Diễn đàn sinh viên Ngoinhachung.Net

 Quên mật khẩu
 Đăng ký

[Tham khảo] NHÀ MÁY TÁI CHẾ NHỰA KHÔNG XỬ LÝ KHÍ THẢI GÂY Ô NHIỄM MÔI TRƯỜNG

[Lấy địa chỉ]
ngomai Đăng lúc 29-8-2012 13:46:17
Nhiều năm liền nhà máy hoạt động mà không sử dụng phương pháp xử lý khí thải gây ô nhiễm môi trường, làm ảnh hưởng tới cuộc sống của các dân tộc trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk.
Đó là nhà máy tái chế nhựa ở thôn Nghĩa Lập, thuộc xã Ea Kuăng đã hoạt động nhiều năm nay, nhưng hiện tại nhà máy vẫn chưa sử dụng phương pháp xử lý khí thải nào để giảm lượng khí thải ra môi trường, làm ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt của bà con trong huyện.
Nhà máy đi vào hoạt động từ năm 2007, công suất hoạt động mỗi ngày nhà máy sản xuất hơn 1 tấn hạt nhựa. Nhà máy được xây dựng có hệ thống máy băm, máy giặt, nấu nhựa hoạt động suốt ngày đêm, vào thời gian từ 18h hàng ngày nhà máy bắt đầu nấu nhựa thì mùi khét và khí thải bốc ra lan tỏa khắp cả vùng, với những hệ thống đầy đủ như vậy song một hệ thống xử lý khí thải thì nhà máy lại chưa có.
Do nhà máy không áp dụng phương pháp xử lý khí thải nào mà cho đến nay trên địa bàn huyện hầu như nhà nào cũng phải đóng cửa cả ngày, mùi khí thải từ nhựa bay ra khắp nơi, khiến cho các hố nước giếng nước sinh hoạt của đồng bào dân tộc đều đổi màu và bị nhiễm bẩn. Có khi đi ngủ họ cũng phải đeo khẩu trang.

Đại diện cơ quan chức năng có liên quan, ông Trần Hữu Thái là trưởng phòng tài nguyên & môi trường huyện Krông Pắk cho biết, thì nhà máy cũng có ống khói cao 5m nhưng thấp hơn quy định 7m, không những không xử lý khí thải mà lượng nước thải sản xuất nhựa nhà máy xử lý nước thải chưa đạt tiêu chuẩn nhưng vẫn thải trực tiếp ra môi trường. Hiện nhà máy đã bị cơ quan liên ngành kiểm tra lập biên bản và xử phạt hành chính.
Nếu bây giờ các cơ quan liên ngành mới bắt tay vào quan tâm kiểm tra đến hoạt động của nhà máy tái chế nhựa này thì bao nhiêu năm nay đồng bào dân tộc sinh sống trên địa bàn phải sống chung với cảnh ô nhiễm môi trường vì nhà máy không có phương pháp xử lý khí thải, lẫn xử lý nước thải. Tình trạng môi trường bị ô nhiễm trầm trọng, vậy phương pháp khắc phục sẽ như thế nào? và có đạt hiệu quả không, có lẽ đây là lúc để cơ quan chính quyền cần giải quyết triệt để, để người dân không phải sống chung với cảnh đi ngủ cũng phải đeo khẩu trang, của đóng cả ngày để tránh khí thoát ra từ nhà máy....
Bạn phải đăng nhập mới được đăng bài Đăng nhập | Đăng ký


Diễn đàn chia sẻ thông tin cộng đồng, tài liệu chuyên ngành, kỹ năng mềm dành cho sinh viên Việt Nam Trao đổi: du lịch, tour du lich, dù lệch tâm, Du lịch Đà Nẵng, du lich nuoc ngoai, can ho One Verandah, trầm quảng nam, Tài Liệu, Luận Văn, Ebook miễn phí, Thư viện giáo án, ban backlink 2018, xì gà cuba, m88, https://chungcumydinhpearl.com.vn/, phụ kiện xì gà, bi quyet lam dep, đèn led thanh, đèn led âm đất, đèn led pha, Du lịch côn đảo
Thuê taxi tải Hà Nội rẻ nhất | Cty chuyển nhà Kiến Vàng

Lưu trữ|Phiên bản Mobile|Diễn đàn sinh viên Ngoinhachung.Net © 2006-2016
Đang chờ Bộ Thông Tin & Truyền Thông cấp phép theo Nghị định 97/2008/NĐ-CP
Diễn đàn chia sẻ thông tin cộng đồng, tài liệu chuyên ngành, kỹ năng mềm dành cho sinh viên Việt Nam
Chúng tôi sẽ không chịu bất kỳ trách nhiệm pháp lý nào đối với hoạt động của Thành viên.
Liên hệ: 0945.434.344 - (Toàn) - Email: wil8x@yahoo.com -
Check Google Page Rank - DMCA.com

GMT+7, 17-2-2020 23:07 , Processed in 0.289324 second(s), 23 queries , Gzip On.

N2C sử dụng mã nguồn Discuz!

Bản quyền mã nguồn thuộc về Comsenz Inc.
Thông tin quảng cáo trên Ngoinhachung.net

Lên trên