Diễn đàn sinh viên Ngoinhachung.Net

 Quên mật khẩu
 Đăng ký

Định hướng hoạt động của diễn đàn NgoiNhaChung.net

[Lấy địa chỉ]
wilsoninlove Đăng lúc 28-7-2008 09:31:08
ĐỊNH HƯỚNG HOẠT ĐỘNG CỦA DIỄN ĐÀN SINH VIÊN NgoiNhaChung.net

I-Mục đích thành lập:

1.Quá trình thành lập diễn đàn:
Mạng thông tin sinh viên được thành lập mang tên là NgoiNhaChung – với địa chỉ www.ngoinhachung.net  – đây là ý tưởng thành lập một ngôi nhà chung cho tất cả các bạn sinh viên trên mọi miền tổ quốc, các cơ sở của trường ta cũng trải dài từ Bắc tới Nam mà, người sáng lập là Trần Công Toàn ( wil8x@yahoo.com ). Diễn đàn N2C là nơi thảo luận học tập chia sẻ và thảo luận sôi nổi trên mạng, và nhiều sinh viên được biết đến diễn đàn thông qua bạn bè, các quán Internet, bảng tin Đoàn trường, Đoàn khoa/trung tâm cộng thêm sự hỗ trợ từ một số phòng ban.
Sau gần 4 năm hoạt động (từ cuối năm 2006), Mạng thông tin sinh viên N2C định hướng : \" Xây dựng Mạng thông tin của cộng đồng sinh viên + Diễn đàn trao đổi học tập trực tuyến, đồng thời là nơi giao lưu kết bạn dành cho
cộng động sinh viên khắp nơi nói chung. Bên cạnh đó, xây dựng các hoạt động offline bổ ích cho sinh viên nâng cao tư tưởng thanh niên, sự sáng tạo, tự tin, luôn khẳng định mình - tất cả vì sinh viên .

2. Định hướng của diễn đàn:
Phương hướng chủ đạo của diễn đàn N2C đó là phát triển nguồn kiến thức, tài liệu hướng dẫn làm phong phú thêm tư liệu học tập, nghiên cứu khoa học trong sinh viên các trường. Diễn đàn N2C lấy sinh viên làm gốc, hỗ trợ, hướng dẫn các bạn sinh viên có đủ sự tự tin, mạnh dạn, sáng tạo,… là nơi kết nối thông tin của nhiều sinh viên.
Nơi giao lưu giải trí lành mạnh cho các bạn sinh viên thông qua diễn đàn, các cuộc thi online và offline, tạo ra một lối sống lành mạnh cho sinh viên.
Mong muốn của toàn diễn đàn N2C đó là trở thành diễn đàn mang tính chất khoa học, phổ biến kiến thức, trao đổi giải pháp,…đồng thời là nơi kết nối các bạn sinh viên có chung suy nghĩ, chí hướng, thiết chặt tình đoàn kết trong cộng đồng sinh viên.
Xây dựng và kết nối các CLB sinh viên, đó là những nơi các bạn sinh viên tìm đến sau những giờ học trên giảng đường. Thông qua các CLB, phát triển mặt online cũng như offline, quảng bá, giới thiệu các CLB cũng như website ngoinhachung.net đến toàn thể các bạn sinh viên. Và xây dựng phát triển các CLB mới theo nguyện vọng và sở thích của các bạn sinh viên với cơ cấu tổ chức rõ ràng, có hệ thống và tiêu chí riêng. Xây dựng các chương trình tình nguyện của riêng diễn đàn N2C để các bạn sinh viên tham gia sẽ có những suy nghĩ tốt hơn, cảm thông, chia sẻ với những hoàn cảnh kém may mắn.
Kết hợp, đẩy mạnh tham gia các phong trào Đoàn - Hội tại các trường để các bạn sinh viên có cơ hội được tiếp xúc và tham gia mạnh mẽ… Các bạn sinh viên hoạt động theo sở thích cá nhân và tham gia các chương trình đều phải có quyền lợi và trách nhiệm.
Từng bước đưa hoạt động của diễn đàn N2C song hành cùng hoạt động của các Đoàn khoa, trung tâm, đồng thời kêu gọi giảng viên trẻ tham gia diễn đàn để có thể hướng dẫn, chia sẻ kinh nghiệm trong học tập và nghiên cứu.
Huy động các nguồn tài trợ làm nguồn kinh phí hoạt động cho diễn đàn và có những phần thưởng xứng đáng, kịp thời cho những thành viên tích cực đóng góp, tham gia diễn đàn.
Tránh đề cập tới các vấn đề chính trị, tôn giáo không bổ ích phù hợp với sinh viên, và đưa các thông tin liên quan có ích cho sinh viên, tránh những hiểu biết lệch lạc, thiếu căn cứ, và thông tin không chính xác.
Tinh thần hoạt động :
- Thảo luận trên nguyên tắc có căn cứ, cơ sở khoa học, và chú trọng vào học thuật, nghiên cứu, trao đổi chia sẻ kinh nghiệm.
- Thảo luận, tranh luận trên tinh thần kiên trì thuyết phục, đi từ chỗ bất đồng, không tán thành đến chỗ nhất trí, đồng ý với ý kiến đó.
- Tránh những topic cãi nhau, sử dụng những từ ngữ thiếu văn hóa, không phù hợp với cách ứng xử của sinh viên khi tham gia diễn đàn N2C. Khi topic có nhiều dẫn chứng chưa xác thực, hoặc có những vấn đề bức xúc cá nhân gây mất đoàn kết, yêu cầu Smod, Mod khóa các topic đó lại, đồng thời có hình thức cảnh cáo phù hợp.
- Mọi thảo luận không có liên quan đến sinh viên như: Các vấn đề chính trị, các tin tức xuyên tạc nhà nước, bài viết thiếu văn hóa, các thông tin sai lệch, không phù hợp với diễn đàn sinh viên… sẽ được xóa ngay lập tức mà không cần hỏi ý kiến thành viên.

