Diễn đàn sinh viên Ngoinhachung.Net

 Quên mật khẩu
 Đăng ký

Nấm lim xanh được dùng để trị những bệnh gì?

[Lấy địa chỉ]
vuduc1404 Đăng lúc 16-8-2019 10:46:29
Đầu tiên, bạn có thể lấy nấm lim xanh hãm nước sôi. Sử dụng nấm lim xanh làm thuốc rất đơn giản vì bạn chỉ cần hãm nấm lim xanh như hãm lá trà xanh hàng ngày. Ví dụ, bạn có thể lấy liều lượng nấm lim xanh khoảng 20g-30g (tức là khoảng 2-3 cây nấm lim xanh).
Trước khi đưa nấm vào hãm thì bạn phải rửa sạch cây nấm trước, nên chú ý rửa sạch phần cuống nấm bởi đó là nơi cây nấm bám ở thân cây lim. Sau đó, bạn nên thái mỏng cây nấm, càng mỏng càng tốt bởi lúc hãm thì nước sẽ ngấm nhanh hơn.
Sau khi đã hoàn tất những công việc sơ chế bên trên thì bạn cho nấm vào ấm để hãm và chờ khoảng 30-35 phút là bạn có thể dùng được. Khi uống bạn sẽ thấy mùi vị của nấm lim xanh rất thơm (thơm dịu) nhưng rất đắng. Nhưng đắng mới đúng là “thuốc đắng dã tật”.
Còn một cách phổ biến nữa mà nhiều người hay sử dụng để dùng nấm lim xanh làm thuốc là họ thường tán bột vào. Nhưng trước khi tán bột, bạn nên sơ chế trước và nên sử dụng khăn nhỏ để lau (không được dùng khăn ước hoặc đưa trực tiếp nấm vào nước rửa bởi có bột thì sau khi tán mà dính nước thường sẽ hay bị mốc nấm).
Sau đó là bước nghiền bột (nếu bạn không thể tự nghiền được bột bạn nên ra các cửa hàng chuyên về bước này). Cuối cùng là bạn có thể sử dụng được nấm lim xanh tán bột.


Bạn phải đăng nhập mới được đăng bài Đăng nhập | Đăng ký


Diễn đàn chia sẻ thông tin cộng đồng, tài liệu chuyên ngành, kỹ năng mềm dành cho sinh viên Việt Nam Trao đổi: du lịch, tour du lich, dù lệch tâm, Du lịch Đà Nẵng, du lich nuoc ngoai, can ho One Verandah, trầm quảng nam, Tài Liệu, Luận Văn, Ebook miễn phí, Thư viện giáo án, ban backlink 2018, xì gà cuba, m88, https://chungcumydinhpearl.com.vn/, phụ kiện xì gà, bi quyet lam dep, đèn led thanh, đèn led âm đất, đèn led pha, Du lịch côn đảo
TD: ,

Lưu trữ|Phiên bản Mobile|Diễn đàn sinh viên Ngoinhachung.Net © 2006-2016
Đang chờ Bộ Thông Tin & Truyền Thông cấp phép theo Nghị định 97/2008/NĐ-CP
Diễn đàn chia sẻ thông tin cộng đồng, tài liệu chuyên ngành, kỹ năng mềm dành cho sinh viên Việt Nam
Chúng tôi sẽ không chịu bất kỳ trách nhiệm pháp lý nào đối với hoạt động của Thành viên.
Liên hệ: 0945.434.344 - (Toàn) - Email: wil8x@yahoo.com -
Check Google Page Rank - DMCA.com

GMT+7, 19-9-2019 11:52 , Processed in 0.145030 second(s), 22 queries , Gzip On.

N2C sử dụng mã nguồn Discuz!

Bản quyền mã nguồn thuộc về Comsenz Inc.
Thông tin quảng cáo trên Ngoinhachung.net

Lên trên