Diễn đàn sinh viên Ngoinhachung.Net

 Quên mật khẩu
 Đăng ký

Mách bạn cách cố dịch dòng trong excel đơn giản nhất

[Lấy địa chỉ]
vuduc1404 Đăng lúc 11-7-2019 09:00:45
Bạn phải thường xuyên làm việc với file excel có số lượng bản ghi lớn, thì không thể không cần tới cách cố định dòng trong excel. Bài viết hôm nay sẽ hướng dẫn bạn một cách chi tiết cách định cột và dòng trong excel năm 2013.
Trong một bảng tính có nhiều dữ liệu khác nhau, đòi hỏi người dùng phải sử dụng những cột, hàng đầu tiên để phân biệt các dạng dữ liệu đó một cách rõ ràng. Thế nhưng, trong trường có nhiều dữ liệu khác nhau, việc tạo ra một bảng tính lớn khiến cho người dùng bị rối không thể nắm rõ được giá trị của chúng nằm ở vị trí nào.
Cách cố định dòng trong excel 2010 đơn giản nhất
Cách cố định hàng tiêu đề trong phần mềm excel sẽ giúp bạn tránh bị nhầm lẫn khi các hàng tiêu đề đầu tiên luôn đi theo con chuột của người dùng.Những mẹo hướng dẫn dưới đây có thể áp dụng được với tất cả các phiên bản hiện đại của Excel 2016, 2010, 2013 và 2007.
Làm thế nào để cố định hàng trong phần mềm excel
Người dùng thường muốn khóa  hàng đầu tiên để xem tiêu đề cột kh họ kéo trang tính xuống phía dưới. Thế nhưng, bảng tính của người dùng đôi khi lại chứa thông tin quan trọng ở một số dòng đầu, và họ muốn cố định tất cả. Bài viết sẽ hướng dẫn bạn hai cách làm áp dụng cho cả hai trường hợp.
Cách cố định hàng đầu trong excel
Người dùng muốn luôn hiển thị hàng tiêu đề trong file excel, chỉ cần đi tới tab view, rồi nhấp vào freeze panes => freeze top row là đã có thể căn chính theo ý muốn của mình rồi. Tại đây, excel sẽ đánh dấu hàng được cố định bởi một đường viền dày hơn và tối hơn ở bên dưới nó.
Thế nhưng, bảng tính của người dùng đôi khi lại chứa thông tin quan trọng ở một số dòng đầu, và họ muốn cố định tất cả
Do đó, nếu người dùng đang làm việc với bảng excel tables, thay vì chỉ dùng vùng dữ liệu, bạn không phải khóa hàng đầu tiên. Bởi tiêu đề của bảng luôn luôn được cố định ở vị trí trên cùng, dù bạn có kéo xuống bao nhiêu hàng đi chăng nữa.
Làm thế nào để cố định nhiều hàng trong excel
Nếu người dùng muốn cố định nhiều dòng trong bảng tính, cần phải bắt đầu với hàng trên cùng. Đầu tiên, bạn chọn hàng phía dưới của hàng cuối cùng vùng mà bạn muốn cố định. Cụ thể, nếu bạn chọn khóa hai hàng đầu thì đặt con trỏ chuột vào ô A3 hay chọn toàn bộ hàng thứ 3.
Tiếp đến, tại tab view bạn nhấp vào freeze panes => freeze panes. Kết quả hai hàng đầu trong bảng tính excel của bạn đã được cố định và sẽ luôn luôn hiển thị.
Cách cố định cột trong excel?
Người dùng có thể chọn cách khóa cột trong excel theo cách họ khóa hàng. Và người dùng có thể chọn để cố định cột đầu tiên hoặc cố định nhiều cột.
Tiếp đến, tại tab view bạn nhấp vào freeze panes => freeze panes, kết quả hai hàng đầu trong bảng tính excel của bạn đã được cố định và sẽ luôn luôn hiển thị một cách rõ ràng
Cách cột đầu tiên trong một bảng tính
Bạn hãy nhấp vào tab view => freeze panes => freeze first column. Lúc này sẽ xuất hiện một đường viền tối và dày hơn bên phải ở cột A, tức phần bên trái đã được cố định.
Trên đây, bài viết đã chia sẻ xong cách cố định cột và dòng tiêu đề trong phần mềm excel cho các bạn tham khảo. Hi vọng những thông tin này sẽ hữu ích trong việc sử dụng và làm việc với excel trong học tập và công việc của bạn. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết!

Bạn phải đăng nhập mới được đăng bài Đăng nhập | Đăng ký


Diễn đàn chia sẻ thông tin cộng đồng, tài liệu chuyên ngành, kỹ năng mềm dành cho sinh viên Việt Nam Trao đổi: du lịch, tour du lich, dù lệch tâm, Du lịch Đà Nẵng, du lich nuoc ngoai, can ho One Verandah, trầm quảng nam, Tài Liệu, Luận Văn, Ebook miễn phí, Thư viện giáo án, ban backlink 2018, xì gà cuba, m88, https://chungcumydinhpearl.com.vn/, phụ kiện xì gà, bi quyet lam dep, đèn led thanh, đèn led âm đất, đèn led pha, Du lịch côn đảo
TD: ,

Lưu trữ|Phiên bản Mobile|Diễn đàn sinh viên Ngoinhachung.Net © 2006-2016
Đang chờ Bộ Thông Tin & Truyền Thông cấp phép theo Nghị định 97/2008/NĐ-CP
Diễn đàn chia sẻ thông tin cộng đồng, tài liệu chuyên ngành, kỹ năng mềm dành cho sinh viên Việt Nam
Chúng tôi sẽ không chịu bất kỳ trách nhiệm pháp lý nào đối với hoạt động của Thành viên.
Liên hệ: 0945.434.344 - (Toàn) - Email: wil8x@yahoo.com -
Check Google Page Rank - DMCA.com

GMT+7, 22-7-2019 05:05 , Processed in 0.199432 second(s), 22 queries , Gzip On.

N2C sử dụng mã nguồn Discuz!

Bản quyền mã nguồn thuộc về Comsenz Inc.
Thông tin quảng cáo trên Ngoinhachung.net

Lên trên