Diễn đàn sinh viên Ngoinhachung.Net

 Quên mật khẩu
 Đăng ký

CV xin việc Star- CV của sự khác biệt và sự thành công

[Lấy địa chỉ]
Bảo_Trang Đăng lúc 11-7-2019 08:43:35
Khác với những CV xin việc thôngthường, CV xin việc Star giúp hồ sơ xin việc của bạn trở nên đặc biệt nhất, nổibật nhất và hoàn hảo nhất. CV xin việc Star chính là câu trả lời về lý do nhàtuyển dụng nên chọn bạn. Vậy CV xin việc Star là gì? CV xin việc Star viết nhưthế nào? Tại sao ta nên viết CV xin việc Star mà không phải kiểu CV truyềnthống để xin việc? Hãy để chúng tôi giúp bạn trả lời những thắc mắc trên nhé.
CV xin việc Star – Ngôi sao vàng của“làng” CV
Thị trường làm việc giờ đây ngàycàng cạnh tranh gay gắt. Nhà tuyển dụng bắt đầu có những yêu cầu cao hơn vềtrình độ, năng lực, kinh nghiệm, … để đáp ứng được nhu cầu công việc của doanhnghiệp cũng như là xứng đáng với mức lương trả mà họ cho bạn.  Và công cụduy nhất thể hiện được sự đặt biệt và xứng đáng của bạn đó là viết một bản CVxin việc thật nổi bật trong CV.
Nhất là trong bối cảnh những CV xinviệc truyền thống ngày càng nhiều, càng nhàm chán và các ứng viên sử dụng nóngày càng tăng thì việc của bạn lúc này chính là tạo một ngôi sao CV cho mình.
[CENTER][/CENTER]
Tại sao lại phải viết CV xin việcStar?
Ngày nay, khi mà yêu cầu về lao độngtrên thế giới cũng như trong nước cùng với các tiêu chuẩn về công việc ngàycàng cao hơn. Ví như trước đây người ta chỉ yêu cầu ứng viên của mình tốtnghiệp cao đẳng đại học thì ngày nay yêu cầu này đã cao hơn rất nhiều. Họ khôngchỉ yêu cầu ứng viên của mình về trình độ như trước mà họ còn yêu cầu ứng viênvề cả tình độ, những kỹ năng mềm và các chứng chỉ nghề nghiệp liên quan.
Và thử tượng tượng nếu như đối thủxin việc của bạn cũng có tài năng và trình độ không hề thua kém bạn thì làmcách nào để nhà tuyển dụng chú ý đến bạn, gọi bạn đến phỏng vấn chứ không phảinhững ứng viên khác? Câu trả lời hoàn hảo nhất đó chính là một bản CV xin việcStar. Vậy CV xin việc Star là gì? Sao nó lại có sức mạnh ghê gớm đến vậy?
CV xin việc Star là gì?
CV xin việc Star là cụm từ tương đốimới với rất nhiều người, đặc biệt là với những người mới ra trường chưa cónhiều kinh nghiệm trong viết CV xin việc. Curriculum Vitae viết tắt là CV dịchra là sơ yếu lý lịch, còn Star nghĩa là ngôi sao.
Như vậy cụm từ CV xin việc Starcóthể được hiểu là “ngôi sao CV” hay “CV ngôi sao”. Qua tên gọi này chắc hẳnchúng ta đã cơ bản định hình được CV xin việc Star là gì rồi đúng không? “Ngôisao CV” là cụm từ chỉ những CV xin việc đẹp nhất, nổi bật nhất và khác biệtnhất.
Khi nhắc đến ngôi sao, ta nghĩ ngayđến những thứ lấp lánh, đẹp mắt, ở rất xa chúng ta và để sở hữu được chúng hoàntoàn không phải điều dễ dàng gì. CV ngôi sao cũng vậy, nó cũng rất nổi bật, rấtkhác biệt giống như những ngôi sao trên trời. Chỉ có điều, khác với ngôi sao ởrất xa thì Ngôi sao CV lại rất gần với ứng viên. Tuy nhiên, ứng viên muốn sởhữu CV xin việc Star cho mình họ phải bỏ nhiều công sức để thiết kế từ nội dungcho đến hình ảnh của CV xin việc.
Bản chất của CV xin việc Star cũnggiống như bản CV xin việc thông thường, như nó khác CV xin việc thông thường ởchỗ nó được thiết kế một cách đặt biệt, có một tên gọi đặc biệt, và có khả năngđặc biệt trong quá trình xin việc của bạn. Thử tưởng tượng hàng trăm ứng viêncó trình độ và năng lực tương đương thì họ sẽ chọn ai để mời đến phỏng vấn. Câutrả lời ở đây đó chính là ứng viên có CV xin việc nộp bật nhất, khác biệt vàđặc biệt nhất. Hay nói cách khác chính là người nộp bản CV xin việc Star chứkhông phải là những CV khiêm tốn thông thường. Tuy nhiên CV xin việc Star khôngcó nghĩa là nói quá, nói phét mà là cách trình bày nội dung hiệu quả, đặc biệt,nổi bật dựa trên những năng lực vốn có của bạn.
CV xin việc Star – con đường dẫn đếnthành công cho bạn
Một quan điểm rất sai lầm hiện nayđó là lo sợ khác biệt, sợ nổi bật, sợ thể hiện cái tôi của mình và sợ thử tháchmạo hiểm. Trước vấn đề “được” hay “mất” khi viết CV xin việc người ta thườngtìm đến giải pháp an toàn đó là viết một CV xin việc khiêm tốn ở mức “an toàn”.
Đây là một quan điểm sai lầm, bởilẽ, khi nhà tuyển dụng tìm nhân sự vào một vị trí công việc hấp dẫn, môi trườnglàm việc hấp dẫn, mức lương hấp dẫn cho công việc đó thì sẽ có rất nhiều ứngviên đến xin việc chứ không phải chỉ có mình bạn. Như vậy bạn có thể phải đốimặt với hàng tá thậm chí hàng trăm bản CV xin việc. Và công việc của bạn lúcnày là làm bất cứ điều gì để để thu hút sự chú ý của nhà tuyển dụng đối với bạntrước tiên.
Đây chính là khi bạn tìm lý do bạncần phải viết một CV xin việc Star. CV của bạn không chỉ cần ngắn gọn, xúctích, đầy đủ nội dung mà CV xin việc Star còn trực tiếp chỉ rõ lý do tại saobạn là người lý tưởng đế đứng trong vị trí đó. CV xin việc Star tạo ra sự khácbiệt cho bạn, giúp bạn nổi bật hơn so với những người khác. Vậy nên nếu như nóiCV xin việc Star chính là con đường dẫn đến thành công cho bạn thì cũng khôngsai tẹo nào.
CV xin việc Star và phương pháp Star

