Diễn đàn sinh viên Ngoinhachung.Net

 Quên mật khẩu
 Đăng ký

[Luận văn] Mũi Nghê Sơn Trà - nơi đầu sóng ngọn gió

[Lấy địa chỉ]
Bài viết đã bị xóa
Bài viết đã bị xóa
Bài viết đã bị xóa
Bài viết đã bị xóa
Bài viết đã bị xóa
Bài viết đã bị xóa
Bài viết đã bị xóa
Bài viết đã bị xóa
Bài viết đã bị xóa
caonguyennui86 Đăng lúc 11-5-2016 10:43:00
Mũi Nghê Sơn Trà - nơi đầu sóng ngọn gió

Mũi Nghê hay Hòn Nghê nằm phía đông nam bán đảo Sơn Trà, là nơi đón rạng đông đầu tiên của TP Đà Nẵng. Theo ngư dân thường nói, vùng nước nơi này rất nguy hiểm vì có xoáy nước do 2 dòng chảy tạo ra, thuyền bè tương hỗ không chú ý rất dễ bị chìm. ngoài ra, nơi hoang vu, oai linh này luôn gợi sự tò mò, thích thú cho những người nào chưa từng đặt chân đến.

>>http://dulichcanhdieu.com.vn/tour-trong-nuoc/tour-du-lich-da-nang-4-ngay-3-dem/

tới tận hiện giờ, nói cả người dân địa phương cũng không ai biết tên gọi Mũi Nghê có từ đâu và con nghê là con gì. Chỉ biết rằng, qua thời kì, Mũi Nghê hiện tại là mỏm đá giống hình con sư tử biển, đầu quay vào vách núi, mình hướng ra biển.
Theo lời nói của những lão ngư ở làng chài ven vịnh Thọ quang, ngày trước vua Gia Long lúc vào Đà Nẵng đã phân định trẻ ranh giới từ Con Nghê Sơn Trà giao về cho quần chúng. # phường Nam Thọ (nay là Thọ An 1, phường Thọ Quang). Cho tới bây giờ, Mũi Nghê trên bản đồ được đánh dấu là Mũi Đà Nẵng, là nơi đón ánh nắng trước tiên trong ngày của đô thị.

Theo kinh nghiệm của ngư dân, vùng biển Mũi Nghê với diện tích chừng 4,5ha, là nơi nước sâu, tôm cá nhiều vô kể, nhất là các loài cá mú, cá hồng. tuy nhiên, đây cũng là lãnh hải nguy hiểm nhất của biển Đà Nẵng. Trong ký ức của người dân địa phương, ông bà trước đây đi đánh mành (đánh bắt cá-PV) bằng ghe thuyền nhỏ, qua khu vực này đều phải lựa con nước mà đi, nếu như ko sẽ bị sóng đánh chìm. Bà con ngư gia lúc qua đây đều cầu khấn, có gạo rải gạo, có muối rải muối để cầu xin con nước. Khu vực này nước chảy ra, gió đưa vào, gọi là giáp nước nên lúc đi qua, ghe thuyền nhỏ chèo không lọt qua nên rất nghiêm trọng.

[center][/center]

>>http://dulichcanhdieu.com.vn/tag/tour-da-nang-1-ngay/

Nhiều đứa ở làng chài ven vịnh Thọ quang còn nói, đi qua Mũi Nghê là đi qua tử sinh, thuyền bè nhỏ thì ko nên đi. "Hồi xưa khi tụi tôi còn nhỏ, ông bà đi đánh bắt về hay nhắc những chuyện oai linh nơi Mũi Nghê nên trong khoảng sâu trong ký ức tụi tôi, khu vực đó là khu vực linh thiêng, nhiều chuyện kỳ bí mà đến giờ vẫn chưa lý giải được. Chỉ biết rằng, bây giờ, mỗi lúc đi đánh bắt qua đây, gặp oai linh (giáp nước) nổi lên, nếu như có gạo, muối trên thuyền chúng tôi đều rải xuống hết. đề cập Mũi Nghê là nơi oai linh, linh thiêng là vì thế", ông è Lự, một lão ngư ở Thọ An 1 đề cập.

