Diễn đàn sinh viên Ngoinhachung.Net

 Quên mật khẩu
 Đăng ký

PHẪU THUẬT NÂNG MŨI

[Lấy địa chỉ]
quyen235 Đăng lúc 18-1-2014 14:43:02
NÂNG MŨI

Nâng mũi ở người Châu Á khác so với người Châu Âu ở nhiều khía cạnh, bao gồm mong muốn của bệnh nhân, đánh giá trước phẫu thuật nâng mũi, cấu trúc giải phẫu và cả kỹ thuật nâng mũi sử dụng.

Để thành công trong phẫu thuật nâng mũi, phẫu thuật viên cần phải hoàn toàn nắm vững cấu trúc giải phẫu của mũi, hình dạng mũi ưa thích của người Á châu, các vật liệu để nâng mũi và các phương pháp phẫu thuật nâng mũi đi kèm.

Hình dạng lý tưởng của mũi

Bệnh nhân luôn yêu cầu nâng mũi sao cho thật tự nhiên chứ không phải trông đã qua phẫu thuật. Thường thì bệnh nhân đi nâng mũi chỉ yêu cầu thay đổi một ít thôi. Và sau phẫu thuật nâng mũi, họ muốn mũi trông thật hài hòa với phần còn lại của khuôn mặt.

Vậy hình dạng mũi lý tưởng của người Á Châu là như thế nào?

Góc trán mũi lý tưởng nhất của người Á Châu thay đổi từ 135-140 độ. Vị trí lý tưởng của điểm thấp nhất sóng mũi nằm ngang với nếp gấp mí mắt. Chiều cao lý tưởng của điểm này được quyết định bởi mối tương quan giữa góc trán mũi và độ nhô vùng trán. Hình dạng mũi lý tưởng tạo thành đường cong mỗi bên, từ cung mày cho đến đầu mũi. Đầu mũi của người Á châu thường không có hình dạng nhất định vì sụn nâng đỡ yếu và da dày. Mũi lý tưởng nên có đầu mũi rõ nét. Góc mũi môi tối ưu khoảng 90-95 độ.

Hình 1: Hình dạng mũi lý tưởng của người Á Châu

Các kỹ thuật phẫu thuật nâng mũi
  • Nâng mũi bằng sóng mũi Silicon

Không giống như nâng mũi bằng mô tự thân, có thể xem nguồn cung cấp silicon là không giới hạn. bên cạnh đó, tính an toàn của  phẫu thuật nâng mũi bằng silicon đã được khẳng định một cách rõ ràng. Độ cứng của nó có nhiều mức độ tùy theo sở thích của từng phẫu thuật viên. Silicon rất thuận tiện trong phẫu thuật nâng mũi vì nó được chuốt dễ dàng, cũng như có những sóng mũi làm sẵn rất tiện lợi trong phẫu thuật nâng mũi. Trong phẫu thuật nâng mũi bằng silicon, chỉ cần bóc tách ít là có thể đặt được silicon mũi. Ngoài ra, cũng dễ dàng lấy nó đi trong trường hợp có sai sót. Kết quả thẩm mỹ là tuyệt vời khi sử dụng nâng mũi trên các bệnh nhân thích hợp.

Hình 2: Các hình dáng của silicon để nâng mũi

Hình 3,4: Trước và sau phẫu thuật nâng mũi bằng silicon.

Khuyết điểm

Mặc dù sự thải silicon và nhiễm trùng được nhắc đến nhiều trong phẫu thuật nâng mũi, những biến chứng này là đặc tính vốn có của một phẫu thuật cấy ghép thông thường. Với việc hiểu rõ tại sao lại xảy ra những biến chứng này và hiểu quá trình phẫu thuật nâng mũi một cách tỉ mĩ thì phẫu thuật nâng mũi bằng silicon cũng an toàn như phẫu thuật đặt túi ngực hay độn mông. Mặc dù silicon mũi có thể tăng độ nhô của đầu mũi nhưng khả năng thay đổi hình dạng của đầu mũi là rất hạn chế. Silicon có thể được nhìn thấy dưới dạng trong suốt khi sử dụng các silicon trong suốt. Điều này có thể khắc phục bằng cách sử dụng các loại silicon mờ đục hay có màu da khi thực hiện phẫu thuật nâng mũi. Trong các trường hợp implant đẩy da nhiều, có thể sẽ xuất hiện tình trạng đỏ da sau khi nâng mũi.

  • Nâng mũi bằng mô tự thân.

