Diễn đàn sinh viên Ngoinhachung.Net

 Quên mật khẩu
 Đăng ký

Nhiều bạn trẻ rủ nhau đi thu âm

[Lấy địa chỉ]
wilsoninlove Đăng lúc 14-2-2012 15:33:55
Nếu như trước đây phòng thu âm chỉ dành cho những nghệ sĩ chuyên nghiệp, thì nay ngày càng nhiều bạn trẻ đến phòng thu với rất nhiều lý do.


Ngày càng nhiều bạn trẻ đến phòng thu - Ảnh: Hạ Mi

NTStudio nằm ở đường Lý Chính Thắng, Q.3, TP.HCM là một phòng thu được dân ghiền thu âm truyền tai nhau. Bạn Nguyễn Thanh Luân (ngụ ở Q.8) vừa thu xong bài Đêm tân hôn, bước ra nói với kỹ thuật viên: “Anh nghe giùm em có chỗ nào bị phô không, dân nghiệp dư chỉ biết hát chứ đâu biết đúng sai”. Sau khi nghe kỹ, anh kỹ thuật viên bảo Luân vào thu lại. Do giọng hôm nay không tốt, Luân hát không nổi nốt cao nhất, anh kỹ thuật viên đành “xuất chiêu” bằng phần mềm chuyên dụng để sửa cao độ lên đúng nốt. Luân cười nói: “Mình sắp cưới vợ, thu bài này để ***g vào video đám cưới”. Có những bạn trẻ thu cả một album với chục bài hát, làm thành món quà gửi tặng những vị khách đến dự đám cưới mình như một kỷ niệm vui.
Nhộn nhịp nhất là học sinh đến các phòng thu chuyên nghiệp để thu âm dàn đồng ca trình diễn, đa số là các ca khúc về trường lớp, và đặc biệt năm qua số lượng thu âm những ca khúc về biển đảo tăng lên rất nhiều.
Chuẩn bị cho hè này, nhiều học sinh, sinh viên năm cuối cấp cũng đi thu những bài hát để tặng bạn bè. Hà Ngọc Thanh (học sinh Trường THPT Marie Curie) tâm sự: “Nhóm em đi thu từ 4 - 5 bạn thân trở lên, thích nhất là mỗi người hát một câu, sau đó lưu vào điện thoại hoặc làm nhạc chuông của những người trong nhóm”.
Lợi thế của thu âm là lưu lại giọng nói của mình, nên nhiều bạn trẻ đã nghĩ ra chiêu tỏ tình với “người ấy”. Đối với bạn trẻ giới văn phòng, thu âm là cách xả stress hiệu quả. Thay vì đi karaoke và ăn nhậu tốn kém, họ đến thu âm, rồi đem đĩa về để dành nghe những lúc rỗi. Ông Nguyễn Thanh Phú, Giám đốc phòng thu Jet Studio, cho biết dân văn phòng chiếm “thị phần” khá lớn ở các phòng thu, bởi họ có điều kiện tài chính hơn học sinh, sinh viên.


Phần lớn các studio hiện nay chủ yếu phục vụ giới nghệ sĩ chuyên nghiệp, giá thu âm từ 1 triệu đồng/bài trở lên. Trong khi đó, các phòng thu cho công chúng chỉ từ 200.000 đến 500.000 đồng/bài, có nơi tính theo giờ. Ông Nguyễn Thanh Phú, Giám đốc phòng thu Jet Studio, phân tích không phải lấy giá thấp vì chất lượng “đồ nghề” thấp, mà do mix nhạc cho dân không chuyên thì không đòi hỏi phức tạp để phát hành băng đĩa như giới chuyên nghiệp, và giá này là hợp lý vừa túi tiền công chúng yêu nhạc.Khi cần hỗ trợ và giúp đỡ sử dụng diễn đàn, các bạn hãy liên hệ với mình theo thông tin dưới đây:
Trần Công Toàn | N2C @ Founder | Ngoinhachung.net |
Mobile: 0945 43 43 44 | Email: wil8x@yahoo.com | Y!M: wil8x |
Những mảng nội dung trọng tâm của Ngoinhachung.net
Bạn phải đăng nhập mới được đăng bài Đăng nhập | Đăng ký


Diễn đàn chia sẻ thông tin cộng đồng, tài liệu chuyên ngành, kỹ năng mềm dành cho sinh viên Việt Nam Trao đổi: du lịch, tour du lich, dù lệch tâm, Du lịch Đà Nẵng, du lich nuoc ngoai, can ho One Verandah, trầm quảng nam, Tài Liệu, Luận Văn, Ebook miễn phí, Thư viện giáo án, ban backlink 2018, xì gà cuba, m88, https://chungcumydinhpearl.com.vn/, phụ kiện xì gà, bi quyet lam dep, đèn led thanh, đèn led âm đất, đèn led pha, Du lịch côn đảo
TD: ,

Lưu trữ|Phiên bản Mobile|Diễn đàn sinh viên Ngoinhachung.Net © 2006-2016
Đang chờ Bộ Thông Tin & Truyền Thông cấp phép theo Nghị định 97/2008/NĐ-CP
Diễn đàn chia sẻ thông tin cộng đồng, tài liệu chuyên ngành, kỹ năng mềm dành cho sinh viên Việt Nam
Chúng tôi sẽ không chịu bất kỳ trách nhiệm pháp lý nào đối với hoạt động của Thành viên.
Liên hệ: 0945.434.344 - (Toàn) - Email: wil8x@yahoo.com -
Check Google Page Rank - DMCA.com

GMT+7, 16-9-2019 06:51 , Processed in 0.146692 second(s), 27 queries , Gzip On.

N2C sử dụng mã nguồn Discuz!

Bản quyền mã nguồn thuộc về Comsenz Inc.
Thông tin quảng cáo trên Ngoinhachung.net

Lên trên