có thể đạt được các mục tiêu được đề ra. Ngoài ra, bạn cũng nên nhấn mạnh tinh thần đồng đội, hợp tác, giúp đỡ lẫn nhau giữa các đồng nghiệp.
49. Anh/Chị có những hoạt động giải trí nào?
Câu trả lời sẽ cho biết bạn có tìm được sự cân bằng trong cuộc sống không. Tuy nhiên, tránh đề cập đến những hoạt động làm cho người phỏng vấn nghi ngờ thời gian bạn dành cho công việc. Hãy nhớ là các sở thích và hoạt động giải trí hoàn toàn có thể liên quan đến tính cách cá nhân và các giá trị của chính bạn.
Khi cần hỗ trợ và giúp đỡ sử dụng diễn đàn, các bạn hãy liên hệ với mình theo thông tin dưới đây:
Trần Công Toàn | N2C @ Founder | Ngoinhachung.net |
Mobile: 0945 43 43 44 | Email: wil8x@yahoo.com | Y!M: wil8x |
Những mảng nội dung trọng tâm của Ngoinhachung.net
wilsoninlove Đăng lúc 2-10-2009 15:38:00
Các dạng bài thi tuyển dụng

Monday, 7. September 2009, 06:40:18
  Nhằm đánh giá ứng viên về các khả năng như: xử lý tình huống, giao tiếp, phản xạ, kiến thức về xã hội, công việc… các nhà tuyển dụng thường kiểm tra về chỉ số IQ, EQ, tiếng Anh…
Nhằm đánh giá ứng viên về các khả năng như: xử lý tình huống, giao tiếp, phản xạ, kiến thức về xã hội, công việc… các nhà tuyển dụng thường kiểm tra về chỉ số IQ, EQ, tiếng Anh…
1. Bài kiểm tra về “Chỉ số thông minh” (IQ Test):

Đây là dạng bài nhằm đánh giá tổng quát năng lực của ứng viên về tất cả các mặt. Ngoài ra, dạng bài kiểm tra này còn kiểm tra khả năng phản xạ của ứng viên như sự nhanh trí, khả năng

phân tích, khả năng tính toán…

Bài kiểm tra này thường được thể hiện dưới dạng bài trắc nghiệm và bao gồm các câu hỏi về số học, toán học, ngữ pháp tiếng Việt…
Để làm tốt được dạng bài này đòi hỏi bạn phải nhận biết được quy luật của vấn đề, hiểu biết về tính logic, biết các phương pháp tổng hợp, phân tích vấn đề. Chẳng hạn nhà tuyển dụng có thể hỏi bạn con số tiếp theo là số gì trong một dãy số đã cho hay chữ cái tiếp theo là gì trong một dãy chữ cái…2. Bài kiểm tra về “Chỉ số cảm xúc” (EQ Test):

Đây là dạng bài để nhà tuyển dụng đánh giá khả năng xử lý tình huống, khả năng giao tiếp của ứng viên. Thông qua bài kiểm tra này, nhà tuyển dụng cũng có thể đoán biết một phần tính cách của bạn và quyết định xem bạn có phù hợp với vị trí hiện tại không.

Nội dung của những bài kiểm tra này là những tình huống cho sẵn và nhiệm vụ của bạn là chọn một trong những cách giải quyết đã cho.

Khi làm dạng bài này, bạn nên đọc kỹ đề và trả lời trung thực vì những câu trả lời của bạn sẽ cho nhà tuyển dụng biết bạn thuộc tuýp người nào.

3. Bài kiểm tra tiếng Anh:

Đối với bài kiểm tra này, tùy thuộc vào vị trí tuyển dụng mà đề bài có thể dễ hay khó.

Tuy nhiên, các công ty vẫn thường cho ứng viên làm các bài kiểm tra về từ vựng, văn phạm, đọc hiểu và viết luận. Vì thông qua các bài kiểm tra này, nhà tuyển dụng có thể đánh giá chính xác nhất khả năng sử dụng ngoại ngữ của ứng viên. Đây cũng được coi là bài kiểm tra không thể thiếu trong bất kỳ một cuộc thi tuyển dụng nào.

Để làm tốt bài kiểm tra này đòi hỏi bạn phải thường xuyên rèn luyện và nâng cao vốn ngoại ngữ của mình. Nếu bạn không có nhiều thời gian thì ít nhất bạn cũng phải nắm rõ các điểm ngữ pháp cơ bản và bạn cũng phải có khả năng viết lách, đọc hiểu được các văn bản tiếng Anh.

4. Bài kiểm tra về kiến thức tổng quát:
Bài kiểm tra này để đánh giá kiến thức về mọi lãnh vực của ứng viên. Nếu nhân viên có kiến thức tổng quát rộng sẽ giúp ích cho họ rất nhiều trong việc xử lý tình huống, giải quyết vấn đề và thậm chí cả trong giao tiếp.

Thông thường bài kiểm tra này bao gồm các câu hỏi thuộc tất cả các lãnh vực như xã hội, khoa học, thể thao, văn học, toán học, văn hóa, tin học….

Để trả lời chính xác các câu hỏi này đòi hỏi ứng viên phải thường xuyên cập nhật thông tin từ các nguồn. Tất nhiên là bạn không thể biết hết được kiến thức thuộc mọi lĩnh vực. Vì vậy, bạn nên trả lời những câu hỏi mà bạn đã biết nếu còn dư thời gian bạn hãy quay lại những câu hỏi khó.