II. Phương hướng hoạt động:

1. Phương hướng hoạt động:
Mong muốn nhận được sự tham gia của toàn thể các bạn sinh viên, đồng ý xây dựng một cộng đồng sinh viên \"lành\" về giao lưu + \"mạnh\" về nội dung học thuật, trở thành diễn đàn mang tính chất khoa học, phổ biến công nghệ, giải pháp, học thuật phục vụ nhu cầu học tập nghiên cứu của các bạn sinh viên. Đồng thời là nơi giải trí lành mạnh cho tất cả các bạn HSSV.
Phát triển nguồn tri thức, tài liệu hướng dẫn làm phong phú thêm hoạt động học tập và nghiên cứu khoa học cho các bạn sinh viên, không những cho sinh viên Công nghiệp mà còn dành cho tất cả các bạn sinh viên cả nước.
Diễn đàn còn là nơi các doanh nghiệp tìm kiếm người tài, là nơi doanh nghiệp quảng bá sản phẩm ở một chừng mực theo qui định của Ban quản trị.
Phối hợp với các doanh nghiệp, tổ chức để cùng giải quyết những đề tài, dự án lớn, đồng thời tổ chức những cuộc hội thảo, cuộc thi nhằm phát triển, tìm kiếm các bạn sinh viên có khả năng với doanh nghiệp nhất.
Các chương trình hoạt động offline sẽ được thường xuyên tổ chức, sự kiện nhỏ xen kẽ với sự kiện lớn để qua đó phát huy tính sáng tạo, tư duy, trí tuệ và tinh thần hăng hái của các bạn sinh viên. Đồng thời kết hợp phong trào của Đoàn – Hội, đưa phong trào Đoàn – Hội phát triển mạnh hơn nữa thu hút nhiều bạn sinh viên tham gia.

2. Phương hướng quản lí tổ chức :
Kêu gọi giảng viên trẻ, sinh viên du học, các trung tâm nghiên cứu,… tham gia điều hành diễn đàn. Thiết lập, quản lí tổ chức ở cấp ban quản trị chủ lực của diễn đàn. Đồng thời, kêu gọi các cựu sinh viên nhiệt tình tham gia trao đổi các vấn đề, đưa ra những giải pháp trực tiếp cho hoạt động thảo luận học tập diễn đàn.
Cơ cấu diễn đàn sẽ có sự thay đổi linh hoạt, có hệ thống, đồng thời phát hiện các bạn có khả năng mời tham gia quản lí diễn đàn để có lực lượng mạnh mẽ, có khả năng đáp ứng nhu cầu quản lí của diễn đàn.
Ngoài ra diễn đàn đặt vấn đề \"cái tâm\" khi tham gia đội ngũ ban quản trị, cần có \"cái tâm\" với con người, \"cái tâm\" với diễn đàn NgoiNhaChung, đó là tinh thần chủ yếu mà tất cả thành viên trong Ban quản trị cần phải có.

