Diễn đàn sinh viên Ngoinhachung.Net

 Quên mật khẩu
 Đăng ký

Phát huy khả năng sáng tạo

[Lấy địa chỉ]
deltaviet Đăng lúc 20-8-2011 10:07:26
Mỗi chúng ta đều có khả năng sáng tạo nhưng không phải ai cũng làm nên chuyện với khả năng tiềm tàng này của mình. Rất nhiều người than thở cuộc sống của họ sao quá nhàm chán và mệt mỏi trong khi họ không cố gắng để biến nó trở nên vui tươi và ngập tràn màu sắc hơn!
Kỹ năng sáng tạo là một trong những kỹ năng mềm mà bất kỳ ai cũng muốn có tuy nhiên chỉ một ít trong số chúng ta biết phát huy và sử dụng nó đúng cách. Bởi vì sáng tạo không đơn thuần trong lĩnh vực nghệ thuật mà nó còn nằm trong rất nhiều lĩnh vực khác của cuộc sống điều quan trọng là chúng ta có biết cách để phát huy nó hay không! Những cách sau đây sẽ giúp bạn phát huy khả năng sáng tạo của mình!
Thứ nhất: Sống với niềm đam mê – mỗi chúng ta đều có những đam mê của riêng mình, đó có thể nghệ thuật, kỹ thuật thậm chí là toán học! Làm thế nào để bạn phát huy khả năng sáng tạo trong những lĩnh vực tưởng chừng như không thể! Thực ra điều này rất đơn giản nếu bạn thực sự đam mê một điều gì đó và quyết tâm theo đuổi đến cùng bạn sẽ biết cách làm cho nó thích hợp hơn với mình! Những gì bạn đã trãi qua sẽ để lại trong trí não những kiến thức sẵn sàng cho việc sáng tạo! Bạn có thể vận dụng nó trong những trường hợp không tưởng! Cũng giống như việc sáng tạo những phông chữ nghệ thuật trong máy tính! Ai nghĩ rằng sẽ viết được những kiểu chữ như vậy nếu như người sáng tạo của nó chưa từng được học tại trường đại học. Thế nên đừng bao giờ hạn chế khả năng sáng tạo của mình bạn nhé!
Thứ hai: Làm những gì mình thích – chúng ta thường có thói quen trì hoãn những công việc của mình, thông thường sẽ rất khó để chúng ta làm những gì mình thích bởi lẽ chúng ta sẽ vấp phải những lời ngăn cản hoặc chỉ trích từ những người xung quanh!
Tuy nhiên, hãy cứ làm những gì bạn thích, hãy làm bất cứ điều gì khiến bạn vui vẻ và mỉm cười. Khi đạt được những gì mình mong muốn chúng ta sẽ cảm thấy vô cùng hạnh phúc. Chỉ khi nào bạn thỏa mãn được những điều đó, bạn mới tự tin rằng mình có thể làm được tất cả những điều bạn mong muốn! Từ đó bạn sẽ thả sức sáng tạo để thành công!
Thứ ba: Vượt qua những rào cản – một trong những vật cản lớn nhất của chúng ta với thành công chính là việc những người xung quanh không ngớt ca thán và chỉ trích những việc bạn làm. Chúng ta sẽ vô cùng chán nản và nhụt chí nếu như bị người khác ngăn cản. Tuy nhiên nếu muốn làm những gì to lớn và đạt được điều bạn khao khát thì hãy để những lời chỉ trích sang một bên. Hãy tìm cách chứng minh cho người khác thấy rằng bạn có thể!
Thứ tư: Chinh phục những thử thách – hãy vận dụng sự sáng tạo của bạn khi gặp những khó khăn thử thách. Đừng bao giờ từ bỏ quá dễ dàng khiến bạn chỉ càng ngày càng lúc thêm mất niềm tin vào chính mình! Bạn hãy chinh phục những đỉnh cao bằng trí tuệ và sự thông minh của bạn! Thay vì đi xuồng qua sông thì tại sao bạn không dùng tới cáp treo nhỉ? Sáng tạo trong từng lĩnh vực của cuộc sống không những giúp cuộc sống của chúng ta trở nên tốt đẹp hơn mà còn giúp bạn tự tin hơn trước người khác!
Thứ năm: Không bao giờ từ bỏ ước mơ – những lúc khó khăn tưởng chừng như không thể vượt qua được bạn có bao giờ nghĩ mình sẽ từ bỏ ước mơ của bạn hay chưa? Nếu đã từng hãy dừng ngay điều đó lại nhé! Bởi vì khi chúng ta nghĩ tới những điều tiêu cực sẽ chỉ khiến cho bạn đưa ra những hành động giống vậy mà thôi! Hãy thực hiện ước mơ của mình bằng mọi giá! Bạn hãy nhớ rằng khi chúng ta sáng tạo và cố gắng biến ước mơ thành hiện thực thì kỹ năng sáng tạo cũng trở nên sắc nét và rõ ràng hơn trong cuộc sống của bạn!
Đừng bao giờ ngồi chờ cuộc sống sẽ đổi khác mà bạn hãy làm gì đó để đổi khác cuộc sống của bạn. Hãy sáng tạo và không ngừng phát huy khả năng sáng tạo của mình bạn nhé!
sandy90 Đăng lúc 20-8-2011 10:26:11
nếu chưa thể làm những gì mình thik
em sẽ cố gắng thik những ji mình làm )
p/s : học được của sếp wil :">
1

Xem tất cả

GSPL-2008 Đăng lúc 20-8-2011 11:34:16
Nói thì dễ, làm mới khó
Vấn đề là đa số mọi người không biết bắt đầu từ đâu?
Những công việc cụ thể như thế nào?
Góp chút gió cho thành bão
Bạn phải đăng nhập mới được đăng bài Đăng nhập | Đăng ký


Diễn đàn chia sẻ thông tin cộng đồng, tài liệu chuyên ngành, kỹ năng mềm dành cho sinh viên Việt Nam Trao đổi: du lịch, tour du lich, dù lệch tâm, Du lịch Đà Nẵng, du lich nuoc ngoai, can ho One Verandah, trầm quảng nam, Tài Liệu, Luận Văn, Ebook miễn phí, Thư viện giáo án, ban backlink 2018, xì gà cuba, m88, https://chungcumydinhpearl.com.vn/, phụ kiện xì gà, bi quyet lam dep, đèn led thanh, đèn led âm đất, đèn led pha, Du lịch côn đảo
Thuê taxi tải Hà Nội rẻ nhất | Cty chuyển nhà Kiến Vàng

Lưu trữ|Phiên bản Mobile|Diễn đàn sinh viên Ngoinhachung.Net © 2006-2016
Đang chờ Bộ Thông Tin & Truyền Thông cấp phép theo Nghị định 97/2008/NĐ-CP
Diễn đàn chia sẻ thông tin cộng đồng, tài liệu chuyên ngành, kỹ năng mềm dành cho sinh viên Việt Nam
Chúng tôi sẽ không chịu bất kỳ trách nhiệm pháp lý nào đối với hoạt động của Thành viên.
Liên hệ: 0945.434.344 - (Toàn) - Email: wil8x@yahoo.com -
Check Google Page Rank - DMCA.com

GMT+7, 17-2-2020 07:55 , Processed in 0.185752 second(s), 27 queries , Gzip On.

N2C sử dụng mã nguồn Discuz!

Bản quyền mã nguồn thuộc về Comsenz Inc.
Thông tin quảng cáo trên Ngoinhachung.net

Lên trên