Bạn không nên mất quá nhiều thời gian cho một câu hỏi và cũng cẩn thận khi trả lời những câu hỏi này vì nếu không bạn sẽ bị mắc bẫy
Khi cần hỗ trợ và giúp đỡ sử dụng diễn đàn, các bạn hãy liên hệ với mình theo thông tin dưới đây:
Trần Công Toàn | N2C @ Founder | Ngoinhachung.net |
Mobile: 0945 43 43 44 | Email: wil8x@yahoo.com | Y!M: wil8x |
Những mảng nội dung trọng tâm của Ngoinhachung.net
wilsoninlove Đăng lúc 2-10-2009 15:38:42
Việc cần làm trước khi nộp hồ sơ xin việc  Bạn tìm thấy một danh sách công việc trên báo chí, internet… Ngay lập tức, bạn chuẩn bị một bộ CV thật đầy đủ chi tiết, rõ ràng và gửi đi. Và bạn nóng lòng chờ một câu trả lời…
Nếu 6 tuần sau, bạn vẫn phải đợi, sự hăng hái nhiệt tình của bạn đã giảm đi một nửa. Bạn tự kết luận: Hồ sơ của mình không đạt yêu cầu.

Nhưng có thể lý do không hoàn toàn như vậy. Một bộ hồ sơ đẹp hoàn toàn có thể bị loại nếu người ứng viên không biết cách tiếp cận với vị trí dự tuyển và nhà tuyển dụng.
Hãy tiếp xúc trước khi gửi hồ sơ xin việc.

Trừ khi nhà tuyển dụng yêu cầu ứng viên không được liên hệ qua điện thoại, còn không thì bạn cứ mạnh dạn gọi điện tiếp xúc với trưởng phòng nhân sự trước khi bạn gửi hồ sơ đến. Thậm chí, nếu bạn không biết được tên của người phụ trách việc tuyển dụng, bạn có thể làm một cuộc điều tra bằng cách gọi điện thoại đến công ty và hỏi đúng tên người phụ trách công việc này.

Khi bạn gọi điện thọai cho nhà tuyển dụng, hãy nói thật ngắn gọn. Mục đích của việc gọi điện này là bạn muốn bày tỏ sự nhiệt tình của mình cho cuộc phỏng vấn và bạn có thể có những đóng góp tích cực cho công ty nếu được tuyển dụng. Hãy chuẩn bị một bản tóm tắt ngắn gọn về năng lực và những lợi ích mà bạn có thể đem lại cho công ty.

Trong trường hợp nếu như bạn không gặp được trưởng phòng nhân sự thì bạn hãy tìm một người trong bộ phận nhân sự cũng có trách nhiệm trong việc tuyển dụng này.

Khai thác thông tin liên quan đến vị trí dự tuyển

Hãy theo dõi những công việc này thật sát sao từ 3 - 5 ngày trước khi gửi hồ sơ. Bạn có thể bám sát bằng cách gọi điện thoại, gửi mail…

Khi gọi điện thoại, hãy cố nói thật ngắn gọn và đầy đủ ý, bạn có thể nói như thế này: “Xin chào, tôi tên là… Tôi đã nộp hồ sơ xin việc tới vị trí… Tôi vô cùng thích thú khi dự tuyển vào công việc đó. Và tôi muốn tham dự buổi phỏng vấn để có thể trình bày chi tiết hơn về những kinh nghiệm và khả năng của mình có thể đem lại lợi ích cho công ty như thế nào? …”

Nếu như bạn viết mail, có thể tham khảo mẫu sau: “… Gần đây, tôi có nộp hồ sơ xin việc cho vị trí… Tôi viết lá thư này vì tôi muốn biết chắc chắn là hồ sơ của tôi đã được gửi tới nơi chưa? Tôi nhận thấy với kinh nghiệm và khả năng chuyên môn của mình có thể đáp ứng đủ những điều kiện cho vị trí mà công ty bạn đang tìm kiếm. Và tôi rất thích thú ứng tuyển vào vị trí này… “.

Hãy kết thúc đơn xin việc với một lời hứa là sẽ làm tốt công việc được giao. Với cách “dò dẫm” trước như thế này, bạn có thể có hước đi cụ thể hơn cho bộ hồ sơ của mình.
Khi cần hỗ trợ và giúp đỡ sử dụng diễn đàn, các bạn hãy liên hệ với mình theo thông tin dưới đây:
Trần Công Toàn | N2C @ Founder | Ngoinhachung.net |
Mobile: 0945 43 43 44 | Email: wil8x@yahoo.com | Y!M: wil8x |
Những mảng nội dung trọng tâm của Ngoinhachung.net
wilsoninlove Đăng lúc 2-10-2009 15:39:13
Viết một đơn xin việc thành công cho vị trí nhân viên kinh doanh  Bạn thành thạo kỹ năng chào bán sản phẩm và dịch vụ cho doanh nghiệp của mình, vậy thì tại sao bạn lại thấy khó khăn khi giới thiệu mình thông qua đơn xin việc? Đừng lo lắng, bởi vì bạn có thể biến đơn xin việc thành một công cụ tiếp thị hữu hiệu.
Bạn thành thạo kỹ năng chào bán sản phẩm và dịch vụ cho doanh nghiệp của mình, vậy thì tại sao bạn lại thấy khó khăn khi giới thiệu mình thông qua đơn xin việc? Đừng lo lắng, bởi vì bạn có thể biến đơn xin việc thành một công cụ tiếp thị hữu hiệu.

