Diễn đàn sinh viên Ngoinhachung.Net

 Quên mật khẩu
 Đăng ký

Để quản lý tốt thời gian của bạn

[Lấy địa chỉ]
anhquytoiday Đăng lúc 23-6-2011 18:26:45

  Nếu bạn thấy thời gian trong ngày của bạn trôi đi rất nhanh, nhưng bạn không làm được những gì bạn thực sự muốn. Hãy thử các mẹo đơn giản và dễ dàng dưới  đây, để có thể quản lý tốt thời gian trong ngày của bạn và thực hiện được những gì bạn muốn.
 • Thu hẹp trọng tâm của bạn.
  Hãy nhớ rằng, bạn có thể làm tất cả mọi thứ bạn muốn làm, nhưng bạn không thể làm tất cả cùng một lúc.
 • Thực hiện theo quy tắc bộ 3
  Chia công việc lớn ra thành các công việc nhỏ hơn để bạn có thể dễ dàng quản lý và thực hiện.
  Chọn 3 mục tiêu mà bạn có thể hoàn thành. Đừng tự phá hoại và làm cho mình bị quá tải bằng cách bắt buộc mình phải hoàn thành một công việc hết sức lớn lao. Điều đó sẽ chỉ làm cho bạn trở nên chán nản và mệt mỏi. Hãy  chọn những mục tiêu mà bạn thực sự có thể thực hiện được để tiến đến thành công, để tạo nên một sự khởi đầu thuận lợi và là một đòn bẩy tốt.
  Ví dụ: - đừng bao giờ nói rằng tôi sẽ dọn dẹp nhà cửa sạch sẽ nhanh chóng ngay bây giờ, mà hãy chia thành nhiều công việc nhỏ để hoàn thành. Thứ 1: lau sạch  phòng tắm ở tầng dưới, thứ 2: làm sạch các ngăn kéo, thứ 3: rửa cửa kính.
  Sau đó tiếp tục thực hiện 3 mục tiêu kế tiếp cho đến khi nào hoàn thành nhiệm vụ.
 • Lịch
  Giữ một lịch trình công việc và gắn nó với cuộc sống của bạn. Viết ra các cuộc hẹn của bạn và nghĩa vụ quan trọng khác.
  Cuộc sống trôi qua rất nhanh, và một ngày lại có biết bao nhiêu sự kiện, vì vậy để có thể ghi nhớ hết tất cả thì việc lập ra một lịch trình là điều cần thiết. Chúng ta hoàn toàn không thể nhớ hết tất cả mọi thứ trong cuộc sống.
 • Màn hình công việc
  Thay vì viết lịch trình của mình ra giấy bạn có thể viết nó bằng phẩn mềm quản lý thời gian và lưu trên màn hình desktop để dễ dàng xem và thực hiện. Biết cách tận dụng và làm chủ thời gian sẽ giúp bạn có một thói quen làm việc tốt trong tương lai.
 • Hãy xem chính mình như là một nhân viên
  Bạn hãy xem mình như là một nhân viên, để bạn có cách quản lý mình tốt hơn. Bạn cứ nghĩ rằng bạn đang làm ông chủ cho đôi bàn tay của bạn, hãy xem với đôi bàn tay của mình bạn sẽ làm được gì và xứng đáng với những gì bạn sẽ bỏ ra cho chúng. Bàn tay và khói óc của bạn chính là chìa khóa để tạo ra những gì bạn muốn có trong cuộc sống của bạn.
  Hãy trả lới xem chúng có  hoàn thành tất cả những gì bạn muốn có trong cuôc sống của bạn không? Bạn sẽ đánh giá gì về chúng?
  Viết xuống 3 mục tiêu mà bạn có thể quản lý ngay bây giờ để hướng dẫn chúng trở thành nhân viên tốt cho chính bạn.
 • Hoàn thành công việc
  Mỗi ngày trôi qua là bạn mất đi một ngày, vì thế bạn cần biết rằng chính bạn mới là người quyết định sự thành công của bạn và làm cách nào để thành công. Hãy suy nghĩ đến những điều đó, nó sẽ giúp cho bạn tìm ra cách để hoàn thành những gì là quan trọng đối với bạn.
  “khi bắt đầu một công việc quan trọng, hãy giải quyết công việc đó cho đến lúc hoàn thành 100%”.
 • Lập một danh sách hoàn hảo cho bạn
  Bước đầu tiên là viết xuống những điều bạn muốn làm và muốn đạt được trong cuộc sống của bạn và cải thiện chính mình.
  Cách tốt nhất để bạn tự cải thiện và phát huy chính mình là hãy lặp ra danh sách những người bạn ngưỡng mộ và những phẩm chất tốt đẹp của họ, để bạn có thể lấy đó làm mục tiêu mà vươn lên.
  Lập một danh sách như thế nào bạn muốn phát triển và những gì bạn muốn đạt được. Biết được điều này sẽ hướng bạn đi đúng hướng, khắc sâu vào tâm trí của mình những gì bạn muốn đạt được, sẽ giúp bạn biết cách tận dụng thời gian của  mình một cách khôn ngoan và đem lại nhiều lợi ích cho bạn.
  Bạn hãy nghĩ rằng những người có ít khả năng và cơ hội hơn bạn. Nhưng họ vẫn có thể thành công, vì họ biết cách quản lý thời gian của mình và tận dụng nó để thực hiện mục tiêu của họ. Vì vậy bạn càng phải quyết tâm để làm được và nắm bắt thành công.
 • Thời gian = cuộc sống
  Nếu bạn lãng phí thời gian tức là lãng phí cuộc sống của bạn. Một ngày trôi qua thật nhanh chóng, nếu bạn biết cách làm chủ thời gian của mình, bạn sẽ làm được nhiều điều ý nghĩa và cuộc sống của bạn sẽ tốt hơn.
Hãy nhấn Thank nếu bài viết này có ích cho bạn.
Viết tiếng Việt có dấu, là tôn trọng người đọc
Chia sẻ bài sưu tầm có ghi rõ nguồn, là tôn trọng người viết
Bạn phải đăng nhập mới được đăng bài Đăng nhập | Đăng ký