Tuy là lãnh hải nguy hiểm nhưng Mũi Nghê có vựa tôm cá đầy ắp nên là điểm đánh bắt chẳng thể bỏ qua của ngư dân. ngư gia đánh bắt trên vùng biển Đà Nẵng thường đi theo lịch trình trong khoảng vịnh Thọ quang đãng, ven bán đảo Sơn Trà đi qua Mũi Nghê. Mỗi khi tàu bè tới Mũi Nghê thì sóng thường nổi to hơn. Chỉ những ngư dân giàu kinh nghiệm mới dám đánh bắt ở khu vực này. "Mũi Nghê tuy nguy hiểm nhưng lúc nước êm thì cá hầu hết. bởi thế, bà con làng chài vẫn cứ lựa con nước mà ra ấy đánh bắt", 1 lão ngư đề cập.

bây giờ, với vẻ đẹp hoang sơ, kỳ bí của mình, Mũi Nghê đã được các nhà thiết kế du lịch loanh quanh bán đảo Sơn Trà chọn để triển khai nhà cung cấp lặn biển và là một trong những điểm tới quyến rũ nằm trong tour quanh quéo bán đảo Sơn Trà.

tour này lên đường từ vịnh Thọ quang đãng, vòng qua Mũi Nghê, qua cảng Tiên Sa rồi về lại cửa sông Hàn và ngược lại. Tại Mũi Nghê, nhà sản xuất lặn biển được khai thác vì rất có tiềm năng do hải phận này có hơn 42 loài san hô quý thi thoảng. ngoài ra, dựa vào lợi thế nhiều tôm cá của Mũi Nghê, các đơn vị thiết kế tour du lịch đã đưa vào thêm nhà cung cấp câu cá cộng ngư gia.

các loại thuyền được dùng cho nhà cung cấp này rất an toàn và chỉ chuyên dụng cho nhà sản xuất câu cá nên có cả mái che, ghế băng dài, đồn đại, kính lặn, đèn câu đêm, bếp ga, gạo, đồ gia vị... "Mũi Nghê là một điểm tới rất đặc biệt đã được Ban điều hành bán đảo Sơn Trà và các bãi biển khám phá Đà Nẵng khai thác.

Tại đây, những nhà cung cấp "lặn biển ngắm san hô", "câu cá cộng ngư dân" đã được khai triển rất hiệu quả và nhận được phản hồi hăng hái từ khách khám phá. nhắc cả người dân địa phương cũng đa số người chưa biết tới Mũi Nghê - nơi đầu tiên đón rạng đông của Đà Nẵng này", ông Nguyễn Đức Vũ, Phó Ban quản lý bán đảo Sơn Trà và những bãi biển du lịch Đà Nẵng cho biết. thời gian gần đây, nhiều thanh niên ưa mạo hiểm, tour du lịch đã chọn Mũi Nghê làm điểm tới và ko quên mang theo máy ảnh để lưu lại giây lát lý tưởng của thiên nhiên.

Nguồn:
http://ttvnol.com/threads/mui-nghe-ban-dao-son-tra-noi-dau-song.2662900/


Bạn phải đăng nhập mới được đăng bài Đăng nhập | Đăng ký


Diễn đàn chia sẻ thông tin cộng đồng, tài liệu chuyên ngành, kỹ năng mềm dành cho sinh viên Việt Nam Trao đổi: du lịch, tour du lich, dù lệch tâm, Du lịch Đà Nẵng, du lich nuoc ngoai, can ho One Verandah, trầm quảng nam, Tài Liệu, Luận Văn, Ebook miễn phí, Thư viện giáo án, ban backlink 2018, xì gà cuba, m88, https://chungcumydinhpearl.com.vn/, phụ kiện xì gà, bi quyet lam dep, đèn led thanh, đèn led âm đất, đèn led pha, Du lịch côn đảo
Thuê taxi tải Hà Nội rẻ nhất | Cty chuyển nhà Kiến Vàng

Lưu trữ|Phiên bản Mobile|Diễn đàn sinh viên Ngoinhachung.Net © 2006-2016
Đang chờ Bộ Thông Tin & Truyền Thông cấp phép theo Nghị định 97/2008/NĐ-CP
Diễn đàn chia sẻ thông tin cộng đồng, tài liệu chuyên ngành, kỹ năng mềm dành cho sinh viên Việt Nam
Chúng tôi sẽ không chịu bất kỳ trách nhiệm pháp lý nào đối với hoạt động của Thành viên.
Liên hệ: 0945.434.344 - (Toàn) - Email: wil8x@yahoo.com -
Check Google Page Rank - DMCA.com

GMT+7, 6-6-2020 11:58 , Processed in 0.147876 second(s), 24 queries , Gzip On.

N2C sử dụng mã nguồn Discuz!

Bản quyền mã nguồn thuộc về Comsenz Inc.
Thông tin quảng cáo trên Ngoinhachung.net

Lên trên