Khi viết CV, bạn không chỉ cần liệtkê kinh nghiệm và bằng cấp của mình mà bạn còn phải chỉ ra cách bạn vận dụngnhững gì mình học được vào công việc trong quá khứ của mình. Đây chính là điểmkhác biệt của CV xin việc Star, đó chính là trình bày CV theo phương pháp STAR.STAR là chữ viết tắt của cụm từ situations, tasks, activities, results có nghĩalà “Tình huống, Nhiệm vụ, Hoạt động và Kết qủa. Nếu như những CV xin việc thôngthường chỉ cung cấp những thông tin liên quan đến bạn bằng các gạch đầu dòngthì CV xin việc Star lại cung cấp ngắn gọn nhưng đầy đủ một bức tranh về nănglực, về cách mà bạn sử dụng nó trước đây. Nội dung cụ thể của phương phát STARnhư sau:

  • Tình huống/ situations: Hãymô tả vai trò, vị trí của bạn trong công ty cho một công việc trước đây mà bạnđã làm để ví dụ về khả năng của mình. Ví dụ tình huống mà doanh nghiệp gặp phảiđó là doanh số của bộ phận bạn đã làm việc giảm 20%.
  • Nhiệm/ tasks: Trong khoảngmột thời gian nhất định bạn đã giải quyết vấn đề và hoàn thành nhiệm vụ đó nhưthế nào? Gắn với ví dụ mà ta đã nêu ở trên, nhiệm vụ của bạn lúc này là tiếpcận, tìm hiểu khó khăn và khắc phục tình hình.
  • Hành động/ activities: đó làbạn đã làm gì để đạt được nhiệm vụ đó? Bạn đã thực hiện các sáng kiến của mìnhra sao? Hoặc làm theo những hướng dẫn chính xác nào để thành công? Bạn làm việcmột mình hay làm việc nhóm? Đây là phần sẽ chiếm rất lớn trong ví dụ của bạn đểbạn có thể nêu bật được được những phẩm chất của mình.
Tiếp tục giải quyết tình huống màchúng ta đã ví dụ ở trên, đối với mục hành động này bạn có thể trình bày vàgiải thích các chiến thuật bạn đã đề ra và đã làm để khắc phục những khó khănmà doanh nghiệp gặp phải.
Cuối cùng là Kết quả/ results: Kếtquả là phần minh chứng rõ nhất cho những nỗ lực đóng góp vào thành công củadoanh nghiệp bạn. Giúp cho doanh nghiệp hay tổ chức hoạt động của bạn trongdoanh nghiệp hoạt động trơn tru hơn.
Hãy thoải mái và tự hào về nhữngthành quả bạn đạt được. Đừng khiêm tốn, hãy trình bày nó thầy đầy đủ và hoànhảo trong CV của mình.
Nhà tuyển dụng thông qua tình huốngmà bạn đề ra trong phương pháp STAR họ sẽ xem xem xét, kiểm chứng về kiến thứcvà trình độ của bạn có thể ứng dụng tốt vào thực tế hay không. Phương pháp STARnày không chỉ dùng trong khi viết CV xin việc mà nó còn được dùng tương đốinhiều trong các cuộc phỏng vấn trực tiếp của nhà tuyển dụng.
Cách viết CV xin việc Star như thếnào?
Chúng ta đã nói với nhau quá nhiềuvề lý thuyết, nhưng làm thế nào để đưa phương phát STAR vào CV xin việc củabạn? Để biến từ một CV xin việc thông thường thành một CV xin việc Star ta làmcách nào?
Một mẹo nhỏ để biến CV thành CV xinviệc Star, biến các phương pháp STAR trên lý thuyết vào thực tiễn viết CV đó là***g vào phần kỹ năng hoặc kinh nghiệm làm việc một số ví dụ để cho thấy rằngbạn đáp ứng được những yêu cầu của nhà tuyển dụng. Thêm vào đó, để chứng thựcnhững gì bạn nó là chính xác bạn có thể thêm những người giới thiệu vào CV xinviệc của mình.
