Diễn đàn sinh viên Ngoinhachung.Net

 Quên mật khẩu
 Đăng ký

Lần đầu tiên quan sát được một hành tinh có nước

[Lấy địa chỉ]
hungmobileplus Đăng lúc 23-2-2012 09:53:45
Trong một nỗ lực tìm kiếm một hành tinh giống như trái đất, các nhà thiên văn đã khám phá ra được một hành tinh mới lạ bao phủ bằng các đại dương duy nhất chưa hề được tìm thấy bên trong hay bên ngoài thái dương hệ của chúng ta.

Các khoa học gia tại Trung tâm nghiên cứu Vật lý - Thiên văn Harvard-Smithsonian , bang Massachusetts mô tả hành tinh này có tên là GJ-1214b, như là một thế giới nước, được bao phủ bằng một bầu khí quyển dầy đầy hơi nước.
Đây là hành tinh được coi có nhiều nét tương đồng với trái đất nhất từ trước tới nay
Các nhà nghiên cứu nói hành tinh ngoài thái dương hệ này có đường kính gấp 3 lần đường kính trái đất và nặng hơn gần 7 lần.

Kích thước và khối lượng của thế giới nước này được những dữ liệu của viễn vọng kính không gian Hubble xác nhận, có đủ đặc tính của một siêu địa cầu, một loại bao gồm những hành tinh ngoài thái dương hệ nhỏ hơn khối lượng trái đất 10 lần.

Tuy nhiên các nhà thiên văn cần phải tạo ra một cách mới xếp hạng hành tinh cho phù hợp với siêu địa cầu có nước này, không phù hợp với bất cứ loại nào được biết từ trước, như là đá, nước đá hay khí.

Các nhà nghiên cứu cũng nói điều làm cho hành tinh có hơi nước bất thường là một phần đáng kể cấu thành khối lượng của hành tinh là nước, và nó có ít đá hơn trái đất-hay bất cứ hành tinh có đá nào được biết từ trước đến nay.

Hành tinh ngoài thái dương hệ này này chỉ cách quả đất 40 năm ánh sáng—khá gần tính theo như tiêu chuẩn vũ trụ.

Hành tinh bay chung quanh một ngôi sao lùn màu đỏ mỗi 38 giờ ở khoảng cách 2 triệu kilômét. Các nhà thiên văn nói việc gần mặt trời của hành tinh làm cho nhiệt độ bề mặt hành tinh lên đến 230 độ C, quá nóng không có sinh vật nào sống được trên đó.

Thế giới được bao phủ bởi đại dương này được các đài quan sát trên mặt đất phát hiện đầu tiên vào năm 2009, tuy nhiên nhờ những dữ liệu hồng ngoại thu thập được từ viễn vọng kính không gian Hubble, các nhà khoa học có thêm được những chi tiết về bầu khí quyển đầy hơi nước và bề mặt có nước của hành tinh này.

Thông tin về hành tinh ngoài thái dương hệ đầy nước được tải lên trang mạng của tạp chí Astrophysical Journal.

Xem thêm: http://baohay.vn/ChiTiet?cat=KH%20-%20CN&id=1173520
Bạn phải đăng nhập mới được đăng bài Đăng nhập | Đăng ký


Diễn đàn chia sẻ thông tin cộng đồng, tài liệu chuyên ngành, kỹ năng mềm dành cho sinh viên Việt Nam Trao đổi: du lịch, tour du lich, dù lệch tâm, Du lịch Đà Nẵng, du lich nuoc ngoai, can ho One Verandah, trầm quảng nam, Tài Liệu, Luận Văn, Ebook miễn phí, Thư viện giáo án, ban backlink 2018, xì gà cuba, m88, https://chungcumydinhpearl.com.vn/, phụ kiện xì gà, bi quyet lam dep, đèn led thanh, đèn led âm đất, đèn led pha, Du lịch côn đảo
TD: ,

Lưu trữ|Phiên bản Mobile|Diễn đàn sinh viên Ngoinhachung.Net © 2006-2016
Đang chờ Bộ Thông Tin & Truyền Thông cấp phép theo Nghị định 97/2008/NĐ-CP
Diễn đàn chia sẻ thông tin cộng đồng, tài liệu chuyên ngành, kỹ năng mềm dành cho sinh viên Việt Nam
Chúng tôi sẽ không chịu bất kỳ trách nhiệm pháp lý nào đối với hoạt động của Thành viên.
Liên hệ: 0945.434.344 - (Toàn) - Email: wil8x@yahoo.com -
Check Google Page Rank - DMCA.com

GMT+7, 22-9-2019 00:43 , Processed in 0.393531 second(s), 23 queries , Gzip On.

N2C sử dụng mã nguồn Discuz!

Bản quyền mã nguồn thuộc về Comsenz Inc.
Thông tin quảng cáo trên Ngoinhachung.net

Lên trên