Mục tiêu chính của nâng mũi bằng mô tự thân là tránh sự thải ghép và nhiễm trùng như khi nâng mũi bằng silicon. Có nhiều loại mô tự thân có thể được sử dụng để nâng mũi bao gồm sụn vách ngăn, sụn vành tai hay sụn sườn và xương chậu, xương sọ hay cơ thái dương. Những mô này có đặc tính sinh học của mô tự thân nên không bị thải ghép trong phẫu thuật nâng mũi.

  • Nâng mũi bằng sụn sườn và xương mào chậu.

Phẫu thuật nâng mũi có thể thực hiện hoàn toàn bằng sụn sườn và xương mào chậu do nguồn cung cấp khá lớn. Ưu điểm của nó là không bị thải ghép, nhưng hình dáng có thể thay đổi theo thời gian do bị tiêu bớt. Trong đó, sụn sườn được ưa thích hơn vì có thể dễ dàng thiết kế hình dáng. Mặc dù bị tiêu bớt là mối lo lắng duy nhất của việc nâng mũi bằng mô tự thân, nhưng với phương pháp tạo hình mảnh ghép thích hợp, có thể làm giảm bớt nguy cơ này giúp mũi sau phẫu thuật nâng mũi được bền vững.

Hình 5: Vị trí đường rạch và sụn sườn được phẫu thuật

Hình 6: Ảnh trước và sau khi phẫu thuật nâng mũi

Hình 7: Ảnh trước và sau khi phẫu thuật nâng mũi

Hình 8: Ảnh trước khi phẫu thuật nâng mũi

Hình 9: Ảnh sau khi phẫu thuật nâng mũi

  • Nâng mũi kết hợp giữa vật liệu nhân tạo và tự thân

Việc nâng mũi dùng kết hợp 2 loại vật liệu này giúp tận dụng được ưu điểm của khối lượng silicon và sự an toàn của ghép mô tự thân. Thường thường, sóng mũi cần lượng lớn mô ghép, vì vậy silicon là hoàn toàn thích hợp cho vùng này. Silicon cung cấp đủ thể tích cần thiết cũng như hình dáng tối ưu của sóng mũi. Tuy nhiên, biến chứng chủ yếu của nâng mũi bằng slicon là bị thải ghép qua đầu mũi hay qua đường mổ. Chính vì vậy, nâng mũi bằng sụn vành tai hay sụn vách ngăn có hình dáng thích hợp cho đầu mũi, lại ngăn được các biến chứng của silicon. Việc nâng mũi bằng sụn vành tai hay sụn vách ngăn cũng nhẹ nhàng hơn so với nâng mũi bằng sụn sườn.

Hình 10: Lấy sụn vách ngăn

Hình 11: Vùng sụn vành tai được sử dụng trong phẫu thuật nâng mũi

Các bài viết liên quan

TRUNG TÂM PHẪU THUẬT THẨM MỸ LOTUS
273 Lý Thái Tổ, P9, Q10, HCM
Hotline: 0915 71 00 83
Website:
thammylotus.vn


Bạn phải đăng nhập mới được đăng bài Đăng nhập | Đăng ký


Diễn đàn chia sẻ thông tin cộng đồng, tài liệu chuyên ngành, kỹ năng mềm dành cho sinh viên Việt Nam Trao đổi: du lịch, tour du lich, dù lệch tâm, Du lịch Đà Nẵng, du lich nuoc ngoai, can ho One Verandah, trầm quảng nam, Tài Liệu, Luận Văn, Ebook miễn phí, Thư viện giáo án, ban backlink 2018, xì gà cuba, m88, https://chungcumydinhpearl.com.vn/, phụ kiện xì gà, bi quyet lam dep, đèn led thanh, đèn led âm đất, đèn led pha, Du lịch côn đảo
TD: ,

Lưu trữ|Phiên bản Mobile|Diễn đàn sinh viên Ngoinhachung.Net © 2006-2016
Đang chờ Bộ Thông Tin & Truyền Thông cấp phép theo Nghị định 97/2008/NĐ-CP
Diễn đàn chia sẻ thông tin cộng đồng, tài liệu chuyên ngành, kỹ năng mềm dành cho sinh viên Việt Nam
Chúng tôi sẽ không chịu bất kỳ trách nhiệm pháp lý nào đối với hoạt động của Thành viên.
Liên hệ: 0945.434.344 - (Toàn) - Email: wil8x@yahoo.com -
Check Google Page Rank - DMCA.com

GMT+7, 20-9-2019 20:59 , Processed in 0.159381 second(s), 27 queries , Gzip On.

N2C sử dụng mã nguồn Discuz!

Bản quyền mã nguồn thuộc về Comsenz Inc.
Thông tin quảng cáo trên Ngoinhachung.net

Lên trên