Diễn đàn sinh viên Ngoinhachung.Net

 Quên mật khẩu
 Đăng ký

Độc đáo với mì ống trúc

[Lấy địa chỉ]
amthuc365 Đăng lúc 2-10-2012 10:13:31
Giờ đây, bạn đã có thể thưởng thức những món mì ngon của Nhật thông qua loại hình ẩm thựcđộc đáo này ngay tại Sài Gòn.

Những sợi mì trơn, mỏng, dài trôi theo dòng nước khiến các bạn trẻ phải vận dụng nhiều "chiêu thức" mới có thể đón bắt, cũng như thuởng thức cái mát lạnh là lạ của loại hình ẩm thực độc đáo này.
Người Nhật có rất nhiều loại mì khác nhau như soba, udon, ramen, mì lạnh somen… Mỗi loại mì được chế biến và thưởng thức theo nhiều cách khác nhau. Trong đó có một cách thưởng thức rất độc đáo mà ngày nay đã trở thành một nét đẹp văn hoá truyền thống của người Nhật, mì nagashi somen. Nagashi trong tiếng Nhật có nghĩa là dòng chảy.

Nếu với các loại mì khác, mỗi khi chế biến xong sẽ được trình bày ra tô hoặc đĩa, sau đó sẽ được bưng đến tận tay thực khách, thì riêng với mì nagashi somen, nếu muốn thưởng thức, các bạn sẽ đứng hoặc ngồi hai bên một cái máng bằng tre dài. Người phục vụ sẽ cho một dòng nước mát lạnh chảy dài từ trên cao đầu ống tre xuống, kế tiếp là những vắt mì somen cũng sẽ được thả trôi xuôi theo dòng nước. Lúc này các bạn chỉ việc dùng đũa của mình cố gắng vớt những vắt mì đang từ từ lướt tới. Sau khi đã có mì trong tay, bạn chỉ việc nhúng mì vào nước chấm tsuyu để bắt đầu thưởng thức. Ngoài mì, người phục vụ cũng sẽ thả thêm một số rau củ, thịt… vào ống trúc để các bạn thưởng thức trọn vẹn hương vị của món ăn.
Ngoài cái thú của việc cảm nhận những sợi mì trơn tuột, mát lạnh cùng nước chấm lạnh không kém do được pha chung giữa nước tương và nước đá lạnh là cuộc chiếc "phô bày" khả năng khéo léo trong việc dùng đũa vớt mì đang trôi trong dòng nước. Trong cách thưởng thức này, bạn sẽ được khuyên vớt càng nhều mì càng tốt, càng tiết kiệm vì khi xuống tới cuối ống, mì sẽ không được dùng lại.


2#
Bài viết đã bị xóa
3#
Bài viết đã bị xóa
4#
Bài viết đã bị xóa
5#
Bài viết đã bị xóa
6#
Bài viết đã bị xóa
7#
Bài viết đã bị xóa
8#
Bài viết đã bị xóa
9#
Bài viết đã bị xóa
10#
Bài viết đã bị xóa
Bạn phải đăng nhập mới được đăng bài Đăng nhập | Đăng ký


Diễn đàn chia sẻ thông tin cộng đồng, tài liệu chuyên ngành, kỹ năng mềm dành cho sinh viên Việt Nam Trao đổi: du lịch, tour du lich, dù lệch tâm, Du lịch Đà Nẵng, du lich nuoc ngoai, can ho One Verandah, trầm quảng nam, Tài Liệu, Luận Văn, Ebook miễn phí, Thư viện giáo án, ban backlink 2018, xì gà cuba, m88, https://chungcumydinhpearl.com.vn/, phụ kiện xì gà, bi quyet lam dep, đèn led thanh, đèn led âm đất, đèn led pha, Du lịch côn đảo
Thuê taxi tải Hà Nội rẻ nhất | Cty chuyển nhà Kiến Vàng

Lưu trữ|Phiên bản Mobile|Diễn đàn sinh viên Ngoinhachung.Net © 2006-2016
Đang chờ Bộ Thông Tin & Truyền Thông cấp phép theo Nghị định 97/2008/NĐ-CP
Diễn đàn chia sẻ thông tin cộng đồng, tài liệu chuyên ngành, kỹ năng mềm dành cho sinh viên Việt Nam
Chúng tôi sẽ không chịu bất kỳ trách nhiệm pháp lý nào đối với hoạt động của Thành viên.
Liên hệ: 0945.434.344 - (Toàn) - Email: wil8x@yahoo.com -
Check Google Page Rank - DMCA.com

GMT+7, 9-7-2020 11:06 , Processed in 0.597372 second(s), 27 queries , Gzip On.

N2C sử dụng mã nguồn Discuz!

Bản quyền mã nguồn thuộc về Comsenz Inc.
Thông tin quảng cáo trên Ngoinhachung.net

Lên trên