3. Bản quyền và phi lợi nhuận:
Vấn đề bản quyền là vấn đề nhức nhối và bất cập ở Việt Nam hiện nay. Hiện chúng tôi đang tìm những giải pháp đế giải quyết những vấn đề bản quyền trên diễn đàn hiện nay.
Mạng thông tin sinh viên (N2C - www.ngoinhachung.net) là một diễn đàn phi lợi nhuận. Tuy nhiên, phi lợi nhuận không có nghĩa là không tìm kiếm các nguồn thu. Vì diễn đàn cần có sự duy trì, tổ chức các hoạt động sinh viên, và động viên các bạn trong Ban điều hành tham gia đóng góp, quản lí diễn đàn, cũng như các buổi offline của diễn đàn. Vì vậy, chủ trương của diễn đàn vẫn cho phép thực hiện các nguồn thu từ các đơn vị cá nhân quảng cáo, hoặc các đơn vị tài trợ các hoạt động, tuy nhiên sẽ ở một mức độ nhất định.

4. Ghi nhận những đóng góp của Ban quản trị:
Mạng thông tin sinh viên N2C sẽ dành rất nhiều ưu tiên thường xuyên dành riêng cho ban quản trị và thành viên tích cực. Có phần thưởng thường xuyên, đó là sự biết ơn của chúng tôi đối với những người đã đóng góp tích cực cho cộng đồng sinh viên, có trách nhiệm và sẽ được công bố trên diễn đàn N2C đến toàn thể các bạn thành viên tham gia.

Trân trọng
Trần Công Toàn
Khi cần hỗ trợ và giúp đỡ sử dụng diễn đàn, các bạn hãy liên hệ với mình theo thông tin dưới đây:
Trần Công Toàn | N2C @ Founder | Ngoinhachung.net |
Mobile: 0945 43 43 44 | Email: wil8x@yahoo.com | Y!M: wil8x |
Những mảng nội dung trọng tâm của Ngoinhachung.net
Bạn phải đăng nhập mới được đăng bài Đăng nhập | Đăng ký


Diễn đàn chia sẻ thông tin cộng đồng, tài liệu chuyên ngành, kỹ năng mềm dành cho sinh viên Việt Nam Trao đổi: du lịch, tour du lich, dù lệch tâm, Du lịch Đà Nẵng, du lich nuoc ngoai, can ho One Verandah, trầm quảng nam, Tài Liệu, Luận Văn, Ebook miễn phí, Thư viện giáo án, ban backlink 2018, xì gà cuba, m88, https://chungcumydinhpearl.com.vn/, phụ kiện xì gà, bi quyet lam dep, đèn led thanh, đèn led âm đất, đèn led pha, Du lịch côn đảo
Thuê taxi tải Hà Nội rẻ nhất | Cty chuyển nhà Kiến Vàng

Lưu trữ|Phiên bản Mobile|Diễn đàn sinh viên Ngoinhachung.Net © 2006-2016
Đang chờ Bộ Thông Tin & Truyền Thông cấp phép theo Nghị định 97/2008/NĐ-CP
Diễn đàn chia sẻ thông tin cộng đồng, tài liệu chuyên ngành, kỹ năng mềm dành cho sinh viên Việt Nam
Chúng tôi sẽ không chịu bất kỳ trách nhiệm pháp lý nào đối với hoạt động của Thành viên.
Liên hệ: 0945.434.344 - (Toàn) - Email: wil8x@yahoo.com -
Check Google Page Rank - DMCA.com

GMT+7, 8-8-2020 18:51 , Processed in 0.146368 second(s), 23 queries , Gzip On.

N2C sử dụng mã nguồn Discuz!

Bản quyền mã nguồn thuộc về Comsenz Inc.
Thông tin quảng cáo trên Ngoinhachung.net

Lên trên