Mở đầu bằng một lời “rao hàng” ấn tượng trong phần Tóm tắt
Đơn xin việc cho vị trí nhân viên kinh doanh cần chú trọng đến kết quả, nhấn mạnh bạn đã đóng góp như thế nào cho những phần mấu chốt trong doanh nghiệp? Bắt đầu bằng cách viết phần tóm tắt nghề nghiệp làm nổi bật khả năng kinh doanh của bạn và có giá trị đối với người sử dụng lao động trong tương lai. Liệt kê thêm những lý do chính tại sao họ nên mời bạn đến phỏng vấn, đồng thời giới thiệu rõ ràng lĩnh vực chuyên môn và kiến thức chuyên ngành của bạn.

Chẳng hạn, nếu bạn nộp đơn cho vị trí trình dược viên, những cụm từ chính đó cũng như kiến thức hỗ trợ của bạn cũng cần được đưa vào đơn xin việc. Đây là phần lý tưởng để trình bày động cơ, năng lực và sự nhiệt tình vốn dĩ rất quan trọng đối với nghề bán hàng.
Biến phần Mô tả công việc của bạn thành bảng Thành tích hoạt động
Đưa ra bảng thành tích kinh doanh của bạn trong phần kinh nghiệm làm việc là rất quan trọng. Đối với mỗi chức vụ/công ty, viết một đoạn văn ngắn mô tả trách nhiệm của bạn (như phụ trách phạm vi thị trường, ngân sách, giám sát…). Sau đó đưa ra một danh sách gạch đầu dòng những thành tích nổi bật của bạn; đảm bảo những thông tin này bao gồm các số liệu cụ thể và rõ nghĩa đối với những người ở ngoài công ty.
Để tăng sức thuyết phục cho bảng thành tích của mình, bạn không chỉ đưa ra kết quả làm việc mà còn trình bày bạn đạt được những kết quả xuất sắc này như thế nào. Bạn hãy xem qua một số câu mô tả thành tích có tác động mạnh:
Xây dựng phòng kinh doanh từ con số không, vạch ra kế hoạch chiến lược mang lại doanh thu 1 triệu đô-la từ việc kinh doanh phần mềm và tư vấn chỉ trong một năm. Duy trì mức tăng doanh thu mặc dù thị trường đang sụt giảm với sức cạnh tranh khốc liệt.
Nuôi dưỡng mối quan hệ với bạn hàng trong ngành công nghiệp chất bán dẫn, tái thành lập công ty, sản phẩm và dịch vụ cũng như phát hiện nhu cầu mới của khách hàng.
Đạt được sự công nhận 100% của bạn hàng gồm chín khách hàng sản xuất chất bán dẫn, mà trước đây từng phàn nàn khâu dịch vụ khách hàng của công ty. Xác định vấn đề và làm việc trực tiếp với giám đốc điều hành để lấy lại lòng tin của họ và phát triển các giải pháp hai bên cùng có lợi.
Những câu hỏi sau đây sẽ giúp bạn suy nghĩ về các thành tích của mình:
Công ty của bạn đã được lợi gì từ năng lực bán hàng của bạn?
Biểu hiện trong công việc của bạn so với đồng nghiệp như thế nào?
Doanh số cụ thể bạn đạt được là bao nhiêu (viết ra số tiền cụ thể nếu thông tin ấy không cần bảo mật, còn không thì ghi con số phần trăm).
Bạn đạt được hạn ngạch hoặc các mục tiêu kinh doanh khác tốt đến mức nào?
Bạn có nhận được giải thưởng bán hàng nào không?
Bạn có nhận được phần thưởng là phân khu thị trường mới nhờ vào biểu hiện trong công việc của mình không?
Bạn có giành được khách hàng khó tính nào không? Bạn có cứu vãn được một mối hàng có nguy cơ bị mất không?
Bạn có tham gia phát triển sản phẩm hoặc tung sản phẩm mới ra thị trường không?
Bạn có vượt qua thử thách nghiêm trọng nào chưa, như bán hàng trong điều kiện thị trường khó khăn, vượt qua phản cảm ban đầu hoặc xâm nhập vào thị trường mới?
Bạn có lập ra một chương trình huấn luyện bán hàng hoặc hướng dẫn các chuyên viên bán hàng khác tiến bộ trong công việc?
Sự tận tâm của bạn đối với dịch vụ khách hàng, quá trình thực hiện giao dịch và hỗ trợ hoàn hảo đối với khách hàng có dẫn đến các mối hàng lâu dài hoặc thêm nhiều khách hàng được giới thiệu đến không?
Bạn có điều khiển các cuộc đàm phán hợp đồng mang lại những thỏa thuận làm ăn có lợi cho công ty không?
Bạn có đàm phán với nhà bán lẻ hoặc nhà cung cấp để đảm bảo được giá ưu đãi?
Bạn đã từng viết bài cho các ấn phẩm trong ngành hoặc nói chuyện tại sự kiện hoặc hội nghị nào chưa?
Bạn có phục vụ trong một ủy ban hoặc hội đồng, hoặc tham gia vào dự án đặc biệt nào không?
Yếu tố bảo mật
Luôn nhớ rằng nhiều công ty coi chiến lược bán hàng và kết quả kinh doanh là thông tin cần bảo mật. Nguy cơ các đối thủ cạnh tranh phát hiện chiến lược mang đến thành công cho công ty là có thật, do vậy bạn cần chắc rằng mình đã không đưa vào bất cứ thông tin nào mà công ty cũ cũng như công ty hiện tại của bạn cần bảo mật. Lẽ đương nhiên bạn có thể đưa vào thông tin được công bố rộng rãi cho công chúng (ví dụ như các số liệu trong bản báo cáo hàng năm hoặc trên trang web của công ty).
Những cụm từ then chốt/từ chuyên môn
Đại diện kinh doanh, chuyên viên kinh doanh, trưởng phòng kinh doanh, giám đốc kinh doanh khu vực, phó giám đốc kinh doanh, nhân viên chăm sóc khách hàng, giám đốc bộ phận chăm sóc khách hàng, nhân viên phòng kinh doanh, kỹ sư kinh doanh, giám đốc phòng kinh doanh, giám đốc hỗ trợ kinh doanh, đại diện kinh doanh trong khu vực, giám đốc khu vực, giám đốc kênh bán hàng, đại diện nhà sản xuất, nhân viên kinh doanh phòng kỹ thuật, trình dược viên, nhân viên kinh doanh dược phẩm, giám đốc kinh doanh qua mạng, đại diện đầu tư, nhân viên kinh doanh ngành CNTT.
Bán giải pháp, xây dựng mối quan hệ, bán hàng thông qua các mối quan hệ, quan hệ kinh doanh, dịch vụ khách hàng, quan hệ với khách hàng, mở rộng thị trường, bán hàng kèm tư vấn sản phẩm/dịch vụ, tiếp thị sản phẩm, đàm phán và đúc kết, kinh doanh theo kênh, doanh nghiệp với doanh nghiệp/doanh nghiệp với khách hàng, thế hệ dẫn đầu, nhà sản xuất thiết bị chính thức, kỹ năng giao tiếp, phát triển mới trong kinh doanh, chào hàng, PowerPoint, đạt được và vượt quá hạn ngạch, bán hàng ra bên ngoài, bán hàng trong nội bộ, mở rộng kinh doanh.
Khi cần hỗ trợ và giúp đỡ sử dụng diễn đàn, các bạn hãy liên hệ với mình theo thông tin dưới đây:
Trần Công Toàn | N2C @ Founder | Ngoinhachung.net |
Mobile: 0945 43 43 44 | Email: wil8x@yahoo.com | Y!M: wil8x |
Những mảng nội dung trọng tâm của Ngoinhachung.net
wilsoninlove Đăng lúc 2-10-2009 15:39:42
Vượt qua cửa ải thử việc - khó hay dễ?