Những người giới thiệu ấy có thể làmsếp cũ của bạn hoặc đồng nghiệp cũ của bạn. Những người đã từng trực tiếp làmviệc với bạn, là những nhân chứng cho việc bạn giải quyết những tình huống màmình kể ra trong CV xin việc, cho cách bạn giải quyết cũng như là kết quả của nhữngcách giải quyết đó ra sao.
Tạo và tải CV xin việc Star tạiTimviec365.vn
Nếu bạn vẫn đang băn khoăn khôngbiết nên tìm viết CV xin việc theo phong cách Star như thế nào? Hay gặp khókhăn trong tạo CV xin việc cho mình thì hãy tìm đến Timviec365.Vn. Đây khôngchỉ là website hàng đầu Việt Nam trong tìm việc làm mà còn là website hàng đầutrong việc thiết kế, tạo CV xin việc cho những ứng viên. Bạn chỉ cần vàowebsite, tìm ngành nghề của mình rồi click vào nội dung để chính sửa. Trong quátrình chỉnh sửa, hãy nhớ áp dụng những phương pháp mà tôi đã nói phía trên vàoCV xin việc của mình. Như vậy là bạn đã có thể sở hữu cho mình một ngôi sao CVhoàn hảo, tuyệt vời nhất rồi.
CV xin việc Star khác biệt nhưng đặcbiệt
Bước đầy tiếp cận và viết CV xin việcStar sẽ rất lạ lẫm và thậm chí là hơi khó sử dụng vì nó có một số nội dungtương đối khác biệt so với những CV xin việc thông thường khác. Nhưng thực tếđã chứng minh chính sự khác biệt này đã tạo sự đặc biệt cho CV xin việc Star.
Bạn sẽ nhận thấy rằng không cần phảiviết một bài luận dài để chứng minh năng lực của mình như vẫn có thể làm nổibật năng lực của bạn so với những ứng biên khác. Đây chính là một trong nhữngđiểm mạnh của CV xin việc Star, và phương phát STAR. Đó là bằng cách tập trungvào bốn nội dung trọng điểm là tình huống, nhiệm vụ, hoạt động và kết quả bạnđã có thể cung cấp chính xác và đầy đủ những thông tin mà nhà tuyển dụng muốnbiết. Đây sẽ là một nền tảng hữu ích cho bạn khi đi phỏng vấn, nơi bạn có thểđi sâu hơn vào nội dung trong CV xin việc của mình.
Gửi một bản CV xin việc tuyển vờivới đơn xin việc là bước đầu tiên trong quá trình đạt được công việc mơ ước củabạn. Nhưng nếu bạn viết CV sai, CV một màu không nổi bật đồng nghĩa với việcchính bạn đã tự tước đi cơ hội việc làm của chính mình. Viết một CV xin việcStar chính là khuôn khổ vững chắc để giúp CV xin việc của bạn nổi bật nhưng vẫnthể hiện được năng lực và phẩm chất của bạn. Cái mà nhà tuyển dụng đang cần tìmhiểu để quyết định có chọn bạn hay không?
Hy vọng rằng thông qua bài viết này,chúng tôi đã giúp bạn đã hiểu CV xin việc Star là gì và vì sao ta phải viết CVxin việc Star. Ngoài ra còn là cách viết CV xin việc Star, những chú ý liênquan và tải CV một cách nhanh nhất trên Timviec365.vn cho bạn.
>>> Xem nguồn bài viết tại:timviec365.vn/cv365/mau-cv-xin-viec-online#cv-xin-viec-star
#cvxinviec #cvxinviecstar#timviec365vn

