Diễn đàn sinh viên Ngoinhachung.Net

 Quên mật khẩu
 Đăng ký

Du học trước ngưỡng cửa đại học

[Lấy địa chỉ]
minh.anh027 Đăng lúc 12-3-2014 15:33:31
Ngay từ bậc PTTH, học sinh đã có thể có nhiều lựa chọn trường để đi du học tại Mỹ. Lợi thế của du học từ bậc PTTH là học sinh tiết kiệm được nhiều thời gian khi chuyển tiếp vào các bậc học sau phổ thông, cùng với thói quen sinh hoạt và văn hóa giao tiếp đã được tiếp thu trong thời gian này sẽ giúp các em tự tin và vững vàng hơn trước ngưỡng cửa Đại Học. Chọn thời điểm PTTH cho hành trình du học, quý phụ huynh và học sinh cần có sự chuẩn bị kỹ lưỡng cũng như chọn lựa hình thức du học phù hợp, có thể tham khảo ba hình thức phổ biến IDC phân tích như sau.


Du học tự túc:

Đã có nhiều lựa chọn cho học sinh ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường (lớp 9 – 11). Học sinh chỉ cần có học lực trên trung bình và trình độ tiếng Anh nghe, nói được là có thể biến ước mơ thành hiện thực. Học phí trung bình cho một năm học ở Mỹ bậc PTTH gồm cả học phí và ăn ở dao động từ $25,000 – $36,000 USD/năm tùy trường và tùy theo vùng. Ưu điểm cơ bản là học sinh có thể tùy ý chọn lựa trường và vùng mình thích. Bên cạnh đó, để tiết kiệm chi phí, học sinh cũng có thêm sự lựa chọn trường phù hợp với nhu cầu của mình.


Học bổng PTTH:

Đây là điểm mới của du học PTTH tại Mỹ do liên hiệp các Tổ chức Giáo dục Mỹ tài trợ và phân bổ, với ưu điểm chi phí chỉ bằng ½ so với du học tự túc, nhưng chất lượng học tập và ăn ở cho học sinh không có sự khác biệt. Điểm khác biệt duy nhất là học sinh không được tự chọn vùng và chọn trường. Các em học sinh có tư duy độc lập và ý thức tự giác tốt có thể tham gia chương trình này.


Giao lưu văn hóa PTTH:

Đây là chương trình du học PTTH Mỹ có điều kiện kèm theo đang được rất nhiều phụ huynh và học sinh quan tâm tìm hiểu. Đồng thời cũng mang lại lợi ích to lớn cho các em học sinh khi đi theo chương trình này. Ưu điểm nổi bật của nó là ngoài các sinh hoạt và học tập của một học sinh PTTH các em còn được tạo điều kiện tham gia các sinh hoạt về giao lưu văn hóa với các học sinh đến từ các quốc gia khác, bên cạnh đó học sinh còn được sự giam sát chặt chẽ từ gia đình tiếp nhận và các đại diện vùng trong suốt một năm học.

Điều cần thiết đối với một học sinh khi có ý định đi du học là sự chuẩn bị hành trang trước khi lên đường. Trước hết, học lực là ưu tiên hàng đầu trên con đường du học, ngoài ra học sinh cũng cần phải có thể lực và sự tự giác tối thiểu đối với sinh hoạt bản thân và sinh hoạt gia đình. Nếu đã hội đủ những yếu tố này thì việc còn lại chỉ là chờ ngày lên đường mà thôi.

Cảm nhận của bạn Lăng Đại Vũ (Texas, USA):

Hiện tại thì em chỉ có khó khăn trong môn tiếng Anh nhưng thầy cô giúp đỡ rất tận tình nên có những tiến bộ đáng kể. Nhà host đối xử rất tốt với em.

Còn cảm nhận của em thì chương trình này rất là tốt, em học hỏi được rất nhiều điều, đặc biệt là tính tự lập, ở tuổi của em thì dường như không có homesick (nhớ nhà), không chỉ riêng em mà nhiều học sinh giao lưu văn hóa cũng không gặp vấn đề tương tự.

Còn trong trường em, ngoài em ra còn 2 người bạn đến từ Nga Siberia và Tây Ban Nha, hầu như các bạn trong trường rất tốt với em, sáng nào vào cũng chào mỏi cả miệng.

Em có thằng host brother, rất thân thiện, tụi em không share room nên không gặp vấn đề gì hết.

Chỉ có vậy thôi chị ơi, khi nào rãnh em email chị tiếp nhen. Bye chị!!!”

  


Hình ảnh các bạn tham gia Trao Đổi Văn Hóa:


Phạm Nguyễn Khánh Trinh (Colorado, USA)

         Đàm Gia Thụy (Ohio, USA)

Lê Thị Hải Anh (New York, USA)


(Nguồn IDC VIETNAM)

Website: www.duhocidc.edu.vnBạn phải đăng nhập mới được đăng bài Đăng nhập | Đăng ký


Diễn đàn chia sẻ thông tin cộng đồng, tài liệu chuyên ngành, kỹ năng mềm dành cho sinh viên Việt Nam Trao đổi: du lịch, tour du lich, dù lệch tâm, Du lịch Đà Nẵng, du lich nuoc ngoai, can ho One Verandah, trầm quảng nam, Tài Liệu, Luận Văn, Ebook miễn phí, Thư viện giáo án, ban backlink 2018, xì gà cuba, m88, https://chungcumydinhpearl.com.vn/, phụ kiện xì gà, bi quyet lam dep, đèn led thanh, đèn led âm đất, đèn led pha, Du lịch côn đảo
Thuê taxi tải Hà Nội rẻ nhất | Cty chuyển nhà Kiến Vàng

Lưu trữ|Phiên bản Mobile|Diễn đàn sinh viên Ngoinhachung.Net © 2006-2016
Đang chờ Bộ Thông Tin & Truyền Thông cấp phép theo Nghị định 97/2008/NĐ-CP
Diễn đàn chia sẻ thông tin cộng đồng, tài liệu chuyên ngành, kỹ năng mềm dành cho sinh viên Việt Nam
Chúng tôi sẽ không chịu bất kỳ trách nhiệm pháp lý nào đối với hoạt động của Thành viên.
Liên hệ: 0945.434.344 - (Toàn) - Email: wil8x@yahoo.com -
Check Google Page Rank - DMCA.com

GMT+7, 4-8-2020 15:55 , Processed in 0.161869 second(s), 23 queries , Gzip On.

N2C sử dụng mã nguồn Discuz!

Bản quyền mã nguồn thuộc về Comsenz Inc.
Thông tin quảng cáo trên Ngoinhachung.net

Lên trên