Diễn đàn sinh viên Ngoinhachung.Net

 Quên mật khẩu
 Đăng ký

Dự đoán xu hướng tuyển dụng năm 2012

[Lấy địa chỉ]
wilsoninlove Đăng lúc 21-11-2011 11:30:26

Cuối năm 2011, các chuyên gia đã dự báo về xu hướng tuyển dụng mới, thay vì tuyển nhân viên ký hợp đồng chính thức, họ lựa chọn cách thuê nhân viên tạm thời, theo mùa vụ.

tuyendung.jpg

Theo Phòng thống kê lao động Mỹ, trong tháng 9 vừa qua, số người được tuyển vào vị trí nhân viên tạm thời tăng hơn 7,8% so với cùng kỳ năm ngoái.

Các chuyên gia dự đoán, cuối năm 2011 cho đến đầu năm 2012, xu hướng tuyển dụng nhân viên theo mùa sẽ tăng và là xu hướng chính trên thị trường tuyển dụng lao động.

Theo Joanie Ruge - một chuyên gia phân tích thị trường việc làm, nền kinh tế khó khăn khiến các doanh nghiệp, công ty gặp không ít rắc rối. Việc lựa chọn nhân viên tạm thời thay vì ồ ạt ký chính thức như trước kia cũng là một chiến lược giúp họ khắc phục khó khăn phần nào bởi không chỉ tiết kiệm được một khoản chi phí mà còn ít phải chịu trách nhiệm về những vấn đề phát sinh liên quan đến nhân viên part-time.

Từ tháng 8/2010 đến nay, đã có gần 100.000 người có được việc làm tạm thời.

Năm 2012, dự báo sẽ có sự cạnh tranh khá khốc liệt hơn vì con số người tìm việc tăng lên. Những ngành kinh doanh bán lẻ, bán hàng theo mùa vụ được dự báo vẫn cần nhiều nhân viên mùa vụ nhất.

Tuy nhiên, nói như thế không có nghĩa là không có cơ hội cho ứng viên muốn tìm việc ổn định, điều đó còn phụ thuộc nào tài năng, kỹ năng của bạn.

Theo Jorge Perez - phó chủ tịch cấp cao của Manpower tại Milwaukee, Bắc Mỹ, "dù tỷ lệ người tìm việc đang thừa khá nhiều nhưng công ty chúng tôi lại thiếu những ứng viên có năng lực". Nghe có vẻ hơi vô lý nhưng thực tế, chúng tôi cần những người có kinh nghiệm, kỹ năng phù hợp. Kinh tế suy thoái khiến các công ty chuyển hướng thuê nhân viên tạm thời, nhưng những vị trí chủ chốt vẫn cần người làm chính. Quá trình tuyển dụng vì thế sẽ được tiến hành qua nhiều giai đoạn và khắt khe hơn.

Bởi vậy, Perez khuyên rằng, dù thị trường hiện tại chủ yếu mở cho nhân viên tạm thời nhưng ứng viên vẫn phải rèn luyện kỹ năng, kiến thức để nắm bắt cơ hội ngay khi nó đến.


Khi cần hỗ trợ và giúp đỡ sử dụng diễn đàn, các bạn hãy liên hệ với mình theo thông tin dưới đây:
Trần Công Toàn | N2C @ Founder | Ngoinhachung.net |
Mobile: 0945 43 43 44 | Email: wil8x@yahoo.com | Y!M: wil8x |
Những mảng nội dung trọng tâm của Ngoinhachung.net
Bạn phải đăng nhập mới được đăng bài Đăng nhập | Đăng ký


Diễn đàn chia sẻ thông tin cộng đồng, tài liệu chuyên ngành, kỹ năng mềm dành cho sinh viên Việt Nam Trao đổi: du lịch, tour du lich, dù lệch tâm, Du lịch Đà Nẵng, du lich nuoc ngoai, can ho One Verandah, trầm quảng nam, Tài Liệu, Luận Văn, Ebook miễn phí, Thư viện giáo án, ban backlink 2018, xì gà cuba, m88, https://chungcumydinhpearl.com.vn/, phụ kiện xì gà, bi quyet lam dep, đèn led thanh, đèn led âm đất, đèn led pha, Du lịch côn đảo
Thuê taxi tải Hà Nội rẻ nhất | Cty chuyển nhà Kiến Vàng

Lưu trữ|Phiên bản Mobile|Diễn đàn sinh viên Ngoinhachung.Net © 2006-2016
Đang chờ Bộ Thông Tin & Truyền Thông cấp phép theo Nghị định 97/2008/NĐ-CP
Diễn đàn chia sẻ thông tin cộng đồng, tài liệu chuyên ngành, kỹ năng mềm dành cho sinh viên Việt Nam
Chúng tôi sẽ không chịu bất kỳ trách nhiệm pháp lý nào đối với hoạt động của Thành viên.
Liên hệ: 0945.434.344 - (Toàn) - Email: wil8x@yahoo.com -
Check Google Page Rank - DMCA.com

GMT+7, 30-3-2020 12:57 , Processed in 0.794778 second(s), 30 queries , Gzip On.

N2C sử dụng mã nguồn Discuz!

Bản quyền mã nguồn thuộc về Comsenz Inc.
Thông tin quảng cáo trên Ngoinhachung.net

Lên trên