   Bạn vừa tìm cho mình một công việc mới, tất nhiên, bạn phải qua thời gian thử việc. Liệu bạn có dễ dàng vượt qua cửa ải này không, và công ty mới có thực sự hợp với bạn? Hãy tham gia bài trắc nghiệm dưới đây nhé.
Ngày đầu tiên của bạn trong công ty:
1.Bạn bắt tay với tất cả những người cùng làm việc với bạn (3 điểm)
2.Bạn ngồi một mình và đọc tất cả các tài liệu (1)

3.Bạn xin phép được ra về sớm vì có hẹn với bác sĩ (0)
4.Bạn tìm cách để cảm thấy có ích, vì bạn không biết làm gì. (2)
Nơi ở mà công ty cấp cho bạn không phù hợp với bạn:
1.Bạn than phiền với cấp trên (0)
2.Bạn thay đổi nơi ở mà không cần hỏi qua ý kiến công ty (1)
3.Bạn chờ đợi đến khi nào đã tạo được lòng tin trong công ty (3)
4.Bạn thử thương lượng thông qua thư ký. (2)
Công ty hứa sẽ cung cấp cho bạn phương tiện di chuyển và bạn đã chờ từ hai tháng nay:
1.Bạn lấy tạm xe của đồng nghiệp (1)
2.Bạn gọi điện để nói rằng họ thật quá đáng (2)
3.Bạn đòi hỏi có một lời giải thích từ công ty. (0)
4.Bạn kiên nhẫn chờ đợi. (3)
Bạn được giao nhiệm vụ sao chép tài liệu trong vòng 2 tháng đầu tiên:
1.Bạn thắc mắc nhưng vẫn suy nghĩ tích cực. (2)
2.Bạn luôn có niềm tin sẽ được giao nhiệm vụ tốt hơn. (3)
3.Bạn tỏ ra không đồng ý qua cách làm việc (0)
4.Bạn đặt ra rất nhiều câu hỏi (1)
Một buổi tiệc chia tay một người cộng sự trong phòng của bạn được tổ chức:
1.Bạn không biết người ấy, bạn không đến dự. (0)
2.Bạn tìm hiểu những thông tin về người ấy. (3)
3.Bạn đến dự nhưng một cách bắt buộc (2)
4.Bạn đến nhưng chỉ ở lại vài phút. (1)
Trong căng tin của công ty:
1.Bạn luôn ăn trưa một mình (0)
2.Đây là một dịp để hiểu đồng nghiệp hơn là ăn trưa với họ. (3)
3.Bạn than phiền về chất lượng của bữa ăn. (1)
4.Bạn chỉ nói chuyện công việc với những người có vị trí trong công ty. (2)
Trong một buổi họp:
1.Bạn cảm thấy chán nản (0)
2.Bạn cố gắng để mang lại những suy nghĩ tích cực. (3)
3.Bạn lắng nghe để thu thập tin tức cho mình (2)
4.Bạn góp lời để chứng tỏ sự góp mặt của mình (1)
Khi bạn làm việc riêng với giám đốc:
1.Bạn giải thích thẳng thắn những việc không được tốt đẹp trong công ty (2)
2.Bạn không ngừng ca ngợi giám đốc (1)
3.Bạn chỉ trích những đồng nghiệp (0)
4.Bạn chỉ cho giám đốc thấy những năng lực của bạn dành cho công ty (3)
Bạn cảm thấy công việc mới:
1.Chán nản (0)
2.Thú vị (3)
3.Hơi thất vọng (1)
4.Là một cuộc thử thách. (2)
Một bản báo cáo đã không được viết đúng thời hạn:
1.Bạn trút sự bực mình lên đồng nghiệp (0)
2.Bạn than phiền với cấp trên. (1)
3.Bạn cố gắng tìm một giải pháp cấp tốc (3)
4.Bạn đem hết tài liệu về nhà để làm báo cáo vào buổi tối. (2)
Kết quả:

Dưới 10 điểm: Xin chia buồn cùng bạn. Một lời khuyên chân thành: Hãy tiếp tục tìm kiếm những công việc khác. Nếu bạn không tự chấp nhận thôi việc thì bạn cũng sẽ nhận được lời đề nghị đó từ cấp trên.

