Diễn đàn sinh viên Ngoinhachung.Net

 Quên mật khẩu
 Đăng ký

[Thảo luận] Làng sứ 500 năm ở Hội An - Đà Nẵng

[Lấy địa chỉ]
caonguyennui86 Đăng lúc 6-5-2016 13:49:34
Làng sứ 500 năm ở Hội An - Đà Nẵng

Du khách đến xã cổ Hội An thường thấy các bà các chị hàng rong bày bán các con thổi hay các quà lưu niệm khác được chế tạo trong khoảng đất nung. ấy chính là các món quà trong khoảng làng gốm Thanh Hà - làng gốm có hơn 500 tuổi ở Hội An.

trong khoảng trung tâm phố cổ Hội An đi về hướng tây độ chừng hơn 3km là đến làng gốm Thanh Hà. Làng gốm hình thành từ thế kỷ 15 bên dòng hạ lưu sông Thu Bồn cho đến nay vẫn còn nhiều nhà nghề đỏ lửa.

>>tour du lịch đà nẵng 4 ngày 3 đêm

Theo nhiều ghi chép, tiên sư của làng nghề thiên di từ thức giấc Thanh Hóa phía Bắc vào đến đây và ổn định chỗ ở lạc nghiệp. Làng nghề có thời kỳ phát triển khôn xiết hưng vượng. Có thời ở Thanh Hà nhà nhà khiến gạch. lúc ấy “từ sáng sớm đã nghe tiếng người vác đất đổ thành “cây” kêu phành phạch, rồi tiếng nhồi đất đổ vào khuôn in gạch. những buổi chiều trời sắp mưa giông, mọi người lại tất bật, vội vã lo thu dọn sân gạch đang phơi hay đậy lại các hàng gạch chưa nung” (ghi chép ở Công viên đất nung Thanh Hà).

Sau 1 thời gian dài suy thoái, làng nghề lại trở mình sống lại theo bước chân du khách đến thăm làng gốm càng ngày càng đông hơn. Có thể nhắc làng gốm Thanh Hà hiện tại như 1 bảo tàng sống với những nguồn tư liệu quý giá để Tìm hiểu nghề gốm cựu truyền Việt Nam, cũng như đời sống sinh hoạt, cần lao phân phối của người dân nơi đây.

[center][/center]

>>tour đà nẵng hội an 1 ngày

Hơn cả việc tậu 1 món quà lưu niệm xứ sở, khách tới làng gốm Thanh Hà có thể tận mắt xêm những nghệ nhân làng nghề với đôi bàn tay khéo léo, với đôi bàn chân đạp bàn xoay chuốt gốm ăn nhịp hình thành nên các sản phẩm trong khoảng đất sét. đa số những sản phẩm gốm Thanh Hà đều được làm cho ra với kỹ thuật truyền thống và các vật dụng tay chân.

Down - một nghệ sỹ nghệ thuật sắp đặt tới trong khoảng Hà Lan đã có nhiều năm làm việc với chất liệu đất sét nhắc rằng lúc ông ta nhận ra bàn chuốt xoay đều, và những sản phẩm gốm dần hình thành dưới đôi bàn tay điêu luyện của nghệ nhân làng nghề nơi đây, ông ta có cảm nhận như trông thấy một dãy ngân hà.

“Tôi đã thử khiến cho gốm theo cách của nghệ nhân làng gốm Thanh Hà. Và tôi thật sự nể sợ họ. bàn chuốt xoay với tốc độchậm,và phong độ ngồi chuốt gốm cũng tương đối cạnh tranh, thế nhưng họ làm công tác của họ trông thật nhẹ nhàng, uyển chuyển. Tôi khó có thể làm được như họ trong cộng 1 điều kiện như thế” - Down kể với PV Dân trí lúc ông ở lại làng gốm Thanh Hà đến 3 tuần để Đánh giá làng nghề truyền thống có hơn 500 tuổi ở Hội An.

>> tour cù lao chàm 1 ngày

đến Hội An, tự thuê một chiếc xe đạp với giá thuê từ 10- 20 nghìn đồng để đạp xe tới làng gốm, tậu một tấm vé thăm quan làng gốm 15 nghìn đồng (bao gồm trong ấy 1 món quà lưu niệm của những nghệ nhân làng gốm) và Đánh giá làng nghề truyền thống, Phân tích bản sắc văn hóa bản địa trong khung cảnh làng quê thăng bình giữa bát ngát sông nước Thu Bồn sẽ là một trải nghiệm đẹp mà chẳng hề quá tốn kém trong kỳ nghỉ ở Hội An.

Bạn phải đăng nhập mới được đăng bài Đăng nhập | Đăng ký


Diễn đàn chia sẻ thông tin cộng đồng, tài liệu chuyên ngành, kỹ năng mềm dành cho sinh viên Việt Nam Trao đổi: du lịch, tour du lich, dù lệch tâm, Du lịch Đà Nẵng, du lich nuoc ngoai, can ho One Verandah, trầm quảng nam, Tài Liệu, Luận Văn, Ebook miễn phí, Thư viện giáo án, ban backlink 2018, xì gà cuba, m88, https://chungcumydinhpearl.com.vn/, phụ kiện xì gà, bi quyet lam dep, đèn led thanh, đèn led âm đất, đèn led pha, Du lịch côn đảo
TD: ,

Lưu trữ|Phiên bản Mobile|Diễn đàn sinh viên Ngoinhachung.Net © 2006-2016
Đang chờ Bộ Thông Tin & Truyền Thông cấp phép theo Nghị định 97/2008/NĐ-CP
Diễn đàn chia sẻ thông tin cộng đồng, tài liệu chuyên ngành, kỹ năng mềm dành cho sinh viên Việt Nam
Chúng tôi sẽ không chịu bất kỳ trách nhiệm pháp lý nào đối với hoạt động của Thành viên.
Liên hệ: 0945.434.344 - (Toàn) - Email: wil8x@yahoo.com -
Check Google Page Rank - DMCA.com

GMT+7, 23-10-2019 07:10 , Processed in 0.127208 second(s), 22 queries , Gzip On.

N2C sử dụng mã nguồn Discuz!

Bản quyền mã nguồn thuộc về Comsenz Inc.
Thông tin quảng cáo trên Ngoinhachung.net

Lên trên