Diễn đàn sinh viên Ngoinhachung.Net

 Quên mật khẩu
 Đăng ký

Những quyền lợi bạn nên đàm phán với nhà tuyển dụng

[Lấy địa chỉ]
lookjobvn Đăng lúc 8-10-2013 16:56:40
Trong điều kiện suy thoái kinh tế như hiện nay, việc đàm phán mức lương cao là rất khó khăn. Bởi vậy, thay vì đòi hỏi một mức lương cao hơn, bạn có thể chọn những quyền lợi khác khi thương lượng với nhà tuyển dụng.

Một cuộc khảo sát do Career Builder tiến hành gần đây với gần 2.000 nhà tuyển dụng và 3.000 người lao động đã tiết lộ: hầu hết các ứng viên sẵn sàng thảo luận về những quyền lợi thay thế, chẳng hạn như lịch trình làm việc, thời gian nghỉ, chế độ phụ cấp... khi đàm phán về công việc với nhà tuyển dụng.

Thời gian làm việc

Bình thường, các công ty sẽ quy định giờ giấc và mọi người sẽ phải có mặt đủ 8 tiếng ở công sở. Tuy nhiên, nếu công việc không thực sự cần bạn phải ngồi tại văn phòng, bạn nên trao đổi luôn với nhà tuyển dụng về thời gian có mặt tại công ty. Bạn có thể xin đến trễ 1 tiếng hoặc về sớm 1 tiếng, miễn sao đừng "ăn bớt" quá nhiều thời gian và vẫn đảm bảo hoàn thành tốt công việc được giao. Bạn cũng nên đưa ra cam kết rõ ràng về thời gian thử thách, đồng thời đặt điều kiện rằng nếu thấy không ổn, nhà tuyển dụng có thể bàn bạc lại sau 1-2 tháng.


Bạn có thể xin đến trễ hoặc về sớm một chút so với giờ quy định - (Ảnh minh họa).

Ngoài ra, nhiều công ty khá khắt khe trong việc chấm công. Họ sẵn sàng trừ tiền khi nhân viên đi muộn 10-15 phút. Trong trường hợp này, bạn cũng có thể thương lượng để nhà tuyển dụng bớt chặt chẽ hơn.

Chế độ phụ cấp


Khoản phụ cấp ăn trưa cũng là một quyền lợi bạn có thể thương lượng cùng nhà tuyển dụng - (Ảnh minh họa).

Việc thương lượng để tăng mức lương cứng sẽ gặp nhiều khó khăn bởi các công ty thường quy định khoản lương cố định cho các vị trí cụ thể. Dù vậy, đừng vội vàng từ chối hay chê bai một công việc chỉ bởi lương thấp. Bạn vẫn có thể tăng thu nhập của mình thông qua các khoản phụ cấp như tiền ăn trưa, xăng xe, điện thoại, công tác phí... Đây là hướng đi của người tìm việc thông minh khi muốn tăng thu nhập.

Ngày nghỉ


Các chế độ nghỉ cuối tuần, lễ, Tết,... cũng nên được thương lượng - (Ảnh minh họa).

Chế độ nghỉ ngơi vào cuối tuần, ngày lễ, Tết... cũng cần được đảm bảo và bạn nên trao đổi thẳng thắn với người phỏng vấn ngay từ đầu. Thậm chí, nếu công ty không có quy định nghỉ thứ 7 hoặc khuyến khích nhân viên đi làm ngày thứ 7, nhưng nếu muốn nghỉ cuối tuần, bạn cứ thử thương lượng.

Bạn đang cần tìm việc làm? Website chúng tôi luôn cập nhật thông tin tuyển dụng nhanh nhất. Xem thêm tại: " tuyen dung nhanh, tuyen nhanh vien, viec lam moi nhat "


Lookjob.vn
Bạn phải đăng nhập mới được đăng bài Đăng nhập | Đăng ký


Diễn đàn chia sẻ thông tin cộng đồng, tài liệu chuyên ngành, kỹ năng mềm dành cho sinh viên Việt Nam Trao đổi: du lịch, tour du lich, dù lệch tâm, Du lịch Đà Nẵng, du lich nuoc ngoai, can ho One Verandah, trầm quảng nam, Tài Liệu, Luận Văn, Ebook miễn phí, Thư viện giáo án, ban backlink 2018, xì gà cuba, m88, https://chungcumydinhpearl.com.vn/, phụ kiện xì gà, bi quyet lam dep, đèn led thanh, đèn led âm đất, đèn led pha, Du lịch côn đảo
TD: ,

Lưu trữ|Phiên bản Mobile|Diễn đàn sinh viên Ngoinhachung.Net © 2006-2016
Đang chờ Bộ Thông Tin & Truyền Thông cấp phép theo Nghị định 97/2008/NĐ-CP
Diễn đàn chia sẻ thông tin cộng đồng, tài liệu chuyên ngành, kỹ năng mềm dành cho sinh viên Việt Nam
Chúng tôi sẽ không chịu bất kỳ trách nhiệm pháp lý nào đối với hoạt động của Thành viên.
Liên hệ: 0945.434.344 - (Toàn) - Email: wil8x@yahoo.com -
Check Google Page Rank - DMCA.com

GMT+7, 22-8-2019 20:19 , Processed in 0.127631 second(s), 23 queries , Gzip On.

N2C sử dụng mã nguồn Discuz!

Bản quyền mã nguồn thuộc về Comsenz Inc.
Thông tin quảng cáo trên Ngoinhachung.net

Lên trên