Diễn đàn sinh viên Ngoinhachung.Net

 Quên mật khẩu
 Đăng ký

Kinh nghiệm trong công tác xã hội là một lợi thế

[Lấy địa chỉ]
wilsoninlove Đăng lúc 15-11-2011 13:30:34

Kinh nghiệm trong công tác xã hội là một lợi thế của hồ sơ xin việc. Nguyễn Hồng Xuân Hiến, từng tham gia Câu lạc bộ Trái tim thiên thần, tốt nghiệp Trường Du lịch và Khách sạn cho biết khi nộp hồ sơ tìm việc làm, Hiến miêu tả rất sơ sài về các việc đã làm qua.

Kết quả là chờ dài cổ chẳng thấy doanh nghiệp hồi âm. Một người bạn của Hiến đã mách: “Hãy viết những việc làm cụ thể”. Hiến đã viết lại đơn và tất nhiên không bỏ qua kinh nghiệm kỹ năng của mình qua công tác xã hội. Chỉ trong một tuần sau, có đến 6 công ty gọi điện mời và các cuộc phỏng vấn chỉ xoay quanh những kiến thức công tác xã hội của Hiến. Sau đó Hiến nhận được hợp đồng làm việc tại một công ty tổ chức sự kiện.


SV-tinhnguyen.jpg


Các sinh viên tình nguyện dạy học cho các em thiếu nhi H.Tuy Đức, tỉnh Đắk Nông - Ảnh: Hạ Mi

Theo anh Nguyễn Tri Quang - Giám đốc Trung tâm hướng nghiệp dạy nghề và giới thiệu việc làm thanh niên, thứ nhất, các tình nguyện viên thường có lợi thế là quan hệ rộng trong xã hội, do từng phải tự xoay xở với địa phương để giải quyết vấn đề tổ chức các chương trình tình nguyện. Thứ hai, môi trường tình nguyện đã đào tạo kỹ năng sống, cách làm việc nhóm... Đó cũng là lợi thế khi xin việc. Khi xét tuyển, nhà tuyển dụng thường quan tâm đến công tác xã hội mà ứng viên đã tham gia hơn là trình độ sách vở.

Chị Phan Thị Thanh Bình - Trưởng phòng Quan hệ công chúng Ngân hàng Vietcombank chi nhánh TP.HCM nhận xét, bên cạnh vấn đề chuyên môn nghiệp vụ, những nhân viên từng tham gia hoạt động tình nguyện, các doanh nghiệp còn quan tâm đến việc ứng viên có tham gia vào các hoạt động phong trào, văn nghệ thể thao hay không.

Theo điều tra của TimeBank (tổ chức chuyên cung cấp tình nguyện viên của Anh) qua 200 doanh nghiệp hàng đầu cho thấy: 73% nhà tuyển dụng sẽ chọn một ứng viên từng làm tình nguyện; 94% nhà tuyển dụng tin rằng người tình nguyện có nhiều kỹ năng hơn, chịu học hỏi hơn và họ đã được thăng tiến ngay trong công việc đầu tiên.

Hạ Mi


1

Xem tất cả

Khi cần hỗ trợ và giúp đỡ sử dụng diễn đàn, các bạn hãy liên hệ với mình theo thông tin dưới đây:
Trần Công Toàn | N2C @ Founder | Ngoinhachung.net |
Mobile: 0945 43 43 44 | Email: wil8x@yahoo.com | Y!M: wil8x |
Những mảng nội dung trọng tâm của Ngoinhachung.net
Bạn phải đăng nhập mới được đăng bài Đăng nhập | Đăng ký


Diễn đàn chia sẻ thông tin cộng đồng, tài liệu chuyên ngành, kỹ năng mềm dành cho sinh viên Việt Nam Trao đổi: du lịch, tour du lich, dù lệch tâm, Du lịch Đà Nẵng, du lich nuoc ngoai, can ho One Verandah, trầm quảng nam, Tài Liệu, Luận Văn, Ebook miễn phí, Thư viện giáo án, ban backlink 2018, xì gà cuba, m88, https://chungcumydinhpearl.com.vn/, phụ kiện xì gà, bi quyet lam dep, đèn led thanh, đèn led âm đất, đèn led pha, Du lịch côn đảo
Thuê taxi tải Hà Nội rẻ nhất | Cty chuyển nhà Kiến Vàng

Lưu trữ|Phiên bản Mobile|Diễn đàn sinh viên Ngoinhachung.Net © 2006-2016
Đang chờ Bộ Thông Tin & Truyền Thông cấp phép theo Nghị định 97/2008/NĐ-CP
Diễn đàn chia sẻ thông tin cộng đồng, tài liệu chuyên ngành, kỹ năng mềm dành cho sinh viên Việt Nam
Chúng tôi sẽ không chịu bất kỳ trách nhiệm pháp lý nào đối với hoạt động của Thành viên.
Liên hệ: 0945.434.344 - (Toàn) - Email: wil8x@yahoo.com -
Check Google Page Rank - DMCA.com

GMT+7, 14-8-2020 15:24 , Processed in 0.695779 second(s), 34 queries , Gzip On.

N2C sử dụng mã nguồn Discuz!

Bản quyền mã nguồn thuộc về Comsenz Inc.
Thông tin quảng cáo trên Ngoinhachung.net

Lên trên