Diễn đàn chia sẻ thông tin cộng đồng, tài liệu chuyên ngành, kỹ năng mềm dành cho sinh viên Việt Nam Trao đổi: du lịch, tour du lich, dù lệch tâm, Du lịch Đà Nẵng, du lich nuoc ngoai, can ho One Verandah, trầm quảng nam, Tài Liệu, Luận Văn, Ebook miễn phí, Thư viện giáo án, ban backlink 2018, xì gà cuba, m88, https://chungcumydinhpearl.com.vn/, phụ kiện xì gà, bi quyet lam dep, đèn led thanh, đèn led âm đất, đèn led pha, Du lịch côn đảo
Thuê taxi tải Hà Nội rẻ nhất | Cty chuyển nhà Kiến Vàng

Lưu trữ|Phiên bản Mobile|Diễn đàn sinh viên Ngoinhachung.Net © 2006-2016
Đang chờ Bộ Thông Tin & Truyền Thông cấp phép theo Nghị định 97/2008/NĐ-CP
Diễn đàn chia sẻ thông tin cộng đồng, tài liệu chuyên ngành, kỹ năng mềm dành cho sinh viên Việt Nam
Chúng tôi sẽ không chịu bất kỳ trách nhiệm pháp lý nào đối với hoạt động của Thành viên.
Liên hệ: 0945.434.344 - (Toàn) - Email: wil8x@yahoo.com -
Check Google Page Rank - DMCA.com

GMT+7, 24-2-2020 09:38 , Processed in 0.313505 second(s), 22 queries , Gzip On.

N2C sử dụng mã nguồn Discuz!

Bản quyền mã nguồn thuộc về Comsenz Inc.
Thông tin quảng cáo trên Ngoinhachung.net

Lên trên