Diễn đàn sinh viên Ngoinhachung.Net

 Quên mật khẩu
 Đăng ký

Cuối năm, nhiều công ty chỉ tuyển nhân viên tạm thời

[Lấy địa chỉ]
wilsoninlove Đăng lúc 17-10-2011 14:46:00
Năm 2011, người ta hy vọng sẽ có những chuyển biến lạc quan trên thị trường lao động và trong 4 tháng đầu năm, hầu hết các nền kinh tế đều có sự tăng trưởng, cơ hội việc làm tăng lên, tỷ lệ thất nghiệp giảm xuống đáng kể so với cùng kỳ năm ngoái.

Tuy nhiên, bước sang đầu quý II/2011, cơ hội việc làm lại giảm đi đáng kể, nhất là khi Cục thống kê lao động cho biết, thị trường lao động hầu như ngừng tăng trưởng trong tháng 8 vừa qua.

Sang tháng 9, có vẻ như thị trường lao động lấy lại phong độ với 91.000 vị trí trống. Theo điều tra của bộ phận dự báo thị trường của CareerBuilder, 21% người sử dụng lao động có kế hoạch thuê nhân viên mới vào cuối năm nay, thống kê cho thấy tỉ lệ này ngang bằng so với cùng kỳ năm ngoái nhưng thấp hơn mức dự kiến trong 3 quý đầu năm 2011.

t683935.jpg
Ảnh minh họa

Theo Matt Ferguson - CEO của CareerBuilder, sự tác động của nhiều yếu tố mang tính toàn cầu như giá cả hàng hóa tăng cao, tình hình chứng khoán lao dốc cộng với những lo ngại về cuộc khủng hoảng nợ của Châu Âu tạo ra những lo ngại cho thị trường tuyển dụng cuối năm nay.

Mặc dù có nhiều thách thức nhưng nhìn chung, Ferguson vẫn cho rằng, thị trường việc làm có nhiều dấu hiệu tích cực. "Mức độ tạo công việc chưa đủ cao để giảm tỷ lệ thất nghiệp hoàn toàn nhưng các xu hướng tuyển dụng mà chúng tôi nhìn thấy thông qua điều tra, vẫn có những dấu hiệu tích cực. Khoảng 20% người tìm việc sẽ có việc làm trong quý 4 này".

Ngoài dự đoán về thị trường việc làm tổng thể, cuộc khảo sát này cũng cho thấy một vài xu hướng quan trọng có thể tác động đến chiến lược tìm kiếm việc làm của các ứng viên trong những tháng tới:

- Người sử dụng lao động tiếp tục gặp khó khăn trong việc tìm kiếm nhân viên đủ chuẩn

Theo kết quả điều tra, 67% người sử dụng lao động bày tỏ quan ngại về trình độ và năng lực của ứng viên cho các vị trí chủ chốt. Dù trên thực tế lượng người lao động thất nghiệp còn nhiều nhưng điều đó không có nghĩa là có thể thuê đủ ứng viên đạt chuẩn.

Với ứng viên thiếu những kỹ năng thiết yếu sẽ cần phải đào tạo. Nhưng cũng không loại trừ trường hợp ứng viên không thể hiện bản thân tốt trong quá trình tuyển dụng.

Bởi vậy, các chuyên gia khuyên rằng, khi xây dựng CV hoặc chuẩn bị cho cuộc phỏng vấn, hãy chắc chắn có thể cho nhà tuyển dụng hiểu rõ giá trị và sự phù hợp của bạn với tổ chức. Theo Ryan Sutton, Phó chủ tịch bộ phận sản xuất của Half International Robert, ứng viên phải cho nhà tuyển dụng thấy được doanh nghiệp của họ có ích như thế nào từ việc thuê bạn".

- Tuyển dụng tạm thời vào dịp cuối năm

27% người sử dụng lao động có kế hoạch để thuê nhân viên theo mùa vào những tháng cuối năm 2011, trong đó chỉ 17% có kế hoạch đưa những nhân viên mùa vụ ấy vào làm việc lâu dài cho công ty.

Lý giải điều này, Sutton cho rằng, các công ty thường có nhiều dự án cần hoàn thiện vào cuối năm và việc họ thuê nhân viên tạm thời cũng là điều dễ hiểu. Để có thể chuyển sang vị trí toàn thời gian, bạn phải thực sự có năng lực và thể hiện thật tốt trong quá trình làm tạm ấy.

Hơn nữa, khi đi làm tạm, bạn cũng cần xác định phát triển thêm kỹ năng chứ không phải là có kỹ năng mới lại phai đi kỹ năng cũ. Chẳng hạn, bạn đi làm theo mùa với vị trí một kế toán làm việc trong lĩnh vực bán lẻ, bạn có thể trau dồi dịch vụ khách hàng và kỹ năng giao tiếp. Mỗi công việc đều có những ưu thế riêng giúp bạn hoàn thiện hơn.

HẢI NHƯ
Theo CareerBuilder

Khi cần hỗ trợ và giúp đỡ sử dụng diễn đàn, các bạn hãy liên hệ với mình theo thông tin dưới đây:
Trần Công Toàn | N2C @ Founder | Ngoinhachung.net |
Mobile: 0945 43 43 44 | Email: wil8x@yahoo.com | Y!M: wil8x |
Những mảng nội dung trọng tâm của Ngoinhachung.net
Bạn phải đăng nhập mới được đăng bài Đăng nhập | Đăng ký


Diễn đàn chia sẻ thông tin cộng đồng, tài liệu chuyên ngành, kỹ năng mềm dành cho sinh viên Việt Nam Trao đổi: du lịch, tour du lich, dù lệch tâm, Du lịch Đà Nẵng, du lich nuoc ngoai, can ho One Verandah, trầm quảng nam, Tài Liệu, Luận Văn, Ebook miễn phí, Thư viện giáo án, ban backlink 2018, xì gà cuba, m88, https://chungcumydinhpearl.com.vn/, phụ kiện xì gà, bi quyet lam dep, đèn led thanh, đèn led âm đất, đèn led pha, Du lịch côn đảo
Thuê taxi tải Hà Nội rẻ nhất | Cty chuyển nhà Kiến Vàng

Lưu trữ|Phiên bản Mobile|Diễn đàn sinh viên Ngoinhachung.Net © 2006-2016
Đang chờ Bộ Thông Tin & Truyền Thông cấp phép theo Nghị định 97/2008/NĐ-CP
Diễn đàn chia sẻ thông tin cộng đồng, tài liệu chuyên ngành, kỹ năng mềm dành cho sinh viên Việt Nam
Chúng tôi sẽ không chịu bất kỳ trách nhiệm pháp lý nào đối với hoạt động của Thành viên.
Liên hệ: 0945.434.344 - (Toàn) - Email: wil8x@yahoo.com -
Check Google Page Rank - DMCA.com

GMT+7, 30-3-2020 12:31 , Processed in 0.804226 second(s), 30 queries , Gzip On.

N2C sử dụng mã nguồn Discuz!

Bản quyền mã nguồn thuộc về Comsenz Inc.
Thông tin quảng cáo trên Ngoinhachung.net

Lên trên