otngot Đăng lúc 11-7-2019 16:11:40
Cảm ơn bài viết của bạn. mình vừa tạo cho mình 1 CV xin việc Star trên timviec365.vn rất chuyên nghiệp. Bài viết rất hay mọng bạn có thể chia sẻ thêm nhiều bài viết có ích như thế này cho mọi người nữa nhé!
raonhanh365 Đăng lúc 11-7-2019 16:14:48
Mẫu CV xin việc Star của timviec365.vn có mất phí không ạ? Bác nào chỉ em với ạ. Em đang cần dùng gấp!!!
timviecngay Đăng lúc 11-7-2019 16:19:50
Không bác nhé! Mới hôm trc em cũng tạo  trên timviec365.vn xong mà chẳng mất chút phí nào mà muốn tải bao nhiêu thì tùy mình nữa chứ! Thích mê))
toidentoidi Đăng lúc 11-7-2019 16:24:51
Em cũng giống mấy bác tưởng mất phí nên chưa dám tạo CV trên timviec365.vn vậy h biết rồi tạo chục bộ cho đỡ nhàm chán.
Bảo_Trang Đăng lúc 15-8-2019 14:10:54
Không biết đã có ai cập nhật mẫu mới CV xin việc XZVECTOR của Timviec365.vn chưa cho t xin review với ạ, nghe đồn cũng chất lượng như CV xin việc STAR nhưng chưa biết sự thật như thế nào.
# cvxinviecxzvector ,
#cvxinviec,
#timviec365vn

otngot Đăng lúc 15-8-2019 14:13:47
Bảo_Trang gửi lúc 15-8-2019 14:10
Không biết đã có ai cập nhật mẫu mới CV xin việc XZVECTOR của Timviec365.vn chưa cho t x ...

Vốn mình định chọn một mẫu thông dụng để nộp hồ sơ xin việc nhưng khi đọc được review về CV xin việc XZVECTOR của Timviec365.vn thì mình đã phải thay đổi lại suy nghĩ khi được biết rằng nhà tuyển dụng sẽ không mất nhiều thời gian cho CV của bạn mà chính sự ấn tượng về thiết kế chuyên nghiệp, kết hợp màu sắc hài hòa, các thông tin cần thiết được làm nổi bật như trong CV xin việc XZVECTOR sẽ giúp CV của bạn được chú ý và đánh giá cao hơn so với các ứng viên khác. Và quyết định đổi sang dùng CV xin việc XZVECTOR của Timviec365.vn của mình đã đúng và được nhận xét tốt vì thế ai đang đi tìm mẫu CV xin việc thì hãy yên tâm sử dụng mẫu CV này nhé.
# cvxinviecxzvector ,
#cvxinviec,
#timviec365vn


raonhanh365 Đăng lúc 15-8-2019 14:35:51
otngot gửi lúc 15-8-2019 14:13
Vốn mình định chọn một mẫu thông dụng để nộp hồ sơ xin việc nhưng khi đọc đượ ...

