Diễn đàn sinh viên Ngoinhachung.Net

 Quên mật khẩu
 Đăng ký

Để có một CV hoàn hảo

[Lấy địa chỉ]
wilsoninlove Đăng lúc 16-11-2011 17:10:38

Một CV chuyên nghiệp, hoàn hảo là CV giúp cho nhà tuyển dụng mường tượng ra quá trình làm việc của bạn một cách rõ nét thông qua những câu chuyện sinh động. Đó là những yếu tố thuyết phục người sử dụng lao động lựa chọn bạn.

Dù người ta đã nói nhiều về cách viết CV hoàn hảo nhưng những gợi ý sau đây có thể sẽ mang lại cho bạn những khám phá mới, thú vị hơn.

- Mô hình AIDA

CV theo mô hình AIDA là CV tổng hợp được 4 yếu tố:

A (Attention): Thu hút sự chú ý

I (Interest): Nhà tuyển dụng cảm thấy hấp dẫn, thú vị khi đọc CV của bạn

D (Desire): Làm cho nhà tuyển dụng muốn gặp gỡ, phỏng vấn bạn

A (Action): Liên lạc với bạn thật dễ dàng.

Để CV hội tụ đủ 4 yếu tố trên, bạn nên chú ý một số quy tắc:

- Trước hết, hãy nghiên cứu một cách cẩn thận về công ty và vị trí công việc bạn muốn ứng tuyển, dù đó là công việc bạn yêu thích và phù hợp với năng lực, kỹ năng bạn có.

cv.jpg
Ảnh minh họa

- Thứ hai, nếu bạn đang ứng tuyển vào một vị trí quan trọng, hãy suy nghĩ cẩn thận xem bạn có đủ những kiến thức, kỹ năng quan trọng để hoàn thành tốt công việc ở vị trí đó hay không.

- Thứ ba, có thể, CV của bạn có chứa những thông tin không phù hợp hoặc không cần thiết cho vị trí bạn đang ứng tuyển. Hãy xem bạn cần nhấn mạnh điểm nào để nhà tuyển dụng cảm thấy hứng thú.

Nếu bạn đang ứng tuyển vào vị trí quản lý, bạn nên nhấn mạnh kinh nghiệm mình có, không chỉ ở công việc của bạn mà còn trong những lĩnh vực khác mang tính cộng đồng, tình nguyện hoặc hoạt động ngoại khóa. Những hoạt động này sẽ giúp bạn có thêm nhiều kỹ năng mềm trong quá trình giải quyết công việc chính.

Thay vì gửi những CV giống hết nhau vào những vị trí khác nhau, bạn nên để tâm một chút để cải thiện CV thích hợp với nhà tuyển dụng.

- Trình bày ấn tượng, chuyên nghiệp

Tốt nhất là nên tạo CV trên phần mềm MS Word của máy tính. Điều này đặc biệt quan trọng nếu CV của bạn phải gửi qua email hoặc chỉnh sửa gì đó trước khi gửi đi.

Sử dụng thống nhất font chữ nhất quán từ kích thước, màu sắc, liên kết... trước khi gửi cho nhà tuyển dụng. Bất kỳ tài liệu nào không tuân theo định dạng phù hợp sẽ không tạo được ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng. Nếu cần thiết, hãy hỏi một người nào đó có kinh nghiệm để sắp xếp lại các thông tin liên quan trong CV của bạn một cách logic.

Không được sai chính tả, đó là điều tối quan trọng để tạo cho nhà tuyển dụng ấn tượng về hình ảnh chuyên nghiệp ở bạn. Kể cả lỗi ngữ pháp, bạn cũng nên rà soát lại toàn bộ trước khi gửi đến nhà tuyển dụng, đôi khi, một chút sai lầm nhỏ cũng khiến nhà tuyển dụng mất thiện cảm với ứng viên.

HẢI NHƯ

Theo Women24


Khi cần hỗ trợ và giúp đỡ sử dụng diễn đàn, các bạn hãy liên hệ với mình theo thông tin dưới đây:
Trần Công Toàn | N2C @ Founder | Ngoinhachung.net |
Mobile: 0945 43 43 44 | Email: wil8x@yahoo.com | Y!M: wil8x |
Những mảng nội dung trọng tâm của Ngoinhachung.net
Bạn phải đăng nhập mới được đăng bài Đăng nhập | Đăng ký


Diễn đàn chia sẻ thông tin cộng đồng, tài liệu chuyên ngành, kỹ năng mềm dành cho sinh viên Việt Nam Trao đổi: du lịch, tour du lich, dù lệch tâm, Du lịch Đà Nẵng, du lich nuoc ngoai, can ho One Verandah, trầm quảng nam, Tài Liệu, Luận Văn, Ebook miễn phí, Thư viện giáo án, ban backlink 2018, xì gà cuba, m88, https://chungcumydinhpearl.com.vn/, phụ kiện xì gà, bi quyet lam dep, đèn led thanh, đèn led âm đất, đèn led pha, Du lịch côn đảo
Thuê taxi tải Hà Nội rẻ nhất | Cty chuyển nhà Kiến Vàng

Lưu trữ|Phiên bản Mobile|Diễn đàn sinh viên Ngoinhachung.Net © 2006-2016
Đang chờ Bộ Thông Tin & Truyền Thông cấp phép theo Nghị định 97/2008/NĐ-CP
Diễn đàn chia sẻ thông tin cộng đồng, tài liệu chuyên ngành, kỹ năng mềm dành cho sinh viên Việt Nam
Chúng tôi sẽ không chịu bất kỳ trách nhiệm pháp lý nào đối với hoạt động của Thành viên.
Liên hệ: 0945.434.344 - (Toàn) - Email: wil8x@yahoo.com -
Check Google Page Rank - DMCA.com

GMT+7, 1-4-2020 18:29 , Processed in 0.706801 second(s), 30 queries , Gzip On.

N2C sử dụng mã nguồn Discuz!

Bản quyền mã nguồn thuộc về Comsenz Inc.
Thông tin quảng cáo trên Ngoinhachung.net

Lên trên