Từ 11 đến 15 điểm: Bạn sẽ không có được một sự nghiệp lâu dài ở công ty này. Nên bắt đầu tìm hiểu một con đường khác, và hãy làm tốt công việc hiện tại trong một thời gian ngắn.

Từ 16 đến 22 điểm: Đây là một công ty thích hợp với bạn. Mặc dù bạn vẫn còn một vài băn khoăn, bạn chỉ đòi hỏi một điều: Mọi liên hệ giữa công ty và bạn sẽ trở nên tốt đẹp.

Trên 23 điểm: Chúc mừng bạn! Đây là công ty trong mơ của bạn. Bạn cảm thấy rất thoải mái hòa nhập vào công ty. Đây là sự khởi đầu tốt đẹp cho sự thành công về lâu dài.
Khi cần hỗ trợ và giúp đỡ sử dụng diễn đàn, các bạn hãy liên hệ với mình theo thông tin dưới đây:
Trần Công Toàn | N2C @ Founder | Ngoinhachung.net |
Mobile: 0945 43 43 44 | Email: wil8x@yahoo.com | Y!M: wil8x |
Những mảng nội dung trọng tâm của Ngoinhachung.net
wilsoninlove Đăng lúc 2-10-2009 15:40:26
Hậu phỏng vấn

   Bạn thường chuẩn bị rất kỹ cho một buổi interview nhưng lại rất lơ là với những việc cần làm sau phỏng vấn. Gọi điện và gửi thư cám ơn, hai bước nhỏ mà không nhỏ này sẽ giúp bạn rút ngắn khoảng thời gian thất nghiệp.
Bạn thường chuẩn bị rất kỹ cho một buổi interview nhưng lại rất lơ là với những việc cần làm sau phỏng vấn. Gọi điện và gửi thư cám ơn, hai bước nhỏ mà không nhỏ này sẽ giúp bạn rút ngắn khoảng thời gian thất nghiệp.
Gọi điện

Chẳng khó khăn gì khi thực hiện một cuộc điện thoại đến công ty và nhà tuyển dụng để cảm ơn họ đã dành thời gian cho bạn. Nếu có cơ hội, bạn có thể trao đổi thêm một số vấn đề chưa được nhắc đến trong buổi phỏng vấn.

Ví dụ như “Tôi được biết là quý công ty đang sử dụng công nghệ phần mềm AZ mới nhất của Miscrosoft và tôi cũng khá thành thạo trong việc sử dụng những chương trình này… ”. Tất nhiên, độ ăn thua còn phụ thuộc vào khả năng ăn nói của bạn, vì vậy cũng rất nên tập luyện trước khi nhấc máy.

Ðể tăng tính hiệu quả thì tốt nhất bạn nên gọi điện cảm ơn ngay trong ngày hôm đó. Nếu bạn không gặp được trực tiếp người phỏng vấn thì hãy để lại lời nhắn trong hộp thư thoại.

Gửi thư cảm ơn

Bước thứ hai là viết ngay một lá thư cảm ơn và nhắc lại sự quan tâm của bạn đối với công việc đó. Bạn có thể gửi e-mail, gửi fax, thư tay,… hoặc qua đường bưu điện, bất cứ hình thức nào mà bạn cho là nhanh nhất và tiện dụng nhất đối với nhà tuyển dụng.

Nên nhớ, lá thư của bạn đến tay nhà tuyển dụng càng sớm thì khả năng thành công của bạn càng cao.

Ðã có ai làm như vậy chưa?

Hầu như không mấy ai nghĩ đến chuyện cảm ơn sau khi được phỏng vấn vì hoặc là họ còn mải say sưa với thành công trong buổi interview và chờ đợi giấy báo trúng tuyển hoặc là họ dự đoán sẽ bị out và còn mải chuẩn bị bộ hồ sơ xin việc mới.

Dường như chưa có ai gọi điện cho các nhà tuyển dụng sau buổi phỏng vấn và rất ít người bỏ thời gian ra để viết thư cảm ơn. Một số ít có viết nhưng lại gửi qua đường bưu điện. Và kết quả là phải mất một tuần sau khi phỏng vấn mới đến tay nhà tuyển dụng, khi đó, có thể kết quả tuyển dụng đã được quyết định.

Những việc làm tưởng là đơn giản và nhỏ nhặt như thế nhưng lại có thể gây ấn tượng đặc biệt đối với nhà tuyển dụng. Điều đó sẽ tạo nét độc đáo, khiến bạn trở thành một ứng viên sáng giá, khác với rất nhiều ứng viên khác. Chắc chắn tất cả các nhà tuyển dụng đều thích điều này.
Khi cần hỗ trợ và giúp đỡ sử dụng diễn đàn, các bạn hãy liên hệ với mình theo thông tin dưới đây:
Trần Công Toàn | N2C @ Founder | Ngoinhachung.net |
Mobile: 0945 43 43 44 | Email: wil8x@yahoo.com | Y!M: wil8x |
Những mảng nội dung trọng tâm của Ngoinhachung.net
wilsoninlove Đăng lúc 2-10-2009 15:41:06
101 câu hỏi phỏng vấn thường gặp

   1. Bạn hãy giới thiệu về mình?
2. Thất bại lớn nhất mà bạn đã trải qua?
3. Gia đình của bạn có những ai?
4. Bạn là con thứ mấy trong gia đình?
5. Kể về kỷ niệm lần đầu tiên bạn kiếm được tiền?
6. Ước mơ của bạn là gì?

