Diễn đàn sinh viên Ngoinhachung.Net

 Quên mật khẩu
 Đăng ký

Hướng dẫn cách nấu thạch rau câu đơn giản mà có thể bạn c...

[Lấy địa chỉ]
vuduc1404 Đăng lúc 17-6-2019 14:25:36
Thạch rau câu là một trong những món ăn rất mát thích hợp vào những ngày hè và được các bạn nhỏ yêu thích nhất. Và cách làm thạch rau câu cũng rất đơn giản, nên các bạn, các mẹ có thể dễ dàng học cách làm thạch rau câu cho gia đình mình thưởng thức. Dưới đây sẽ là cách làm thạch rau câu mà bài viết muốn chia sẻ thêm cho bạn đọc.
Nguyên liệu làm thạch rau câu có những gì
Khi học cách làm thạch rau câu, điều đầu tiên bạn cần phải có và chuẩn bị cho mình những nguyên liệu liên quan đến món thạch này. Các nguyên liệu cần có để nấu thạch rau câu cũng rất đơn giản, dễ mua ngay tại các siêu thị, quầy hàng tạp hóa và bao gồm như sau: Các gói bột rau câu đã được đóng sẵn, hiện trên thị trường có rất nhiều loại bột thạch rau câu với đầy đủ hương vị thỏa sức cho bạn chọn mua.
Các nguyên liệu cần có để nấu thạch rau câu cũng rất đơn giản, dễ mua ngay tại các siêu thị, quầy hàng tạp hóa và bao gồm như sau: Các gói bột rau câu đã được đóng sẵn, hiện trên thị trường có rất nhiều loại bột thạch rau câu với đầy đủ hương vị thỏa sức cho bạn chọn mua
Mỗi bột thạch rau câu thôi chưa đủ, bạn cần phải chuẩn bị thêm đường, nước cốt dừa, trái dừa, hay các loại trái cây để tạo thêm hương vị cũng như trang trí thêm cho món thạch rau câu của mình, và cũng đừng quên dụng cụ khuôn tạo hình khi học cách làm thạch rau câu nha.
Cách làm thạch rau câu đơn giản
Bạn có thể nhanh chóng và dễ dàng học cách làm thạch rau câu nhanh và đơn giản chỉ bằng các bước chia sẻ sau đây:
Bước 1: Tiến hành hòa bột thạch rau câu
Để cho món thạch rau câu của bạn thơm ngon và đủ vị thì bạn cần hòa tan bột rau câu mua sẵn với đường, nước cốt dừa, và thêm nước sôi đẻ nguội và khuấy đều tay để cho các nguyên liệu tan và lẫn vào nhau, bột rau câu khi nấu sẽ không bị vón cục. Sau khi hòa tan bột ta để tầm 20 phút sau rồi bắt đầu công đoạn học cách làm thạch rau câu để đảm bảo cho món thạch của bạn ngon và hấp dẫn hơn thì bạn cũng có thể cho thêm một ít hương vani vào trong hỗn hợp bột thạch vừa hòa tan đó.
Để cho món thạch rau câu của bạn thơm ngon và đủ vị thì bạn cần hòa tan bột rau câu mua sẵn với đường, nước cốt dừa, và thêm nước sôi đẻ nguội và khuấy đều tay để cho các nguyên liệu tan và lẫn vào nhau, bột rau câu khi nấu sẽ không bị vón cục
Bước 2: Tiến hành nấu thạch
Học cách làm thạch rau câu rất dễ, sau khi hỗn hợp bột thạch được hòa tan bạn cho lên bếp với mức lửa nhỏ đun sôi hỗn hợp lên, sau đó bạn cũng có thể cho thêm nước cốt dừa vào đun cùng để món thạch của mình được ngon hơn. Tuy nhiên, phần cho nước cốt dừa là không bắt buộc phải có khi học cách làm thạch rau câu đâu, chỉ là cho thêm để món thạch ngon hơn mà  thôi.
Bột thạch được hòa tan bạn cho lên bếp với mức lửa nhỏ đun sôi hỗn hợp lên, sau đó bạn cũng có thể cho thêm nước cốt dừa vào đun cùng để món thạch của mình được ngon hơn
Bước 3: Cho hỗn hợp vào khuôn và chờ thưởng thức
Món thạch rau câu sau khi đã được nấu xong, bạn tiến hành cho thạch ra khuôn và chờ thạch đông lại là có thể thưởng thức ngay rồi. Để giúp cho món thạch rau câu trở nên đẹp mắt và ngon hơn các bạn cũng có thể sơ chế và thái các loại trái cây yêu thích cho vào dưới đáy khuôn sau đó mới cho thạch lên khuôn, và mối lớp trái cây sẽ là lớp thạch cho đến khi hết nguyên liệu. Kết thúc bài học cách làm rau câu, cho khuôn vào ngăn mát tủ lạnh để thạch nhanh đông hơn và chờ thưởng thức sản phẩm thôi.
Thành phẩm thạch rau câu tự làm
Trên đây là các bước đơn giản trong cách làm thạch rau câu mà ai ai cũng có thể dễ dàng làm được nhằm phục vụ cho gia đình của mình vào ngày hè rất bổ và mát đấy. Chúc các bạn thực hiện thành công.

yanmaneee Đăng lúc 10-7-2019 12:46:19
Bạn phải đăng nhập mới được đăng bài Đăng nhập | Đăng ký


Diễn đàn chia sẻ thông tin cộng đồng, tài liệu chuyên ngành, kỹ năng mềm dành cho sinh viên Việt Nam Trao đổi: du lịch, tour du lich, dù lệch tâm, Du lịch Đà Nẵng, du lich nuoc ngoai, can ho One Verandah, trầm quảng nam, Tài Liệu, Luận Văn, Ebook miễn phí, Thư viện giáo án, ban backlink 2018, xì gà cuba, m88, https://chungcumydinhpearl.com.vn/, phụ kiện xì gà, bi quyet lam dep, đèn led thanh, đèn led âm đất, đèn led pha, Du lịch côn đảo
TD: ,

Lưu trữ|Phiên bản Mobile|Diễn đàn sinh viên Ngoinhachung.Net © 2006-2016
Đang chờ Bộ Thông Tin & Truyền Thông cấp phép theo Nghị định 97/2008/NĐ-CP
Diễn đàn chia sẻ thông tin cộng đồng, tài liệu chuyên ngành, kỹ năng mềm dành cho sinh viên Việt Nam
Chúng tôi sẽ không chịu bất kỳ trách nhiệm pháp lý nào đối với hoạt động của Thành viên.
Liên hệ: 0945.434.344 - (Toàn) - Email: wil8x@yahoo.com -
Check Google Page Rank - DMCA.com

GMT+7, 22-7-2019 04:56 , Processed in 0.205787 second(s), 22 queries , Gzip On.

N2C sử dụng mã nguồn Discuz!

Bản quyền mã nguồn thuộc về Comsenz Inc.
Thông tin quảng cáo trên Ngoinhachung.net

Lên trên