Diễn đàn sinh viên Ngoinhachung.Net

 Quên mật khẩu
 Đăng ký

quản lý Phân Hệ Của phần mềm quản lý bệnh viện ...

[Lấy địa chỉ]
nguyenthi85 Đăng lúc 25-9-2013 10:17:23
[B]Các Phân Hệ CủaFLEX|Clinic.[/B]
Hệ thống quản lý phòng khám là đặc thù riêng của ngành y tế,quản lý tất cả những gì liên quan đến bệnh nhân và dữ liệu bệnh nhân được đưa vàohệ thống quản lý chuyên môn.
Hệ thốngquảnlý phòng khám được phân tích thành nhiều phân hệ, mỗi phân hệ thực hiện mộtnhiệm vụ riêng và các phân hệ đó phải liên kết thống nhất nhau về dữ liệu. Cácphân hệ bao gồm:
- [B]Phân hệ tiếp nhận bệnh nhân[/B]: tiếp nhận và truy tìmthông tin bệnh nhân.
- [B]Phân hệ viện phí nội – ngoại trú[/B]: quản lý việc đóngviện phí của bệnh nhân.
- [B]Phân hệ khám chữa bệnh ngoại trú[/B]: dùng cho các bácsĩ phòng khám, ứng dụng toa thuốc điện tử, chỉ định và tiếp nhận kết quả cậnlâm sàng tại máy tính…
- [B]Phân hệ quản lý xét nghiệm[/B]: quản lý dữ liệu xétnghiệm, tự động hóa xuất dữ liệu từ các máy xét nghiệm.
-[B] Phân hệ quản lý chẩn đoán hình ảnh[/B]: quản lý tài liệuhình ảnh y khoa, lưu trữ tài liệu hình ảnh từ các máy siêu âm, nội soi, Xquang, CT, MRI…
- [B]Phân hệ quản lý thủ thuật[/B].
-[B] Phân hệ quản lý ngoại trú – bảo hiểm y tế:[/B] Quản lývà phân phối thuốc cho quầy thuốc, các khoa ngoại trú, thủ thuật.
     Lợi  Ích Khi Dùng FLEX|Clinic.
[B]1.     Đối với lãnhđạo:[/B]
- Giám sát hoạt động và quảnlý phòng khám một cách toàn diện, ngay tại bàn làm việc, theo thời gianthực. Không cần chờ báo cáo từ cấp dưới, số liệu báo cáo tuyệt đối chính xác và chi tiết.
- Giám sát hoạt động phòng khám từ xa: Với hệ thống internetban giám đốc có thể truy cập vào máy chủ phòng khám để kiểm tra số liệu tất cảmọi mặt hoạt động của bệnh viện: nhân sự, tài chánh, lâm sàng theo thời gian thực.
- Chống tiêu cực trong phòng khám: các thông tin tài chánhvà thuốc men được nhập liệu chính xác và quản lý theo quy trình, loại bỏ hoàntoàn các gian lận, thất thoát trong phòng khám.
- Tiết kiệm giấy tờ, phim ảnh: các thông tin nội bộ có thểtruyền qua hệ thống mạng, xóa bỏ hình thức thông tin trên giấy. Phim ảnh xquang hay các hình ảnh y khoa lưu trữ dưới dạng Digital, dễ dàng nhân bản vàchia sẻ.
- Y học thực chứng, chứng cứ pháp lý: các thông tin dù nhỏcũng được lưu trữ giúp làm bằng chứng khoa học và pháp lý. Lãnh đạo phòng khámcó thể truy nguyên sai sót mà không bị thuộc cấp qua mặt.
- Thống kê doanh thu: Lãnh đạo không cần phải đến phòng khámcũng có thể theo dõi được doanh thu của phòng khám 1 cách dễ dàng thông qua hệthống internet, dễ dàng thống kê doanh thu theo tháng, theo ngày hoặc xem doanhthu bất kỳ thời gian nào.
- Thống kê bảo hiểm y tế.
- Thống kê công khám của bác sĩ: Lãnh đạo có thể theo dõi lịchcũng như công khám của các bác sĩ bất kỳ thời gian nào nhằm mục đích chấm côngcho bác sĩ, phần mềm sẽ thống kê từng bác sĩ 1 ngày khám bao nhiêu ca hoặc 1tháng…
- Báo cáo lên cấp trên (Bộ Y Tế, Sở Y Tế, Bảo Hiểm Y Tế):các số liệu chuyên môn được thống kê ngay tức thì và chuyển qua mạng internetcó thể giúp nhà quản lý y tế như Bộ Y Tế, Sở Y Tế có ngay số liệu phục vụ choquản lý cộng đồng và quản lý dịch bệnh. Các mẫu báo cáo thống kê được thiết kếsẵn theo chuẩn của các cơ quan quản lý.