7. Điểm mạnh của bạn?
8. Điểm yếu nhất của bạn là gì?
9. Bạn có lý tưởng sống không?
10. Điều gì là quan trọng nhất với bạn?
11. Nếu được ví mình như một loài hoa thì bạn sẽ là hoa gì?
12. Con vật nào bạn thích nhất?
13. Con vật nào bạn ghét nhất?
14. Nếu trở thành một con vật, bạn muốn trở thành con vật gì?
15. Cuốn sách bạn đọc gần đây nhất là cuốn nào?
16. Khi ra quyết định, bạn thường tham khảo ý kiến của ai?
17. Thần tượng của bạn là ai?
18. Trong gia đình ai là người ảnh hưởng đến bạn nhiều nhất?
19. Hãy nói về quê hương bạn?
20. Bạn thường đọc sách gì?
21. Bạn bè của bạn là những người như thế nào?
22. Sở thích của bạn?
23. Kể ra 5 thói quen tốt của bạn?
24. Kể ra 3 đặc điểm mọi người hay chê bạn?
25. Hồi còn đi học, môn nào bạn học kém nhất? Vì sao?
26. Bạn đã từng làm việc ở những công ty nào?
27. Vì sao bạn lại bạn lại định bỏ chỗ làm hiện nay?
28. Tại sao bạn lại thay đổi nhiều nơi làm việc như vậy?
29. Bạn nhận xét như thế nào về đồng nghiệp của bạn?
30. Điều gì làm bạn thất vọng nhất?
31. Đồng nghiệp của bạn nhận xét như thế nào về bạn?
32. Đặc điểm nào ở bạn mà mọi người không thích khi tiếp xúc với bạn?
33. Sếp cũ của bạn có thích bạn không?
34. Điều nuối tiếc nhất mà bạn chưa làm được cho sếp của bạn?
35. Điều bạn còn trăn trở chưa làm được là gì?
36. Bạn nghĩ gì về những người sếp trước đây?
37. Bạn đã bao giờ bị buộc phải nghỉ việc?
38. Hãy kể về một số thành tích nổi trội của bạn trong công việc?
39. Nếu chỉ được lựa chọn giữa gia đình và công việc bạn sẽ chọn gì?
40. Bạn biết đến công ty này như thế nào?
41. Bạn đã biết gì về công ty rồi?
42. Theo bạn tại sao công ty này lại thành công?
43. Công ty này có gì chưa ổn không?
44. Tại sao bạn muốn làm việc ở đây?
45. Công ty tôi đã có gì hấp dẫn bạn chăng?
46. Bạn đã gặp những ai ở công ty này? Họ nói gì với bạn?
47. Bạn đã được đào tạo những gì về lĩnh vực này?
48. Bạn có kinh nghiệm gì trong lĩnh vực này rồi?
49. Bạn có đặt mục tiêu cho buổi phỏng vấn này?
50. Bạn hãy cho biết kế hoạch công việc nếu bạn trúng tuyển?
51. Đâu sẽ là khó khăn cản trở bạn trong công việc này?
52. Khi làm việc nhóm bạn thường đảm nhận vị trí nào, trưởng nhóm hay thành viên?
53. Trong nhóm làm việc, mọi người đánh giá năng lực của bạn như thế nào?
54. Bạn thường không thích làm việc với những người như thế nào?
55. Bạn cần thời gian bao lâu để thích nghi với công việc?
56. Đây có phải là nghề mà bạn thực sự mong muốn và quyết tâm theo đuổi?
57. Bạn có thích tính kỷ luật không? Vì sao?
58. Bạn đề cao yếu tố nào nhất trong công việc: kỷ luật, trung thực, tự do?
59. Bạn thích làm việc trong môi trường kỷ luật về giờ giấc hay tự do thời gian?
60. Bạn có ngại phải đi công tác xa nhà?
61. Theo bạn ai là người trả lương cho bạn?
62. Mức lương như thế nào thì bạn có thể làm việc?
63. Mức thu nhập như thế nào đủ để bạn trang trải cuộc sống và yên tâm công tác?
64. Ngoài xin việc ở đây bạn còn đang nộp hồ sơ ở những nơi nào?
65. Những điều gì khiến bạn lo lắng khi bắt đầu công việc?
66. Bạn muốn làm việc ở đây bao lâu nếu bạn được tuyển dụng?
67. Bạn có khả năng làm việc trong môi trường căng thẳng, áp lực?
68. Theo bạn công việc hiện nay đòi hỏi những kỹ năng nào?
69. Làm thế nào để tôi đánh giá bạn làm việc hiệu quả đây?
70. Những yếu tố nào sẽ giúp bạn làm việc tốt nhất?
71. Bạn có sẵn sàng làm ngoài giờ?
72. Bạn có khả năng làm việc vào ban đêm không?
73. Trong trường hợp đột xuất phải làm việc vào ngày nghỉ, bạn có đồng ý không?
74. Khi rời khỏi công ty bạn bàn giao như thế nào?
75. Theo bạn cá nhân phải tôn trọng tập thể hay tập thể phải vì cá nhân?
76. Bạn có nghĩ rằng công việc này sẽ phù hợp với bạn?
77. Bạn có kế hoạch gì để nâng cao chuyên môn?
78. Bạn tưởng tượng như thế nào về môi trường làm việc ở đây?
79. Bạn muốn có một người sếp như thế nào?
80. Bạn có khả năng đặt mục tiêu và thực hiện mục tiêu?
81. Triết lý của bạn trong công việc?
82. Tại sao tôi phải nhận bạn vào làm việc?
83. Các nguyên tắc của bạn trong công việc là gì?
84. Điều gì làm bạn mất tập trung trong công việc?
85. Bạn có dám đối mặt với những thử thách, khó khăn?
86. Công việc lý tưởng của bạn là như thế nào?
87. Mục tiêu dài hạn và ngắn hạn của bạn là gì?
88. Bạn đánh giá như thế nào về khả năng giao tiếp ứng xử của bản thân?
89. Bạn có khả năng nói trước công chúng?
90. Khó khăn của bạn khi trình bày trước mọi người?
91. Bạn đã thuyết phục được bao nhiêu người làm theo bạn?
92. Bạn có khả năng lãnh đạo không?
93. Hãy kể về công việc do bạn làm lãnh đạo?
94. Hãy kể về một tình huống khó khăn nhất và cách giải quyết của bạn?
95. Bạn biết gì về kế hoạch của công ty trong năm nay?
96. Bạn có câu hỏi nào dành cho tôi không?
97. Khi nào thì bạn có thể bắt đầu công việc?
98. Điều kiện làm việc như thế nào sẽ phù hợp với bạn?
99. Nếu bạn có đủ tiền bạc, ai đó khuyên bạn nên nghỉ sớm, bạn có đồng ý không?
100. Bạn nghĩ sao nếu bạn thất bại trong buổi phỏng vấn này?
101. Theo bạn trong cuộc phỏng vấn hôm nay tỷ lệ thành công của bạn là bao nhiêu?
Khi cần hỗ trợ và giúp đỡ sử dụng diễn đàn, các bạn hãy liên hệ với mình theo thông tin dưới đây:
Trần Công Toàn | N2C @ Founder | Ngoinhachung.net |
Mobile: 0945 43 43 44 | Email: wil8x@yahoo.com | Y!M: wil8x |
Những mảng nội dung trọng tâm của Ngoinhachung.net
wilsoninlove Đăng lúc 2-10-2009 15:41:50
Một cuộc phỏng vấn hoàn hảo

