Diễn đàn sinh viên Ngoinhachung.Net

 Quên mật khẩu
 Đăng ký

[Tham khảo] Chia sẻ kinh nghiệm đi bản lác mai châu

[Lấy địa chỉ]
hanoinonprofit Đăng lúc 11-3-2014 09:40:53
Nếu các bạn chưa đi maichâu lần nào, thì rất nhiều câu hỏi được đặt ra như: Mai châu có gì đẹp, cógì hay?, nên thuê dịch vụ nào?, các món ăn tại mai châu?..
Nếu đi theo chươngtrình tour du lịch mai châu do các công ty tổ chức thì các bạn không phải lo lắngnhiều vì các dịch vụ đều có như trong lịch trình tour.
Còn với các bạn, dukhách muốn tự tổ chức cho đoàn của mình thì bài viết này sẽ giải quyết được gầnnhư mọi thắc mắc của các bạn:
- Đầu tiên và cũnglà rất quan trọng đó là thuê được chỗ ăn, ngủ không những giá cả hợp lý mà cònphải đảm bảo được sự hài lòng cho mọi người:
-Vào các dịp nghỉ lễ,hoặc cuối tuần các đoàn lên mai châu khá là đông do vậy các bạn nên gọi điện tớinhà sàn, để đặt trước chỗ ngủ và ăn luôn tại nhà sàn trước khoảng 5 – 7 ngày.Giới thiệu các bạn một số nhà sàn theo kinh nghiệm của mình là tốt và phù hợp:
+ Đối với sinh viên: Hỏi thuê các nhà sàn như: số 01, số 19, số 32, số 07.
Thamkhảo các sàn tại đây.
Giá ngủ sinh viênkhoảng: 30.000/ 1 người / đêm
Giá ăn đặt suất từ:70.000 – 90.000đ/ suất
+ Đối với đoàn côngnhân viên: cũng có thể đến các nhà sàn trên, tốt hơn nữa và giá cả cao hơn chútcó thể hỏi các sàn: số 79, số 86.
Xem tạiđây
Giá ngủ khoảng:50.000 – 60.000/ 1 người / đêm
Giá ăn đặt suất từ:90.000 – 150.000đ/ suất
-Tiếp theo sẽ làthuê những dịch vụ vui chơi nào cho chuyến đi được thành công: thuê đốt lửa trại,thuê loa đài karaoke, thuê đội giao lưuvăn nghệ…
+ Thuê đốt lửa trại:Một điều không thể thiếu được trong chuyến đi đến với mai châu đó là đốt lửa trại:niềm vui, sự đoàn kết, gắn bó mọi người nhau hơn..đặc biệt đối với các bạn FAthì sẽ là cơ hội tuyệt vời để được thể hiện mình như đàn, hát, nhảy.., và biếtđâu sẽ tìm thấy hình bóng ấy thì sao nhỉ? [img] Và giá thuê củi đốt Lửa trại:Giá từ 300.000đ (Số lượng đông trên 100 người lên tăng lên để có thể sử dụnglâu hơn).

+ Thuê bộ âm thanh,gồm loa, micro, đầu đĩa, màn hình: 500.000đ/bộ.
+ Thuê đội văn nghệcủa bản: 800.000đ/đoàn (Múa, hát, nhảy sạp khoảng 1,5h).
+ Thuê riêng bộ sạptự chơi: 100.000đ/bộ.
-Cuối cùng là
món ăn tại Mai châu:
Tại các nhà sàntrong Bản Lác đều phục vụ ăn uống chu đáo cho các bạn, bạn có thể đặt theo suấthoặc nếu thích có thể đặt cả con lợn mán để chủ nhà chế biến
Món ăn nơi đây rấtgần gũi giản dị nhưng cũng không kém phần đặc biệt,có thể liệt kê ra một số mónăn được coi như đặc sản của vùng sơn cước này như:
+ Cơm lam, Xôi nếpnương.
+ Lợn Mán, Gà đồi,cásuối hấp lá dong, cải Mèo, su su luộc chấm muối vừng, thú rừng, măng rừng, ongrừng …

+ Ngoài ra một đặcsản về làm quà cho bạn bè, hoặc gia đình đó là Đặc sản rượu cần Hòa Bình để thưởngthức và cảm nhận hương vị rượu cần rất đặc biệt, không quá nặng, có vị ngọtnhưng mang lại cảm giác nâng nâng say nồng thú vị.
��"r 32��׍s-serif"'>ấy thì sao nh? [img] Và giá thuê ci đt Latri: Giá t 300.000đ (S lượng đông trên 100 người lên tăng lên đcó th s dng lâu hơn).

+ Thuê bâm thanh, gm loa, micro,đu đĩa, màn hình:500.000đ/b.
+ Thuê đivăn ngh ca bn: 800.000đ/đoàn (Múa, hát, nhy sp khong1,5h).
+ Thuê riêng bsp t chơi: 100.000đ/b.
-Cuicùng làmónăn ti Mai châu:
Ticác nhà sàn trong Bn Lácđu phc v ăn ungchu đáo cho các bn, bn có th đttheo sut hoc nếu thích có thđt c con ln mán đch nhà chế biến
Món ăn nơiđây rt gn gũi gin d nhưngcũng không kém phn đc bit,có thlit kê ra mt s món ăn đượccoi như đc sn cavùng sơn cước này như:
+ Cơmlam, Xôi nếp nương.
+ LnMán, Gà đi,cá sui hp lá dong, ciMèo, su su luc chm mui vng,thú rng, măng rng, ong rng …

+ Ngoài ra mc sn v làm quà cho bnbè, hoc gia đình đó là Đc sn rượucn Hòa Bình đ thưởng thcvà cm nhn hương vrượu cn rt đcbit, không quá nng, có v ngt nhưngmang li cm giác nâng nâng say nng thú v.

Bạn phải đăng nhập mới được đăng bài Đăng nhập | Đăng ký


Diễn đàn chia sẻ thông tin cộng đồng, tài liệu chuyên ngành, kỹ năng mềm dành cho sinh viên Việt Nam Trao đổi: du lịch, tour du lich, dù lệch tâm, Du lịch Đà Nẵng, du lich nuoc ngoai, can ho One Verandah, trầm quảng nam, Tài Liệu, Luận Văn, Ebook miễn phí, Thư viện giáo án, ban backlink 2018, xì gà cuba, m88, https://chungcumydinhpearl.com.vn/, phụ kiện xì gà, bi quyet lam dep, đèn led thanh, đèn led âm đất, đèn led pha, Du lịch côn đảo
Thuê taxi tải Hà Nội rẻ nhất | Cty chuyển nhà Kiến Vàng

Lưu trữ|Phiên bản Mobile|Diễn đàn sinh viên Ngoinhachung.Net © 2006-2016
Đang chờ Bộ Thông Tin & Truyền Thông cấp phép theo Nghị định 97/2008/NĐ-CP
Diễn đàn chia sẻ thông tin cộng đồng, tài liệu chuyên ngành, kỹ năng mềm dành cho sinh viên Việt Nam
Chúng tôi sẽ không chịu bất kỳ trách nhiệm pháp lý nào đối với hoạt động của Thành viên.
Liên hệ: 0945.434.344 - (Toàn) - Email: wil8x@yahoo.com -
Check Google Page Rank - DMCA.com

GMT+7, 28-5-2020 05:38 , Processed in 0.141050 second(s), 23 queries , Gzip On.

N2C sử dụng mã nguồn Discuz!

Bản quyền mã nguồn thuộc về Comsenz Inc.
Thông tin quảng cáo trên Ngoinhachung.net

Lên trên