Những đối tượng nào có thể dùng mẫu CV xin việc XZVECTOR của Timviec365.vn? Có phân biệt ngành nghề không ạ? T đang định dùng mẫu này để ứng tuyển công việc kế toán không biết có được không? Ai biết giải đáp giúp t với ạ.
# cvxinviecxzvector ,
#cvxinviec,
#timviec365vn


lens Đăng lúc 15-8-2019 14:46:01
raonhanh365 gửi lúc 15-8-2019 14:35
Những đối tượng nào có thể dùng mẫu CV xin việc XZVECTOR của Timviec365.vn? Có phân  ...

CV xin việc XZVECTOR của Timviec365.vn được thiết kế theo xu hướng mới, form chuẩn bao gồm tất cả những thông tin nhà tuyển dụng cần có trong CV của ứng viên nên mẫu CV này có thể phù hợp với hầu hết các đối tượng từ sinh viên, người thiếu kinh nghiệm, người đi làm, người nhảy việc,.... và với việc thay đổi 4 màu sắc bạn dễ dàng tạo được CV phù hợp với ngành nghề của mình. Hiệu quả của CV xin việc XZVECTOR đã được nhiều người kiểm chứng rồi nên bạn có thể yên tâm sử dụng nhé.
# cvxinviecxzvector ,
#cvxinviec,
#timviec365vnkieunguyetnga Đăng lúc 15-8-2019 14:57:36
lens gửi lúc 15-8-2019 14:46
CV xin việc XZVECTOR của Timviec365.vn được thiết kế theo xu hướng mới, form chuẩn bao g ...

CV xin việc XZVECTOR của Timviec365.vn có tạo được bằng tiếng Nhật như CV STAR không ạ, nếu có thì cần thực hiện như thế nào vậy ạ. Mem nào biết  xin chỉ giáo cho mình với . Thanks !!!
# cvxinviecxzvector ,
#cvxinviec,
#timviec365vn


Bạn phải đăng nhập mới được đăng bài Đăng nhập | Đăng ký


Diễn đàn chia sẻ thông tin cộng đồng, tài liệu chuyên ngành, kỹ năng mềm dành cho sinh viên Việt Nam Trao đổi: du lịch, tour du lich, dù lệch tâm, Du lịch Đà Nẵng, du lich nuoc ngoai, can ho One Verandah, trầm quảng nam, Tài Liệu, Luận Văn, Ebook miễn phí, Thư viện giáo án, ban backlink 2018, xì gà cuba, m88, https://chungcumydinhpearl.com.vn/, phụ kiện xì gà, bi quyet lam dep, đèn led thanh, đèn led âm đất, đèn led pha, Du lịch côn đảo
TD: ,

Lưu trữ|Phiên bản Mobile|Diễn đàn sinh viên Ngoinhachung.Net © 2006-2016
Đang chờ Bộ Thông Tin & Truyền Thông cấp phép theo Nghị định 97/2008/NĐ-CP
Diễn đàn chia sẻ thông tin cộng đồng, tài liệu chuyên ngành, kỹ năng mềm dành cho sinh viên Việt Nam
Chúng tôi sẽ không chịu bất kỳ trách nhiệm pháp lý nào đối với hoạt động của Thành viên.
Liên hệ: 0945.434.344 - (Toàn) - Email: wil8x@yahoo.com -
Check Google Page Rank - DMCA.com

GMT+7, 28-1-2020 01:55 , Processed in 0.178296 second(s), 22 queries , Gzip On.

N2C sử dụng mã nguồn Discuz!

Bản quyền mã nguồn thuộc về Comsenz Inc.
Thông tin quảng cáo trên Ngoinhachung.net

Lên trên