   Tất cả công lao khó nhọc bỏ ra để viết bản lý lịch và thư xin việc đã mang lại kết quả. Một công ty đã mời bạn đến phỏng vấn cho vị trí công việc mới. Còn chờ gì nữa, chuẩn bị thôi!
Tất cả công lao khó nhọc bỏ ra để viết bản lý lịch và thư xin việc đã mang lại kết quả. Một công ty đã mời bạn đến phỏng vấn cho vị trí công việc mới. Còn chờ gì nữa, chuẩn bị thôi!
Lý lịch và thư xin việc của bạn đã cho người sử dụng lao động một hình ảnh chung về khả năng của bạn, bây giờ là lúc cho họ thấy bạn là một người thực sự có thể đáp ứng yêu cầu đầy thách thức của công việc trong công ty.
Phỏng vấn có thể là một thử thách thần kinh đối với bạn. Ðể tránh bị thất thố trong cuộc phỏng vấn, bạn nên dành thời gian chuẩn bị trước khi đến ngày đó.
Ðể bắt đầu, hãy làm một vài nghiên cứu cơ bản về công ty


Tối thiểu thì bạn cũng nên biết về sản phẩm và dịch vụ của công ty, mục đích hoạt động của công ty, trụ sở và hoạt động tại Việt Nam.
Phần lớn các thông tin này đều có thể tìm thấy trên web của các công ty hoặc trong các tài liệu về quan hệ công cộng và tiếp thị. Tìm các bài báo hoặc tạp chí về công ty trong thư viện. Cuối cùng, hãy hỏi bạn bè hoặc họ hàng nếu họ biết ai đó đang làm việc ở công ty đó sẵn sàng cung cấp cho bạn thông tin.
Thử một vài câu hỏi phỏng vấn trước với một người bạn không quen lắm. Làm việc đó với một người lạ hoặc một người không quen biết nhiều sẽ giúp bạn có trước kinh nghiệm phỏng vấn nhiều hơn nếu bạn làm thử với bạn vè hoặc người trong gia đình vì với những người này bạn sẽ có cảm giác thoải mái hơn.
Các câu phỏng vấn điển hình:
+ Hãy kể về bản thân mình
+ Vì sao anh/chị lại xin làm công việc này?
+ Anh/chị muốn biết gì về công ty?
+ Vì sao anh/chị lại muốn làm việc cho công ty chúng tôi?
+ Vì sao chúng tôi nên tuyển anh/chị làm công việc này?
+ Anh/chị mô tả về bản thân như thế nào?
+ Những ưu điểm của anh/chị là gì?
+ Nhược điểm lớn nhất của anh/chị là gì?
+ Anh/chị thích loại công việc nào nhất?
+ Anh/chị có mối quan tâm nào khác ngoài công việc?
+ Những thành tích nào khiến anh/chị hài lòng nhất?
+ Thiếu sót lớn nhất của anh/chị trong công việc trước đây là gì?
+ Vì sao anh/chị lại thôi việc ở cơ quan cũ?
+ Học vấn và kinh nghiệm của anh/chị liên quan thế nào đến công việc này?
+ Mục tiêu nghề nghiệp của anh/chị là như thế nào trong năm năm tới?
+ Mục tiêu trong cuộc sống của anh/chị là gì?
+ Anh/chị được trả lương bao nhiêu tại cơ quan cũ?
Biểu hiện bên ngoài rất quan trọng trong một cuộc phỏng vấn
Hãy chú ý giữ quần áo sạch sẽ và được là cẩn thận. Tóc bạn phải được chải và móng tay phải sạch. Khi phỏng vấn, không nên ngồi rũ trên ghế hoặc dựa vào bàn, giật tóc hay nghịch bút một cách bồn chồn hoặc liên tục tránh tiếp xúc bằng mắt với người phỏng vấn bạn.
Trả lời trực tiếp tất cả các câu hỏi, súc tích và chân thành
Không nên đánh giá thấp thành công của mình mà nên làm ngược lại, không phóng đại công việc của bạn đã hoàn thành.
Một ý tưởng hay là bạn nên chuẩn bị sẵn một ít câu hỏi cho người phỏng vấn
Các câu hỏi thích hợp:
+ Ðiều gì làm cho một người thành công ở công ty này?
