Diễn đàn sinh viên Ngoinhachung.Net

 Quên mật khẩu
 Đăng ký

Định nghĩa TEAM WORK - Làm việc nhóm

[Lấy địa chỉ]
wilsoninlove Đăng lúc 5-1-2012 23:30:12
Làm việc nhóm đang trở thành xu hướng được ưa chuộng tại rất nhiều tổ chức, dần dần thay thế cho phong cách làm việc độc lập bởi những lợi ích nổi trội mà nó mang lại. Bài viết dưới đây sẽ mang đến cho bạn một định nghĩa khác về TEAMWORK (làm việc nhóm) mà từ đó bạn có thể thay đổi phong cách làm việc nhóm của mình sao cho hiệu quả hơn.

T – Talent (Tài năng)
Tài năng ở đây được hiểu là kiến thức, khả năng làm việc. Đây là một yếu tố cần thiết để các thành viên trong nhóm có thể nắm bắt được mục tiêu, nhiệm vụ chung của cả nhóm. Kiến thức này chính là những kinh nghiệm được thu nạp dần dần thông qua quá trình làm việc thực tế. Bạn có thể ghi chép lại những kinh nghiệm này vào một cuốn sổ tay nhỏ, luôn mang theo mình để có thể sử dụng bất cứ khi nào cần.
E – Enthusiasm (Sự nhiệt tình)
Tài năng là chưa đủ để xây dựng nên một nhóm làm việc thành công, mỗi thành viên còn cần có sự nhiệt tình với công việc chung của nhóm. Bạn cần phải tự nhận biết được trách nhiệm của mình, luôn tìm cơ hội và sẵn sàng thể hiện khả năng của mình. Bằng sự nhiệt tình, mọi người sẽ luôn có cảm hứng và động lực để làm việc, từ đó, kết quả công việc sẽ khả quan hơn rất nhiều so với việc phải làm một cách “bắt buộc”.
A - Accountability (Trách nhiệm)
Một thành viên có trách nhiệm không chỉ thể hiện điều đó với nhóm của mình mà còn với từng thành viên trong nhóm. Thông báo thông tin đến các thành viên trong nhóm không chỉ là nhiệm vụ của riêng ai, tất cả mọi người đều cần phải có trách nhiệm thông báo đến mọi thành viên nếu họ là người biết thông tin. Việc thông tin không được “chia sẻ” sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới công việc của từng cá nhân cũng như công việc chung của nhóm.
M – Management (Quản lý)
Mỗi thành viên đều cần nắm rõ mối quan hệ của mình với các thành viên còn lại của nhóm. Mỗi nhóm cần được tổ chức tốt để công việc có thể được phân chia một cách hợp lý. Thành viên xuất sắc của một nhóm là người sẽ yêu cầu được đảm nhận những công việc mà anh ta có thể làm được. Cuối cùng, mỗi thành viên trong nhóm cần phải đảm bảo được rằng ai cũng được phân công nhiệm vụ phù hợp với khả năng của mình.
W - Work-able (Có thể làm được việc)
Nếu một người có tài năng và lòng nhiệt tình nhưng lại không có thời gian để làm việc thì tất cả những điều kia lại trở thành vô ích. Những thành viên làm việc cố định luôn là yếu tố cần thiết của một nhóm. Trong một buổi họp nhóm, bạn không thể phân công công việc nếu thiếu đi một số thành viên. Tuy nhiên, khả năng có thể làm việc không chỉ đơn thuần về mặt thời gian, nó còn bao gồm cả khả năng thích ứng với công việc mới, khả năng phản ứng với những tình huống bất ngờ xảy ra.   
O – Openness (Sự cởi mở)
Sự hiểu biết giữa các thành viên là rất cần thiết để mỗi người có thể làm việc hết khả năng của mình. Mọi người cần cởi mở trong việc chia sẻ ý tưởng và đưa ra ý kiến, cần phải cố gắng thấu hiểu những đồng nghiệp làm việc cùng mình. Điều này yêu cầu mỗi người cần phải tham gia vào quá trình giao tiếp thật hiệu quả.
R - Respect (Sự tôn trọng)
Mỗi thành viên trong nhóm cần thực hành sự tôn trọng các thành viên còn lại để có thể nhận lại sự tôn trọng từ họ. Các nhóm nên bàn luận các vấn đề một cách công khai và mọi thành viên đều có quyền đưa ra ý kiến của mình. Mỗi ý kiến, đóng góp đưa ra đều cần nhận được sự tôn trọng của mọi người. Có như vậy, trong các buổi họp sau, các thành viên mới có thể “thoải mái” đưa ra các ý tưởng sáng tạo của mình.
K - Keenness (Sự đam mê)      
Niềm đam mê chính là chìa khóa cuối cùng để bạn có thể làm việc nhóm. Nó còn hơn cả sự nhiệt tình. Sự nhiệt tình xuất hiện trước khi bắt đầu công việc, nhưng trong quá trình làm việc, niềm đam mê chính là yếu tố quyết định. Đó là động lực thúc đấy chúng ta làm việc đến cùng dù cho có gặp bất kỳ khó khăn, trở ngại nào.

Khi cần hỗ trợ và giúp đỡ sử dụng diễn đàn, các bạn hãy liên hệ với mình theo thông tin dưới đây:
Trần Công Toàn | N2C @ Founder | Ngoinhachung.net |
Mobile: 0945 43 43 44 | Email: wil8x@yahoo.com | Y!M: wil8x |
Những mảng nội dung trọng tâm của Ngoinhachung.net
Bạn phải đăng nhập mới được đăng bài Đăng nhập | Đăng ký


Diễn đàn chia sẻ thông tin cộng đồng, tài liệu chuyên ngành, kỹ năng mềm dành cho sinh viên Việt Nam Trao đổi: du lịch, tour du lich, dù lệch tâm, Du lịch Đà Nẵng, du lich nuoc ngoai, can ho One Verandah, trầm quảng nam, Tài Liệu, Luận Văn, Ebook miễn phí, Thư viện giáo án, ban backlink 2018, xì gà cuba, m88, https://chungcumydinhpearl.com.vn/, phụ kiện xì gà, bi quyet lam dep, đèn led thanh, đèn led âm đất, đèn led pha, Du lịch côn đảo
TD: ,

Lưu trữ|Phiên bản Mobile|Diễn đàn sinh viên Ngoinhachung.Net © 2006-2016
Đang chờ Bộ Thông Tin & Truyền Thông cấp phép theo Nghị định 97/2008/NĐ-CP
Diễn đàn chia sẻ thông tin cộng đồng, tài liệu chuyên ngành, kỹ năng mềm dành cho sinh viên Việt Nam
Chúng tôi sẽ không chịu bất kỳ trách nhiệm pháp lý nào đối với hoạt động của Thành viên.
Liên hệ: 0945.434.344 - (Toàn) - Email: wil8x@yahoo.com -
Check Google Page Rank - DMCA.com

GMT+7, 18-8-2019 00:37 , Processed in 0.169692 second(s), 25 queries , Gzip On.

N2C sử dụng mã nguồn Discuz!

Bản quyền mã nguồn thuộc về Comsenz Inc.
Thông tin quảng cáo trên Ngoinhachung.net

Lên trên