Diễn đàn sinh viên Ngoinhachung.Net

 Quên mật khẩu
 Đăng ký

MICE giành vị trí trong thị trường du lịch

[Lấy địa chỉ]
Pham Hoang Vu Đăng lúc 15-8-2008 21:35:46
Nguồn: TTXVN

Liên tiếp các đoàn khách du lịch kết hợp dự hội nghị, hội thảo và tìm kiếm cơ hội đầu tư (MICE) với số lượng lớn thời gian qua cho thấy loại hình du lịch này đã tìm được chỗ đứng trong thị trường.Theo các công ty du lịch chuyên khai thác thị trường MICE, hai điểm đến trong nước được lựa chọn nhiều nhất là Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh, cùng một số trung tâm du lịch lớn như Nha Trang, Hạ Long. Ước tính lượng khách MICE trong nửa đầu năm nay tăng khoảng 30% so với cùng kỳ năm trước.


Bà Đoàn Thanh Trà, phụ trách phòng Tiếp thị Công ty Dịch vụ Lữ hành Saigontourist- một trong những doanh nghiệp tiên phong trong việc khai thác loại hình du lịch này - cho biết, trong 6 tháng đầu năm, doanh nghiệp đã phục vụ hơn 18.000 khách du lịch MICE, trong đó một nửa là khách quốc tế.


Công ty Cổ  phần Du lịch Tân Định (Fiditour) cũng đang liên tiếp nhận đơn đặt hàng từ các tập đoàn, công ty trong nước với lượng trung bình mỗi đoàn từ 100 đến 200 người. Năm 2007, lượng khách MICE chiếm khoảng 20% tổng lượng khách của Fiditour.


Thương hiệu Vietravel hiện cũng đang được nhiều khách hàng lựa chọn. Bảy tháng đầu năm, Vietravel đã tổ chức hơn 350 đoàn với số lượng trên 20.000 lượt du khách MICE trong nước. Bên cạnh những điểm đến được ưa chuộng là các danh thắng trong nước như Vũng Tàu, Nha Trang, Phan Thiết, các tập đoàn và công ty lớn của Việt Nam đang ngày càng có xu hướng lựa chọn những điểm xa, mới như các nước ASEAN, Châu Âu và Nam Á  


Công ty du lịch Hoàn Mỹ (Perfect Tour) cho hay, chỉ trong 5 tháng đầu năm, lượng khách đi Mỹ đã tăng gấp ba cùng kỳ năm ngoái. Trung bình, mỗi tháng Perfect Tour có ít nhất 3 đoàn khách lẻ MICE đi Mỹ.


Không chỉ khách MICE trong nước tăng mạnh mà khách quốc tế đến Việt Nam dưới hình thức này cũng đang có xu hướng gia tăng.


Ông Stephen  O’Grady - Tổng giám đốc khách sạn Caravelle nhận định Việt Nam đang có lợi thế rất lớn về điểm đến mới và thân thiện, sự cải thiện về chất lượng dịch vụ và cơ sở hạ tầng.


Hầu hết khách du lịch MICE đều là doanh nhân nên việc thu hút họ đến Việt Nam rất có ý nghĩa. Một chuyên gia về du lịch MICE của Bến Thành Tourist cho biết, có không ít thương gia sau khi đến Việt Nam bằng hình thức này đã quay trở lại để kết nối việc đưa hàng Việt Nam về nước hoặc đầu tư làm ăn tại Việt Nam.


Dự báo về khả năng Việt Nam vươn lên cạnh tranh với Singapore - trung tâm thu hút khách MICE lớn nhất Đông Nam Á hiện nay - các chuyên gia du lịch cũng cho rằng Việt Nam nên thành lập một tổ chức xúc tiến phát triển MICE, cải thiện hệ thống hạ tầng sân bay, khách sạn, các trung tâm hội nghị, tăng khả năng phân tích thị trường, thiết lập chiến lược thông tin quảng bá và tăng cường đào tạo nguồn nhân lực cho du lịch MICE.
[MARQUEE][/MARQUEE] [MARQUEE]Nếu ai hỏi thế nào là hạnh phúc Anh sẽ trả lời rất rất giản đơn thôi \"Giây phút bên em được thấy em cười Và hai đứa nhìn chung về một hướng\"[/MARQUEE]
Bạn phải đăng nhập mới được đăng bài Đăng nhập | Đăng ký


Diễn đàn chia sẻ thông tin cộng đồng, tài liệu chuyên ngành, kỹ năng mềm dành cho sinh viên Việt Nam Trao đổi: du lịch, tour du lich, dù lệch tâm, Du lịch Đà Nẵng, du lich nuoc ngoai, can ho One Verandah, trầm quảng nam, Tài Liệu, Luận Văn, Ebook miễn phí, Thư viện giáo án, ban backlink 2018, xì gà cuba, m88, https://chungcumydinhpearl.com.vn/, phụ kiện xì gà, bi quyet lam dep, đèn led thanh, đèn led âm đất, đèn led pha, Du lịch côn đảo
Thuê taxi tải Hà Nội rẻ nhất | Cty chuyển nhà Kiến Vàng

Lưu trữ|Phiên bản Mobile|Diễn đàn sinh viên Ngoinhachung.Net © 2006-2016
Đang chờ Bộ Thông Tin & Truyền Thông cấp phép theo Nghị định 97/2008/NĐ-CP
Diễn đàn chia sẻ thông tin cộng đồng, tài liệu chuyên ngành, kỹ năng mềm dành cho sinh viên Việt Nam
Chúng tôi sẽ không chịu bất kỳ trách nhiệm pháp lý nào đối với hoạt động của Thành viên.
Liên hệ: 0945.434.344 - (Toàn) - Email: wil8x@yahoo.com -
Check Google Page Rank - DMCA.com

GMT+7, 12-7-2020 21:56 , Processed in 0.147754 second(s), 23 queries , Gzip On.

N2C sử dụng mã nguồn Discuz!

Bản quyền mã nguồn thuộc về Comsenz Inc.
Thông tin quảng cáo trên Ngoinhachung.net

Lên trên