+ Có những kênh giao tiếp nào giữa những người tập sự và những người giám sát họ?
+ Xin hãy cho biết một số việc thường làm trong năm đầu tiên?
+ Xin hãy cho biết văn hoá tổ chức và phong cách quản lý của công ty?
+ Công ty có những kế hoạch gì cho phát triển trong tương lai?
+ Các hoạt động của công ty ở Việt Nam phù hợp thế nào với các chương trình và phát triển trong khu vực và trên thế giới.
Hãy mang danh sách các câu hỏi đến buổi phỏng vấn. Hãy tập trung chú ý trong quá trình phỏng vấn vào bất kỳ lĩnh vực mở rộng nào mà bạn muốn tìm hiểu.
Người sử dụng lao động muốn gì?
Công ty tư vấn quốc tế, Watson Wyatt liệt kê sau đây những phẩm chất cần nhất của một nhân viên ngày nay:
+ Sẵn sàng chia sẻ thông tin và ý tưởng
+ Gắn bó với nhóm làm việc
+ Thích ứng với thay đổi
+ Có khả năng làm việc dưới áp lực
+ Có ý thức về quyền sở hữu công việc và ý tưởng
+ Sẵn sàng chấp nhận rủi ro tính trước và dám chấp nhận hậu quả
+ Kinh nghiệm đa văn hoá và khả năng nói nhiều ngôn ngữ
+ Khả năng giao tiếp rõ ràng và trung thực với đồng nghiệp, các cán bộ lãnh đạo và khách hàng
+ Hiểu biết chiến lược kinh doanh
+ Có quyết tâm tiếp tục học hỏi và phát triển kỹ năng
Thư cám ơn
Sau bất kỳ một cuộc phỏng vấn nào bạn cũng nên gửi một thư cảm ơn cho người bạn đã phỏng vấn. Cho dù kết quả phỏng vấn như thế nào, hãy gửi một thư cảm ơn, danh thiếp hoặc thư điện tử ngay lập tức.
Thư cảm ơn nên là một sự bày tỏ ngắn gọn, chân tình biết ơn người phỏng vấn đã dành thời gian tiếp và nếu có thể, nhắc lại quan tâm của bạn về lĩnh vực đó. Một lá thư cảm ơn sẽ làm bạn khác hẳn những ứng cử viên khác, giúp người sử dụng lao động ghi nhận lại một lần nữa những khả năng của bạn và tăng cường quan hệ của bạn trên thị trường việc làm.
Khi cần hỗ trợ và giúp đỡ sử dụng diễn đàn, các bạn hãy liên hệ với mình theo thông tin dưới đây:
Trần Công Toàn | N2C @ Founder | Ngoinhachung.net |
Mobile: 0945 43 43 44 | Email: wil8x@yahoo.com | Y!M: wil8x |
Những mảng nội dung trọng tâm của Ngoinhachung.net
Bạn phải đăng nhập mới được đăng bài Đăng nhập | Đăng ký


Diễn đàn chia sẻ thông tin cộng đồng, tài liệu chuyên ngành, kỹ năng mềm dành cho sinh viên Việt Nam Trao đổi: du lịch, tour du lich, dù lệch tâm, Du lịch Đà Nẵng, du lich nuoc ngoai, can ho One Verandah, trầm quảng nam, Tài Liệu, Luận Văn, Ebook miễn phí, Thư viện giáo án, ban backlink 2018, xì gà cuba, m88, https://chungcumydinhpearl.com.vn/, phụ kiện xì gà, bi quyet lam dep, đèn led thanh, đèn led âm đất, đèn led pha, Du lịch côn đảo
TD: ,

Lưu trữ|Phiên bản Mobile|Diễn đàn sinh viên Ngoinhachung.Net © 2006-2016
Đang chờ Bộ Thông Tin & Truyền Thông cấp phép theo Nghị định 97/2008/NĐ-CP
Diễn đàn chia sẻ thông tin cộng đồng, tài liệu chuyên ngành, kỹ năng mềm dành cho sinh viên Việt Nam
Chúng tôi sẽ không chịu bất kỳ trách nhiệm pháp lý nào đối với hoạt động của Thành viên.
Liên hệ: 0945.434.344 - (Toàn) - Email: wil8x@yahoo.com -
Check Google Page Rank - DMCA.com

GMT+7, 19-9-2019 05:46 , Processed in 0.906856 second(s), 23 queries , Gzip On.

N2C sử dụng mã nguồn Discuz!

Bản quyền mã nguồn thuộc về Comsenz Inc.
Thông tin quảng cáo trên Ngoinhachung.net

Lên trên