[B]2.     Đối với bácsĩ, y tá, nhân viên y tế:[/B]
- Tiết giảm thời gian làm việc: Do tất cả các công việc liênquan đến dữ liệu được lập trình, các thao tác phức tạp trước đây được đơn giảnhóa.
- Kế thừa thông tin: không cần phải nhập liệu lại những dữliệu đã được người khác nhập rồi. Ví dụ tên bệnh nhân, đơn thuốc bác sĩ…
- Hội chẩn online: các bác sĩ cùng làm việc trên hệ thống vàthấy được dữ liệu của nhau, cùng phát hiện sai sót và cùng đối chiếu công việccủa nhau.
- Chẩn đoán từ xa: các thông tin bệnh nhân dưới dạng digitalcó thể gởi lên mạng Ineternet hoặc email để cùng hội chẩn từ xa.
- Giảm thiểu sai lầm y khoa: các thông tin giúp trí nhớ nhưbài giảng y khoa, thông tin thuốc, xét nghiệm được cung cấp cho bác sĩ ngay khibác sĩ cần. Các hệ thống hỗ trợ chẩn đoán, hỗ trợ điều trị được lập trình sẵngiúp tránh sai sót. Các đơn thuốc được in ấn rõ ràng, tránh nhầm lẫn khi dùngthuốc.
- Nghiên cứu khoa học: những dữ liệu bệnh án được lưu trữ vàdễ dàng trích xuất, thống kê một cách nhanh chóng và chính xác.

[B]3.     Đối vớiriêng bác sĩ.[/B]
- Giúp các bác sĩ thuận tiện hơn trong việc nắm tiểu sử bệnhnhân trước khi đưa ra kết quả chẩn đoán hoặc 1 điều trị nào đó.
- Mã IDC 10 là quy định của bộ và BHYT, Bác sĩ không cần phảinhớ khoảng trên 3000 mã IDC 10 khi ghi chẩn đoán, chỉ cần chọn chẩn đoán, phầnmềm sẽ tự động điền mã IDC 10 theo qui định của bộ và BHYT
- Toa thuốc điện tử giúp các bác sĩ kê toa dễ dàng hơn, việctự động kiểm tra dị ứng thuốc dựa vào tiểu sử bệnh của bệnh nhân là cần thiếtkhi kê toa thuốc cho bệnh nhân.
- Áp dụng công nghệ tiên tiến ngày nay trên thiết bị cầmtay, bác sĩ nội trú có thể cho chỉ định điều trị, y lệnh hoặc thuốc ngay tạigiường bệnh nhân.
- Bệnh án điện tử: xem toàn bộ hồ sơ và bệnh án điện tử từa->z 1 cách nhanh chóng .
- Xem tiểu sử bệnh của bệnh nhân khám tại khoa khác 1 cáchnhanh chóng và thuận tiện ngay trên form khám bệnh.
- Xem lịch phẩu thuật trước khi cho và hẹn bệnh nhân phẩuthuật.

[B]4.     Đối với ĐiềuDưỡng.[/B]
- Báo cáo sinh hiệu của bệnh nhân tới bác sĩ 1 cách nhanhchóng.
- Quản lý thuốc chặt chẽ.
- Chính xác trong việc thực hiện y lệnh của bác sĩ .
- Thuận tiện trong việc báo cáo y lệnh và tình trạng chămsóc bệnh nhân.
- Thuận tiện trong việc quản lý thuốc, y dụng cụ đã cho vàcác chi phí khác.
- Dễ dàng quản lý và tổng kết thuốc mà bá sĩ đã cho trongngày để đề xuất lãnh thuốc từ kho dược.

