Diễn đàn sinh viên Ngoinhachung.Net

 Quên mật khẩu
 Đăng ký

Giỏi tất cả, trừ tình yêu?!

[Lấy địa chỉ]
phanvantuanvt09 Đăng lúc 7-9-2011 20:08:49
Hôm nay, không biết là lần thứ mấy chị ấy lại tìm đến tôi và khóc, tôi rất muốn an ủi chị nhưng chẳng biết nói gì ngoài cái siết tay thật chặt tỏ sự cảm thông.

Chị năm nay đã 30 tuổi, ở cái tuổi đã “toan về già” như các cụ vẫn bảo, chị ăn nói rất có duyên, ở cơ quan tôi ai cũng mến chị bởi sự năng động, nhiệt tình, luôn giúp đỡ mọi người.

Bất kỳ phong trào gì phát động chị đều tham gia từ thể thao cho đến văn nghệ, và ở lĩnh vực nào chị cũng giỏi cả. Trong công việc thì khỏi phải nói, chị luôn hoàn thành tốt những công việc được giao. Ấy vậy mà ở cái tuổi này chị vẫn đi sớm về trưa một mình?

Trong cơ quan ai cũng cho chị là kén, chị chỉ cười và trêu lại rằng: “Em kém chứ không phải là kén”, rồi vội quay đi để che giấu nỗi niềm.

Chị sinh ra trong một gia đình không có tình yêu, bố suốt ngày uống rượu, không bao giờ giúp vợ con được gì, mẹ chị là một người phụ nữ mạnh mẽ, cam chịu đã tự bươn chải để nuôi mấy chị em nên người.

Và cũng chính vì vậy mà bà đã giáo dục con theo một khuôn mẫu của bà: Độc lập, tự chủ, không đầu hàng số phận. Có lẽ nhờ vậy mà chị giỏi trong tất cả các lĩnh vực, ngoại trừ tình yêu?

Người ta vẫn bảo rằng, người phụ nữ khi yêu luôn chọn người yêu có những nét tính cách giống với bố mình. Nhưng với chị thì không. Hình ảnh người bố suốt ngày uống rượu rồi quay ra chửi mắng vợ con làm cho hình tượng người bố trong chị sụp đổ, hay nói đúng hơn là không có.

Chị đâm ra ngại mà đúng hơn là sợ lấy chồng, sợ lỡ lấy trúng người chồng suốt ngày rượu chè bê tha như bố chị, sợ rồi đây sẽ sinh ra những đứa con có những nét tính cách lạnh lùng như chị khi đứng trước đàn ông? Và chị còn sợ nhiều thứ khác nữa…

Qua diễn đàn “Thời hiện đại có lỗi” của bạn Lê Hải Nam đăng trên Tiền phong cuối tuần số 25, theo tôi chỉ đúng ở một phương diện nào đó đối với những bạn ở thành phố.

Mà có lẽ rào cản lớn nhất của bệnh “lười yêu” chính là hoàn cảnh gia đình? Nó có vai trò to lớn trong việc hình thành xúc cảm tình cảm ngay từ tấm bé.

Nhưng cho dù ở thời đại nào, hoàn cảnh nào thì chủ thể vẫn là nhân tố quan trọng nhất để có sự nhìn nhận khách quan hơn về tình yêu, vì trong thời đại nào thì con người ta vẫn luôn mong muốn yêu và được yêu, phải không các bạn?


vt09
Bạn phải đăng nhập mới được đăng bài Đăng nhập | Đăng ký


Diễn đàn chia sẻ thông tin cộng đồng, tài liệu chuyên ngành, kỹ năng mềm dành cho sinh viên Việt Nam Trao đổi: du lịch, tour du lich, dù lệch tâm, Du lịch Đà Nẵng, du lich nuoc ngoai, can ho One Verandah, trầm quảng nam, Tài Liệu, Luận Văn, Ebook miễn phí, Thư viện giáo án, ban backlink 2018, xì gà cuba, m88, https://chungcumydinhpearl.com.vn/, phụ kiện xì gà, bi quyet lam dep, đèn led thanh, đèn led âm đất, đèn led pha, Du lịch côn đảo
Thuê taxi tải Hà Nội rẻ nhất | Cty chuyển nhà Kiến Vàng

Lưu trữ|Phiên bản Mobile|Diễn đàn sinh viên Ngoinhachung.Net © 2006-2016
Đang chờ Bộ Thông Tin & Truyền Thông cấp phép theo Nghị định 97/2008/NĐ-CP
Diễn đàn chia sẻ thông tin cộng đồng, tài liệu chuyên ngành, kỹ năng mềm dành cho sinh viên Việt Nam
Chúng tôi sẽ không chịu bất kỳ trách nhiệm pháp lý nào đối với hoạt động của Thành viên.
Liên hệ: 0945.434.344 - (Toàn) - Email: wil8x@yahoo.com -
Check Google Page Rank - DMCA.com

GMT+7, 8-8-2020 00:25 , Processed in 0.112566 second(s), 23 queries , Gzip On.

N2C sử dụng mã nguồn Discuz!

Bản quyền mã nguồn thuộc về Comsenz Inc.
Thông tin quảng cáo trên Ngoinhachung.net

Lên trên