[B]5.     Đối với bệnhnhân:[/B]
- Tiết giảm thời gian chờ đợi: các thông tin hành chánh bệnhnhân được lưu trữ trên thẻ bệnh nhân và trên máy chủ. Có thể dùng lại qua thờigian. Các thông tin thường xuyên không cần lập lại. Với số lượng bệnh nhânđông, việc tiết giảm thời gian sẽ rất đáng kể.
- Bệnh nhân tái khám không cần mang theo hồ sơ.
- Bệnh nhân có thể yêu cầu truy lục hồ sơ và sao chép nhanhchóng.
- Bệnh nhân nhận được các tài liệu in dưới dạng vi tính, đẹpmắt, rõ ràng, tránh nhầm lẫn nguy hiểm.
- Bệnh nhân nhận được dịch vụ khám và điều trị an toàn nhờ hệthống hỗ trợ chẩn đoán và hỗ trợ điều trị.
- Bệnh nhân truy cập internet để sao lục thông tin sức khỏecủa mình. Những tài liệu y khoa như xét nghiệm, nội soi, đơn thuốc… được lưu trữtrong website của bệnh viện trong những thư mục riêng giúp bệnh nhân có thểtruy cập bất cứ lúc nào, bất cứ nơi đâu.
- Bệnh nhân cảm thấy thoải mái khi nhận hóa đơn minh bạch từhệ thống máy vi tính.

[B]6.    Hội Chuẩn.[/B]
- Việc hội chuẩn online là rất cần thiết trong thời buổiinternet phát triển như hiện nay, cùng với việc sử dụng các kỹ thuật công nghệcao như ip camera, giúp các bác sĩ có thể theo dõi và tham gia cuộc hội chuẩnonline mà không mất thời gian và chi phí đến bệnh viện trong trường hợp ở xanhư ngoài nước.
- Áp dụng công nghệ cao cũng giúp rất nhiều trong các ca mỗ,có thể tường thuật trực tiếp các ca mỗ để các bác sĩ tham gia đóng góp ý kiến.

[B]7.   Các Khoa CậnLâm sàng.[/B]
- Kết xuất kết quả tự động từ các máy xét nghiệm hoặc chẩnđoán hình ảnh.
- Thuận tiện trong việc in và trả kết quả cho bệnh nhân
- Hỗ trợ trả kết quả tập trung tại 1 chỗ nhằm giúp giảm thờigian đi lại của bệnh nhân.

[B]8.      Khoa Dược.[/B]
- Thuận tiện trong việc quản lý xuất nhập tồn thuốc.
- Quản lý công nợ nhà cung cấp dược.
- Quản lý doanh thu bán thuốc tại các quầy và các khoa nộingoại trú.

[B]9.      Đối vớiphòng khám.[/B]
Hỗ trợ nhiều trụ sở của bệnh viện có thể xem được hồ sơ vàtiểu sử của bệnh nhân,
- Quản lý chi phí 1 cách chính xác
- Thống kê doanh thu
- Thống kê bảo hiểm y tế
- Thống kê công khám của bác sĩ
- Thống kê và báo cáo doanh thu bán thuốc
- Thống kê thuốc đã bán dựa vào bác sĩ kê toa
- Thông kê công mổ.
- Chấm công nhân viên

Bạn phải đăng nhập mới được đăng bài Đăng nhập | Đăng ký


Diễn đàn chia sẻ thông tin cộng đồng, tài liệu chuyên ngành, kỹ năng mềm dành cho sinh viên Việt Nam Trao đổi: du lịch, tour du lich, dù lệch tâm, Du lịch Đà Nẵng, du lich nuoc ngoai, can ho One Verandah, trầm quảng nam, Tài Liệu, Luận Văn, Ebook miễn phí, Thư viện giáo án, ban backlink 2018, xì gà cuba, m88, https://chungcumydinhpearl.com.vn/, phụ kiện xì gà, bi quyet lam dep, đèn led thanh, đèn led âm đất, đèn led pha, Du lịch côn đảo
TD: ,

Lưu trữ|Phiên bản Mobile|Diễn đàn sinh viên Ngoinhachung.Net © 2006-2016
Đang chờ Bộ Thông Tin & Truyền Thông cấp phép theo Nghị định 97/2008/NĐ-CP
Diễn đàn chia sẻ thông tin cộng đồng, tài liệu chuyên ngành, kỹ năng mềm dành cho sinh viên Việt Nam
Chúng tôi sẽ không chịu bất kỳ trách nhiệm pháp lý nào đối với hoạt động của Thành viên.
Liên hệ: 0945.434.344 - (Toàn) - Email: wil8x@yahoo.com -
Check Google Page Rank - DMCA.com

GMT+7, 22-9-2019 04:09 , Processed in 0.904005 second(s), 23 queries , Gzip On.

N2C sử dụng mã nguồn Discuz!

Bản quyền mã nguồn thuộc về Comsenz Inc.
Thông tin quảng cáo trên Ngoinhachung.net

Lên trên